Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tình Báo Nga Tung Tin: Hussein Trốn Ơû Belarus?

04/05/200300:00:00(Xem: 3662)
BAGHDAD -- Theo tin của World Tribune, Saddam Hussein đã dùng một máy bay chở hàng để đào thoát từ phi trường Baghdad đi Minsk (thủ đô nước Belarus, một nước thuộc Liên bang xô viết cũ ) vào ngày 29 tháng 3. Tin này được các cơ quan tình báo Tây Phương và Trung Đông đặc biệt theo dõi.
Các chuyên viên tình báo cho biết chưa có bằng cớ Hussein ở trên chuyến bay ấy, nhưng đã có đầy đủ bằng cớ có chuyến bay ấy rời Phi Trương Baghdad vào ngaỳ đúng như nguồn tin nêu trên. Tin tình báo Mỹ và tin của những người đối lập với Ô. Hussein khẳng định Ô. Hussein và 2 người con trai đã bị ám sát hụt 2 lần trong Chiến tranh Iraq, nhưng không xác nhận Ô. Hussein đào thoát trong chuyến bay vào ngày ấy.
Tuy nhiên nhiều cơ quan tình báo của các nước khác khẳng định vào ngày nói trên, một chuyến máy bay chở hàng đã rời phi trường Baghdad, bay vào không phận của nước Iran và hướng về thành phố Minsk của nước Belarus. Iran không gây trở ngại cho chuyến bay này. Sau khi chiếm được phi trường Baghdad, Quân đội Mỹ đã tìm được tài liệu về chuyến bay ấy. Mỹ cũng biết những năm gần đây Ô. Hussein có ý đào thoát sang Belarus. Ô. Hussein có nhiều thân tình với Chủ tịch Nước Belaruss là Ông Alexander Lukashenko, một cựu đảng viên cao cấp CS còn tại vị, và Minsk là nơi cung cấp nhiều quân trang, quân dụng cho Iraq vì Iraq đa số dùng vũ khí và quân cụ do Liên xô cũ và Nga bây giờ sản xuất. Chỉ một vài giờ sau khi chuyến bay ấy rời Phi Trường Baghdad, tin đồn Ô. Hussein và con trai trốn đi Minsk loan truyền khắp thủ đô. Quân đội không chiến đấu nữa, theo tin Quân đội Mỹ khai thác từ tù binh Iraq.
Tuy nhiên nguồn tin này không được Mỹ chánh thức xác nhận như việc Al Dori, Phó Chủ tịch Hội Đồng Cách mạng, người sống lâu và gần Hussein nhứt, bị bắt. Hay việc Phó Thủ Tướng Tareq Aziz, là người đại diện cho Hussein đối với tây Phương, người chỉ trước đây một tháng tuyên bố thà chết chớ không để bị bắt, nhưng gần đây đã dàn xếp ra đầu hàng với Liên Quân.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm Chúa Nhật, 23 Tháng Hai năm 2020 một nghị viện (Quốc hội) cho nhiệm kỳ mới được bầu lại tại Hamburg / Bắc Đức, được gọi là "Buergerschaftswahl (citizenship election)". Khoảng hơn 1,3 triệu người được kêu gọi để quyết định cho số đại biểu dân cử trong nghị viện.
Cảnh báo dịch bệnh vi khuẩn corona là “vẫn còn ghê gớm và phức tạp,” Chủ Tịch Tập Cận Bình hôm Chủ Nhật kêu gọi nỗ lực thêm nữa để chận đứng sự lây lan, làm hồi sinh kỹ nghệ và ngăn ngừa bệnh làm trở ngại việc trồng trọt các vụ mùa xuân, theo AP cho biết hôm Chủ Nhật, 23 tháng 2.
Tại Ý, số người bị nhiễm virus corona mới đã tăng lên hơn một trăm. Chỉ riêng ở khu vực Lombardei phía bắc nước Ý, 89 người đã bị nhiễm bệnh, chủ tịch khu vực Attilio Fontana nói qua đài truyền hình SkyTG24 vào Chủ nhật.
Hôm 22 tháng 2 năm 2020, Nam Hàn báo cáo số trường hợp lây bệnh corona mới đã nhảy vọt lên 123 nâng tổng số người bị bệnh corona trên toàn Nam Hàn tới 556, theo Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật (CDC) cho biết vào sáng Chủ Nhật, 22 tháng 2.
Hiện tại với trường hợp mới trong 24 giờ qua được xác nhận thì tổng số trên toàn cầu là 77.891 bị nhiễm coronvirus. Có tất cả 2.360 người chết Tại 26 quốc gia khác có 8 người chết. Ngoài Trung cộng có 1200 (thêm 127 mới) được xác nhận là bị nhiễm virus.
500 tù nhân TQ đã bị nhiễm vi khuẩn Covid-19, tên mới của corona, tại 3 tỉnh. Con số này gồm 230 tù nhân tại Nhà Tù Nữ của Vũ Hán, nơi vị giám đốc đã bị đuổi việc.
Nhà sáng lập công ty Amazon.com là Jeff Bezos tuyên bố ông tạo ra Quỹ Bezos Earth Fund, là đầu tư từ thiện lớn chưa từng thấy của ông để giúp chống lại các ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
2 người được chẩn đoán bị lây COVID-19 là những người bị cách ly trên du thuyền đã chết, theo bộ trưởng y tế Nhật phúc trình với Lập Pháp hôm Thứ Năm.
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50581)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44295)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38686)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34549)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại