Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ Giúp Cựu Chiến Binh Vnch Tương Trợ Phế Binh Quê Nhà

04/02/200400:00:00(Xem: 4146)
PHOTO: Cựu Đại Tướng Nguyễn Khánh phát biểu trong "Ngày Xuân Họp Mặt"

Westminster (Nguyễn Ngân/Nguyễn Đức) -- Hơn 350 anh chị em cựu Chiến Binh QLVNCH và gia đình cùng nhiều đại diện các Đoàn thể đã tham dự ngày họp mặt đầu năm Giáp Thân tại nhà hàng Paracel trên đường Brookhurst thuộc thành phố Westminster vào lúc 12 giờ trưa ngày chủ nhật 1 tháng 2 năm 2004.
Hiện diện trong buổi họp mặt đầu xuân chúng tôi nhận thấy có cựu Đại Tướng Nguyễn Khánh và Cựu Thiếu Tướng Lê Văn Tư cùng một số sĩ quan cấp Tá thuộc nhiều binh chủng khác nhau. Trong dịp này Cựu Tướng Nguyễn Khánh đã phát biểu cảm tưởng của mình trong đó ông đã nhẹ nhàng nhưng cương quyết chỉ trích thái độ của những vị cựu lãnh đạo quốc gia nay lại trở về hòa hợp hòa giải với chính quyền Cộng Sản nhưng ông không nêu tên đích danh một ai. Vị Cựu Tướng cao cấp của QLVNCH cũng cho biết đang xúc tiến việc trợ giúp cho các thương phế binh, cô nhi quả phụ qua sự tương trợ mà ông cho biết sẽ rất là tích cực của Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ.
Hiện nay Hội Cựu Chiến Binh Việt Nam Cộng Hòa Nam Cali do cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống giữ chức vụ Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị, trong khi đó Cựu Đại Tá Hồ Ngọc Tâm giữ chức Chủ Tịch Ban Chấp Hành.


"Ngày Xuân Họp Mặt" được ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách phần văn nghệ với sự tham gia của các anh chị em Cựu Chiến binh và gia đình đã chấm dứt vào lúc 3:30 cùng ngày.
Nhà báo Nguyễn Đức cũng ghi nhận các chi tiết sau.
"... Hôm nay tôi vui mừng báo tin cho toàn thể Cựu Chiến Binh trong và ngoài nước, cách đây vài hôm tôi đã nhận được văn kiện cấp Chính Phủ Liên Bang Hoa Kỳ nói lên sự quan tâm của chính phủ về sự giúp đỡ cho những "Anh Hùng bị quên lãng...". Cựu Đại Tướng Nguyễn Khánh với tư cách là khách mời của Hội Cựu Chiến Sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hoà đã phát biểu như trên trong tiệc mừng xuân Giáp Thân của Hội được tổ chức tại nhà hàng Paracel Sea Food - Westminster, CA - hôm Chủ Nhật 1/2/04 vừa qua.
Trước sự có mặt của khoảng 400 quan khách, Cựu ĐT Nguyễn Khánh cho biết thêm "Tôi sẽ gấp rút thực hiện giai đoạn đầu của kế hoạch, để sẵn sàng tiếp nhận sự giúp đỡ cho các chiến hữu xấu số của chúng ta tại quê nhà."
Ngoài tướng Nguyễn Khánh còn có sự tham dự của tướng Lê Văn Tư, phu nhân tướng Lê Quang Minh 144 vị sĩ quan cấp Tá và Úy, LM Phan Phát Huờn, phó thị trưởng Garden Grove LS Trần Thái Văn, Ô. Bùi Bỉnh Bân cùng đông đảo các vị lãnh đạo tôn gíao và thân hào nhân sĩ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.