Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Thủy Và Sự Giải Trừ Hiếm Muộn

14/02/200400:00:00(Xem: 5768)
Phong Thủy Và Sự Giải Trừ Hiếm Muộn

(Ký sự, tham luận về phong thủy, tử vi lý số và huyền học của PTTV Song Lộc (626) 289-8467).
Trước đây vào thời kỳ tiền chiến, tại đất nước ta, vấn đề "Tiếp nối dòng giống" được hầu hết các gia đình coi trọng "Bất hiếu hữu tam, vô hậu vi đại" (Có 3 điều được cho là "bất hiếu" và lớn nhất là không có con nối dõi).
Do đó, việc dựng vợ gả chồng cũng khá sớm. Bên cạnh tục tảo hôn (lấy vợ cho con ngay khi còn nhỏ) thì nữ thập tam, nam thập lục" (gái 13, trai 16) vẫn được coi là "đủ tiêu chuẩn" để nên vợ, nên chồng.
Sau này, có lẽ một phần vì sợ: "Phố phường chật chội, người đông đúc. Bồng bế nhau lên, chúng ở non" phần khác vì trào lưu văn hóa mới, thanh niên nam nữ đã có một ít quyền lựa chọn và quyết định tương lai của chính mình nên tập tục hôn phối xây dựng nền tảng gia đình có phần khác biệt đi khá nhiều. Họ không muốn "có con" sớm để bị vất vả, ràng buộc. Nhưng đêùn một ngày nào đó, họ thèm có một đứa con thì gặp khó khăn chồng chất: tuổi tác, thể chất, tiền bạc… và họ đành phải bó tay. Hiện nay, trong cộng đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ các cặp thanh niên đã "trọng tuổi" mới lập gia đình, cũng có hoàn cảnh tương tự. Xin đừng lo và hãy đọc kỹ mẩu chuyện dưới đây.
Quan niệm cổ xưa: "Cả sông đông chợ, lắm vợ nhiều con" dễ dàng được chấp nhận và có chiều hướng thuận lợi cho nam giới. Nhưng một khi vợ chồng thương yêu nhau đầm thắm thì họ chỉ muốn một vợ, một chồng và "thuận vợ, thuận chồng tát biển Đông cũng cạn" vợ chồng ông Chánh Kinh cũng thế. Sự thể như sau:
Ông Chánh Kinh hiếm hoi, chỉ có một cậu con trai, nên ông lo cưới vợ cho con khá sớm, vào năm cậu 18 tuổi và vừa đỗ bằng "thành chung". Ông nghĩ các cụ ngày xưa thường nói: "Nữ thập tam, nam thập lục". Lấy vợ cho cậu lúc này là vừa đúng. Đại đăng khoa, tiểu đăng khoa mà. Còn bà Chánh thì mong sớm có cháu bồng và có thêm người lo giúp bà coi sóc việc nhà. Ông bà chọn dâu rất kỹ. Nào là môn đăng hộ đối, nào là tứ đức tam tòng, xem tông xem giống, rồi so đôi tuổi và còn nhờ cụ Tú Cát coi năm, tháng, ngày, giờ cưới hỏi thật chu đáo. Có lẽ nhờ thế nên cặp vợ chồng này có một cuộc sống thật đầm ấm và hạnh phúc. Bà Chánh luôn quan sát con dâu, săn sóc con dâu rất chu đáo, nhưng mà đã 3 năm rồi mà cái điều bà hằng mong mỏi là "sớm có cháu bồng" vẫn chưa tới. Bước sang năm thứ tư là bà hết kiên nhẫn. Bà bàn với chồng là phải mua "thiếp" hoặc cưới vợ lẻ cho con. Ông Chánh thương dâu nên gạt ngang và quyết định đến nhờ Cụ Cử Trịnh xem kỹ lại 2 lá số tử vi của con trai và con dâu, xem có phải là số hiếm hoi không và nhờ Cụ Cử cho ý kiến. Ông coi trọng Cụ Cử vì cụ là một nho gia uyên bác về nho, y, lý số và phong thủy.
Ngày ông bà Chánh đến thăm Cụ Cử Trịnh, thày học của tôi, tôi đứng hầu trà nên học hỏi được nhiều điều khá thích thú. Sau khi phân ngôi chủ khách, ông Chánh mở lời: Thưa cụ, chúng tôi có một việc xin được Cụ chỉ dạy. Cháu Sử cưới vợ đã 3 năm nhưng vẫn chưa có được cháu nào. Không biết có phải số cháu hay số vợ cháu hiếm con hay không. Đây là bát tự niên canh của vợ chồng cháu Sử, xin Cụ bớt chút thì giờ và giúp cho, vợ chồng chúng tôi xin đội ơn. Thày tôi mỉm cười, coi tờ bát tự niên canh, bấm qua lá số và nói: Ông bà muốn có cháu sớm thì nên cầu tự. Ông Chánh quay qua nhìn vợ và nói: Thưa cụ, năm rồi nhà tôi đi hết các Chùa có tiếng là linh thiêng để "cầu" mà vẫn không thấy ứng nghiệm. Hay là có gì sai sót xin cụ chỉ dạy.
Thày tôi quay nhìn bà Chánh và nói: Chắc ông bà cũng nghe nói "địa linh nhân kiệt" đất tốt về phong thủy có thể sản sinh các vị anh thư, anh kiệt nhưng những chỗ đó chỉ dành cho các gia đình nhiều "Phước đức". Còn vợ chồng cậu Tú-Cậu Sử đã đổ tú tài-có số sinh quý tử nên nếu ông bà chịu khó làm đúng các điều tôi nói thì chỉ sang năm là có cháu bồng.
Nghe thày tôi nói thế, hai ông bà đều rất mừng và chăm chú nghe. Thày tôi căn dặn: "Ngày mai là ngày tốt, ông bà bảo người nhà ra "làng ao" chỗ giáp mé nước, đắp một ít đất sét là 3 ông "đồ rau" (3 tảng đất có bề mặt vuông khoảng 15cm vào cao khoảng 30cm đặt theo hình tam giác để đặt nồi nấu nướng trong bếp tại miền quê xưa kia) và chuẩn bị sắp xếp lại căn nhà của cậu Sử đang ở. Sáng mồng 10, tôi sẽ đến vào lúc 9 giờ, đúng 10 giờ ngày kiết nhật là an táo, an sàng và sắp xếp lại vài điềm cần thiết khác.


Sau khi, ông bà Chánh Kinh từ tạ ra về. Thày tôi bảo tôi ngồi và giải thích: "Con nên nhớ: nếu số có con và chỗ ở đã hợp phi cung của chủ nhà rồi, thì chỉ cần chọn ngày "linh" an táo (đặt bếp) và an sàng (đặt giường) đúng vào hướng sinh khí hay phục vì (cầu tự hay cầu quý tử) thì vào năm tháng ứng hợp sẽ linh nghiệm ngay, nghĩa là có con vào năm tháng ấy. Sinh khí thuộc tam lang, dương mộc còn phục vì thuộc Tả bồ/Âm thủy đều hợp với tuổi Mậu Thìn, sẽ ứng hợp vào năm tháng Hợi, Mão, Mùi. Năm nay năm Ngọ thì đến tháng 2 (Mão) năm Mùi có tin vui vào tháng 10 (Hợi) là gia đình ông Chánh có thêm một đinh. Điều quan trọng là cửa lò phải dùng la bàn phân định cho đúng hướng và sơn hướng và nếu là lò bếp tân thời như kiềng sắt (hiện nay là bếp điện, gas….) thì phải xét về ngũ hành sinh khắc và phản sinh, phản khắc cho thật sát thì chắc chắn sẽ hiệu nghiệm. Khi định vị để an táo, an sàng và dẫn linh khí phải có "bí pháp phong thủy đặc môn" mới linh nghiệm.
Tôi ghi nhớ kỹ các điều thày dạy với hy vọng sau này có dịp giúp cho các bạn bè thân hữu khi cần thiết.
Sáng mồng 10, ông Chánh Kinh đem xe "tứ mã" đến đón thày trò tôi. Công việc chuẩn bị khá chu đáo và đầy đủ nên việc định vị bằng la bàn, hướng dẫn an táo, an sàng và hướng dẫn linh khí…diễn biến thuận lợi. Hấp thụ được sinh khí, căn nhà cậu Tú Sử, trông sáng sủa hẳn ra và có một bầu không khí ấm cúng khó tả. Tôi cảm thấy vui vui và càng muốn tìm hiểu, học hỏi cặn kẽ về khoa Phong thủy lý số.
Thật là ứng nghiệm. Năm sau, mợ Tú cho ra đời một bé trai kháu khỉnh, nghe nói hiện là một kỹ sư KG có địa vị và danh tiếng tại Hải ngoại. Riêng tôi, ít lâu sau, cuộc thế đưa nay vào quân ngũ, rồi di cư vào Nam mất hết tài sản, nên mất đi nhiều sách vở ghi chú những điều đã học và nhất là đã quên luôn "bí pháp" kể trên. Nhưng cũng may, có thể là do linh hồn Ân sư dung dũi, sau 1975 khi bị giam tại Liên trại 4 Hoàng Liên Sơn/ Yên Bái, tôi gặp được một vị Túc Nho, còn sót lại từ phong trào Đông Du, Cụ bị CS lừa bịp, lợi dụng và an trí tại đây. Cụ đã trên 80 tuổi nhưng vẫn minh mẫn và có một kiến thức đặc biệt về Dịch học và Phong thủy lý số. Chúng tôi gặp nhau trên "Nương sắn" bên bờ suối cạn, Cụ đi làm nương "công điểm"để có phiếu mua lương thực, thực phẩm mỗi mùa, còn tôi thì "đi rừng" chặt cây về củng cố trại giam để "chúng" giam mình. Thật là oái oăm. Chúng tôi trở thành bạn "vong niên" từ đó. Cụ mến tôi, nên khi nói chuyện, đã cố ý mang hết kinh nghiệm và sở học ra truyền lại cho tôi, kể cả "bí pháp" tôi đã để lạc tại miền Bắc trước kia, cũng như tinh hoa của "Sấm Trạng Trình" và Thái Ất Thần Kinh, tôi sẽ có dịp viết lại hầu quý vị yêu thích phong thủy lý số, một ngày gần đây. Từ đó đến nay, mỗi khi nhớ đến cụ tôi đều cầu xin "Cao xanh" gia hộ cho Cụ được chốn vĩnh hằng với một tâm tư thanh thản, rũ sạch được bụi đời đen bạc và hận thù đã ấp ủ nhiều năm.
Từ khi may mắn thoát được xích xiềng CS, về lại Saigon, tôi lại có dịp mang sở học ra giúp bạn bè thân hữu và các người thân trong việc tìm hiểu cuộc đời, tìm hiểu tương lai và duy trì việc tiếp nối dòng dõi, dù ở tuổi đã trên dưới 40 như con ông San ở Xóm Mới, chú T. ở cầu chữ Y và con cô Lan ở khu chợ Hòa Bình. Sang đây, từ năm 1990 đến nay, tôi cũng đã giúp cho một số "tiểu gia đình" thành hôn trễ có được vài "Tí nhau bụ bẩm" mà họ đang mong ước như bạn cô Loan ở Figueroater/ Los Angeles….
Đọc đến đây, chắc quý vị cho là chuyện khó tin, phản khoa học và ít được nghe nói về khoa cầu tự theo phương pháp "phong thủy đại toàn" như đã trình bày trên. Tôi mong quý vị sẽ có dịp gặp các vị có tên trên thì vấn đề sẽ được minh xác ngay. Điều tiên quyết là, người hiếm muộn muốn "Cầu tự" không có số "không con" (Cung Tử Tức có đầu quân-Hóa Kỵ-Đào+Thai+Kiếp sát-Thai âm-Thai-Sát+Hình+Hổ…) phải có thành tâm và phải có lòng tin, thì công việc này mới "linh nghiệm". Không nên "thử coi" thưa quý vị. Hiểu biết về dịch học và phương pháp áp dụng "Bí quyết phong thủy đặc môn" là điều cần yếu cho công việc mà tôi trình bày trên đây.
Ngày nay, với sự tinh tiến vượt bực, y khoa có thể giúp giải tỏa sự hiếm muộn nhưng khi cần, quý vị cũng nên nhớ về nguồn bằng sự cầu xin "ơn trên" và tìm sự trợ giúp đặc biệt của khoa "Phong thủy đại toàn"nữa. Đây không phải là "Xảo đoạt tạo hóa" mà là sự vận dụng linh ứng Bát quái đồ theo Chu Thiên Giáp Tý hầu dẫn sinh khí hỗ trợ vào thời điểm thích hợp cho việc cầu tự của mỗi người.
Viết lại đoạn ký sự này, tôi chỉ mong làm sáng tỏ phần nào các điều "bí ẩn" về phong thủy lý số và cống hiến đến quý vị yêu thích môn khoa học huyền bí Đông phương một vài tư liệu hữu dụng, gần như đã thất truyền. Mong được quý vị "cao minh" chỉ giáo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.