Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trung Tâm William Joiner Tuyển Nghiên Cứu Gia Về Chiến Tranh Và Hậu Quả Chiến Tranh

24/10/200300:00:00(Xem: 3819)
Đại Học Massachusetts Boston
Đề Án "âVần Đề của Văn Hóa Nghệ Thuật, Tác Động của Những Chấn Thương, Cùng Nỗ Lực Tồn Tại và Phát Triển Trong Bối Cảnh Việt Nam" ----- Nghiên Cứu Gia Qũy Khoa Học Nhân Văn Rockefeller 2004-2005
Đề Tài Nghiên Cứu :
Trọng Tâm Nghiên Cứu Có Thể Tập Trung ở Những Vấn Đề Trong Nước Hoặc Hải Ngoại. Dưới đây là một số chủ đề gợi ý:
1. Vai Trò Của Văn Hóa, Nghệ Thuật, Văn Chương, v.v. Trong Tiếõn Trình Hàn Gắn, Bảo Tồn Và Phát Triển Sau Chiến Tranh.
2. Những Chấn Thương, Những Mâu Thuẫn và Những Khó Khăn Còn Tồn Đọng Sau Chiếõn Tranh.
3. Phân Tích Và So Sánh Những Phát Triển Văn Hóa, Nghệ Thuật, Văn Học, v.v. Trong Nước Và Hải Ngoai. Tiến Trình Thay Đổi, Phát Triển Về Giới Tính, Xây Dựng Cộng Đồng, Viễn Kiến Tương Lai, v.v. ở Hải Ngoại Có Tính Báo Hiệu Với Diễn Trình Hội Nhập Thế Giới ở Trong Nước Không" Ngược Lại, Sự Giao Thoa Giữa Truyền Thống Và Hội Nhập Trong Nước Có Mang Tín Hiệu Gì Với Nỗ Lực Bảo Tồn Và Phát Huy Văn Hóa Truyền Thống Ở Hải Ngoại "
4. Tiếp Tục Khai Triển Những Đề Tài Quan Yếu Liên Hệ Trong Chương Trình Rockefeller 2000-2003 "(Tái) Xây Dựng Diện Mạo Và Quê Hương Của Người Việt ở Nước Ngoài."
Chương Trình Học Bổng:
Đề án sẽ cấp học bổng cho 4 tới 8 nghiên cứu gia hàng năm, với những chương trình nghiên cứu từ 1 tới 9 tháng. Trợ cấp tối đa cho một chương trình nghiên cứu 9 tháng là 35.000 Mỹ kim cộng với một khoản chi phí di chuyển nhỏ.
Nghiên cứu gia có thể nộp đơn và nghiên cứu hoàn toàn bằng tiếng Việt. Tùy theo đề tài nghiên cứu, phương cách nội trú sẽ đuợc giải quyết một cách thích hợp.
Thời Hạn :
Hạn chót nộp hồ sơ : Ngày 31 tháng giêng năm 2004 cho niên khóa 2004-2005. (Ngày 31 tháng giêng năm 2005 cho niên khóa 2005-2006; Ngày 31 tháng giêng năm 2006 cho niên khóa 2006-2007.)
Hồ Sơ:
Hồ sơ gồm những phần sau:
1) Một tiểu luận dài 10 trang mô tả đề tài nghiên cứu, phương pháp nghiên cứu, cơ cấu lý thuyết cùng khái niệm nghiên cứu, và sự đóng góp của thành quả nghiên cứu cho những công trình tương lai trong ngành.
2) Chương trình làm việc, thời gian nội trú và những nhu cầu cần thiết.
3) Bản lý lịch (C.V.)
4) Ba lá thư giới thiệu.
Nếu cần kiểm nhận về tính khả thi của đề án, ứng viên có thể gửi một lá thư mô tả nội dung trước ngày 1 tháng 12, 2003.
Điều Khoản Học Bổng:
Tường trình trước đại học / cộng đồng
Với Chương Trình Nội Trú Dài Hạn, tường trình
về thành quả nghiên cứu vào giai đoạn đầu, giai đoạn giữa, và giai đoạn cuối của học bổng.
3) Tham gia những sinh hoạt do Hội Đồng Thường Trực tổ chức.
2. Thành quả nghiên cứu
Mỗi nghiên cứu gia sẽ nộp một tham luận có thể xuất bản làm sáng tỏ những vấn đề tìm hiểu trong thời gian thực hiện chương trình.
Đồng Tham Dự Đề Án:
Chương Trình Nghiên Cứu Người Mỹ Gốc Á Châu, Chương Trình Đông Á Học, Viện Nghiên Cứu Người Mỹ Gốc Á Châu.
Địa Chỉ Liên Lạc:
Kevin Bowen / Nguyễn Bá Chung
William Joiner Center for the Study of War and Social Consequences
University of Massachusetts Boston
Boston, MA 02125"3393
(617)287"5850, fax (617) 287"5855 email Xin tham khảo tiết mục "Programs->Education" ở Web Site:

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.