Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viff Vinh Danh Sự Nghiệp 45 Năm Điện Ảnh Kiều Chinh

30/10/200300:00:00(Xem: 4326)
PHOTO: Hình dưới, từ trái: Đạo diễn Tony Bùi, nữ tài tử Kiều Chinh, và hai giám đốc của Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế, Trâm Lê và Lê Đình Y Sa. Tận cùng bên phải, nhà báo Đỗ Ngọc Yến (hình trên) và nhạc sĩ Trúc Hồ (hình dưới)

ASIA ra mắt ấn bản mới "Kỷ Niệm 30 năm phim Người Tình Không Chân Dung"
LTTLE SAIGON.- Vietnamese International Film Festival (FiFF) lần đầu tiên khai diễn tại quận Cam đã dành trọn buổi chiều 26-10 -chủ nhật tuần đầu tiên của đại hội- để vinh danh sự nghiệp 45 năm điện ảnh Kiều Chinh bằng buổi lễ trao giải Lifetime Achivement, được tổ chức trọng thể tại Film&Video Center của đại học UCI.
Trong khung cảnh ngày hội chung của nhiều thế hệ điện ảnh, cô Trâm Lê giám đốc FiFF, và Lê Đình Y Sa, giám đốc ngoại vụ, đã tuyên dương thành tích 45 năm điện ảnh của nữ tài tử Kiều Chinh và đọc thư chúc mừng của nữ tài tử Hoa Kỳ Tippi Hedren.


Nhà báo Đỗ Ngọc Yến, chủ nhiệm nhật báo Người Việt, nhạc sĩ Trúc Hồ, giám đốc đài truyền hình VN SBTN - Trung tâm Asia, và đạo diễn Tony Bùi của phim "Ba Mùa" đã lần lượt ngợi ca sự đóng góp liên tục suốt 45 năm của Kiều Chinh cho đời sống nghệ thuật Việt nam và thế giới.
Hơn 300 quan khách tại hội trường đã trân trọng đứng lên hoan hô khi Kiều Chinh xuất hiện trên sân khấu.
"Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế lần đầu tiên đã cho thấy tài ba điện ảnh của thế hệ trẻ Việt Nam tại hải ngoại. Không chỉ tài ba mà còn là hiểu biết. Không chỉ là tối tân Hoa Kỳ mà mà còn là truyền thống Việt Nam. Từ ý nghĩa này, tôi rất vui, rất tin ở những sự nghiệp điện ảnh Việt Nam tương lai. "
Kiều Chinh ngợi ca đại hội và nói là bà rất vinh dự nhận Lifetime Award cho 45 năm điện ảnh Kiều Chinh do 'những người của tương lai trao tặng.'
Toàn bộ buổi lễ và sinh hoạt chiếu phim "Người Tình Không Chân Dung" đã được thu hình bởi truyền hình Hoa Kỳ, đài số 3, và truyền hình Việt Nam, đài SBTN.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.