Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiến Binh Nha Kỹ Thuật Về Họp Mặt Tân Xuân

02/02/200400:00:00(Xem: 4465)
PHOTO: Áo hoa rừng bên áo dài tha thước của ca đoàn Nắng Mới.

Santa Ana (Nguyễn Ngân) -- Hơn 100 chiến sĩ và gia đình Nha Kỹ Thuật đã có buổi họp mặt tân xuân tại nhà hàng Emeral Bay vào lúc 6 giờ 30 chiều ngay thứ sáu 30 tháng 1 năm 2004.
Trong dịp này nhiều niên trưởng của Nha đã về hội ngộ để gặp lại anh em mà mỗi ngày một thêm vắng bóng.
Người ta được biết tên của đơn vị này một cách hiền lành và hình như không ai có thể vẽ nên một chân dung đích thực của những con ngươi vốn mang nhiêu huyền thoại từ ngày thành lập cho đến nay.
Hai đơn vị nổi cộm trên sân khấu quân sự miền nam được một số người biết đến tuy không rõ ràng cho lắm là Sở Liên Lạc và Sở Công Tác. Tuy nhiên người ta lại biết họ nhiều hơn dưới hai cái tên khác là Lôi Hổ (Sở Liên Lạc) và Hắc Long (Sở Công Tác).
Với một quân số rất đông và đa dạng nằm ẩn nấp dưới nhiều tên gọi khác nhau, có thể một người đeo kính trắng rất thư sinh ngồi uống café trên bờ đường Nguyễn Huệ hay người lính áo rằn mũ đỏ súng CAR-15 vắc xéo bên hông hoặt giả là người lính tóc dài, đội mũ tai bèo với khẩu AK-47 để dưới gầm xe..v..v.. nếu họ nói là thuốc Nha Kỹû Thuật thì cũng không trạât chút nào. Vì dưới Nha là cả một loạt sở được hình thành như: Sở Liên Lạc, Sở Công Tác, Sở Phòng Vệ Duyên Hải với đội Biệt Hải và Đoàn Người Nhái rất nổi tiếng, Sở Không Yểm với 2 phi đoàn C-123, C-130 sơn đen không số cũng như chỉ huy gián tiếp Phi Đoàn trực thăng 219 oai hùng. Sở Tâm Lý Chiến thì càng rắc rối hơn với nhiều ban bệ như là Phòng lừa địch, Phòng Ấn Loát, Đài Gươm Thiêng Ái Quốc, Đài Tiếng Nói Tự Do..v..v..Đó là chưa kể tới những toán đặc nhiệm được bổ sung theo từng giai đoạn như là toán Mậât Mã, toán Kiểm Thính..v..v.. Ngoài ra Nha còn quản trị một Trung Tâm Huấn Luyện riêng tại Long Thành.


Nói chung đây là một đơn vị hoạt động tình báo không nguyên tắc rất đắc dụng trong cuộc chiến trước 75. Những người con trong gia đình Nha Kỹ Thuật cũng từ nhiều nguồn khác nhau được đưa về. Một người Dân Sự Chiến Đấu với 4 số quân ngắn, người sĩ quan từng tốt nghiệp tại Thủ Đức hay Đà Lạt hoặc nhiều Hạ Sĩ Quan và Sĩ Quan được lấy từ các đơn vị tác chiến về và được tái huấn luyện theo nhu cầu để bổ sung cho đơn vị. Điểm duy nhất giống nhau trong Nha Kỹ Thuật là tất cả phải là quân nhân tình nguyện. Tất cả có thể rời bỏ đơn vị xin thuyên chuyển về đơn vị khác rất dễ dàng với một lời thỉnh nguyện đơn giản. Họ được thuyên chuyển ra khỏi Nha bất kỳ lúc nào mà họ cảm thấy cần thiết.
Sau biến cố 1975. Nhiều anh em thuộc Nha Kỹ Thuật bị lưu đày rất lâu trong các trại "cải tạo" dù cấp bậc của họ nhiều khi chỉ là hạ sĩ quan mà thôi.
Hiện nay mỗi năm các anh chị em thường xuyên cố gắng tập họp lại, không phân biệt cấp bậc, xưng hô anh em thân mật như những ngày cùng nhau sát cánh một cách rất cô đơn trong cuộc chiến.
Thât ra sau năm 1975 đã có rất nhiều người cố gắng vẽ lại chân dung của anh em Nha Kỹ Thuật, nhưng thực ra chưa có ai thành công, hoàn chỉnh được tác phẩm này. Vĩnh viễn họ là người chiến sĩ vô danh dù đã chết hay còn sống.
Năm nay, Biệt kích Trần Đức Huynh (nguyên là sĩ quan thuộc Chiến Đoàn I nay là Bác sĩ tại Quận Cam) đã đứng ra nhận lãnh vai trò trưởng ban tổ chức đêm Hội Ngộ.
Các Niên Trưởng và anh em ở các sở Liên Lạc, Sở Công Tác, Sở Phòng Vệ Duyên Hải, Sở Tâm Lý Chiến đã về với nhau. Tuy không đông như mọi năm nhưng cũng chính vì vậy anh em lại thấy quý mến nhau hơn. Mỗi năm những người anh em mỗi vắng khiến tay cầm tay mà không thể không nhắc đến bạn bè.
Trong đêm họp mặt ngoài ca đoàn Nắng Mới còn có nhiều ca sĩ và anh chị em trong gia đình Nha Kỹ Thuật giúp vui cùng với nhiều phần thưởng rút thăm lấy hên do các mạnh thường quân tặng. Trong đó tiệm vàng Mai Ly cũng là thân nhân của một Biệt Kích đã tặng 1 phần quà độc đắc trị giá tới 500 Mỹ kim.
Anh chị em chia tay nhau lúc giữa khuya với lời hẹn hò vào ngày đại hội sắp tới sẽ có đông anh em hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.