Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

3 Dân Cử Gốc Việt Lên Tiếng Vì Nhân Quyền Cho Quê Nhà

23/10/200300:00:00(Xem: 4336)
Little Saigon, ngày 21 tháng 10 năm 2003
THƯ NGỎ
của các dân cử người Mỹ gốc Việt
Kính thưa quý đồng hương và cử tri,
Trước những biến chuyển của thời cuộc, nhất là sự kiện các nhà lãnh đạo giáo hội Phật Giáo bị bắt bớ trong tuần qua ở trong nước, chúng tôi muốn chia sẻ với quý vị những mối quan tâm của chúng tôi và mong được sự hợp tác của quý vị.
Trước hết, ở quê nhà Cộng Sản lại một lần nữa công khai vi phạm quyền tự do tôn giáo qua việc bắt bớ Hòa Thượng Thích Quảng Độ và Hòa Thượng Thích Huyền Quang khi quý ngài đi họp tiền đại hội của Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất. Đây là một hành động rõ ràng nhất nhằm triệt hạ một tổ chức duy nhất đại diện cho Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam, và là một vi phạm trắng trợn đối với tất cả các công ước quốc tế mà tất cảû các thành viên trong cộng đồng quốc tế phải tuân theo.
Chúng tôi cực lực phản đối nhà cầm quyền Cộng Sản và yêu cầu họ phải tức khắc trả tự do cho nhị vị Hòa Thượng. Chúng tôi sẽ lên tiếng với các cơ quan lập pháp và hành pháp Hoa Kỳ để can thiệp và tranh đấu đòi hỏi Cộng Sản Việt Nam phải thực thi tự do tôn giáo và tôn trọng nhân quyền tại Việt Nam.

Kế đến, chúng tôi kêu gọi quý vị đề cao cảnh giác âm mưu của Cộng Sản nhằm triệt hạ uy tín của những người có khả năng, dấn thân phục vụ cộng đồng. Chúng còn lợi dụng các phương tiện truyền thông khác như dĩa vệ tinh (satellite dish) để chuyển tải những hình ảnh ngụy tạo, tuyên truyền không trung thực về đời sống của đồng bào trong nước mà gần đây cộng đồng người Việt tại Úc đã lên tiếng cảnh giác.
Sau hết, với sự hợp tác sẵn có của quý vị và quyết tâm đoàn kết đề cao chính nghĩa quốc gia, cộng đồng chúng ta sẽ đập tan mọi âm mưu của Cộng Sản nhằm chia rẽ, ngăn cản sự phát triển, ngõ hầu tiếp tay với đồng bào trong nước tranh đấu cho Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho Việt Nam.
Trân trọng kính chào quý vị.
L.s Nguyễn Quốc Lân, Ủy viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove
L.s Trần Thái Văn, Phó Thị Trưởng Thành phố Garden Grove
Andy Quách, Nghị viên Thành phố Westminster

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.