Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Little Saigon Nhộn Nhịp Ghi Danh Bầu Cử

20/02/200400:00:00(Xem: 4498)
PHOTO: Cụ bà Đặng Thị Tốt ghi danh bầu cử

Little Saigon (Lê Minh) - Ngày 17 tháng 2, 2004 hạn chót để ghi danh bầu cử sơ bộ cho các chức vụ dân cử liên tiểu bang tại California. Sinh hoạt bầu cử tại Little Sàigon nhộân nhịp khác thường.
Gần 10 giờ khuya, đồng hương còn tấp nập đến văn phòng tranh cử của Luật sư Trần Thái Văn tại khu chợ Á đông, đối diện Phúc Lộc Thọ.
Đến quan sát tại chỗ, một cảnh tượng thật ngạc nhiên, người ra, kẻ vào tấp nập, điện thoại văn phòng reo liên tục, mọi người cố hoàn tất thủ tục ghi danh bầu cử trước thời gian đáo hạn vào lúc 12 giờ khuya cùng ngày.
Anh Nguyễn Việt Linh, trưởng ban vận độïng tranh cử của Luật sư Văn cho biết "bắt đầu từ 9 giờ sáng đến khuya nay, chúng tôi có hơn 500 đồng hương đến ghi danh bầu cho ứng cử viên sáng giá của cộng đồng. Du` đã tăng cường thêm nhiều thiệân nguyện viên, những vẫn chưa đáp ứng kịp số người đến ghi danh".
Chúng tôi nhận thấy có một cụ già đang ghi danh bầu cử. Được hỏi về lý do tham dự ghi danh vào giờ cuối. Cụ Đặng thị Tốt, 80 tuổi phát biểu " Hôm nay, tôi mới có cháu đưa đi ghi danh. Tuổi già không làm được gì nhiều, tôi xin đóng góp trong khả năngkhiêm tốn của mình bằng cách kêu gọi con cháu, bà con thân hữu quen biết đi ghi danh bầu cử đông hơn".


Anh Linh bổ túc thêm về hiện tượng này " Với sự ủng hộ của phần lớn cơ quan truyền thông Việt, tin tức về bầu cử được phổ biến rộng rãi đến mọi người, cộng thêm ý thích muốn góp phần vào diễn trình dân chủ của đồng hương, làm cho công việc ghi danh có kết quả đáng khích lệ. Có hơn 4,000 cử tri đã ghi danh bầu cử ủng hộ Luật sư Văn, con số này làm ngạc nhiên chính giới Hoa Kỳ. Nếu kể cả những cử tri tự động ghi danh và gửi thẳng đến cơ quan tổ chức bầu cử ở Santa Ana, con ssố' này sẽ cao hơn nhiều".
Tưởng cũng nên biết, Luật sư Văn đang tranh ghế dân biểu tiểu bang đơn vị 68 , gồm một phần các thành phố Anaheim, Stanton, Garden Grove, Midway, Westminster, Newport Beach và toàn phần hai thành phố Fountain Valley, Costa Mesa.
Nói về chương trình hoạt động sau ngày hết hạn ghi danh bầu cử sơ bộ (17/2/04), anh Linh cho biết thêm "Chúng tôi sẽ kêu gọi đồng hương tiếp tục ghi danh bầu cử, ghi danh bầu khiếm diện cho đến hết ngày 24 tháng 2, 2004 và sẽ hợp sức với các đài truyền thanh truyền hình tại quận Cam cùng vận động mọi người tạo sức mạnh cho cộng đồng bàng cách đi bầu đông đảo vào ngày mồng 2 tháng 3, 2004". Mọi thắc mắc về bầu cử xin gọi cho văn phòng vận động tranh cử của Luật sư Văn, số (714)894-5554.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.