Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Octa Mời Dân Góp Ý Kiến Về Tương Lai Xe Điện Centerline

29/10/200300:00:00(Xem: 3819)
PHOTO: Hệ thống đường rầy nhẹ ở Quận Cam.

Ngày 30 tháng Mười là buổi đầu tiên trong 5 buổi thu thập ý kiến công chúng về hệ thống xe điện dùng đường rầy nhẹ.
Orange County -- Cơ Quan Vận Chuyển Orange County - The Orange County Transportation Authority (OCTA) có tổ chức năm buổi hội thảo và thu thập ý kiến công chúng để phổ biến cho dân chúng các nghiên cứu vừa công bố về tác động môi trường của bốn lựa chọn khác nhau cho dự án xe điện CenterLine dùng đường rầy nhẹ và cho phép dân chúng đóng góp ý kiến về các nghiên cứu này.
Đến cuối năm nay, Ban Quản Trị OCTA dự trù sẽ chọn một tuyến đường khởi đầu cho CenterLine, và các đóng góp ghi nhận được từ các buổi hội thảo sẽ giữ vai trò quan trọng trong quyết định này. OCTA cũng muốn biết các lựa chọn về đường rầy nhẹ sẽ ảnh hưởng đến thành viên các cộng đồng như thế nào.
Cư dân và thương nhân sẽ được biết tiến triển của dự án CenterLine, một hệ thống xe điện đường rầy nhẹ dùng kỹ thuật điện lực hiện đại để đưa cư dân đi làm, đi học, mua sắm hoặc di chuyển trong thành phố mà không bị kẹt xe. CenterLine sẽ phục vụ hàng ngàn cư dân và thương nhân trên nhiều tuyến đường được đề nghị từ trung tâm thành phố Santa Ana, qua Costa Mesa và đến thành phố Irvine.
"Tích cực tiếp xúc với cộng đồng và có một quá trình ghi nhận ý kiến công chúng kỹ lưỡng là các tiêu chuẩn của OCTA khi hoạch định các cải tiến chuyên chở thiết yếu cho quận đang phát triển của chúng ta," ông Tim Keenan, Chủ tịch OCTA, đã phát biểu. "Những người có kiến thức sẽ giúp đỡ cư dân đặt câu hỏi và góp ý kiến. Đóng góp của công chúng thật quan trọng cho sự thành công của xe điện dùng đường rầy nhẹ."
Cư dân có thể hiểu rõ hơn tài liệu về môi sinh có chứa đựng các vấn đề như tối ưu hóa lưu lượng giao thông và kết hợp các tuyến đường xe buýt cho CenterLine để giải quyết nạn kẹt xe, tối giảm tác động ồn ào từ các hoạt động của CenterLine, gia tăng an toàn cho cả hành khách xe điện đường rầy nhẹ và khách bộ hành, thiết kế phong cảnh các tuyến đường được đề nghị và tối giảm tác động xây cất.
Các buổi cho công chúng cơ hội đóng góp ý kiến là một phần nằm trong các nỗ lực của OCTA để trao đổi với các thành viên cộng đồng trong giai đoạn thiết kế căn bản cho tuyến đường CenterLine đã được dự trù.
Giai đoạn này của dự án cung cấp chi tiết về hướng tuyến đường, các trạm xe, kỹ thuật xe điện và kế hoạch tài chánh chi tiết của CenterLine. Thiết kế căn bản được dự trù sẽ hoàn thành vào đầu năm tới.
OCTA đã tổ chức tiếp tân công cộng tại Irvine và Costa Mesa mùa xuân vừa qua để lấy ý kiến về hướng tuyến đường đề nghị từ Bến Xe Chính ở Santa Ana đến Viện Đại Học California, Irvine. Ban Quản Trị OCTA đã bỏ phiếu thuận 9-2 hồi tháng Bảy để tiến hành đoạn đường hoạt đồng đầu tiên của CenterLine giữa Bến Xe Chính ở Santa Ana và Phi trường John Wayne, một trạm chính của dự án vừa được đề nghị.
Muốn biết thêm về CenterLine, duyệt báo cáo về môi trường hoặc đóng góp ý kiến, cư dân có thể lên địa điểm điện toán của OCTA tại www.octa.net hoặc gọi số 714.560.5598.
Chương Trình Tiếp Tân và Ghi Nhận Ý Kiến Công Chúng
Ngày -- Giờ -- Địa Điểm -- Địa Chỉ
Ngày 30/10: 4:30 pm đến 7:30 pm chiều, Santa Ana College, 1530 W. 17th St. tại Santa Ana Johnson Center
Đường Xe buýt: 51, 57, 60
Ngày 06/11: 4:30 pm đến 7:30 pm chiều, Santa Ana Performing, 505 N. Sycamore St. tại Santa Ana Arts and Event Center
Đường Xe buýt: 53, 55, 145, 205, 206, 462
Ngày 12/11: 4:30 pm đến 7:30 pm chiều, Costa Mesa Hilton, 3050 Bristol St. tại Costa Mesa
Đường Xe buýt: 57
Ngày 17/11: 4:30 pm đến 7:30 pm chiều, Irvine City Hall, One Civic Center Plaza tại Irvine
Đường Xe buýt: 74, 75, 470
Ngày 24/11: 9 giờ sáng
Orange County, 20 Civic Center Dr. tại Santa Ana.
Hall of Administration
Đường Xe buýt: 51, 53, 55, 62, 64, 145, 205, 206, 462, 757

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.