Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bí Ẩn Phong Thủy: Tìm Lại Được Hạnh Phúc Lúc Xuân Về

10/01/200400:00:00(Xem: 5267)
PTTVG Song Lộc (626) 289-8467
Một căn nhà đắt tiền, đẹp đẽ mà có nhiều khuyết hãm do địa lý khu vực, do thiết kế xây cất hoặc do phương hướng khắc phạm trạch chủ mà không biết để trấn giải đi thì khi gặp thời vận xấu và thời điểm ứng hợp sẽ gây khó khăn, có khi nguy hiểm không ít cho bản thân và gia đình trạch chủ. Câu chuyện sau đây sẽ chứng minh điều đó:
Tối thứ 7, tôi đang ngồi nghiên cứu chi tiết để bổ sung cho bản thiết kế xây cất của một công ty điện tử tại Simi Valley thì có phone gọi tới. Bên kia đầu dây là anh bạn cũ hồi tôi còn ở trung đoàn 1. Anh cho biết mới từ Chicago bay qua hồi tối và đang ở dưới Santa Ana, sáng mai sẽ lên thăm tôi. Anh nói: Nghe vợ chồng cháu Út có chuyện, chúng tôi vội bay sang và sẽ lên nhờ anh giúp. Vì, có thể nguyên nhân xảy ra là do căn nhà chúng mới mua mấy năm nay. Chúng không trấn giải đúng như sự chỉ dẫn của anh nên mới có chuyện.
Gác máy, tôi lục hồ sơ các thân hữu, xem lại các dữ kiện về cậu Út. Trong khoảnh khắc những kỷ niệm trong dĩ vãng hiện nhanh trong ký ức tôi: anh đông con, cậu Út sinh vào năm 1959. ngày đầy tháng, tôi chấm số tử vi cho cậu, ghi tóm tắt phần lược giải rồi đưa cho anh và dặn anh là sau này nếu có biến cố gì quan trọng xảy ra cho cậu thì hãy xem kỹ và định liệu. Bẵng đi trên 20 năm mãi đến năm 1985 tôi mới gặp lại anh tại một lớp học sửa chữa "ô tô" ở đường Phan Đình Phùng/Saigon. Sau thời gian ở trong quân ngũ và trong trại tù cải tạo của CS, anh già đi khá nhiều nhưng vẫn vui vẻ bặt thiệp như cũ. Anh mời tôi ghé nhà uống cà phê. Đến nhà, anh gọi lớn: Em ơi, anh H nè. Em pha cà phê đặc biệt đi. Thấy vợ chồng anh mừng rỡ khi gặp lại tôi, tôi rất cảm động. Khi chị mang hai phin cà phê ra, anh đích thân châm nước rồi thêm đường và rượu đúng như "gu" của tôi ngày trước. Anh giục chị: Em mau đem xấp hình đám cưới thằng Nguyên mới gởi về ra đây. Anh nói: "Cháu mới cưới vợ ở bên Cali. Bác xem hai đứa ra sao" Tuổi chúng có hợp không" Và làm đám cưới đám hỏi vào tháng 10 âm lịch có đúng không. Cầm xấp hình, tôi lựa nhanh mấy tấm và quan sát. Cậu Út lớn lên khá đẹp trai, cô dâu xinh xắn và chắc chỉ ở tuổi trăng tròn. Hai tuổi Kỷ Hợi/rể và Bính Ngọ/dâu trông rất xứng đôi và không có gì khắc kỵ quá đáng. Nhưng vào cuối tháng 10 âm lịch phạm phu chữ, nếu không cẩn thận sẽ bất lợi cho cậu Út sau này. Tôi nói: Tướng, số thì khá tốt nhưng phạm tứ hình, phạm phu chủ và làm đám cưới đám hỏi vào tháng 10 không thuận lợi, không biết chỗ ở ra sao. Anh đáp: Cháu mua căn nhà hướng Tây liệu có được không" Tôi tiếp lời: Hướng Tây thì tốt nhưng cần được sắp xếp thiết trí nội thất cho thật đúng mới được. Và, khi nào anh sang Mỹ phải tổ chức lại một lễ gia tiên vào tháng 6 hoặc tháng 12 âm lịch mới được. Anh nhớ dặn kỹ cháu mọi điều như tôi đã nói và cho tôi gởi lời mừng cháu. Tôi hỏi thêm, tập tử vi của cháu anh chị còn giữ không. Anh đáp: Cháu mang theo năm 1975 và vẫn còn giữ kỹ. Vì xem ra rất đúng. Anh xem giúp, còn chúng tôi ra sao" Tôi quan sát: Hồng vận tới, dịch mã động, vạn sự thành. Anh đưa mắt nhìn vợ và nói: Thế là tốt rồi. Cảm ơn anh.
Hôm sau, tôi không gặp anh ở lớp học nữa và khoảng một tuần sau đó thì được tin gia đình anh đã vượt biên thành công, chỉ vài tháng sau đã tới Mỹ an toàn, gia đình sum họp. Thật mừng cho anh.
Cuối năm 1990, tôi sang Mỹ theo diện HO. Được tin, anh đến thăm và mời tôi đến dự tiệc "trùng phùng" vào ngày chủ nhật. Các cháu rất mừng găp lại bác. Sáng chủ nhật, anh và cậu Út đến đón tôi. Anh nói: Nhà tôi và các cháu đi chợ, chuẩn bị bữa nhậu cho anh em mình. Cuộc trùng phùng thật vui. Các cô, các cậu ngày nào còn bé tí teo bây giờ đã thành vợ thành chồng, ông nọ bà kia, con cháu đầy đàn thật mau. Mình già đi là phải. Sau tuần khai vị lai rai, tôi và anh đi xem kỹ lại căn nhà và chỉ dẫn cho cậu Út thiết trí lại và đoan quyết: vợ chồng cậu Út sẽ thêm con, thêm của, thêm nhà.
Vài năm sau cậu Út có thêm một đứa con trai và lên chức giám đốc, vợ cậu Út mở một tiệm mỹ phẩm sang trọng, làm ăn khá phát đạt. Năm 1995 cậu Út mua thêm một căn nhà mới gần sở làm và gần trường sở tốt cho con đi học, để căn nhà cũ yên tỉnh lại cho cha mẹ ở và làm chỗ thờ cúng tổ tiên. Khi dọn xong, anh điện thoại mời tôi ăn tân gia và xem lại căn nhà mới cho cậu Út. Tôi còn nhớ, năm đó cậu Út 36 tuổi và cô vợ 30 tuổi. Nghe điện thoại anh mời, tôi gặng hỏi: Nhà hướng gì và sao lại mua nhà vào năm nay. Anh nói: Cháu hơi hấp tấp, vì thấy cái nhà mới xây rất đẹp lại ở chỗ tốt và hợp túi tiền nữa. Lỡ rồi, thôi vạn sự lại nhờ anh.
Đúng ngày, anh và cậu Út lên đón tôi. Dọc đường, cậu Út ca tụng căn nhà hết lời, nào là rộng rãi, mát mẻ nào là ở khu lịch sự, an ninh gần gủi chợ búa, trường học và sở làm và yêu cầu tôi xem kỹ lại giúp cậu. Đến nơi, hai cha con cậu dẫn tôi đi quan sát mọi nơi. Tóm lược ghi nhận như sau: Nhà hướng Nam, cửa chính mở bên trái, nhà xe ở bên phải, phái trước khuyết góc trái. Phía sau cửa cũng mở bên trái patio làm nhô ra, khuyết góc trái. Lò sưởi, bếp, bàn thờ đều trái hướng. Hồ cá hai, ba cái đặt ở vị thế khắc kỵ. Nhà mái bằng, tường sơn trắng, chạy chỉ vàng. Tóm lại, thiết kế xây cất đẹp đẽ, hoa mỹ nhưng có nhiều khiếm khuyết quan trọng về mặt phong thủy. Tôi nêu lên các chi tiết trên và các việc cần làm để trấn giải, cậu Út chăm chú ghi chép nhưng có vẻ không mấy sốt sắng. Cậu nói: Cám ơn bác, để cháu bàn với nhà cháu rồi sẽ nhờ bác chọn ngày để sắp đặt lại. Đang vui vẻ, không tiện nói nhiều tôi chỉ nhắc cậu là đại hạn này xấu, đề phòng tranh chấp, lừa lọc thất tài. Nhớ xem kỹ lại phần luận giải trong lá số tử vi và thiết trí, trấn giải căn nhà này cho thật đúng mới được.
Sau bữa tân gia, tôi ra vẻ mà lòng áy náy không yên, nhưng lại tự nhủ là nếu cậu Út làm đúng thì mọi việc sẽ êm xuôi. Năm 2001, anh điện thoại cho tôi và cho biết là cậu con trai lớn mới mua được thửa vườn, có ao, có hồ rất đẹp ở bên Florida. Khu vườn rất yên tỉnh, nên vợ chồng anh định sang dưỡng già ở đó. Căn nhà hướng Tây cũ, cậu Út bán lấy tiền làm vốn kinh doanh với gia đình bên vợ tại VN. Tôi mừng anh có thể an hưởng tuổi già. Nhưng nay, không hiểu sao lại có chuyện lo buồn vì con cái.

Sau khi ghi nhận đầy đủ các dữ kiện về gia đình cậu Út, tôi ngồi khá lâu trầm ngâm suy nghĩ: thông thường thì khi bệnh thì cần chữa trị ngay mới mau khỏi và phục hồi. Nay tình trạng gia đình cậu Út sắp ly tán và mất mát đủ thứ, thì coi như căn bệnh đã trầm kha, mới tìm thầy, tìm thuốc. Không biết có quá muộn không. Xúc động tâm cơ, tôi nghiêm trang chuẩn bị và bấm một quẻ. Quẻ ứng động ở phương Bắc. Như thế, mai phải coi lại kỹ phía sau nhà rồi mới tính được.
Sáng hôm sau, vợ chồng anh và cậu Út đến đón tôi khá sớm. Thấy cậu tôi hơi vững tâm vì chắc cậu đã thấy được sự việc. Mấy năm không gặp, trông anh hốc hác khá nhiều. Anh ôm tôi, tâm sự: Được tin vợ chồng nó ký giấy ly dị chúng tôi vội bay sang, nhưng mọi việc đã rồi. Thoạt đầu tôi tưởng là chúng chỉ vì ghen tuông mà thôi thì có thể giàn xếp được nhưng e nội vụ còn có sự bí ẩn liên quan đến tiền bạc và công việc làm ăn với gia đình bên vợ cháu. Họ muốn sang đoạt tài sản của nó qua vợ nó chăng. Tôi bối rối quá, không biết phải làm sao mong anh tính giúp. Tôi an ủi: bệnh nào rồi cũng có thuốc chữa, anh chị cứ yên tâm. Anh đáp vợ chồng tôi mong được như thế. Hồi đó, vợ nó không tin nên chỉ làm lấy lệ, dán được một cái bát quái lên còn mọi cái khác vẫn để y nguyên như hồi mới mua vậy. Chúng cũng bỏ qua luôn các việc cần làm khi đến thời vận xấu: Vì thế nên mới có chuyện. Tôi tiếp lời: còn nước còn tát. Ta xuống đó xem sai rồi mới tính được. Xin anh chị đừng quá lo. Tôi qua quay cậu Út: Hôm qua, bác có bấm quẻ, quẻ ứng động ở hướng Bắc nên mới xảy ra nhiuề chuyện. Anh có làm gì ở phía sau nhà không" Cậu Út đáp: Thưa bác cháu có đào một cái hồ nuôi cá "Koi" và xây một hòn giả sơn rất đẹp. Tôi hỏi tiếp: Hồ cá và hòn giả sơn trang trí như thế nào. Dạ, có tượng Ngư, Tiều, Canh, Độc và mấy pho tượng cổ khá đẹp cháu mua ở "garage sale" thế là đúng rồi. Thôi mời anh chị và cháu ăn điểm tâm, uống trà rồi ta đi cho sớm sửa. Tìm ra căn nguyên thì có thể yên tâm. Aø quên cháu có nhớ năm, tháng, ngày và giờ sinh của lý không. Dạ ngày và giờ sinh của Lý không. Dạ có. Có thêm được một dữ kiện càng tốt. Tôi bấm vội lá số tử vi của cô vợ rồi phân tích qua và thấy đây là một phụ nữ khôn ngoan nhưng vì "nghiệp" nên dễ bị sai lầm, nhiều khi hối bất cập. Phải cho cô ta hiểu rõ điểm này.
Dọc đường, để vợ chồng anh và cậu Út tạm quên đi chuyện lo buồn hiện tại, tôi nhắc lại những ngày vui vẻ, hào hùng trong quân ngũ, những kỷ niệm đau buồn khi nước mất, nhà tan và những nỗi tích cực, uất hờn trong trại tù cải tạo. Mong rằng, thế hệ thứ hai và thứ ba sẽ hiểu được thực chất của cuộc chiến và sẵn sàng tiếp nối cha ông.
Đến nơi, Lý ra đón, đon đả mời chào tôi và cha mẹ chồng. Thấy Lý còn ân cần với gia đình chồng tôi thầm mừng và chắc chắn là vấn đề sẽ bớt rắc rối đi nhiều, chỉ nặng về phong thổ và sự khắc hại gia trạch mà thôi. Tôi, anh và cậu út đi được một vòng quanh nhà, quan sát kỹ lại các phòng ốc, bếp núc, nơi thờ tự, nghỉ ngơi… trong khi mẹ chồng nàng dâu loay hoay chuẩn vị bữa cơm trưa. Câu chuyện lúc đầu có vẻ ngượng ngập nhưng dần dần có chiều hướng vui vẻ. Khi quan sát xong, tôi nói cậu Út mời cả nhà ngồi lại để cùng nhau thảo luận và sắp xếp mọi việc. Tôi hỏi vợ chồng cậu Út về pho tượng lại ở trong vườn và bì thư dán ở đầu giường thì Lý cho biết: pho tượng do cô bạn gái mua ở Kampuchia về tặng, còn bì thư là linh phù tình yêu do cô em gái chuộc từ Thái Lan về tặng anh chị. Cô thảng thốt nói: Bây giờ mới nhớ ra là từ khi xây hồ cá, làm hòn non bộ và được tặng hai thứ đó thì gia đình bắt đầu lục đục. Đầu tiên là chuyện cô bạn gái, rồi cô em gái của Lý tỏ ta quá suồng sả với Nguyên, rồi đến chuyện bán nhà, xuất vốn làm ăn ở VN và bị hao hụt, thâm thủng. Nghe xong, tôi nói là khác với lần trước lần này vừa vô nhà là tôi thấy có điềm khác lạ, hợp với quẻ "Độn" hồi hôm, là động ở phía Bắc. Bây giờ điều quan trọng là phải giải tỏa do các vấn đề đó và phải thiết trí nội thất lại cho thật đúng. Đầu tiên là thỉnh pho tượng lạ lên chùa, thiêu hủy đi các bì thư không cần thiết và trấn giải các khuyết hãm của căn nhà. Hôm nay tốt ngày, vậy mọi người hãy cùng bắt tay vào việc. Viết ra thì ngắn nhưng trên thực tế phải mất 3 giờ đồng hồ công việc mới hoàn tất. Sỡ dĩ công việc làm khá nhanh vì các vật dụng cần thiết tôi đã ước tính và mang theo nên không phải mất công chuẩn bị và tìm kiếm.
Trước khi ra về, tôi gặp riêng Lý và cho Lý biết qua về nội dung lá số tử vi. Điểm quan trọng là vì "nghiệp số" có thể dun dủi, đưa đến sự nông nổi khi quyết định sự việc hoặc có đường đi nước bước sai lầm gây ra mọi chuyện xấu cho cuộc sống. Cần tích phúc để giải nghiệp, thương chồng thương con và cẩn thận mọi sự là tốt hơn cả. Tôi nhắc Nguyên dọn đồ đạc về ngay và lo hủy bỏ các giấy tờ xui xẻo vừa qua. Mặt khác phải lưu ý giải hạn xấu vào năm tới.
Qua đoạn ký sự này, ta thấy dù vợ chồng lấy nhau vì tình, ăn ở với nhau gần 20 năm có hai mặt con mà chỉ vì nơi cư trú khắc hại mà suýt ly tan. Điểm cần lưu ý ở đây là:
- Khi thay đổi chỗ ở nên chọn hướng nhà hợp với trạch chủ và phải thiết trí nội thất cho chu đáo.
- Không nên để các hình tượng ở sau vườn, nơi quy tụ nhiều âm khí. Tránh mang về nhà các pho tượng lạ.
- Không nên nhận các vật lạ có tính cách thiêng liêng do người khác chuộc và tặng.
- Nếu có "nghiệp số" thì phải làm lành, lánh dữ tích phúc để giải nghiệp.
- Vợ chồng phải "tương kính như tân" thiết tha ưu ái để luôn có được sự "Thuận vợ thuận chồng".
Điểm quan trọng là khi thấy sự bất thường trong cuộc sống gia đình thì phải tìm hiểu nguyên nhân để cùng nhau thu xếp, lo toan.
Một tháng sau, anh điện thoại cho biết là mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa và Tết năm nay gia đình anh chắc chắn sẽ có một cái Tết sum vầy và vui vẻ. Tôi mừng cho họ.
Phong thủy & tử vi gia Song Lộc -- (626) 289-8467

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.