Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tình Trạng Vô Luật Pháp Qua Bản Án Nguyễn Vũ Bình

29/01/200400:00:00(Xem: 3995)
Thư phản kháng của ông Hoàng Đạo Nghĩa ở Hà Nội
Hà Nội, ngày 5 tháng 01 năm 2004
Kính gửi: Đồng chí Tổng bí thư Nông Đức Mạnh
Đồng chí Chủ tịch nước Trần Đức Lương
Tôi hết sức buồn khi biết tin phiên toà sơ thẩm 31/12/2003 của Toà án nhân dân Hà Nội khép tội "gián điệp" cho anh Nguyễn Vũ Bình không hề phạm pháp, với mức án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế!
Đất nước ta không còn pháp luật ư" Bộ chính trị vẫn tiếp tục để cơ quan Công an lừa dối ư" Tôi thấy cơ quan Công an vẫn thực sự ngậm máu phun người rất dã man vì anh Nguyễn Vũ Bình không phải là gián điệp cho nước ngoài nào mà lại bị khép tội là "gián điệp" ! Điều 80 Bộ luật hình sự nước ta về tội gián điệp là phải có yếu tố nước ngoài, đó là yếu tố mấu chốt quyết định của tội danh gián điệp. Hội đồng xét xử và đại diện Viện KSND trong phiên toà kể trên chỉ là những viên chức tay sai hèn hạ cho cơ quan công an, xét xử không dựa theo pháp luật mà đã cúi đầu làm những việc phản đạo nghĩa Việt Nam, lừa dối nhân dân trong nước và thế giới!
Vậy anh Nguyễn Vũ Bình là ai" lời bào chữa tại phiên toà của hai luật sư Đàm Văn Hiếu và Trần Lâm đã trả lời rõ ràng. Đó là một thanh niên trí thức trẻ thật sự yêu nước, rất bức xúc về vấn đề tự do - dân chủ ở nước ta, đã dũng cảm công khai nói lên những suy nghĩ, nhận thức và quan điểm của mình trong phạm vi hiến pháp nước ta bảo đảm quyền của người công dân Việt Nam. Hiến pháp nước ta đã khẳng định vị trí làm chủ của nhân dân ta bằng việc công nhận công dân Việt Nam có quyền tự do ngôn luận, quyền tự do báo chí, có quyền được thông tin, có quyền hội họp và lập hội (Điều 69). Hiến pháp còn khẳng định quyền dân chủ về chính trị trong một chế độ xã hội thật sự dân chủ là công dân có quyền được tham gia quản lý Nhà nước và xã hội, tham gia thảo luận chung các vấn đề chung của cả nước và địa phương, kiến nghị với cơ quan Nhà nước (Điều 53). Vậy những việc đã làm của anh Nguyễn Vũ Bình là hoàn toàn hợp pháp, nó đã thể hiện khí phách triệt để của người thanh niên trí thức trẻ tuổi rất đáng trân trọng và hiếm có. Anh Nguyễn Vũ Bình phải được trả lại tự do ngay!
Tự do ngôn luận không phải là phạm tội! Làm đơn xin thành lập Đảng dân chủ - tự do không phải là phạm tội! Ký tên tham gia việc xin thành lập "Hội nhân dân Việt Nam chống tham nhũng" cũng không phải là phạm tội! Đấu tranh để nhanh chóng dân chủ hoá đất nước càng không phải là phạm tội! Tại sao cơ quan Công an lại vu cáo quy tội "Gián điệp" cho anh Nguyễn Vũ Bình với sự đồng loã của Toà án và Viện KSND Hà Nội"
Đảng CSVN đến lúc này cần thực hiện thực sự dân chủ đầy đủ, nhanh chóng xoá bỏ sự lộng quyền về mặt lãnh đạo, hãy dám thực hiện đối thoại dân chủ công khai với tất cả những người có khác quan điểm lý luận và chính trị đã gửi những bài viết đến Lãnh đạo Đảng và Nhà nước, không nên đơn phương chụp mũ cho những người đó là cơ hội chính trị, bất mãn..., tuyệt đối không nên dùng bạo quyền đàn áp để lừa dối nhân dân chỉ vì yếu về lý lẽ, phí chính nghĩa, cho nên phải "ngậm máu phun người" và không muốn thật sự dân chủ hoá đất nước nhanh chóng!

Tôi đề nghị các đồng chí không nên dung túng việc làm sai trái trên của cơ quan Công an, không có lợi gì mà chỉ có hại rất lớn! với phiên toà ngày 31/12/2003 xử anh Nguyễn Vũ Bình phạm tội gián điệp, tội kiến nghị cần phải kiên quyết truy tố cơ quan Công an, Toà án và Viện KSND Hà Nội đã vi phạm bộ luật hình sự, cụ thể là tội ra bản án trái pháp luật (Điều 295) và tội ép buộc nhân viên tư pháp làm trái pháp luật (Điều 297). Cần gấp rút kiểm tra và truy tố người nhân danh Bộ chính trị đã ra chỉ thị về việc làm sai trái pháp luật kể trên, đồng thời truy tố những người đã chấp hành những chỉ thị sai trái pháp luật, để thực sự thực hiện nghiêm chỉnh khẩu hiệu "sống, làm việc theo hiếp pháp và pháp luật". Những người làm trái pháp luật trong việc bắt, giam, giữ, truy tố, xét xử, gây thiệt hại cho người khác đều phải bị xử lý nghiêm minh, không loại trừ cán bộ cấp nào!
Các bản án đã xử các anh Lê Chí Quang, Nguyễn Khắc Toàn, Phạm Hồng Sơn đều là sai trái pháp luật, đều là sai lầm về công tác tư pháp nước ta, vì các anh đó đều là những thanh niên thực sự yêu nước và vô tội, cần được nhanh chóng sửa oan và trả lại tự do ngay!
Từ những bài học vừa qua, tôi tha thiết kiến nghị các đồng chí xem xét và trả lại tự do ngay cho hai anh Phạm Quế Dương và Trần Khuê vô tội đang bị giam giữ chưa xét xử, cũng với tội danh "gián điệp" do cơ quan Công an khởi tố trái pháp luật.
Tôi được biết đồng Chủ tịch cuộc họp kín về nhân quyền của Hạ viện Hoa kỳ (CHRC) đã có thư ngày 30/12/2003 gửi đồng chí Chủ tịch nước Trần Đức Lương (thông qua Bộ ngoại giao ta) đòi trả tự do ngay cho anh Nguyễn Vũ Bình, đòi bảo đảm cuộc sống an toàn tự do của anh Nguyễn Vũ Bình và sẽ tiếp tục liên hệ với sứ quán Hoa kỳ tại Hà Nội về anh Nguyễn Vũ Bình.
Một lần nữa, tôi trân trọng kiến nghị Đảng và Nhà nước ta cần thật sự tôn trọng tuyên ngôn Quốc tế nhân quyền và Công ước Quốc tế về các quyền dân sự và chính trị (Việt Nam đã tham gia từ 24/9/1982) bằng những việc làm thực tế để việc hoà nhập kinh tế thế giới của nước ta được thuận lợi và có lợi cho dân, cho nước, trước mắt là việc tiếp tục đàm phán gia nhập WTO của nước ta không bị các nước dân chủ phương Tây và Hoa kỳ cản trở vì lý do Dân chủ và Nhân quyền tại nước ta.
Xin gửi kèm theo bản bào chữa của hai luật sự Đàm Văn Hiếu và Trần Lâm trong phiên toà ngày 31/12/2003 xét xử anh Nguyễn Vũ Bình.
Cán bộ lão thành CM trên 60 tuổi đảng và gần 80 tuổi đời
(Quận Hai Bà Trưng)
Hoàng Đạo Nghĩa
Đồng kính gửi các đồng chí
- Thủ tướng Chính phủ Phạm Văn Khải
- Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An
- Viện trưởng Viện KSND Tối cao Hà Mạnh Trí
- Chánh án Toà án ND tối cao Nguyễn Văn Hiện
- Bộ trưởng Bộ Công an Lê Hồng Anh
- Bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Phú Trọng
- Các cơ quan thông tin, báo chí

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.