Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sẽ Suy Cử Ht Huyền Quang Lên Đệ Tứ Tăng Thống Ghpgvntn

08/10/200300:00:00(Xem: 4111)
Melbourne (VNN) -- Theo tin tức từ Viện Hóa Đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất Hải ngoại, một đại hội bất thường của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sẽ được tổ chức vào các ngày 10, 11 và 12-10-2003 tại tu viện Quảng Đức, Melbourne, Úc Đại Lợi.
Sự tổ chức đại hội này là theo giáo chỉ của Đại lão Hòa thượng Thích Huyền Quang, Xử lý Thường vụ Viện Tăng Thống, trong đó ngài nhận định rằng: "tình hình Giáo hội đang bước qua một giai kỳ mới, có những vấn đề quan trọng cấp bách cần giải quyết, cũng như bổ sung nhân sự. Vì vậy, Viện Tăng Thống nhận thấy cần tổ chức Đại hội bất thường để giải quyết. Do tình hình Giáo hội trong nước chưa đủ thuận duyên, nên kính mong Hòa thượng hoan hỉ nhân danh Văn phòng II Viện Hóa Đạo cấp tốc triệu tập Đại hội này trong thời gian nhanh nhất ở hải ngoại".
Địa điểm tổ chức đại hội bất thường là Tu viện Quảng Đức tại thành phố Melbourne, Úc châu, do Thượng tọa Thích Tâm Phương làm Viện chủ, xây cất từ ba năm qua vừa xong. Nhân đại lễ khánh thành tu viện này có sự tham dự đông đảo của chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử khắp năm châu cũng như từ trong nước hội về, nên Văn phòng II Viện Hóa Đạo kết hợp tổ chức Đại hội bất thường theo lệnh của Giáo hội trong nước vào ba ngày 10, 11 và 12.10.2003 tại đây.

Đại hội sẽ thảo luận về đường lối hoạt động của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất ở trong và ngoài nước vào khúc quanh mới của tình hình, quy chiếu xu thế mới của thế giới và tình hình Việt Nam. Đặc biệt là vấn đề chấn chỉnh nội bộ và bổ sung nhân sự. Đại hội sẽ kết thúc với cuộc lễ Suy tôn long trọng hàng Giáo phẩm vào hai Viện Tăng Thống và Viện Hóa Đạo.
Về việc suy tôn hàng giáo phẩm vào 2 viện Tăng Thống và viện Hoá Đạo, đại đức Thích Nguyên Tạng, phó viện chủ tu viện Quảng Đức trả lời một cuộc phỏng vấn của hệ thống đài phát thanh Tiếng Nước Tôi đã cho biết, trong chương trình đại hội bất thường có Lễ Tôn Phong đại lão hoà thượng Thích Huyền Quang chính thức là đệ tứ Tăng Thống của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Đây là một niềm hân hoan vô bờ đối với Phật tử trong và ngoài nước, vì theo đại đức Thích Nguyên Tạng cho biết, "ngôi vị này đã bị bỏ lửng từ hơn 10 năm nay, sau khi vị đệ tam tăng thống là hoà thượng Thích Đôn Hậu viên tịch vào năm 1992". Những ngôi vị khác thuộc 2 viện Tăng Thống và Hoá Đạo cũng sẽ được tôn phong trong đại hội này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.