Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lớp Tu Nghiệp Sư Phạm 2002: Đêm Văn Nghệ Tưng Bừng

05/08/200200:00:00(Xem: 4457)
Long Beach (Nguyễn Ngân) - Với chủ đề" Giang Sơn Gấm Vóc" Lớp Tu Nghiệp Sư Phạm năm 2002 đã tổ chức đêm sinh hoạt văn nghệ tối ngày thứ bảy 4-8-2002 tại hội trường Đại học CSU.
Đây là một trong những chương trình của khóa Tu Nghiệp được tổ chức hàng năm. Lần này là lần thứ 14, dành riêng cho các thầy cô giáo đang giảng dạy tại các Trung Tâm Việt Ngữ trên khắp Hoa Kỳ do Ban Đại Diện các Trung Tâm Việt Ngữ Nam Cali và BTC khóa Tu Nghiệp Sư Phạm phối hợp tổ chức.
Đêm hát cho "Giang Sơn Gấm Vóc" được mở đầu bằng lời thơ trong "Đại Nam Quốc Sử Diễn Ca" do Thi sĩ Hà Phương diễn ngâm với nhiều thể điệu khác nhau trong nghệ thuật ngâm vịnh độc đáo của Việt Nam. Ngoài các ca nhạc sĩ quen tên như Nguyễn Đức Quang, Nguyễn Thiện Cơ, Anh Dũng, Lê Thị Kim, Ban Tam Ca Thùy Dương, Ban vũ Lạc Hồng cùng với ban Hợp ca Sao Biển, khóa Tu nghiệp gồm 250 thầy cô được chia thành 11 nhóm phụ trách 11 tiết mục tự biên tự diễn tạo thành một chương trình sinh hoạt văn nghệ sôi động, với phong cách diều khiển dí dỏm của nhà văn Quyên Di đã giữ cho sân khấu luôn luôn sống động trong suốt hơn 3 giờ đồng hồ. Chương trình văn nghệ ngoài tính cách giải trí, với khóa tu nghiệp đây cũng là cơ hội để khóa sinh tìm hiểu thêm về nghệ thuật trình diễn, qua sự trình bày, thuyết minh của những ca nhạc sĩ chuyên nghiệp, tập sáng tác các tiểu mục trình diễn để có thể áp dụng vào chương trình giảng dạy tại các trung tâm Việt ngữ mà mình phụ trách.
Phát biểu trước báo chí và các cơ quan truyền thông, cô giáo Phùng Thị Hiếu, nguyên giáo sư trung học tại Nha trang, Việt Nam trước 75 và là quả phụ cố Đại Tá Nguyễn Hữu Thông hiện là Trung Tâm Trưởng tại Seatle, Washington đã cho biết:

Khóa học được tổ chức chu đáo và chuyên nghiệp hơn sự dự đoán của bà, lần đầu tiên ghi tên tham dự, bà nhận thấy chương trình học thì rất là chuyên nghiệp, phần sinh hoạt rất là phong phú, các buổi hội thảo đều được các nhà chuyên môn có tầm cỡ phụ trách và điều vui thú nhất trong kỳ tu nghiệp này là bà đã có cơ hội gặp lại rất nhiều đồng nghiệp và bạn cũ đã từ lâu không gặp. Để kết luận cô giáo Nghiêm cũng ở Seatle cho biết đây là những ngày nghỉ hè tuyệt diệu và bổ ích nhất.
Buổi sinh hoạt đêm thứ bảy như đã nói trên được mở đầu bằng "Việt Nam Quốc Sử Diễn ca" và kết thúc bởi một tiểu mục tự biên tự diễn của nhóm Lạc Long Quân 1 trong 11 nhóm tu nghiệp lúc 11 giờ 30 đêm cùng ngày.
Cũng cần nhắc lại, chiều thứ sáu ngày 2-8 vừa qua hơn 350 người gồm các thầy cô giáo từ 52 trung tâm trên khắp Hoa kỳ và Canada trong đó có 1 số khóa sinh của 2 trường Bolsa Grande HS, TT/VH Đại học UCLA, các ký giả, phóng viên của nhiều cơ quan truyền thanh, truyền hình và báo chí, đại diện nhiều Hội đoàn, Đoàn thể chính trị, văn hóa và dĩ nhiên với tất cả quý thầy cô, chuyên viên, nhà văn, nhà thơ, ca nhạc sĩ trong ban giảng huấn đã tham dự lễ khai mạc tại Đại giảng đường CSU Long Beach.
Buổi lễ rất long trong mang đậm hình ảnh của quê hương được dặt dưới quyền chủ tọa danh dự của Giáo Sư Tiến Sĩ N.Tshuchida, 1 trong những viện trưởng của Đại Học này.
Với hơn 26 đề tài huấn luyện và Tu nghiệp do những người có thẩm quyền thuyết trính và giảng dạy, chưa kể rất nhiều giờ sinh hoạt chung và riêng trong ba ngày. Thời khóa biểu tu nghiệp được tính toán, xắp xếp rất khoa học kể cả giờ ăn, giờ ngủ, công việc đưa đón, tuyên truyền, thông báo, vệ sinh, y tế ..v..v.. Một ban tổ chức gần 50 người đã làm việc suốt năm và cao điểm là trong suốt tháng 7-2002.
Khóa Tu Nghiệp Sư Phạm vào mỗi mùa hè hàng năm, đã duy trì trong 14 năm qua là một tổ chức quy mô nhất trong lãnh vực giáo dục của cộng đồng người việt tại Hoa kỳ.
Bên cạnh rất nhiều tổ chức khác cũng như sự hoạt động liên tục của hàng trăm trung tâm Việt ngữ là chìa khóa duy trì nếp sống văn hóa Việt nói chung và ngôn ngữ Việt nói riêng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.