Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Sv Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông Họp Mặt

07/01/200400:00:00(Xem: 4023)
PHOTO: Trong buổi họp mặt tân niên.

Tuyết Mai
Virginia.- Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK đã tổ chức một buổi họp mặt Tân Niên vào lúc 1:00 trưa ngày 3 tháng 1, 2004 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA. Đây là dịp để anh em gặp gỡ hàn huyên , tâm sự vui buồn trong những ngày lưu lạc tha hương và cũng là dịp để tiếp xúc với các hội đoàn bạn trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới.
Có khoảng hai trăm người tham dự, trong đó có quý vị Giáo Sư , Cựu Sinh Viên QGHC, gia đình và thân hữu. Hiện diện trong buổi họp mặt này có nhiều đại diện các hội đoàn như Thủy Quân Lục Chiến, Gia Đình Mũ Đỏ, Cảnh Sát Quốc Gia, Không Quân, Hội Nha Trang, Quảng Đà...
Năm nào buổi họp mặt Tân Niên của CSV QGHC cũng không tưng bừng, rình rang với những ca sĩ nỗi tiếng từ Cali về, với ban nhạc hay, âm thanh tuyệt hảo, mà CSV QGHC đến với nhau trong tình Thầy Trò sâu sắc theo truyền thống VN và tình bạn bè đồng môn thật đầm ấm, thân thương. Những kỷ niệm dấu yêu của ngày tháng cũ, dưới mái trường xưa, nơi nhiệm sở phục vụ, là kho tàng vô giá đã nối kết các anh em Hành Chánh từ quốc nội ra quốc ngọại. Các anh em đã sống với nhau trong tình ái hữu, tương thân, tương trợ như anh em trong một đại gia đình.
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Hội Trưởng Hội CSV QGHC có lời chào mừng quan khách và tường trình sinh hoạt của hội trong năm qua.
1. Khai thuế miễn phí: Hội đã cộng tác với Hội S.O.S. Boat People và nhiều thân hữu, giúp khai thuế miễn phí cho hơn 80 đồng hương tại hội trường Mason Government District trong mùa thuế vừa qua.
2. Điền đơn và khiếu nại về vấn đề di trú: Ngày 21 tháng 6 Hội CSV QGHC đã giúp trên 50 đồng hương điền đơn, phỏng vấn và nhận 40 hồ sơ khiếu nại về vấn đề di trú , tại hội trường Mason Government District . Công tác này được thực hiện với sự giúp đở của nhiều Văn phòng Dân Cử như Dân Biểu James P. Moran, Dân Biểu Tom Davis, Bà Penny Gross , Supervisor Mason District. Đến nay các hồ sơ khiếu nại đã được các văn phòng Dân Biểu theo dõi và hoàn tất tốt đẹp.
Về sinh hoạt cộng đồng, Hội CSV QGHC đã tham gia ngày Quốc Hận 30 tháng 4 do cộng đồng vùng HTĐ tổ chức. Hội cũng yểm trợ và tham gia các sinh hoạt văn hóa, thương phế binh, cùng sinh hoạt của các hội đoàn bạn.
Về sinh hoạt hội.
1. Hội CSV QGHC gởi đến các hội viên Bản Tin sinh hoạt định kỳ.
2. Tổ chức Hè ngày 26 tháng 7 tại Lake Accotink Park, Springfield, VA với sự tham gia của nhiều anh chị em CSV và gia đình.
3. Hội đã phát hành đặc san Hành Chánh Miền Đông số 4 , số 5 và đang chuẩn bị phát hành số 6. Đây là một diễn đàn, một cơ quan ngôn luận của Hội CSV QGHC Miền Đông nhầm mục đích thắt chặt tình đoàn kết , tương thân tương trợ giữa các CSV QGHC và cũmg phản ảnh mối quan tâm của CSV QGHC đối với vấn đề chính trị, kinh tế, thuế vụ, di trú, văn hóa , y tế vv... liên quan đến CSV và cộng đồng VN.
4. Hội đã trợ cấp 11 học bổng Khuyến Học cho các con em Hành Chánh tại VN, mỗi học bổng là $50.00.
Bên cạnh các sinh hoạt ái hữu, tương thân, tương trợ và phục vụ cộng đồng , Hội cũng nhận thấy cần có một phòng đọc sách Việt ngữ cho người Việt trong hệ thống thư viện của Mỹ. Vì vậy đại diện của Hội đã thảo luận với Bà Penny Gross, Supervisor của Mason District, Ông Lý văn Phước, Chủ Tịch CĐ vùng HTĐ và vài hội đoàn bạn để xúc tiến việc lập phòng đọc sách Việt ngữ trong thư viện vùng Bailey's Crossroads và Falls Church, Farifax.
Tất cả đều tán đồng đề nghị này. Trong giai đoạn sơ khởi Hội CSV QGHC sẽ ứng trước $1000.00. Hội sẽ kêu gọi các hội đoàn bạn cùng tiếp tay thành lập một ủy ban vận động và liên lạc với chính quyền địa phương, hy vọng phòng đọc sách Việt ngữ sẽ được hình thành trong năm nay.
Tiếp tục chương trình họp mặt Tân Niên, để tỏ lòng quý mến và tri ân những bậc Thầy kính yêu, đã giãng dạy ở QGHC, Ông Lê Văn Bỉnh đại diện cho CSV QGHC Miền Đông chúc Tết Quý Thầy và sau đó nhiều món quà lưu niệm được trao tặng cho quý vị Giáo Sư Nguyễn Quốc Trị, Giáo Sư Trần Văn Kiện, Giáo Sư Nguyễn Mạnh Hùng và Giáo Sư Trương Hoàng Lem.
Trong công tác giúp đồng hương điền đơn và khiếu nại về di trú, Hội CSV QGHC cần rất nhiều sự giúp đở của các cơ quan dân cử địa phương .Trong dịp này Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa đại diện cho Hội CSV QGHC trao tặng Ông Marwan Burgan, Chánh Văn Phòng của Bà Penny Gross , Supervisor Mason District, Fairfax, một món quà ghi nhận Ông đã nhiệt tình giúp đở cộng đồng VN trong thời gian qua.
Chương trình được tiếp tục với phần văn nghệ ngắn gọn nhưng rất vui tươi do các anh em CSV QGHC và thân hữu đóng góp.
Mở đầu là bản họp ca "Ly Rượu Mừng", tiếng nhạc Xuân vui tươi gợi nhớ những ngày Xuân êm đẹp ở quê nhà. Kế đến Bác sĩ Bùi Cao Đẳng trầm buồn trong bản "Riêng Một Góc Trời". Tuyết Mai trong một màn thi nhạc giao duyên, bản nhạc "Mùa Xuân Của Mẹ" của Nhật Ngân giao duyên cùng một vài vần thơ "Xuân Viễn Xứ" của Y Thy. Chương trrình sôi động hẳn lên với màn hoạt cảnh "Trăng Sáng Vườn Chè" do Huyền Phấn và Jackie Bông Wright trình diễn, Kế đến ban vũ Việt Nhi Hải Ngọại với vũ khúc "Lý Cây Đa"...
Được biết Hội CSV QGHC Miền Đông được thành lập từ năm 1985, có khoảng 150 hội viên. Hội hoạt động trong tinh thần ái hữu, tương thân, tương trợ giữa các hội viên, cấp học bổng cho các con em của anh em Hành Chánh còn ở quê nhà. Ngoài mục đích ái hữu trên, Hội mở rộng tầm hoạt động để phục vụ cộng đồng , cũng như phát triển chính nghĩa và nêu cao ngọn cờ Quốc Gia.
Công tác nào muốn hoàn thành tốt đẹp cũng đòi hỏi tinh thần cộng tác, đồng tâm, hợp trí, mọi người phải nhân nhượng, dẹp bỏ đôá kỵ, tị hiềm cá nhân, vì lợi ích chung của cộng đồng mà nổ lực phục vụ. Nhìn qua những công tác Hội CSV QGHC đã thực hiện được trong năm qua, chúng ta thấy được tinh thần đoàn kết, âm thầm dấn thân , chung sức phục vụ của anh em CSV QGHC. Cuộc hội ngộ đầu năm tuy ngắn ngủi, đơn sơ nhưng đã thể hiện được những tình cảm thắm thiết, chân thành , vô cùng quý giá giữa Thầy Trò và giữa anh em trong Gia Đình Quốc Gia Hành Chánh.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 4:30 chiều cùng ngày.
"Ngày rời Học Viện đã lâu
Trường xưa , bạn cũ in sâu trong lòng" (Lê Văn Tiếc, ĐS 12).
Hội CSV QGHC Miền Đông HK
2913 Willston Place #101 , Falls Church, VA 22044
Email Quan.v.le@juno.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.