Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Số Mệnh Giải Đoán: Tử Vi Cách Phủ Phùng Không

04/08/200200:00:00(Xem: 13205)
Anh Thiên Đức mến,
Tôi thường nghiên cứu tử vi và có nghi vấn về lá số với mệnh cung tại Tỵ Không Kiếp tọa thủ, Quan Lộc ở Dậu có Thiên Phủ và cung tài ở Sửu có Thái Tuế có người giải bản thân tôi gặp cách Phủ Phùng Không. Tôi chưa thật sự hiểu hết ý nghĩa của cách này. Nhờ anh giải thích dùm
Trả lời anh Hùng một bạn đọc ở diễn đàn www.thienduc.com.
Trước hết cảm ơn bạn Hùng nhiệt tình đến với Diễn dàn Thiên Đức và đã có những đóng góp cũng như đặt những nghi vấn hữu ích cho các bạn thích nghiên cứu về tử vi. Nhân câu hỏi của bạn, Thiên Đức sẽ mạn bàn chung với các bạn đọc về cách PHỦ PHÙNG KHÔNG.
1)- Ý nghĩa: Trước hết bàn về sao Thiên Phủ tự thân của nó có ý nghĩa là kho trời (Thiên là Trời, Phủ là cái kho), là Nam Đẩu Tinh, dương, thổ, ngoài ý nghĩa giàu sang, tiền bạc sao Thiên Phủ cũng còn mang ý nghĩa may mắn (là một sao giải hạn mạnh). Và những lá số nào mà Thiên Phủ đóng tại các cung Thân, Mệnh, Tài, Quan, Điền, thì đó là những lá số may mắn cơ bản về mặt tiền bạc có cơ hội làm ra, nắm giữ tiền của. Thế nhưng những người có tiền này có giàu không" có hưởng của không" có bị họa về tiền của không là còn tùy vào phúc đức hay vận hạn của đương số nữa" Để tránh được điều này, không gì hơn sao Thiên Phủ phải hoàn toàn xa løánh các sao Không. Trường hợp không mong muốn, Thiên Phủ chịu ảnh hưởng của sao Không thì đó là cái họa về tài sản làm tiêu tan sự nghiệp. Cách Phủ Phùng Không là cách họa về tài sản, là cách NGHÈO của người có của, có tài sản. Và phú đoán là kinh nghiệm truyền tụng của những nhà tử vi đương thời đã từng có câu: Thiên Phủ kỵ ngộ Không tinh lai nhập tài cung tán hao vô độ.
2)- Cách hóa giải: Để có thể hóa giải trường hợp này một cách hiệu quả không gì hơn phải đi sâu vào chi tiết cách Phủ phùng Không. Thật vậy chữ phùng có nghĩa là gặp nói chung cho tất cả các trường hợp Đắc không, Ngộ Không, Kiến Không. Trước đây trên diễn đàn này Thiên Đức đã có dịp bàn đến trường hợp cung Vô chính diệu đắc sao Không. Nay cũng bàn về trường hợp đắc sao Không, nhưng lại đối với cung chính diệu mà chính tinh là sao THIÊN PHỦ. Chúng ta nên phân biệt ra ba trường hợp:
a)- Tọa Thủ: Đây là trường hợp nặng nề nhất Thiên Phủ và sao Không đồng cung mang ý nghĩa họa về tài sản do yếu tố nội lai mà ra như bản thân phá của, làm ăn bất chính, cờ bạc, vợ con, anh em con cháu tranh giành tài sản phá của chẳng hạn. Hậu quả càng trầm trọng khi càng có nhiều sao Không toạ thủ và hội chiếu. Lý giải trong trường hợp này có người cho rằng đó là do phúc đức hay là nghiệp chướng của người đó. Tài sản càng nhiều thị họa càng lớn. Câu kinh Phật "Sắc tức thị Không, Không tức thị sắc" hay "Sắc Sắc Không Không" cũng thường được dùng để lý giải trong trường hợp này. Và muốn tránh được nghiệp chướng này không gì hơn là giả từ tham vọng của mình, tỉnh tâm hướng thiện mới mong tránh được nghiệp quả theo phần số của mình.

b)- Tam chiếu: Sao Không nằm ở các vị thế tam chiếu với Thiên Phủ. Đây là trường hợp họa về tài sản do yếu tố ngoại lai đem lại, như là bị cướp giật, hãm hại để lấy tài sản. Để có thể tìm ra biện pháp hóa giải cần phân biệt tuổi Dương nam, âm nữ đi theo chiều thuận và tuổi Âm nam dương nữ đi theo chiều nghịch. Và từ cung có Thiên Phủ tọa thủ và cung trực chiếu làm ranh giới nếu sao Không đứng trước mặt Thiên Phủ theo hướng thuận nghich nói trên, đó là trường hợp họa tài sản do ông nhà giàu đến gặp ăn cướp, họa về tài sản có một phần nào đó do lổi hay hành động của người có của như là khoe khoang của cải, bị dụ dổ lường gạt do tham vong của mình. Nếu trái lại sao Không chạy sau lưng của Thiên Phủ là trường hợp ăn cướp đến gặp ông nhà giàu ám chỉ họa đến tại nhà, có chủ mưu như là mất trộm, ăn cướp tại nhà. Phân biệt rõ ra hai trường hợp như trên chỉ nhằm mục đích giúp cho đương số có thể tự mình tìm ra biện pháp hóa giải hữu hiệu nhất là khi cung hạn gặp cách Phủ Phùng Không.
c)- Trực chiếu: Sao Không ở đối cung với Thiên Phủ. Đây là họa không do bản thân cũng không do ngoại cảnh đem lại mà chính họa do kẽ thù hay do hậu quả của công việc làm của mình, cũng có thể là quả báo nhãn tiền. Và cũng là họa trực tiếp mà chính đương số biết trước nhưng không tránh né được mà phải đối đầu với họa đó. Với trường hợp này, cổ nhân đã có lời khuyên hóa giải như sau : " Lấy Đức báo oán oán tiêu tan, Lấy oán báo oán oán tăng thêm". Và người có lá số này không có cách nào hay hơn tự xét lại mình, những nguyên do thù hận để có hành động thích hợp theo hướng nghiệp báo tiêu tan. Và Khoa Tử vi cũng có dự liệu hóa giải trong trường hợp này nếu có sao Thanh long hiện diện theo phú giải như sau: Thiên Phủ tối kỵ Không tinh, nhi ngộ Thanh Long phản vi cát tượng (Sao thiên Phủ rất kỵ gặp sao Không, nếu gặp được sao Thanh Long thì tốt đẹp trở lại).
Trên đây chỉ là lý giải cơ bản về cách Phủ phùng Không, thế nhưng nếu bạn hỏi người đó giàu có bằng cách nào để phải gặp họa như vậy thì xin các bạn chú ý lại cung tọa thủ của sao Thiên Phủ. Nếu là cung Mệnh, Thân người này có của nhờ vào may mắn sinh ra trong gia đình giàu có, tài sản thủ đắc được do do công sức mình làm ra. Nếu đóng tại cung Quan e rằng họa đến vơiù tài sản xuất phát từ công việc, con đường công danh của đương số. Đóng tại cung tài, sự giàu có do tích lủy từ công việc mới gặp họa. Đóng tại cung Điền hoa do tích lủy tài sản nhà cửa ruộng vườn đưa đến.
Đến đây, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về bản chất của tại họa đưa đến cho tài sản, thì bạn nên phân biệt rõ tác động của mỗi sao Không như sau :
· Thiên Không: họa do Thiên tai đưa đến hay là đo bản tính bất lương của đương số nếu thiên không tọa thủ tại Mệnh Thân.
· Địa Không Họa do hoàn cảnh xã hội, môi trường sống đưa lại
· Tuần Không và Triệt không: Họa do vận hạn xấu của mình, mà nguyên nhân chính là do tác động của con người. Ảnh hưởng nặng nhẹ tính theo tuổi tác của đương số so với Tuần Triệt.
Tóm lại cách phủ phùng Không là cách họa mang đến từ tài sản của mình, và tùy theo cách họa như phân giải trên người học tử vi có thể tự mình tìm được cách tránh tại họa chính đó là thái độ tích cực khi tìm đến khoa tử vi theo chủ quan của người viết e rằng có chổ chưa hoàn chỉnh mong bạn đọc góp ý. Thân chào

Tướng Số Thiên Đức Đốc Nguyễn
Chuyên giải đoán tổng hợp Tử Vi, Địa Lý Phong Thủy, Tướng Diện, Chỉ Tay, Bói Bài, Chữ Ký. Địa chỉ: 13632 Taft Ave., Garden Grove CA 92843 (Góc đường Euclid & Westminster) - Tel (714) 638-1866 - Pager (714) 438-9789. Điện thoại lấy hẹn - Email: Thienduc99@aol.com - Trang web địa chỉ: www.thienduc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.