Hôm nay,  

Hội Thảo 'sứ Giả Như Lai': 100 Tăng Ni Bàn Về Hoằng Pháp

27/10/200300:00:00(Xem: 4991)
PHOTO: Đại Đức Hạnh Nguyện, trái, và Thượng Tọa Thông Hải.

QUẬN CAM (Nguyễn Ngân) -- Nhận được tin Quý vị Tăng sĩ Phật Giáo sẽ tổ chức một cuộc hội thảo tại Nam Cali với chủ đề "Đoàn Sứ Giả Như Lai" trong vòng 5 ngày từ 31 tháng 10 năm 2003 đến thứ ba 4 tháng 11 năm 2003 tại Chùa Tây Lai Nam Cali. Trong đó vào ngày chủ nhật từ 2 đến 6 giờ chiều Chư Tăng Ni sẽ có một cuộc Pháp Thoại và Văn nghệ để nghe những thao thức về Đạo Pháp của đồng bào tại chùa Bảo Quang.
Để hiểu rõ hơn về cuộc hội thảo này chúng tôi đã xin nói chuyện cùng Thương Tọa Thích Thông Hải là Phó Ban Tổ chức cuộc hội thoại và Đại Đức Thích Hạnh Nguyện trú xứ chùa Viên Giác, Đức Quốc (hiện Đại Đức đang du học tại Trung Quốc môn Hán Văn).
Vì Đại Đức có việc phải đi gấp nên chúng tôi đã mở đầu câu chuyện cùng Đại Đức Hạnh Nguyện trước.
Trả lời câu hỏi lý do tại sao đang từ Trung Quốc, Đại Đức lại về tận Nam Cali tham dự khóa hội thảo" Đại Đức Hạnh Nguyện cho biết:
-Những thao thức của các Tăng sĩ trẻ về tương lai Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại thì rất nhiều. Nhưng có một chuyện mà chúng ta cần lưu tâm, đó là sự kế thừa nguồn mạch Phật Pháp.
Chư Tôn Đức cao niên càng ngày càng vắng bóng đi, sự đào tạo một lớp tăng sĩ mới là điều cần thiết. Nhưng đào tạo thế nào" Chất lượng" Số lượng" Chúng ta cần phải nhìn lại lịch sử Phật giáo Trung Hoa tại Mỹ. Vì sự đào tạo người kế thừa không có nên càng ngày những ngôi chùa Trung Hoa càng ngày càng vắng. Nếu chúng ta không tính ngay từ bây giờ thì vài thế hệ nữa con đường phát triển Phật Giáo VN tại hải ngoại cũng sẽ không tránh khỏi vết xe này.
-Thưa Đại Đức. Muốn đào tạo lớp Tăng sĩ trẻ, theo Đại Đức cần có yếu tố nào"
-Trước hết sự truyền bá Giáo lý là điều đương nhiên. Nhưng chúng tôi nghĩ Quý Chư Tôn Đức cần phải ngồi lại, hành sử 6 phép hòa kỉnh một cách rốt ráo để tạo nên sức mạnh tổng lực cho Phật Giáo Việt Nam tại hải ngoại.
Sau hơn 25 năm hoằng pháp, mỗi vị phải lo củng cố ngôi tự viện của chính mình, khác với VN mỗi ngôi chùa tại đây là một tài sản riêng biệt của từng vị nên Quí Ngài dù muốn dù không phải bỏ quá nhiều tâm sức vào việc xây dựng. Tôi nghĩ giờ đây mọi việc đã tạm thời ổn định. Đã đến lúc Quí Ngài cần nhìn lại thế hệ Tăng Ni kế thừa.
Tự mình thanh tịnh bản thân, hy sinh thời gian dành cho tự viên riêng, cùng ngồi lại lập một chương trình đào tạo lớp người mới. Phật tử hải ngoại có thừa tín tâm, sẵn sàng đóng góp nhưng phải thành thật mà thú nhận rằng sự đóng góp đó hoàn toàn dành cho cảm tình của mình cho từng vị, từng tự viện. Giờ đây nếu chúng ta có một lực lượng Chư Tôn Đức sẵn sàng kết hợp cùng ngồi lại tu học, truyền giảng Giáo pháp cho thế hệ Tăng sĩ trẻ thì chúng tôi rất lạc quan mà nghĩ rằng: Chư vị Phật tử sẽ hỗ trợ nhiều hơn nữa.
-Đại Đức có thấy sự lấn cấn giữa trình độ kỹ thuật hiện nay với tín tâm tu trì của hàng Tăng sĩ hay không"
-Chúng tôi không nghĩ là có nhiều xung đột trong hai lãnh vực này.
Quý Ngài cao niên không biết nhiều về kỹ thuật hiện đại, nhất là hệ thống tin học nên rất lo âu vì sợ các Tăng sĩ trẻ (rất giỏi về tin học) bị sa chân, chìm ngập trong nguồn thông tin trên net mà trong đó nguồn tin xấu cũng nhiều như là tin tốt. Nhưng theo tôi. Được hân hạnh thọ giáo Bổn sư hơn 17 năm qua (Thầy là đệ tử của Thương Tọa Thích Như Điển, Chùa Viên Giác, Đức Quốc). Thầy chúng tôi trong hơn 25 năm xây dựng chùa Viên Giác chưa bao giờ Thầy bỏ một năm nào để An cư, thậm chí ngay một buổi công phu, dù là "xuất tự" đi ra nước ngoài cũng không bỏ. Sự tu tập này là tấm gương khiến chúng tôi cũng không thể lơ là trong tu tập. Do vậy Thầy chúng tôi khuyến khích mọi người hãy vào Internet để truy cập thông tin nhưng cũng không có gì phải âu lo. Công phu tu học khiến cho mình nhận chân được nguồn tin tốt và xấu.
-Vậây Đại Đức có ý nghĩ gì thiết thực để lợi dụng sự phát triển tin học cho vấn đề Hoằng pháp"
-Hiện nay trên net có nhiều trang nhà của từng cá nhân hay từng nhóm để phổ biến tin tức và giáo lý Phật giao như: Thư viện Hoa sen, Quảng Đức..v.. v.. nhưng chưa có một trang nhà nào chính thức do tập thể Tăng Ni đứng ra điều hành. Chưa có một trang nhà nào mà người Phật Tử có thể coi như là tiếng nói chính thức từ Tăng Đoàn đưa ra. Những kinh điển, tham luận trên các trang nhà cá nhân đó chưa thể hiện được công phu trước tác chính thống từ một tập thể Tăng Ni. Ý tôi muốn nói là các trước tác đó đã được tập thể Chư Tăng duyệt y, và các hàng Phật tử có thể hoàn toàn tin tưởng để tham khảo và tu học.
-Câu cuối cùng xin hỏi Đại Đức nghĩ sao về một số tin không tốt được loan truyền trong dân chúng" Họ chê trách phẩm chất tu học, hành sử của một vài vị trong hàng Tăng lữ"
-Chúng tôi là hàng Tăng sĩ tương đối trẻ nên không dám lạm bàn về tư cách của Chư Tôn Đức. Tuy nhiên cũng xin lưu ý là chúng ta nên nhận chân nguồn tin đó xác thực bao nhiêu phần trăm" Dĩ nhiêu tôi không có ý "chạy tội". Không phải là không có nhưng cũng không đến nỗi bi quan,... Điều này khiến tôi mạo muội sám hối để xin Quý Ngài hãy xét lại bản thân của mình, hãy thực sự hạ thủ công phu tu trì, thực hành phép lục hòa để không còn những dư luận tương tự và nhất là để cho thế hệ Tăng Sĩ trẻ chúng tôi noi gương.
-Trong cuộc Hội thảo này. Đại Đức có ước vọng gì"
-Trước hết chúng tôi mong là Đoàn Sứ Giả Như Lai sẽ được thành hình để chúng tôi có cơ hội học hỏi từ các bậc Chư Tôn Thức Giả. Sau đó là có cơ hội gặp gỡ và làm việc với các Tăng sĩ trẻ khác. Từ hai yếu tố này chúng ta sẽ hình thành được một tập thể Tăng sĩ được chỉ đạo chặt chẽ, xuyên suốt, thống nhất trong công cuộc hoằng pháp, phát triển tinh thần Phật giáo Việt Nam tại hải ngoại. Mỗi người vẫn giữ được bản sắc riêng của Tông Hệ Phái mà vẫn có thể cùng nhau giúp đỡ trước tác các tác phẩm văn hóa Phật Giáo lớn, có chung một cái nhìn về phương thức rao giảng Giáo lý Phật Đà và nhất là cùng nhau sách tấn tu học làm thăng hoa đời sống tinh thần Tăng Ni trong một xã hội phát triển kỹ thuật và cũng có khá nhiều chướng ngại từ bên ngoài.
Đến đây thì Đại Đức Thích Hạnh Nguyện phải lên đường vì các phật tử đã chờ đợi khá lâu chúng tôi ngỏ lời cám ơn Đại Đức và hy vọng sau cuộc hội thảo sẽ được nghe nhiều hơn nữa về suy nghĩ của những vị Tăng Ni trẻ, cởi mở, có kiến thức và nhất là rất thẳng thắn trong khi nói chuyện.
Quay sang Thượng Tọa Thích Thông Hải chúng tôi có nhận xét ngay phút đầu là Thượng Tọa rất vui vẻ, người tầm thước lúc nào cũng có nụ cười trên môi.
Hiện nay Thượng tọa đang điều hành 2 cơ sở. Một là Tu viện Chân Không tại Honolulu, Hawaii và một ngôi chùa dùng là Trung tâm Phật Giáo Xã hội Từ Thiện có tên An Lạc Viện tại Oxnard, Nam Cali.
-Thưa Thượng Tọa, trong vài ngày sắp tới sẽ có một cuộc hội thảo với tên là "Cuộc Hội Thảo Sứ Giả Như Lai" vậy mục đích của cuộc hội thảo này là gì"


-Trước khi trả lời về mục đích của cuộc hội thảo tại Nam Cali lần này chúng tôi xin một phút để quay về quá khứ. Vào thập niên 60 thì chúng ta đã nghe đến tên "Đoàn Như Lai Sứ Giả" hay là Khóa Đào Tạo Như Lai Sứ Giả do Chư Tôn Đức Tăng Già thành lập để đáp ứng nhu cầu đào tạo Giảng sư và thực hiện các công tác Hoàng pháp rất thành công. Đoàn đã được tổ chức và đào tạo quý vị Sứ Giả Như Lai tại chùa Aán Quang, Pháp Hội và Dược Sư. Đoàn được hình thành với cái nhìn hai chiều: Hàng dọc là sự truyền thừa từ các bậc Tăng Già tiền bối trưởng thượng xuống thế hệ Tăng Ni trẻ, đã trưởng thành, thế hệ mầm non và tương lai xa hơn. Chiều ngang là sự kết hợp các Tăng Sĩ thuộc tất cả Tông Hệ Phái Phật giáo. Dù là đang tu tập theo pháp môn nào nhưng đã được sinh ra từ Giáo Pháp và Luật Nghi của Đức Như Lai thì đều có thể trở thành đoàn viên của Đoàn Sứ Giả Như Lai.
Mục đích của khóa hội thảo là thành lập một Đoàn thể Tăng Ni mang tên "Sứ Giả Như Lai" là: "Mang tuệ giác của Đạo Phật thâm nhập thật sự vào xã hội và văn hóa Tây Phương, để Đạo Phật tồn tại và phát triển".
-Thưa Thượng Tọa như thế có thể nào vô tình lại tạo nên một tổ chức hay nói khác hơn là một Giáo Hội nữa hay không"
-Hoàn toàn không. Như đã nói trên chúng ta có sự kết hợp hài hòa từ hàng dọc và hàng ngang với mục đích duy nhất là tu học và hoằng pháp. Chúng ta không tạo nên một tổ chức hành chánh. Đoàn là đứa con của các bậc Tôn Đức Tăng Già, kế thừa trách nhiệm nặng nề của các bậc trưởng thượng.
Với phương châm "Hoằng Pháp Vi Gia Vụ, Lợi Sanh Vi Sự Nghiệp". "Chỗ nào chúng sanh cần con đến, chỗ nào Đạo Pháp cần con đi, Không quản gian lao, không nề khó nhọc".
Trên căn bản và tư tưởng ấy. Đoàn Sứ Giả Như Lai không phải là một tổ chức tách rời các Giáo Hội Truyền Thống, không có ý hướng và ý đồ tiêu cực.
-Nhưng mà đã có đoàn thể là phải có cơ cấu tổ chức điều hành"
-Thưa đúng. Nhưng mà đây chỉ là cơ cấu tổ chức để điều hành hoạt dộng chứ không là cơ cấu lãnh đạo.
Chúng tôi dự kiến sẽ có 1/ Hội Đồng Điều Hành bao gồm vài tiểu ban như: Ban cố vấn, Ban Giảng Huấn, Ban Điều Phối Nhân Sự, Ban Bảo Trợ, Ban Tài Chánh, Ban Đại Diện Khóa Sinh.
2/ Thành phần Học Viên bao gồm: Trù trì các Tự viện, Các Học Tăng Học Ni, Những cư sĩ dự bị xuất gia và có trình độ.
Tất cả sẽ được đại hội bầu ra để hoạt động theo từng nhiệm kỳ. Dĩ nhiên trên đây chỉ là dự kiến, phải chờ chung quyết của Chư Tôn Túc về tham dự Hội thảo quyết định.
-Thưa Thượng Tọa như thế có thể hiểu đơn giản là khóa hội thảo sẽ tìm kiếm một con đường hình thành một tổ chức Tăng Ni: Để giảng dạy Giáo pháp Như Lai, để thay nhau, chia việc đến các nơi hoằng pháp"
-Nếu hiểu như thế e là quá đơn giản, nhưng có thể hiểu được. Tuy nhiên Đoàn Sứ Giả Như Lai nếu hình thành sẽ mang nhiều trọng trách và mục đích cao thâm hơn nhiều. Đây là đoàn thể Tăng Sĩ đứng ra gánh vác công cuộc bảo tồn và phát huy Đạo Phật. Vai trò của Đoàn Sứ Giả Như Lai là Đào Tạo Tăng Ni, Phát triển Giáo Pháp, có trách nhiệm với Đất nước, với Đạo Pháp. Lấy Giáo Chế của Đức Phật và Pháp Quy của Tăng Đoàn làm kim chỉ nam nhưng tuyệt đối không áp đặt theo nghĩa pháp quyền. Kết quả của công việc đào tạo Tăng Ni, Cư sĩ. Các thành tựu trước tác phổ biến kinh sách..v.. v.. sẽ là công lao của một tập thể mà không của một riêng ai. Chư Tôn Đức Tăng Già tiền bối của tất cả Tông Hệ Phái sẽ là những bậc Tôn sư dẫn dắt tập thể này đi lên.
-Thưa Thượng Tọa, trở về khóa Hội Thảo chương trình nghị sự sẽ có những gì" Hiện nay đã có bao nhiêu Chư Tôn Giáo Phẩm tham dự"
-Trước hết chúng tôi rất vui mừng là đã nhận được sự nhận lời của hơn 100 Tăng Ni trên khắp thế giới về tham dự và hy vọng số lượng này sẽ tăng lên thêm. Trong số Chư Tăng Ni về tham dự chúng tôi cũng đã nhận được sự Quan lâm của Chư Tôn Hòa Thượng đến với khóa hội thảo như là: Hòa Thượng Thượng Thủ Thích Tâm Châu, Hòa Thượng Hội Chủ Thích Mãn Giác, Hòa Thượng Pháp Chủ Thích Giác Nhiên, Quý Hòa Thượng Thích Giác Lượng, HT Thích Hạnh Đạo, HT Thích Minh Đạt, HT Thích Minh Tâm, HT Thích Nhật Minh, HT Thích Thiện Viên, HT Thích Trí Tuệ và HT Thích Chơn Thành đã được cung thỉnh làm Trưởng Ban Tổ Chức (Danh sách này do chúng tôi ghi chép nên không biết sắp theo Hạ lạp, chỉ là tiện tay viết xuống mà thôi).
-Hình như chúng tôi không thấy có tên của Hòa Thượng Thích Hộ Giác"
-Đúng vậy, chúng tôi đã cố liên lạc, nhưng như anh đã biết Hòa Thượng Phó Viện Trưởng hiện nay đang rất bận rộn, lo âu về sự kiện mới xảy ra tại Việt Nam cho nhị vị Đại Lão Hòa Thượng Thích Huyền Quang và Thích Quảng Độ. Hầu như Ngài không còn thì giờ nào khác ngoài chuyện lo âu về Pháp Nạn đang diễn ra tại Việt Nam. Nhưng Thượng Tọa Thích Viên Lý Tổng Thư ký VP 2 Viện Hóa Đạo sẽ có mặt để tường trình về tình hình Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đang gặp họa lớn tại quê nhà.
Về chương trình nghị sự, chúng tôi có tất cả 10 bài tham luận với nhiều đề tài khác nhau không kể các Đạo Từ của Chư Tôn Hòa Thượng Tiền Bối. Sau mỗi bài tham luận sẽ có thảo luận các bài tham luận này. Trong chương trình cũng có phân chia thời gian để Chư Tôn Đức thăm viếng các cơ sở, tự viện tại Nam Cali. Đặc biệt vào ngày chủ nhật 2 tháng 11 sẽ có một buổi Pháp Thoại và Văn Nghệ tại chùa Bảo Quang. Trong buổi Pháp Thoại và Văn nghệ này, Chư Tăng sẽ lắng nghe những thao thức về tương lai Phật Giáo Việt Nam tại Hải Ngoại qua ý kiến của Đồng hương phật tử. Chúng tôi xin mời tất cả quý đồng hương tham dự thật đông để được dịp gặp gỡ rất nhiều Chư Tôn Đức từ các nơi về.
-Thưa Thượng Tọa, chúng tôi đang có trong tay 10 đề tài để thảo luận, trong đó có không ít đề tài khá là tế nhị. Vậy những buổi Hội luận này ai sẽ được tham dự" Và sẽ tổ chức tại đâu"
- Chúng tôi được sự quan tâm của Đại Hòa Thượng Tinh Vân cho phép sử dụng chùa Tây Lai để làm nơi an trú và hội thảo. Những buổi hội thảo này chỉ dành riêng cho Chư Tăng Ni mà thôi. Chúng tôi dành trọn một buổi chiều chủ nhật từ 2 giờ đến 9 giờ tối để gặp gỡ đồng bào Phật tử tại chùa Bảo Quang thành phố Santa Ana.
-Trước khi chia tay, Thượng Tọa có lời nhắn gởi gì với đồng bào Phật tử hay không"
Nghe chúng tôi hỏi vậy Thượng Tọa cười lớn vui vẻ trả lời:
-Không có cư sĩ Phật tử thì Tăng sĩ chúng tôi làm gì được" Chúng ta có Tứ Chúng song hành Hoằng pháp.
Khi nói đến Phật Giáo người ta cứ nghĩ đến quý Tăng Ni mà hình như không thấy được bên cạnh là sự cần thiết của 2 chúng Ưu Bà Tắc và Ưu Bà Di. Thành lập Đoàn Sứ Giả Như Lai cũng không ngoài mục đích để phục vụ chúng sanh. Các Tăng sĩ nhờ vào sự hỗ trợ của chư Phật tử mà có phương tiện tu học thì ngược lại cũng phải hết sức mình lo lắng cho đời sống tâm linh của quý vị đó. Sự hỗ trợ của những Phật tử có đạo tâm là điều kiện không thể thiếu để công cuộc tu học và hoằng pháp có kết quả.
Tôi nghĩ chính quý Phật tử phải thấy được sự quan trọng của chính mình trong dòng sinh mệnh của Phật Giáo Việt Nam nói riêng và của Giáo Pháp Đức Như Lai nói chung. Con đường giải thoát đâu phải là sản phẩm chỉ dành riêng cho hàng xuất gia. Trong lịch sử thành tựu của Phật Giáo đâu thiếu vắng tên tuổi của người cư sĩ.
Đến đây thì Hòa Thượng Chơn Thành vào cho biết đã đến giờ phải hội kiến cùng Hòa Thượng Tinh Vân trên Tây Lai Tự. Vì Ngài Tinh Vân phải đi Đài Loan ngay. Chúng tôi thấy câu chuyện cũng tạm đủ để tường trình cùng độc giả nên xin cáo lui để Thượng Tọa lên đường cho kịp giờ.
Bài phóng sự thực hiện lúc 11 giờ sáng ngày 24 tháng 10 năm 2003 tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
Trong lúc tờ lịch sắp được lật qua Tháng Năm, Sky River Casino đã định sẵn kế hoạch tạo hứng thú hồi hộp cho hội viên của mình bằng thật nhiều hoạt động khuyến mãi hứa hẹn đầy kích thích, sang trọng, và thanh lịch. Xin quý vị hãy chuẩn bị sẵn sàng cho nguyên cả một tháng trời mà mỗi lúc ở sòng bài đều cống hiến một cơ hội trúng một cái gì đó đặc biệt khác thường, từ những xe hơi ước mơ cho tới những túi cầm tay hàng hiệu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.