Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tt Trần Thủy Biển Tranh Cử, Chọn Bà Lu Làm Phó

12/12/200300:00:00(Xem: 3811)
TAIPEI - Sau nhiều tháng nghi họăc của công chúng, TT Trần Thủy Biển đã chọn bà PTT Annette Lu (tốt nghiệp trừong Harvard) đứng chung liên danh tái tranh cử.
Ông Trần quyết định tiếp tục gắn bó với bà Lu mặc dù nhiều nhà lập pháp uy tín cùng đảng nghiêm túc khuyến cáo ông chọn người khac làm ứng cử viên PTT.
TT Trần tuyên bố "Tôi chính thức chỉ định bà Lu làm ứng cử viên TT của tôi", và ông ca ngợi bà Lu về kiến thưc, về tài thương lượng, và công lao phụ giúp ông trong 4 năm qua.
Đối thủ của ông Trần là cựu PTT Lien Chan của Quốc Dân Đảng - ứng cử viên PTT của ông Lien Chan là James xoong, lãnh tụ đảng Quốc Dân Trên Hết.
Bà Annette Lu nhiều khi gây bối rối cho chính phủ Trần - bà từ chối vai trò lặng lẽ truyền thống của địa vị PTT, và thường than phiền là bị gạt sang bên lề, hay bị đối xử như 1 bình hoa trang trí.
Lập trường chống Bắc Kinh của bà Lu luôn gay gắt, ngay cả trong khi chính phủ Trần muốn xoa dịu các quan hệ với lục địa.
Theo ông Chang Kwei-mu, 1 viên chức của đảng Dân Chủ Cấp Tiến, bà Annette Lu là 1 chọn lựa tuyệt hảo - ông Chang nói "PTT Lu có cái nhìn toàn cầu, quen thuộc với việc đối ngoại và có thành tich vận động dân chủ và nhân quyền.” Sau khi bà đọc 1 diễn văn công kich chính quyền vi phạm nhân quyền năm 1979, tòa quân sự kết án bà 12 năm tù - được trả tự do sau 5 năm rưỡi ở tù, bà Lu được Amnesty International đưa tên vào danh sách "tù nhân lương tâm".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Thứ Hai, 6 tháng 4, Hoa Kỳ đã cảnh báo Trung Cộng không lợi dụng đại dịch vi khuẩn corona để dùng sức mạnh tại Biển Đông sau khi Việt Nam nói rằng Bắc Kinh đã đâm chìm một tàu đánh cá, theo AFP cho biết. Giữa lúc toàn cầu tập trung chống COVID-19, TC đã tăng tốc các trạm nghiên cứu và cho máy by quân sự đặc biệt đáp xuống vùng biển tranh chấp, theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết.
Trung Quốc đã được chỉ định vào một uỷ ban trong Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hiệp Quốc đầy tranh cãi, dù nước này có hồ sơ nhiều thập niên về lạm dụng nhân quyền có hệ thống mà Hoa Kỳ nói là đã thúc đẩy đưa tới đại dịch vi khuẩn corona.
Hoa Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích hôm Thứ Năm nhắm đích các căn cứ dân quân được Iran hỗ trợ, theo Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết, được CNN tường thuật và cập nhật hôm 13 tháng 3.
Khắp thế giới, các nhóm tôn giáo thiểu số đang đối diện với bạo hành bởi vì những niềm tin của họ, theo www.theconversation.com cho biết. Lưu ý rằng các cuộc tấn công vào các nơi thờ tự đã tăng lên, năm 2019 Liên Hợp Quốc tuyên bố ngày 22 tháng 8 là Ngày Quốc Tế Tưởng Niệm Các Nạn Nhân Của Hành Động Bạo Lực Dựa Trên Tôn Giáo Và Tín Ngưỡng.
Tổng Thống Nga Vladimir Putin, nhà lãnh đạo phục vụ lâu nhất của nước Nga kể từ Josef Stalin cai trị Liên Bang Sô Viết, đã chấm dứt tất cả nghi ngờ về tương lai chính trị của ông bằng việc ủng hộ một tu chính án – đã nhanh chóng được thông qua bởi Viện Duma – sẽ cho phép ông Putin nắm quyền lực cho đến năm 2036.
Taliban đã reo mừng và la ó “Thượng Đế Vĩ Đại” chi trong giây lát sau khi các lãnh đạo của họ đã ký một thỏa thuận mà có thể đưa tới việc Hoa Kỳ rút quân ra khỏi Afghanistn sau hơn 18 năm chiến tranh.
Bắc Hàn đã bắn 2 phi đạn liên lục địa tầm ngắn trong cuộc thử vũ khí đầu tiên của năm mới.
Khu trục hạm Trung Cộng đã dùng vũ khí laser để bắn một máy bay do thám P-8A của Hải Quân Hoa Kỳ lúc đó đang bay trên không phận Thái Bình Dương vào tuần trước, theo Hạm Đội Thái Bình Dương Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Năm.
Liệu virút này có tiềm năng gây đại dịch? Hoàn toàn có. Chúng ta đã tới mức đó chưa? Theo đánh giá của chúng tôi, chưa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giám sát điện thoại di động của những người được chẩn đoán nhiễm Covid-19 để đảm bảo họ không phá hoại các nỗ lực kiểm dịch, đánh dấu biện pháp mới nhất để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát
Vào tối thứ Tư (08/04/2020), người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới WHO đã lên tiếng bảo vệ cơ quan của mình về việc xử lý đại dịch coronavirus (Covid-19
Thành phố Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát lần đầu tiên, đã kết thúc đợt phong tỏa kéo dài hơn hai tháng vào thứ Tư (08/04/2020)
Một số khách hàng cho biết, Verizon đã thông báo sẽ hủy các cuộc hẹn theo lịch trình để cài đặt và sửa chữa Internet tại nhà.
Mức độ phóng xạ gần khu vực thảm họa hạt nhân Chernobyl đã tăng vọt trong khi các nhân viên cứu hỏa chât vật ngăn chặn hai đám cháy rừng trong khu vực.