Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm William Joiner Tuyển Nghiên Cứu Gia Về Chiến Tranh Và Hậu Quả Chiến Tranh

24/10/200300:00:00(Xem: 4007)
Đại Học Massachusetts Boston
Đề Án "âVần Đề của Văn Hóa Nghệ Thuật, Tác Động của Những Chấn Thương, Cùng Nỗ Lực Tồn Tại và Phát Triển Trong Bối Cảnh Việt Nam" ----- Nghiên Cứu Gia Qũy Khoa Học Nhân Văn Rockefeller 2004-2005
Đề Tài Nghiên Cứu :
Trọng Tâm Nghiên Cứu Có Thể Tập Trung ở Những Vấn Đề Trong Nước Hoặc Hải Ngoại. Dưới đây là một số chủ đề gợi ý:
1. Vai Trò Của Văn Hóa, Nghệ Thuật, Văn Chương, v.v. Trong Tiếõn Trình Hàn Gắn, Bảo Tồn Và Phát Triển Sau Chiến Tranh.
2. Những Chấn Thương, Những Mâu Thuẫn và Những Khó Khăn Còn Tồn Đọng Sau Chiếõn Tranh.
3. Phân Tích Và So Sánh Những Phát Triển Văn Hóa, Nghệ Thuật, Văn Học, v.v. Trong Nước Và Hải Ngoai. Tiến Trình Thay Đổi, Phát Triển Về Giới Tính, Xây Dựng Cộng Đồng, Viễn Kiến Tương Lai, v.v. ở Hải Ngoại Có Tính Báo Hiệu Với Diễn Trình Hội Nhập Thế Giới ở Trong Nước Không" Ngược Lại, Sự Giao Thoa Giữa Truyền Thống Và Hội Nhập Trong Nước Có Mang Tín Hiệu Gì Với Nỗ Lực Bảo Tồn Và Phát Huy Văn Hóa Truyền Thống Ở Hải Ngoại "
4. Tiếp Tục Khai Triển Những Đề Tài Quan Yếu Liên Hệ Trong Chương Trình Rockefeller 2000-2003 "(Tái) Xây Dựng Diện Mạo Và Quê Hương Của Người Việt ở Nước Ngoài."
Chương Trình Học Bổng:
Đề án sẽ cấp học bổng cho 4 tới 8 nghiên cứu gia hàng năm, với những chương trình nghiên cứu từ 1 tới 9 tháng. Trợ cấp tối đa cho một chương trình nghiên cứu 9 tháng là 35.000 Mỹ kim cộng với một khoản chi phí di chuyển nhỏ.
Nghiên cứu gia có thể nộp đơn và nghiên cứu hoàn toàn bằng tiếng Việt. Tùy theo đề tài nghiên cứu, phương cách nội trú sẽ đuợc giải quyết một cách thích hợp.

Thời Hạn :
Hạn chót nộp hồ sơ : Ngày 31 tháng giêng năm 2004 cho niên khóa 2004-2005. (Ngày 31 tháng giêng năm 2005 cho niên khóa 2005-2006; Ngày 31 tháng giêng năm 2006 cho niên khóa 2006-2007.)
Hồ Sơ:
Hồ sơ gồm những phần sau:
1) Một tiểu luận dài 10 trang mô tả đề tài nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, cơ cấu lý thuyết cùng khái niệm nghiên cứu, và sự đóng góp của thành quả nghiên cứu cho những công trình tương lai trong ngành.
2) Chương trình làm việc, thời gian nội trú và những nhu cầu cần thiết.
3) Bản lý lịch (C.V.)
4) Ba lá thư giới thiệu.
Nếu cần kiểm nhận về tính khả thi của đề án, ứng viên có thể gửi một lá thư mô tả nội dung trước ngày 1 tháng 12, 2003.
Điều Khoản Học Bổng:
Tường trình trước đại học / cộng đồng
Với Chương Trình Nội Trú Dài Hạn, tường trình
về thành quả nghiên cứu vào giai đoạn đầu, giai đoạn giữa, và giai đoạn cuối của học bổng.
3) Tham gia những sinh hoạt do Hội Đồng Thường Trực tổ chức.
2. Thành quả nghiên cứu
Mỗi nghiên cứu gia sẽ nộp một tham luận có thể xuất bản làm sáng tỏ những vấn đề tìm hiểu trong thời gian thực hiện chương trình.
Đồng Tham Dự Đề Án:
Chương Trình Nghiên Cứu Người Mỹ Gốc Á Châu, Chương Trình Đông Á Học, Viện Nghiên Cứu Người Mỹ Gốc Á Châu.
Địa Chỉ Liên Lạc:
Kevin Bowen / Nguyễn Bá Chung
William Joiner Center for the Study of War and Social Consequences
University of Massachusetts Boston
Boston, MA 02125"3393
(617)287"5850, fax (617) 287"5855 email Xin tham khảo tiết mục "Programs->Education" ở Web Site:

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.