Hôm nay,  

3 Dân Cử Gốc Việt Lên Tiếng Vì Nhân Quyền Cho Quê Nhà

23/10/200300:00:00(Xem: 5014)
Little Saigon, ngày 21 tháng 10 năm 2003
THƯ NGỎ
của các dân cử người Mỹ gốc Việt
Kính thưa quý đồng hương và cử tri,
Trước những biến chuyển của thời cuộc, nhất là sự kiện các nhà lãnh đạo giáo hội Phật Giáo bị bắt bớ trong tuần qua ở trong nước, chúng tôi muốn chia sẻ với quý vị những mối quan tâm của chúng tôi và mong được sự hợp tác của quý vị.
Trước hết, ở quê nhà Cộng Sản lại một lần nữa công khai vi phạm quyền tự do tôn giáo qua việc bắt bớ Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Hòa Thượng Thích Huyền Quang khi quý ngài đi họp tiền đại hội của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Đây là một hành động rõ ràng nhất nhằm triệt hạ một tổ chức duy nhất đại diện cho Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam, và là một vi phạm trắng trợn đối với tất cả các công ước quốc tế mà tất cảû các thành viên trong cộng đồng quốc tế phải tuân theo.
Chúng tôi cực lực phản đối nhà cầm quyền Cộng Sản và yêu cầu họ phải tức khắc trả tự do cho nhị vị Hòa Thượng. Chúng tôi sẽ lên tiếng với các cơ quan lập pháp và hành pháp Hoa Kỳ để can thiệp và tranh đấu đòi hỏi Cộng Sản Việt Nam phải thực thi tự do tôn giáo và tôn trọng nhân quyền tại Việt Nam.

Kế đến, chúng tôi kêu gọi quý vị đề cao cảnh giác âm mưu của Cộng Sản nhằm triệt hạ uy tín của những người có khả năng, dấn thân phục vụ cộng đồng. Chúng còn lợi dụng các phương tiện truyền thông khác như dĩa vệ tinh (satellite dish) để chuyển tải những hình ảnh ngụy tạo, tuyên truyền không trung thực về đời sống của đồng bào trong nước mà gần đây cộng đồng người Việt tại Úc đã lên tiếng cảnh giác.
Sau hết, với sự hợp tác sẵn có của quý vị và quyết tâm đoàn kết đề cao chính nghĩa quốc gia, cộng đồng chúng ta sẽ đập tan mọi âm mưu của Cộng Sản nhằm chia rẽ, ngăn cản sự phát triển, ngõ hầu tiếp tay với đồng bào trong nước tranh đấu cho Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam.
Trân trọng kính chào quý vị.
L.s Nguyễn Quốc Lân, Ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove
L.s Trần Thái Văn, Phó Thị Trưởng Thành phố Garden Grove
Andy Quách, Nghị viên Thành phố Westminster

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.