Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Sỹ Trần Chí Phúc Kỷ Niệm 25 Năm Sáng Tác

04/02/200400:00:00(Xem: 4045)
San Jose-- Chiều chủ nhật 18 tháng 4 năm 2004 sắp tới, tại hí viện 600 chỗ ngồi của Santa Clara Convention Theater, nhạc sỹ Trần Chí Phúc sẽ có buổi ca nhạc kỷ niệm 25 năm sáng tác ca khúc của mình với những tiếng hát được ưa chuộng như Quang Tuấn, Thái Châu, Ngọc Trọng, Hương Lan, Thu Hà. Ban nhạc Lê Huy phụ trách hòa âm, vũ đoàn Danny Nguyễn phụ diễn.
Vượt biển đến Mã Lai trại tị nạn Kota Bahru và đặt bước chân lên đất nước Canada, thành phố Winnipeg vào tháng 4 năm 1979, trời vẫn còn băng giá cho tác giả nỗi buồn xa xứ để viết nên bài hát nổi tiếng Chiều Winnipeg mà Jo Marcel, Duy Quang và Thanh Lan đã phổ biến trên băng nhạc, băng hình.
Mùa hè năm 1985 Trần Chí Phúc chọn Cali nắng ấm với thành phố San Jose đông đảo đồng hương để sinh hoạt cho đến nay. Anh đã có khỏang 50 nhạc phẩm trải rộng trên nhiều chủ đề tị nạn, đấu tranh cho quê hương, thương nhớ Sài Gòn, tình yêu đôi lứa. Đã thực hiện băng nhạc Ru Em Đời Mất Xứ năm 1982 cùng với Ngọc Trọng, Sài Gòn Em Ở Đó năm 1986, Chiều San Francisco năm 1995, Sài Gòn Em Vẫn Còn Đây năm 1998, Chào Em Năm 2000, Guitar Trần Chí Phúc Volume 1 năm 2002.

Những ca khúc nổi tiếng như Xác Em Nay Ở Phương Nào, Sài Gòn Em Ở Đó, Chiều Winnipeg, Chiều San Francisco, Thu Tiễn Người, Một Thuở Yêu Người, Mùa Thu Đến Rồi Đó Em…
Là khuôn mặt tham gia nhiều sinh họat văn nghệ và báo chí của thung lũng hoa vàng, là cây bút bình luận dưới cái tên Trần Củng Sơn có những bài báo sắc bén cho hình ảnh đa dạng bên cạnh nét nhạc nồng nàn và lời ca cảm xúc của Trần Chí Phúc.
Đêm Trần Chí Phúc- 25 Năm Aâm Nhạc cũng là kỷ niệm 25 năm xa xứ của tác giả, có dáng dấp của một sinh hoạt văn hóa, giới thiệu những bài hát của một nhạc sỹ gắn bó với cộng đồng San Jose qua các giọng ca chọn lọc, cũng là dịp để gặp gỡ những bằng hữu và thính giả thích nhạc tác giả đã từng cùng sống trên mảnh đất lưu vong Bắc Cali trong nhiều năm qua.
Vé sẽ bán tại nhà hàng Quảng Đà(408) 297- 3402 và tiệm băng nhạc Hương Giang (408) 274- 8007. Mọi chi tiết liên lạc Trần Chí Phúc 408- 347-1445 hay email: tranchi54@hotmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.