Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giao Thừa Tại Nam Cali: Chùa Diệu Quang Đón Tết

24/01/200400:00:00(Xem: 3885)
PHOTO: Quang cảnh trang nghiêm trong chánh địên chùa Diệu Quang trước giờ giao thừa.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Bắt đầu từ 10 giờ tối với khỏang hơn 150 Phật tử phân đông là các chúng viên trong Đạo Tràng Diệu Quang bắt đâu một tập tục truyền thống đã có từ 6 năm qua kể từ ngày Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ xuống Nam Cali xây dựng ngôi Tam Bảo tại đây. Trong không khí trang nghiêm, thanh tịnh không ồn ào. Mọi người quỳ ngay ngắn trước bàn thờ Tam Bảo và phía trước là Ni Trưởng Viện Chủ cùng Chư Tăng Ni trong chùa. ần lượt đại diện bảy chúng trong Đạo tràng lên chúc tết và sức khỏe của Ni Trưởng Viện Chủ cùng Chư Tăng Ni, trong dịp này các Chúng trưởng thường nêu lên những ưu khuyết điểm của toàn Chúng trong một năm qua.
Sau đó đã trao tặng Ni Trưởng Viện Chủ một món quà kỷ niệm với lời hứa sẽ cố gắng hơn trên con đường tu học và hành thiện cũng như các công tác mà Đạo tràng sẽ thực hiện trong năm mới.
Tiếp theo sau là lời phát biểu của vị Viện chủ với những lời nhận xét chung chung về tất cả mọi người nhất là trên phương diện tu học. Năm nào Ni Trưởng Viện Chủ cũng đưa ra vài nhân vật điển hình trong Đạo tràng để tuyên dương và khuyến khích mọi người. Dĩ nhiên là mỗi ngừơi có một nhiệm vụ hay một thành tích riêng. Đây chỉ là hình thức nêu gương tu học. Năm nay đặc biệt Ni Trưởng Viện chủ đề cao, khen ngợi hai vợ chồng anh Quảng Trí đã miệt mài âm thầm giúp đỡ chùa Diệu Quang từ ngày thành lập đến nay. Cả hai vợ chồng đều là người ít xuất hiện trước chổ đông người. Anh Quảng Trí đảm nhận một vai trò rất khiêm nhường là lo ẩm thực và giử gìn trật tự ngoài bải đậu xe vào mỗi chủ nhật hay các ngày lễ bất kể dù nắng hay mưa. Trong suốt 6 năm ròng rả anh chưa bao giờ bỏ một tuần lễ nào cho nhiệm vụ rất khiêm nhường này. Những ai thường đến chùa Diệu Quang hàng tuần đầu khâm phục đức tính kiên nhẩn và khiêm cung của anh đối với tất cả mọi ngươi.
Sau đó Ni Trưởng Diệu Từ phân phát cho tất cả Chúng viên và khách tham dự mỗi người một phần quà nho nhỏ gọi là hưởng lộc đầu năm. Đến 11 giờ 45 thì tất cả Đạo tràng Diệu Quang đã hoàn tất một tập tục đẹp được duy trì từ 6 năm nay để chính thức bước vào khóa lễ đầu năm Giáp Thân. Trong không khí trang nghiêm, Bàn thờ Tam Bảo được trình bày lộng lẩy với rất nhiêu hoa tươi, mọi người theo nhịp mõ hướng tâm tư về một năm mới nơi quê ngươi.
Buổi lễ Giao thừa nào tại chùa Diệu Quang cũng mang một sắc thái rất đặc biệt, khác với những ngôi chùa trong vùng. Nơi đây mọi chương trình đều được sắp xếp kỷ lưỡng, thứ tự, trang nghiêm. Khóa Lễ đầu năm tại chùa Diệu Quang luôn luôn được tổ chức trong không khí gia đình, ít phô trương. Không khí như trong một thiền viện. Sự việc diễn tiến trong im lặng. Đêm Giao Thừa là lúc mọi người cùng hướng tâm tư về những điều được mất trong năm qua, thành tâm hướng về tương lai hơn là một ngày hội vui. Tuy sau khóa lễ cũng có một vài tiết mục văn nghệ. Đêm nay chỉ có khác hơn ngày thường là thêm nhiều gói quà xuân được sắp xếp ngay ngắn trước bàn thờ Tam Bảo. Mọi người bình thản bước vaò năm mới một cách nhẹ nhàng trong chính kiến, cảm nhận được cái bàng bạc của mùa xuân đang ngự trị trong không gian của một Đạo Tràng đang lớn mạnh tại Nam Cali.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.