Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Sỹ Trần Chí Phúc Kỷ Niệm 25 Năm Sáng Tác

04/02/200400:00:00(Xem: 4249)
San Jose-- Chiều chủ nhật 18 tháng 4 năm 2004 sắp tới, tại hí viện 600 chỗ ngồi của Santa Clara Convention Theater, nhạc sỹ Trần Chí Phúc sẽ có buổi ca nhạc kỷ niệm 25 năm sáng tác ca khúc của mình với những tiếng hát được ưa chuộng như Quang Tuấn, Thái Châu, Ngọc Trọng, Hương Lan, Thu Hà. Ban nhạc Lê Huy phụ trách hòa âm, vũ đoàn Danny Nguyễn phụ diễn.
Vượt biển đến Mã Lai trại tị nạn Kota Bahru và đặt bước chân lên đất nước Canada, thành phố Winnipeg vào tháng 4 năm 1979, trời vẫn còn băng giá cho tác giả nỗi buồn xa xứ để viết nên bài hát nổi tiếng Chiều Winnipeg mà Jo Marcel, Duy Quang và Thanh Lan đã phổ biến trên băng nhạc, băng hình.
Mùa hè năm 1985 Trần Chí Phúc chọn Cali nắng ấm với thành phố San Jose đông đảo đồng hương để sinh hoạt cho đến nay. Anh đã có khỏang 50 nhạc phẩm trải rộng trên nhiều chủ đề tị nạn, đấu tranh cho quê hương, thương nhớ Sài Gòn, tình yêu đôi lứa. Đã thực hiện băng nhạc Ru Em Đời Mất Xứ năm 1982 cùng với Ngọc Trọng, Sài Gòn Em Ở Đó năm 1986, Chiều San Francisco năm 1995, Sài Gòn Em Vẫn Còn Đây năm 1998, Chào Em Năm 2000, Guitar Trần Chí Phúc Volume 1 năm 2002.

Những ca khúc nổi tiếng như Xác Em Nay Ở Phương Nào, Sài Gòn Em Ở Đó, Chiều Winnipeg, Chiều San Francisco, Thu Tiễn Người, Một Thuở Yêu Người, Mùa Thu Đến Rồi Đó Em…
Là khuôn mặt tham gia nhiều sinh họat văn nghệ và báo chí của thung lũng hoa vàng, là cây bút bình luận dưới cái tên Trần Củng Sơn có những bài báo sắc bén cho hình ảnh đa dạng bên cạnh nét nhạc nồng nàn và lời ca cảm xúc của Trần Chí Phúc.
Đêm Trần Chí Phúc- 25 Năm Aâm Nhạc cũng là kỷ niệm 25 năm xa xứ của tác giả, có dáng dấp của một sinh hoạt văn hóa, giới thiệu những bài hát của một nhạc sỹ gắn bó với cộng đồng San Jose qua các giọng ca chọn lọc, cũng là dịp để gặp gỡ những bằng hữu và thính giả thích nhạc tác giả đã từng cùng sống trên mảnh đất lưu vong Bắc Cali trong nhiều năm qua.
Vé sẽ bán tại nhà hàng Quảng Đà(408) 297- 3402 và tiệm băng nhạc Hương Giang (408) 274- 8007. Mọi chi tiết liên lạc Trần Chí Phúc 408- 347-1445 hay email: tranchi54@hotmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.