Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Công Ty Điện Sce Kêu Gọi Khách Hàng

14/10/200300:00:00(Xem: 4283)
Coi Chừng Bọn Lường Gạt Gọi Điện Thoại Giả Làm Nhân Viên
ROSEMEAD, Ngày 10/10/2003 - Gần đây có xảy ra vụ lường gạt do một kẻ giả mạo nhân viên công ty điện Southern California Edison (SCE), công ty một lần nữa kêu gọi khách hàng cảnh giác khi nhận được những cú điện thoại đáng nghi của những kẻ xưng mình là nhân viên SCE.
Vụ việc xảy ra vào tuần qua, nạn nhân là một khách hàng SCE cao niên sống trong vùng High Desert thuộc địa bàn phục vụ của SCE. Khách hàng này nhận được điện thoại của một người đàn bà xưng là đại diện của "Southern California Edison vùng Sacramento." Người này cho biết hóa đơn đã quá hạn mà khách hàng chưa chi trả nên điện trong nhà sẽ bị ngắt. Kẻ lường gạt thậm chí còn đưa ra nhiều chi tiết cụ thể về khách hàng, khiến trò lường gạt của y thị lại càng đáng tin hơn.
Lúc đầu khách hàng chống lại, nhất định nói rằng mình đã trả hóa đơn đúng hạn, nhưng cuối cùng thì bà cũng đã tiết lộ các chi tiết trong thẻ tín dụng của mình cho người gọi, hy vọng tạm thời giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, ngày hôm sau, khách hàng này mới biết rằng thẻ tín dụng của bà bị rút ra hơn $4,000 để mua hàng qua Internet.
Bà Nancy Martin, đại diện công sự vụ tại SCE, phát biểu, "Chúng tôi muốn bảo đảm rằng tất cả khách hàng của chúng tôi đều hiểu rõ nguy cơ và hậu quả khi đưa tin tức cá nhân của mình qua đường điện thoại. Chúng tôi xin mọi người tìm hết cách chứng thực lý lịch của bất cứ ai xưng mình là đại diện SCE, nhất là khi họ yêu cầu quí vị đưa các chi tiết riêng hoặc chi tiết tài chánh cá nhân."
Bà Martin cảnh giác, kẻ giả mạo có thể đóng vai nhân viên SCE gọi điện thoại hoặc trực tiếp đến nhà khách hàng bằng cách đưa thẻ nhân viên giả. Bà cho biết, những kẻ chuyên lường gạt thường tình nguyện giúp đỡ những công việc như kiểm tra năng lượng, hoặc họ chỉ cần dọa sẽ cắt đường dây điện nếu không trả tiền ngay.

Bọn họ thường nhắm vào những người cao niên, tàn tật, những người không nói hoặc hiểu tiếng Anh rõ ràng. Bà Martin nhấn mạnh, "Giả mạo nhân viên tiện ích công cộng - trực tiếp hoặc qua đường điện thoại - là một tội hình, kẻ giả mạo sẽ bị truy tố."
Bà Martin có những lời khuyên sau đây giúp khách hàng khỏi trở thành nạn nhân của bọn giả mạo nhân viên tiện ích công cộng:
· Đừng bao giờ tiết lộ chi tiết về thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng ATM, số thẻ gọi điện thoại (hoặc mật số PIN) cho bất kỳ ai, nhất là qua đường điện thoại. Nhân viên SCE không đòi tiền, số thẻ tín dụng hoặc đòi dùng điện thoại của quí vị.
· Hãy nghi ngờ bất cứ kẻ nào đến nhà mà không có hẹn, đòi kiểm tra máy móc, đường dây, hoặc gợi ý về một trục trặc nào đó trong hệ thống điện ở nhà.
· Đừng để cho ai vào nhà mình (dù kẻ đó mặc trang phục nhân viên hay không) nếu quí vị chưa chứng thực được họ là ai bằng cách hỏi về lý do họ đến nhà. Quí vị cũng phải đòi xem cho được thẻ nhân viên. Nhân viên SCE luôn luôn đưa thẻ khi được hỏi đến.
· Nếu quí vị nghi ngờ kẻ xưng là nhân viên SCE (hoặc bất cứ sở tiện ích công cộng nào khác), xin liên lạc sở cảnh sát ngay. Hoặc liên lạc SCE ngay bằng cách gọi số 1-800-655-4555.
Cả SCE và giới chức công lực đều đề nghị phương thế bảo vệ hữu hiệu nhất chống lại kẻ giả mạo là yêu cầu nhân viên đó đứng ngoài cánh cửa khóa, trong khi quí vị gọi điện thoại xác nhận lý lịch của đương sự. Hoặc nếu được tiếp xúc qua điện thoại, xin cố lấy càng nhiều chi tiết càng tốt về người gọi đến, bao gồm tên, sở bộ và số điện thoại nơi làm việc.
Bà Martin nói, "Nhân viên phục vụ chính danh, không ai phản đối khi bị kiểm tra." Bà nói thêm là, nếu nghi ngờ, khách hàng phải ngắt ngay câu chuyện với người đại diện đáng nghi ấy, rồi liên lạc SCE hoặc sở cảnh sát địa phương để báo cáo vụ việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.