Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhà Văn Trần Sĩ Lâm Ra Mắt “aûo Aûnh Cuộc Đời”

31/05/200000:00:00(Xem: 5676)
Chiều Thơ Nhạc Vào Hạ do Câu Lạc Bộ Văn Hóa Dân Tộc, Hội Thơ Hương Việt và Tạp Chí Hương Văn tổ chức, trong đó có phần ra mắt sách “Ảo Ảnh Cuộc Đời”, của nhà văn Trần Sĩ Lâm, đã diễn ra tốt đẹp, chiều Chủ Nhật 28/5/2000 vừa qua tại phòng hội của Nhật báo Việt Báo số 201 N. Sullivan Street, thành phố Santa Ana, quân Cam.

Gần hai trăm quan khách và thân hữu đã tới tham dự trong cái nóng đầu mùa Hạ, trong đó có Giáo sư Nguyễn Khắc Hoạch tức là nhà thơ Trần Hồng Châu, Thượng Tọa Thích Quảng Thanh tức là nhà thơ Thanh Trí Cao, Mục sư Nguyễn Quang Minh, Luật sư Đoàn Thanh Liêm, Giáo sư Nguyễn Mạnh Cường... Về phía các nhà văn, nhà báo có Bùi Bích Hà, Bích Huyền, Hoàng Mai, Huy Phương, Hoàng Mai Đạt, Trần Thúc Vũ, Hà Phương, Thái Anh Duy, Trần Xuân Thành ...
Mở đầu là lời giới thiệu chương trình và đọc danh sách quan khách do Cô Như Hảo, chủ nhiệm đài phát thanh và tờ báo Mẹ Việt Nam. Luật sư Đỗ Đức Hậu nói về sinh hoạt của Câu Lạc Bộ Văn Hóa. Ông cho biết rằng, đây là lần thứ bốn mươi họp mặt văn nghệ và giới thiệu sinh hoạt văn học nghệ thuật. Trước đây, Câu Lạc bộ Văn Hóa đã bảo trợ những buổi ra mắt sách của các thi, văn hữu. Hôm nay, Câu Lạc Bộ xin giới thiệu buổi ra mắt Tập truyện “Ảo Ảnh Cuộc Đời” của nhà văn Trần Sĩ Lâm.

Tiếp đến là nhà thơ Huy Trâm nói về Tập Truyện Ảo Ảnh Cuộc Đời. Ông cho biết tác giả nay đã nghỉ hưu sau hai mươi năm hành nghề chuyên môn cũ tại Califorrnia. Ở hải ngoại, ông viết cuốn sách đầu tiên vào năm 1989. Và nay là cuốn thứ sáu được ấn hành gồm 15 truyện ngắn nói về đời sống của những người tị nạn Việt Nam. Phần lớn, những cốt truyện xoay quanh “tình người” giữa cuộc sống mới lạ, nơi dừng chân của người Việt tị nạn cộng sản và những chuyện buồn trên quê hương. Với một văn phong dung dị mà sâu sắc, mười lăm truyện ngắn ông đưa ra ở đây, là mười lăm cảnh đời và tâm trạng khác nhau, buồn nhiều hơn vui. Trần Sĩ Lâm còn là chủ biên Tập san Hương Văn, một tập san văn học phát hành mỗi mùa trong năm.

Buổi họp mặt có phần văn nghệ giúp vui với các thân hữu ngâm thơ và những bài tình ca bên cạnh tiếng dương cầm Huy Trâm và tiếng sáo Hải Bộ. (Văn Hương)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.