Hôm nay,  

Tăng Ni Phật Tử Hải Ngoại Lễ Tưởng Niệm Ni Sư Trí Hải

10/12/200300:00:00(Xem: 5138)
Các cộng đồng Phật Giáo hải ngoại thông báo đang tiến hành các buổi lễ thắp nến, tưởng niệm và kỳ siêu cho Sư Bà Thích Nữ Trí Hải.
Trong một Thư Mời của Thầy Thích Nguyên Tạng, Phó Trụ Trì Tu Viện Quảng Đức ở Úc Đại Lợi, cho biết như sau:
“Để hổ trợ, hậu thuẫn công cuộc đấu tranh giải trừ pháp nạn tại quê nhà, đòi hỏi chính quyền Hà Nội phải trả tự do tức khắc cho Đức Tăng Thống, Hòa Thượng Viện Trưởng cùng các hàng Giáo Phẩm khác.
Để tưởng nhớ Ni Sư Thích Nữ Trí Hải, một Trưởng lão ni có nhiều đóng góp cho Đạo Pháp và Dân Tộc Việt vừa viên tịch ngày 6-12-2003 tại Việt Nam.
Tu Viện Quảng Đức sẽ long trọng tổ chức Lễ Thắp Nến Cầu Nguyện và Lễ Tưởng Niệm Ni Sư Thích Nữ Trí Hải vào lúc 7 giờ 30 tối thứ bảy, ngày 13 tháng 12 năm 2003 tại khuôn viên Tu Viện, 105 Lynch Road, Fawkner, Vic 3060.(Melway 17. J4); Tel: 9357 3544.
Trân trọng kính mời Quý Đồng Hương, Phật tử hoan hỷ về tham dự buổi lễ nói trên. Sự quang lâm của quí vị, là thể hiện tâm nguyện cao cả của mình đối với vận mệnh an nguy mà Hội Đồng Lưỡng Viện đang đối diện, sự tồn vong của GHPGVNTN trong nước và tự do, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam.”
Một Thông Cáo Báo Chí từ Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế từ Paris viết như sau:
“Theo Thư Báo tang của Viện Hóa Đạo, Thượng tọa Thích Tuệ Sỹ cho biết Ni sư Thích Nữ Trí Hải vừa viên tịch lúc 17 giờ 15 ngày 7.12.2003 - Âm lịch 14 tháng 11 Quý Mùi, vì tai nạn xe hơi tại Suối Cát tỉnh Đồng Nai trên đường đi cứu trợ, hưởng thọ 66 tuổi.
Một pháp khí của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất vừa mất đi, ngay vào lúc đất nước nhiễu nhương, Phật giáo đồ lâm pháp nạn, đang cần người có lòng dạ và tài ba như Ni Sư. Ni sư Thích Nữ Trí Hải, thế danh Công Tằng Tôn Nữ Phùng Khánh, sinh năm 1938 tại Vỹ Dạ, Thừa thiên - Huế, một trong những vị Ni sư có công lớn trong việc hoằng dương Chánh pháp và xây dựng phong trào Phật giáo Việt Nam cận đại. Ni sư là nhà văn và dịch giả của gần 30 cuốn sách đã xuất bản. Đầu thập niên 60, khi chưa xuất gia, Ni sư du học Hoa Kỳ. Đang chuẩn bị luận án tiến sĩ về thi hào Chaucer, người có công lớn trong việc trau giồi ngữ pháp tiếng Anh ở thế kỷ XIV, thì tình hình Phật giáo cuối năm 1963 cần những nhân tài xây dựng, nên Ni sư đã bỏ dở việc học trở về nước lo Phật sự. Trên đường về, Ni sư ghé Paris và ở lại đây 2 năm 1964-1965 góp công cùng Đạo hữu Nguyên Thái xây dựng phong trào Phật giáo tại Pháp và hải ngoại.

Về nước một thời gian Ni sư xuất gia đầu Phật với Sư Bà Diệu Không ở Huế. Năm 1984 bị bắt chung với chư Tăng cùng Cư sĩ ở chùa Già Lam đấu tranh đòi tự do tôn giáo và nhân quyền. Sang ngày 30.9.1988, tòa án Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh xử 124 năm rưởi tù cho nhóm 21 Tăng Ni, Phật tử, chưa kể hai án tử hình dành cho hai Thượng tọa Thích Tuệ Sỹ và Thích Trí Siêu (Lê Mạnh Thát) (sau này nhờ áp lực quốc tế án tử hình giảm xuống 20 năm tù), hai án chung thân dành cho Phan Văn Ty và Tôn Thất Kỳ. Cố Hòa thượng Thích Đức Nhuận, 10 năm tù, còn Ni sư Trí Hải 4 năm tù rưỡi.
“Lễ nhập quan Ni sư Trí Hải cùng hai Ni cô lâm nạn là Thích Nữ Tuệ Nhã và Thích Nữ Tuệ Phúc đã được tổ chức tại Thiền viện Vạn Hạnh, quận Phú Nhuận, Saigon vào lúc 14 giờ ngày 8.12 và lễ Di quan trà tì vào lúc 6 giờ ngày 19.11 âm lịch Quý Mùi (12.12.2003) tại nhà hỏa táng ở Bình Hưng hòa, quận Bình Chánh, Saigon.
“Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế xin gạt lệ chia buồn cùng môn đồ Pháp quyến và Tang quyến, nguyện cầu giác linh Ni Sư siêu sanh Phật quốc và xin điếu mấy vần thơ:
Chiều rụng
Sao bừng sáng
Vạt áo khuất bên sông
Người đi
không dấu sóng
Bên bờ
hương nở hoa.
7.12.2003
Thi Vũ”
Tại Quận Cam, California, Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc gửi Thông Cáo như sau:
“Chùa A Di Đà và Trung Tâm Phật Giáo Thích Thiên Ân sẽ tổ chức Lễ Tưởng Niệm và Kỳ Siêu vào lúc 4:30pm chiều ngày thứ tư 10 tháng 12 năm 2003 nhằm ngày Vía Đức Phật A Di Đà 17 tháng 11 âm lịch tại số 14042 Swan St, Westminster., Tel: (714) 890-0628
Buổi Lễ Tưởng Niệm và Kỳ Siêu được chứng minh bởi Đại Lão Hòa Thượng Thích Mãn Giác, Hội Chủ Tổng Hội Phật Giáo Việt Nam tại Hoa Kỳ.
Chùa A Di Đà xin trân trọng kính mời Quý Phật Tử và Đồng Hương tham dự Lễ Tưởng Niệm và Kỳ Siêu Sư Bà Thích Nữ Trí Hải, để nhớ đến công đức bậc Ni trưởng tài ba và đức hạnh hiếm có này.
Trân trọng kính mời
TM Ban tổ chức
Tỳ kheo Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.