Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Chọn Diện Bảo Lãnh Nào Khi Hồ Sơ Hôn Thê/phu Thay Đổi?

17/05/200300:00:00(Xem: 4239)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thi sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc (1-800-411-0495).
Nên Chọn Diện Bảo Lãnh Nào Khi Hồ Sơ Hôn Thê/Hôn Phu Đang Thay Đổi"
Khi chúng ta so sánh hai loại hồ sơ bảo lãnh Hôn Phu Thê và Vợ Chồng, có nghĩa là chúng ta đang bàn trọng tâm đến: 1) thi gian giải quyết hồ sơ; 2) giấy tờ liên hệ; và 3) cơ hội thành công trong cuộc phỏng vấn tại Tổng Lãnh Sự.
Dù ở diện nào đi nữa, một cuộc phỏng vấn thành công với hai diện Hôn Phu Thê và Vợ Chồng hoàn toàn dựa trên sự chứng minh mạnh mẽ về mối quan hệ giữa hai bên. Những chứng minh nộp cho Tổng Lãnh Sự phải cho nhân viên phỏng vấn thấy rằng mối quan hệ là chân thật. Điều này áp dụng cho cả hai diện Hôn Phu Thê và Vợ Chồng. Phải có đủ những bằng chứng đầy đủ và thuyết phục cho thấy người bảo lãnh và người được bảo lãnh có ý định liên hệ với nhau lâu dài.
So sánh với các nước khác trên thế giới, Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Việt Nam có tỷ lệ đơn xin bảo lãnh diện Hôn Phu Thê bị từ chối cao nhất. Điều này có thể là do mức độ làm hồ sơ không thành thật ở tỷ lệ cao, hay thuần túy chỉ do đương đơn không thể cung cấp đủ những bằng chứng về sự liên hệ giữa hai bên. Nói cho cùng, bảo lãnh theo diện vợ chồng vẫn có khả năng được chấp thuận cao hơn.
Cho đến nay, đơn xin theo diện Hôn Phu Thê không có lợi về thời gian xét hồ sơ là bao nhiêu. Theo cách làm việc mới hiện nay, đơn xin theo cả hai diện Hôn Phu Thê và Vợ Chồng đều phải qua Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) trước khi được chuyn đến Tổng lãnh Sự ở Việt Nam.
Thêm vào đó, các thủ tục về hôn nhân ở Việt Nam hiện nay cũng được đơn giản hóa theo luật mới; chính vì thế, thủ tục làm giấy tờ theo diện Hôn Phu Thê cũng không có lợi hơn bao nhiêu.
Sau cùng, người làm đơn theo diện Vợ Chồng có th điền đơn theo diện K-3, đây là cách giúp cho thời gian ch đợi bảo lãnh rút ngắn hơn. Ngay khi người bảo lãnh nhận được Biên Lai đóng tiền hồ sơ cho Sở Di Trú, qúy vị có th điền ngay đơn xin chiếu khán theo diện K-3 với Sở Di Trú. Trong trưng hợp này, qúy vị không phải đợi Sở Di Trú chấp thuận đơn xin bảo lãnh Vợ Chồng ban đầu. Khi Sở Di Trú chấp thuận đơn K-3, họ sẽ thông báo cho Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ và Tổng Lãnh Sự sẽ liên lạc với người hôn phối ở Việt Nam đ tiến hành các thủ tục còn lại.

CÂU HỎI:
- Câu hỏi 1: Cô hôn thê của tôi đã được phỏng vấn tuần rồi và nhân viên Tổng Lãnh Sự cho biết cô ấy cần nộp thêm hóa đơn điện thoại và thư từ mà chúng tôi liên lạc với nhau. Vấn đề là chúng tôi chỉ viết thư cho nhau có đôi lần thôi. Nhưng tôi đã gọi điện thoại cho cô ấy một tuần hai lần vào năm ngoái bằng thẻ điện thoại trả tiền trước vì giá điện thoại rẻ hơn. Tôi phải làm gì bây giờ"
- Trả lời 1: Người bảo lãnh dùng thẻ điện thoại gọi về Việt Nam thưng gặp vấn đề, vì bạn sẽ không thể nào có những hóa đơn điện thoại ghi nhận những lần gọi về Việt Nam. Chúng tôi chỉ đề nghị bạn nên tìm các bằng chứng khác mà Tổng Lãnh Sự chưa nhìn thấy; chẳng hạn như hình ảnh, emails, bất cứ thư từ nào của người thân nói về sự liên hệ của bạn và vị hôn thê. Và kể từ nay, bạn nên gọi điện thoại cho vị hôn thê bằng điện thoại ở nhà, chứ không nên gọi bằng thẻ điện thoại nữa. Bạn gửi tất cả những bằng chứng mới nhất với hóa đơn điện thoại cho Tổng Lãnh Sự. Tiếp tục gửi hóa đơn điện thoại mỗi tháng cho Tổng Lãnh Sự để họ cất vào hồ sơ của bạn, cho đến khi nhân viên lãnh sự duyệt lại hồ sơ của bạn (thông thường là 6 tháng kể từ hôm nay).
- Câu hỏi 2: Tôi dự định sẽ nộp hồ sơ bảo lãnh hôn thê sau khi tôi đi Việt Nam vào tháng tới. Tôi xin hỏi là khi tôi đi Việt Nam, tôi có nên làm đám cưới để dùng những hình ảnh này làm bằng chứng về sự liên hệ hay không"
Trả lời 2: Bạn phải có ít nhất một nghi lễ đính hôn làm bằng chứng về sự liên hệ. Hay bạn có thể tổ chức một nghi lễ đám cưới theo "truyền thống" của người Việt Nam. Nhưng bạn KHÔNG nên xin đăng ký kết hôn với nhà cầm quyền ở Việt Nam, vì điều này sẽ không hợp lệ nếu bạn chỉ muốn bảo lãnh người yêu của bạn theo diện hôn thê (fiancee).
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị có thể liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua địa chỉ e-mail: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.