Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phi Luật Tân: Cả Ngàn Đồng Bào Tỵ Nạn Dự Đêm Ca Nhạc

17/10/200300:00:00(Xem: 3899)
PHOTO: Ban hợp ca tỵ nạn.

Manila, Phi Luật Tân. (Nguyễn Ngân) -- Cả ngàn đồng bào Việt đang tỵ nạn tai Phi Luật Tân đã tham dự đêm ca nhạc do phái đoàn nghệ sĩ từ Mỹ về biểu diễn. Khi chúng tôi đến hội trường của Câu lạc bộ thể thao thành phố lúc 7 giờ 15 tối 14 tháng 10 năm 2003 thì tại đây đã đông nghẹt người. Chỉ còn l lối vào duy nhất mà ban tổ chức cô lập riêng cho phái đoàn nghệ sĩ đi vào, còn các cửa khác đã bị đồng bào lớp trong lớp ngoài bít kín.
Đặc biệt trong đêm diễn này chúng tôi thấy có Đức Ông Nguyễn Văn Tài và ông Sec. Roilo Golez Cố vấn An Ninh Quốc gia Phi Luật Tân tham dự. Sau lời chào mừng vắn tắt của Luật sư Trịnh Hội, Ông Roilo Golez đã lên tiếng ca ngợi cộng đồng tỵ nạn Việt Nam tại đây và chúc cho mọi người sớm được định cư. Ông hứa là sẽ làm hết sức mình nếu có thể được để giúp đồng bào tỵ nạn người Việt sớm được ổn định đời sống. Sau đó Đức Ông Nguyễn Văn Tài cũng chào mừng đồng bào tỵ nạn, các anh chị em nghệ sĩ, luật sư và nhất là phái đoàn truyền thông báo chí trong tư cách là những người cùng hoạt động trong cùng một lãnh vực. Được biết Đức Ông Tài đang là Giám đốc đài phát thanh của Caritas tại Phi.
Mở đầu chương trình là MC Kỳ Duyên cùng Công Thành và Lynn đã làm không khí sôi động ngay tức thì. Chúng tôi chưa bao giờ được tham dự một buổi diễn mà người tham dự lại nhiệt tình đến như vậy. Những tràng pháo tay, những lời hò hét hoan hô vang lên từng hồi không ngớt suốt buổi diễn từ 7:30 cho đến đúng 1 giờ sáng. Ngoài Kỳ Duyên. Các Ca sĩ Công Thành và Lynh, Như Quỳnh, Thành Lễ, Thanh Hà, Trizzie Phương Trinh, Bằng Kiều, Trúc Linh và cả Ngụy Vũ không một ai hát dưới 3 bài. Riêng Như Quỳnh thì sau khi hát hết 4 bản nhạc còn phải ở lại sân khấu hơn 20 phút để hát tấu hài, kể chuyện theo lời yêu cầu. Bằng Kiều cũng phải hát tới 4 nhạc phẩm mới được bước xuống.


Nói chung các ca sĩ đã trình diễn tận tình, không nề hà bất cứ yêu cầu nào của khán giả và ngược lại hàng chục bó hoa tươi tới tấp được đem lên sân khấu. Chưa có một buổi trình diễn nào mà không khí lại sôi nổi như thế. Trizzie Phương Trinh sau khi sanh em bé Beckam, đây là lần đầu xuất hiện cô đã biểu diễn thật là hết mình và nói: Đồng bào "sung" quá làm em cũng không thể nào không "sung" theo và quả thật khi biểu diễn xong thì gần như cô không còn đứng nỗi. Phần Trúc Linh, Thanh Hà thì khỏi nói, Hai cô đã khiến cả hội trường náo động, mọi người như muốn điên lên vì sự biểu diễn thật là lôi cuốn, khêu gợi, hấp dẫn.
Nghệ sĩ tạp kỷ Thành Lễ cũng làm mọi người nín thở vì màn múa lửa rất xuất sắc, một tai nạn nhỏ nhỏ xảy ra khi cây đuốc thứ hai bị rơi bông gòn, nhưng người nghệ sĩ này đã không ngừng và tiếp tục nuốt hết cây đuốc làm mọi người đứng cả tim. Ngoài ra Ngụy Vũ và Ban hợp ca của đồng bào tỵ nạn đã làm rơi lệ nhiều người qua những ca khúc nói lên thân phận người lưu vong, người tù cải tạo và cũng là tâm trạng chán chường tuyệt vọng của người tham dự trong tình hình hiện nay.
Nước mắt và nụ cười có đủ, thêm một chút phẩn nổ khi anh em báo chí chúng tôi ra ngoài hút thuốc thì bị một số đồng bào cật vấn: "Sao các anh không nói giùm nỗi đau khổ của chúng tôi" Chúng tôi đang bị người ta dùng làm vật kinh doanh. Người ta đã sử dụng sự có mặt của chúng tôi tại Phi, không muốn chúng tôi được định cư để làm tiền đồng bào hải ngoại! Các anh phải giúp Anh Hội cứu chúng tôi".
Vì không muốn không khí buổi văn nghệ mất vui nên chúng tôi xin lỗi và hứa sẽ gặp đồng hương trong một vài ngày sắp tới.
Có vài em khoảng 14 đến 18 tuổi đến xin chúng tôi chụp ít hình với các ca sĩ và có em khóc nói:
-Sau lần này biết đến bao giờ tụi con mới có dịp gặp lại các chú bác anh chị nữa"
Những câu than thân nhẹ nhàng như thế mà khiến cho nhiều người trong đoàn không thể nào cầm được nước mắt.
Chỉ mới đặt chân trở lại đất Phi chưa được một ngày mà chúng tôi đã thấy được rất nhiều tiếng cười, nước mắt, và nỗi đắng cay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.