Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

12000 Người Biểu Tình, Đòi Sbs Ngưng Tiếp Vận Tv Hà Nội

03/12/200300:00:00(Xem: 4630)
(Sydney - VNN) -- Đáp ứng lời kêu gọi của Cộng đồng Người Việt Tự Do Liên bang Úc châu, trên 12 ngàn đồng hương tại Sydney và các thành phố, tiểu bang tại Úc đã đến tham dự cuộc biểu tình trước trụ sở của đài truyền hình SBS ở vùng Artamon, Sydney để phản đối đài truyền hình sắc tộc SBS tiếp vận chương trình thời sự tuyên truyền VTV4 của Hà Nội
Được biết từ đầu tháng 10 vừa qua, hệ thống truyền hình SBS của Úc Đại Lợi đã cho trình chiếu loạt phim thời sự từ Hà Nội, cộng đồng nguời Việt tại Úc đã lên tiếng phản đối, nhưng ban giám đốc đài vẫn bỏ ngoài tai những lời khuyến cáo của cộng đồng. Ngày 28 tháng 10 đã có 5000 người xuống đường biểu tình trước trụ sở đài SBS, với sự hỗ trợ của nhiều chính giới và truyền thông Úc. Qua những phản đối quyết liệt của Cộng đồng người Việt, Ban Cố vấn đài SBS đã phải thu xếp một phiên họp với đại diện cộng đồng người Việt vào ngày 17 tháng 11, và hứa hẹn sẽ quyết định lại vào ngày 5 tháng 12 tới đây. Tuy nhiên qua thái độ bất nhã coi thường người Việt của viên Giám Đốc đài SBS, cộng đồng người Việt khắp nơi đã quyết định tổ chức những cuộc biểu tình để biểu dương quyết tâm ngăn chặn việc trình chiếu chương trình của cộng sản Việt Nam. Tuần qua, vào ngày 29 tháng 11, hơn 5000 đồng hương tại Melbourne cũng đã tham dự cuộc biểu tình phản đối đài SBS do cộng đồng tại đây tổ chức.
Cuộc biểu tình tại Sydney khai diễn vào buổi trưa ngày làm việc, nhưng đông đảo đồng hương đã hưởng ứng tích cực. Người ta thấy có những phái đoàn về từ Perth (Tây Úc), Melbourne, Adelaide, Canberra, Wollongwong, Brisbane... có cả đại diện từ Darwin cũng đến để yểm trợ cuộc biểu tình.

Vào khoảng 12 giờ trưa, mặc dù trời bắt đầu mưa, nhưng dòng người từ khắp nơi vẫn nườm nượp đổ về với những lá cờ xanh của Úc và cờ vàng Việt Nam Tự Do trên tay. Tại những ga xe lửa kế cận, nhân viên phụ trách đã cho mở cổng để đồng bào tự do đi vào, tràn đầy trên những toa xe lửa. Đài CNN International tường thuật về cuộc biểu tình đã nêu lên con số trước giờ khai mạc đã lên đến trên 10 ngàn người. Sau đó, vào lúc cao điểm, cảnh sát và ban tổ chức ước lượng con số lên trên 12 ngàn người với khí thế mãnh liệt nhưng cũng vô cùng trật tự, ôn hoà. Cuộc biểu tình diễn tiến với những lời phát biểu của các vị đại diện cộng đồng, xen lẫn với những khẩu hiệu "Không chấp nhận trình chiếu tuyên truyền cộng sản", "SBS phải chấm dứt VTV4"... Báo chí Úc đều tường thuật với nhận định tích cực về cuộc biểu tình. Đây phải nói là cuộc biểu tình lịch sử, đông đảo nhất trong lịch sử 28 năm của Cộng Đồng chúng ta tại Úc Châu, và những hình ảnh này cũng khiến người ta liên tưởng đến cuộc đấu tranh chống hình ảnh Hồ Chí Minh qua vụ Trần Trường ở Nam California trước đây đã làm cộng sản thất bại trong âm mưu tuyên truyền tại cộng đồng người Việt hải ngoại.
Cuộc biểu tình tại Sydney đã chấm dứt vào buổi chiều cùng ngày, và đoàn người biểu tình ra về trong niềm vui hân hoan, sau khi đã dọn dẹp sạch sẽ khu vực biểu tình trước những cặp mắt đầy thiện cảm của người bản xứ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.