Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chọn Diện Bảo Lãnh Nào Khi Hồ Sơ Hôn Thê/phu Thay Đổi?

17/05/200300:00:00(Xem: 3970)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thi sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc (1-800-411-0495).
Nên Chọn Diện Bảo Lãnh Nào Khi Hồ Sơ Hôn Thê/Hôn Phu Đang Thay Đổi"
Khi chúng ta so sánh hai loại hồ sơ bảo lãnh Hôn Phu Thê và Vợ Chồng, có nghĩa là chúng ta đang bàn trọng tâm đến: 1) thi gian giải quyết hồ sơ; 2) giấy tờ liên hệ; và 3) cơ hội thành công trong cuộc phỏng vấn tại Tổng Lãnh Sự.
Dù ở diện nào đi nữa, một cuộc phỏng vấn thành công với hai diện Hôn Phu Thê và Vợ Chồng hoàn toàn dựa trên sự chứng minh mạnh mẽ về mối quan hệ giữa hai bên. Những chứng minh nộp cho Tổng Lãnh Sự phải cho nhân viên phỏng vấn thấy rằng mối quan hệ là chân thật. Điều này áp dụng cho cả hai diện Hôn Phu Thê và Vợ Chồng. Phải có đủ những bằng chứng đầy đủ và thuyết phục cho thấy người bảo lãnh và người được bảo lãnh có ý định liên hệ với nhau lâu dài.
So sánh với các nước khác trên thế giới, Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Việt Nam có tỷ lệ đơn xin bảo lãnh diện Hôn Phu Thê bị từ chối cao nhất. Điều này có thể là do mức độ làm hồ sơ không thành thật ở tỷ lệ cao, hay thuần túy chỉ do đương đơn không thể cung cấp đủ những bằng chứng về sự liên hệ giữa hai bên. Nói cho cùng, bảo lãnh theo diện vợ chồng vẫn có khả năng được chấp thuận cao hơn.
Cho đến nay, đơn xin theo diện Hôn Phu Thê không có lợi về thời gian xét hồ sơ là bao nhiêu. Theo cách làm việc mới hiện nay, đơn xin theo cả hai diện Hôn Phu Thê và Vợ Chồng đều phải qua Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) trước khi được chuyn đến Tổng lãnh Sự ở Việt Nam.
Thêm vào đó, các thủ tục về hôn nhân ở Việt Nam hiện nay cũng được đơn giản hóa theo luật mới; chính vì thế, thủ tục làm giấy tờ theo diện Hôn Phu Thê cũng không có lợi hơn bao nhiêu.
Sau cùng, người làm đơn theo diện Vợ Chồng có th điền đơn theo diện K-3, đây là cách giúp cho thời gian ch đợi bảo lãnh rút ngắn hơn. Ngay khi người bảo lãnh nhận được Biên Lai đóng tiền hồ sơ cho Sở Di Trú, qúy vị có th điền ngay đơn xin chiếu khán theo diện K-3 với Sở Di Trú. Trong trưng hợp này, qúy vị không phải đợi Sở Di Trú chấp thuận đơn xin bảo lãnh Vợ Chồng ban đầu. Khi Sở Di Trú chấp thuận đơn K-3, họ sẽ thông báo cho Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ và Tổng Lãnh Sự sẽ liên lạc với người hôn phối ở Việt Nam đ tiến hành các thủ tục còn lại.

CÂU HỎI:
- Câu hỏi 1: Cô hôn thê của tôi đã được phỏng vấn tuần rồi và nhân viên Tổng Lãnh Sự cho biết cô ấy cần nộp thêm hóa đơn điện thoại và thư từ mà chúng tôi liên lạc với nhau. Vấn đề là chúng tôi chỉ viết thư cho nhau có đôi lần thôi. Nhưng tôi đã gọi điện thoại cho cô ấy một tuần hai lần vào năm ngoái bằng thẻ điện thoại trả tiền trước vì giá điện thoại rẻ hơn. Tôi phải làm gì bây giờ"
- Trả lời 1: Người bảo lãnh dùng thẻ điện thoại gọi về Việt Nam thưng gặp vấn đề, vì bạn sẽ không thể nào có những hóa đơn điện thoại ghi nhận những lần gọi về Việt Nam. Chúng tôi chỉ đề nghị bạn nên tìm các bằng chứng khác mà Tổng Lãnh Sự chưa nhìn thấy; chẳng hạn như hình ảnh, emails, bất cứ thư từ nào của người thân nói về sự liên hệ của bạn và vị hôn thê. Và kể từ nay, bạn nên gọi điện thoại cho vị hôn thê bằng điện thoại ở nhà, chứ không nên gọi bằng thẻ điện thoại nữa. Bạn gửi tất cả những bằng chứng mới nhất với hóa đơn điện thoại cho Tổng Lãnh Sự. Tiếp tục gửi hóa đơn điện thoại mỗi tháng cho Tổng Lãnh Sự để họ cất vào hồ sơ của bạn, cho đến khi nhân viên lãnh sự duyệt lại hồ sơ của bạn (thông thường là 6 tháng kể từ hôm nay).
- Câu hỏi 2: Tôi dự định sẽ nộp hồ sơ bảo lãnh hôn thê sau khi tôi đi Việt Nam vào tháng tới. Tôi xin hỏi là khi tôi đi Việt Nam, tôi có nên làm đám cưới để dùng những hình ảnh này làm bằng chứng về sự liên hệ hay không"
Trả lời 2: Bạn phải có ít nhất một nghi lễ đính hôn làm bằng chứng về sự liên hệ. Hay bạn có thể tổ chức một nghi lễ đám cưới theo "truyền thống" của người Việt Nam. Nhưng bạn KHÔNG nên xin đăng ký kết hôn với nhà cầm quyền ở Việt Nam, vì điều này sẽ không hợp lệ nếu bạn chỉ muốn bảo lãnh người yêu của bạn theo diện hôn thê (fiancee).
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị có thể liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua địa chỉ e-mail: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,