Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Sv Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông Họp Mặt

07/01/200400:00:00(Xem: 4219)
PHOTO: Trong buổi họp mặt tân niên.

Tuyết Mai
Virginia.- Hội Cựu Sinh Viên Quốc Gia Hành Chánh Miền Đông HK đã tổ chức một buổi họp mặt Tân Niên vào lúc 1:00 trưa ngày 3 tháng 1, 2004 tại nhà hàng Thần Tài, Falls Church, VA. Đây là dịp để anh em gặp gỡ hàn huyên , tâm sự vui buồn trong những ngày lưu lạc tha hương và cũng là dịp để tiếp xúc với các hội đoàn bạn trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới.
Có khoảng hai trăm người tham dự, trong đó có quý vị Giáo Sư , Cựu Sinh Viên QGHC, gia đình và thân hữu. Hiện diện trong buổi họp mặt này có nhiều đại diện các hội đoàn như Thủy Quân Lục Chiến, Gia Đình Mũ Đỏ, Cảnh Sát Quốc Gia, Không Quân, Hội Nha Trang, Quảng Đà...
Năm nào buổi họp mặt Tân Niên của CSV QGHC cũng không tưng bừng, rình rang với những ca sĩ nỗi tiếng từ Cali về, với ban nhạc hay, âm thanh tuyệt hảo, mà CSV QGHC đến với nhau trong tình Thầy Trò sâu sắc theo truyền thống VN và tình bạn bè đồng môn thật đầm ấm, thân thương. Những kỷ niệm dấu yêu của ngày tháng cũ, dưới mái trường xưa, nơi nhiệm sở phục vụ, là kho tàng vô giá đã nối kết các anh em Hành Chánh từ quốc nội ra quốc ngọại. Các anh em đã sống với nhau trong tình ái hữu, tương thân, tương trợ như anh em trong một đại gia đình.
Sau nghi lễ chào Quốc Kỳ Mỹ, Việt Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa, Hội Trưởng Hội CSV QGHC có lời chào mừng quan khách và tường trình sinh hoạt của hội trong năm qua.
1. Khai thuế miễn phí: Hội đã cộng tác với Hội S.O.S. Boat People và nhiều thân hữu, giúp khai thuế miễn phí cho hơn 80 đồng hương tại hội trường Mason Government District trong mùa thuế vừa qua.
2. Điền đơn và khiếu nại về vấn đề di trú: Ngày 21 tháng 6 Hội CSV QGHC đã giúp trên 50 đồng hương điền đơn, phỏng vấn và nhận 40 hồ sơ khiếu nại về vấn đề di trú , tại hội trường Mason Government District . Công tác này được thực hiện với sự giúp đở của nhiều Văn phòng Dân Cử như Dân Biểu James P. Moran, Dân Biểu Tom Davis, Bà Penny Gross , Supervisor Mason District. Đến nay các hồ sơ khiếu nại đã được các văn phòng Dân Biểu theo dõi và hoàn tất tốt đẹp.
Về sinh hoạt cộng đồng, Hội CSV QGHC đã tham gia ngày Quốc Hận 30 tháng 4 do cộng đồng vùng HTĐ tổ chức. Hội cũng yểm trợ và tham gia các sinh hoạt văn hóa, thương phế binh, cùng sinh hoạt của các hội đoàn bạn.
Về sinh hoạt hội.
1. Hội CSV QGHC gởi đến các hội viên Bản Tin sinh hoạt định kỳ.
2. Tổ chức Hè ngày 26 tháng 7 tại Lake Accotink Park, Springfield, VA với sự tham gia của nhiều anh chị em CSV và gia đình.
3. Hội đã phát hành đặc san Hành Chánh Miền Đông số 4 , số 5 và đang chuẩn bị phát hành số 6. Đây là một diễn đàn, một cơ quan ngôn luận của Hội CSV QGHC Miền Đông nhầm mục đích thắt chặt tình đoàn kết , tương thân tương trợ giữa các CSV QGHC và cũmg phản ảnh mối quan tâm của CSV QGHC đối với vấn đề chính trị, kinh tế, thuế vụ, di trú, văn hóa , y tế vv... liên quan đến CSV và cộng đồng VN.
4. Hội đã trợ cấp 11 học bổng Khuyến Học cho các con em Hành Chánh tại VN, mỗi học bổng là $50.00.


Bên cạnh các sinh hoạt ái hữu, tương thân, tương trợ và phục vụ cộng đồng , Hội cũng nhận thấy cần có một phòng đọc sách Việt ngữ cho người Việt trong hệ thống thư viện của Mỹ. Vì vậy đại diện của Hội đã thảo luận với Bà Penny Gross, Supervisor của Mason District, Ông Lý văn Phước, Chủ Tịch CĐ vùng HTĐ và vài hội đoàn bạn để xúc tiến việc lập phòng đọc sách Việt ngữ trong thư viện vùng Bailey's Crossroads và Falls Church, Farifax.
Tất cả đều tán đồng đề nghị này. Trong giai đoạn sơ khởi Hội CSV QGHC sẽ ứng trước $1000.00. Hội sẽ kêu gọi các hội đoàn bạn cùng tiếp tay thành lập một ủy ban vận động và liên lạc với chính quyền địa phương, hy vọng phòng đọc sách Việt ngữ sẽ được hình thành trong năm nay.
Tiếp tục chương trình họp mặt Tân Niên, để tỏ lòng quý mến và tri ân những bậc Thầy kính yêu, đã giãng dạy ở QGHC, Ông Lê Văn Bỉnh đại diện cho CSV QGHC Miền Đông chúc Tết Quý Thầy và sau đó nhiều món quà lưu niệm được trao tặng cho quý vị Giáo Sư Nguyễn Quốc Trị, Giáo Sư Trần Văn Kiện, Giáo Sư Nguyễn Mạnh Hùng và Giáo Sư Trương Hoàng Lem.
Trong công tác giúp đồng hương điền đơn và khiếu nại về di trú, Hội CSV QGHC cần rất nhiều sự giúp đở của các cơ quan dân cử địa phương .Trong dịp này Ông Nguyễn Kim Hương Hỏa đại diện cho Hội CSV QGHC trao tặng Ông Marwan Burgan, Chánh Văn Phòng của Bà Penny Gross , Supervisor Mason District, Fairfax, một món quà ghi nhận Ông đã nhiệt tình giúp đở cộng đồng VN trong thời gian qua.
Chương trình được tiếp tục với phần văn nghệ ngắn gọn nhưng rất vui tươi do các anh em CSV QGHC và thân hữu đóng góp.
Mở đầu là bản họp ca "Ly Rượu Mừng", tiếng nhạc Xuân vui tươi gợi nhớ những ngày Xuân êm đẹp ở quê nhà. Kế đến Bác sĩ Bùi Cao Đẳng trầm buồn trong bản "Riêng Một Góc Trời". Tuyết Mai trong một màn thi nhạc giao duyên, bản nhạc "Mùa Xuân Của Mẹ" của Nhật Ngân giao duyên cùng một vài vần thơ "Xuân Viễn Xứ" của Y Thy. Chương trrình sôi động hẳn lên với màn hoạt cảnh "Trăng Sáng Vườn Chè" do Huyền Phấn và Jackie Bông Wright trình diễn, Kế đến ban vũ Việt Nhi Hải Ngọại với vũ khúc "Lý Cây Đa"...
Được biết Hội CSV QGHC Miền Đông được thành lập từ năm 1985, có khoảng 150 hội viên. Hội hoạt động trong tinh thần ái hữu, tương thân, tương trợ giữa các hội viên, cấp học bổng cho các con em của anh em Hành Chánh còn ở quê nhà. Ngoài mục đích ái hữu trên, Hội mở rộng tầm hoạt động để phục vụ cộng đồng , cũng như phát triển chính nghĩa và nêu cao ngọn cờ Quốc Gia.
Công tác nào muốn hoàn thành tốt đẹp cũng đòi hỏi tinh thần cộng tác, đồng tâm, hợp trí, mọi người phải nhân nhượng, dẹp bỏ đôá kỵ, tị hiềm cá nhân, vì lợi ích chung của cộng đồng mà nổ lực phục vụ. Nhìn qua những công tác Hội CSV QGHC đã thực hiện được trong năm qua, chúng ta thấy được tinh thần đoàn kết, âm thầm dấn thân , chung sức phục vụ của anh em CSV QGHC. Cuộc hội ngộ đầu năm tuy ngắn ngủi, đơn sơ nhưng đã thể hiện được những tình cảm thắm thiết, chân thành , vô cùng quý giá giữa Thầy Trò và giữa anh em trong Gia Đình Quốc Gia Hành Chánh.
Chương trình được chấm dứt vào lúc 4:30 chiều cùng ngày.
"Ngày rời Học Viện đã lâu
Trường xưa , bạn cũ in sâu trong lòng" (Lê Văn Tiếc, ĐS 12).
Hội CSV QGHC Miền Đông HK
2913 Willston Place #101 , Falls Church, VA 22044
Email Quan.v.le@juno.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.