Hôm nay,  

Albertsons, Ralphs Và Vons Giải Thích Về Thương Lượng

25/10/200300:00:00(Xem: 4811)
(LOS ANGELES) - Nghiệp đoàn đại diện cho những nhân viên làm việc tại các chợ ở Miền Nam California tiếp tục cuộc vận động mập mờ hôm nay. Các lãnh tụ nghiệp đoàn lẽ ra phải dành thì giờ để phát triển những giải pháp nhận định được những áp lực tranh đua mạnh mẽ và những tốn phí bảo hiểm y tế vọt cao mà các công ty phải đương đầu.
Trước khi cuộc đình công bắt đầu, các công ty chúng tôi đã đưa ra một đề nghị rất tốt mà giới lãnh đạo nghiệp đoàn đã thẳng tay từ chối. Rồi từ đó, giới nghiệp đoàn đã diễn đạt sai đề nghị của chúng tôi và có vẻ nhất quyết tiếp tục cuộc đình công. Sự biện luận tiếp tục của nghiệp đoàn gồm những bản tuyên bố rõ ràng sai sự thật. Sau đây là những sự kiện:
Chúng tôi đã đề nghị để gia tăng sự đóng góp của chúng tôi cho bảo hiểm y tế của những nhân viên hiện tại bằng cách tăng lên tới 40 phần trăm qua ba năm - từ giá hiện tại là $667 đang được trả lên đến tối thiểu là hơn $932 một tháng về phúc lợi bảo hiểm y tế cho mỗi một nhân viên làm việc toàn thời gian - nghĩa là gần 70 phần trăm nhiều hơn mức trung bình toàn quốc.
Chúng tôi đề nghị với nghiệp đoàn là những nhân viên hiện tại của chúng tôi, những ai hiện không phải trả phần nào cho tiền bảo hiểm của họ, phải chia sẻ một phần nhỏ của phí tổn bảo hiểm này - chỉ $5 một tuần cho cá nhân hoặc $10 - $15 một tuần cho gia đình, điều này vẫn còn quá thấp so với những đòi hỏi của đa số các giới chủ nhân.
Hơn 90 phần trăm người Mỹ hôm nay đã trả một phần tiền bảo hiểm y tế của mình; giá trung bình trên toàn quốc là $42 một tháng cho bảo hiểm cá nhân độc thân và $201 một tháng cho bảo hiểm gia đình - hai đến ba lần cao hơn số tiền mà chúng tôi đã đòi hỏi nhân viên của chúng tôi.
Trước trình trạng phí tổn y tế đang leo thang, hầu như tất cả những chủ nhân đều định kỳ xét lại những phúc lợi để bảo đảm là họ đang kiểm soát được phí tổn đồng thời cung cấp cho nhân viên của họ một bảo hiểm y tế tốt.

Sự suy đoán của nghiệp đoàn về đề nghị của chúng tôi có thể ảnh hưởng như thế nào trong chương trình y tế trong 5 năm hoặc 10 năm đến chỉ là - một sự suy đoán bịa chuyện tệ hại nhất. Dựa trên sự nghiên cứu bao quát của chúng tôi và sự tham khảo với những chuyên gia bảo hiểm y tế, chúng tôi tin chắc là với những thay đổi khiêm nhường trong chương trình, bao gồm sự đóng góp nhỏ của nhân viên cho những chi phí bảo hiểm y tế, chúng tôi sẽ tiếp tục đem lại một trong những bảo hiểm y tế tốt nhất trong nước cho những nhân viên hiện tại của chúng tôi.
Các công ty phải - qua thời gian - kiểm soát giá phí tổn bảo hiểm y tế nếu chúng tôi giữ được sự cạnh tranh. Đề nghị của chúng tôi cho bậc thứ hai của bảo hiểm y tế cho những nhân viên trong tương lai là được chỉ định để hoàn thành mục tiêu này, trong khi vẫn cung cấp bảo hiểm y tế cho tất cả những nhân viên được hợp lệ. Các bảo hiểm cho những nhân viên hiện tại vẫn sẽ thuộc loại tốt và phổ thông nhất trong nước. Đề nghị mức đóng góp của chúng tôi với những nhân viên mới được thuê mướn sẽ tương đương với những gì mà các tiệm bán lẻ tại Miền Nam California cống hiến cho nhân viên của họ ngày nay.
Nếu nghiệp đoàn cho là đề nghị tài trợ này sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt nhiều trong việc bảo hiểm cho nhân viên, tại sao cũng nghiệp đoàn đó mới đây đòi hỏi - và nhân viên đã bỏ phiếu và chấp thuận - một đề nghị cho sự đóng góp bảo hiểm y tế một giờ là $3.38 cho bảo hiểm tổng quát so với $3.85 mà các công ty của chúng tôi hiện đang trả từng giờ cho nhân viên hiện tại"
Thay vì tổ chức những buổi họp báo như họ đã vừa mới làm, nghiệp đoàn đáng lý ra phải dành hết thì giờ và sinh lực để thương lượng cho một thỏa thuận mới nhờ đó cuộc tranh chấp này sẽ chấm dứt, và phải dành thì giờ của họ để tổ chức sự cạnh tranh không có nghiệp đoàn như Wal-Mart.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.