Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Châu Âu: Mời Gọi Xuống Đường Vì Giáo Hội Quê Nhà

28/10/200300:00:00(Xem: 4282)
Kính gởi Chư Tôn Hoà Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni.
Giáo hội Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại các quốc gia Âu châu.
Các Chùa, Niệm Phật Đường và Gia Đình Phật tử tại Âu châu.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Tuân thừa Thông tư Khẩn ngày 22/10/2003 của Văn Phòng II Viện Hoá Đạo, thỉnh cầu chư Tôn Đức và các Giáo hội, tùy nghi theo hoàn cảnh của quốc gia mình đang cư ngụ để phổ biến và vận động rộng rãi theo tinh thần thông tư này.
Trong phạm vi Âu châu, có 2 buổi tập họp meeting cầu nguyện :
1/. Tại Genève (trước trụ sở Liên Hiệp Quốc) ngày 5/11/2003 từ 10 giờ đến 17 giờ.
2/. Tại Bruxelles hay Strasbourg (trước Quốc Hội Âu châu) trong tuần lễ kế tiếp của tháng 11/2003, ngày giờ sẽ thông báo sau.
Riêng tại Pháp, có những buổi tiếp xúc với Quốc Hội và Bộ Ngoại giao vào ngày 03/11/2003.

Tại Đức, có buổi tuyệt thực tại Chuà Viên Giác ngày 09/11/2003. Và tại nhiều nước khác, chương trình đang được bổ túc.
Xin gởi theo đây bản Tuyên Ngôn (Việt-Anh) để xin chữ ký trong các buổi hội họp hay meeting cầu nguyện. Có chi tiết thêm sẽ thông báo sau.
Về 2 buổi meeting cầu nguyện chung, xin cung thỉnh chư Tôn Đức Tăng Ni về tham dự để hợp lực cầu hồng ân Tam bảo gia bị cho pháp nạn sớm được giải trừ. Và đồng thời xin chư liệt vị vận động để phật tử, đồng hương tham gia đông đảo, vào 2 ngày cầu nguyện nói trên.
Tình hình của Chư Tôn Giáo phẩm lãnh đạo Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất trong nước hiện nay hết sức nguy cấp. Kính mong chư Tôn Đức liểu tri và hết lòng hỗ trợ. Nam Mô A Di Đà Phật.
Bagneux ngày 27/10/2003
Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành
Giáo Hội Phật giáo Việt Nam Thống Nhất Âu Châu
Hoà Thượng Thích Minh Tâm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.