Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tạp Chí, Radio ‘mẹ Việt Nam’ Tổ Chức Ngày Hiền Mẫu

07/05/200300:00:00(Xem: 4085)
PHOTO: Bà Như Hảo giới thiệu các cộng tác viên của Đài phát thanh và Tạp chí Mẹ Việt Nam

Anaheim (Nguyễn Ngân) -- Khoảng 600 quan khách và thân hữu đã tham dự ngày kỷ niệm Đài Mẹ Việt Nam tròn 3 tuổi và 8 năm ngày thành lập Tạp chí Mẹ Việt Nam tại nhà hàng Kingdom thành phố Anheim vào lúc 7:30 tối chủ nhật 5 tháng 5-2003.
Hàng năm nhân ngày"Mother's Day" cũng là ngày kỷ niệm thành lập 2 cơ sở này.
Bà Như Hảo Giám đốc đã tổ chức kỷ niệm và cũng nhân dịp này để "Vinh Danh Các Bà Mẹ Việt Nam".
Sau nghi thức chào cờ Bà Như Hảo đã ngỏ lời cảm tạ những cơ sở đã yểm trợ cho Đài Phát Thanh và Tạp chí Mẹ Việt Nam đã đứng vững trong nhiều năm qua.
Sau đó Bà đã giới thiệu những cộng tác viên của hai cơ sở này. Về phần Đài Mẹ Việt Nam có: Đỗ Thanh, Trần Quang và Khánh Vân. Xướng ngôn viên Đỗ Thanh cũng giới thiệu thêm một số cộng tác viên trẻ khác.
Về phần ban biên tập của Tạp chí Mẹ Việt Nam thì chủ bút là nhạc sĩ Phạm Mạnh Cương hiện đang ở Canada nên không thể có mặt. Bà Như Hảo cũng nhân dịp này giới thiệu một tuyển tập CD trong đó bao gồm những chương trình đã được Đài Mẹ Việt Nam thực hiện trên San Jose cách đây 9 năm đã được hiệu đính lại với chủ đề "Những Nẻo Đường Việt Nam" mà có một thời rất được thính giả vùng Bắc Cali yêu mến.
Sau khi trình bày hợp ca "Đi từ ruộng đồng bao la" của cố nhạc sĩ Duy Khánh là phần giới thiệu một số quan khách ngoại quốc hiện diện do ái nữ của nhà báo Thái Tú Hạp-Ái Cầm nguyên là Hoa Hậu Hội chợ Los Angeles năm 2003 thực hiện. Chương trình "Vinh Danh các Bùà Mẹ Việt Nam" do nghệ sĩ Nam Lộc điều khiển với sự hợp tác của các các giọng nói quen thuộc trên những làng sóng phát thanh bạn như: Mộng Lan, Khánh Vân, Vy Lan, Hoàng Khuyên..v..v..
Người đầu tiên được mời lên sân khấu do Mộng Lan giới thiệu là bà qủa phụ Trần Thái là thân mẫu của anh chị Trần Tú A-Kiều Loan. Người kế tiếp do Xường Ngôn Viên Vy Lan giới thiệu là bà Võ Đại Tôn. Tên thật là Nguyễn Thị Tuyết Mai.
Người Mẹ kế tiếp được vinh danh là bà Nguyễn Thị Bích Thơ. Phu nhân của ông Lê Quang Dật do Mộng Lan giới thiệu. Bà Thơ phải lo lắng cho cả hai gia đình nội-ngoại ngay tại Việt Nam trong thời gian khi CS mới vào cưỡng chiếm Nam Việt Nam và ông Lê Quang Dật nguyên là sĩ quan Cảnh sát phải đi "cải tạo" nhiều năm. Nhưng có lẽ đặc biệt hơn hết khi gia đình sang định cư tại Mỹ bà Thơ đã điều khiển sắp xếp để nuôi dạy 6 người con trong một hoàn cảnh hết sức khó khăn.


Cho đến khi tạm ổn định và hiện nay gia đình ông bà Thơ-Dật vẫn rất hãnh diện vì cả 3 thế hệ gồm tổng cộng 24 người vẫn sống cùng dưới một mái nhà. Bà Bích Thơ lại là khuôn mặt rất quen thuôc trong cộng đồng với nhiều công tác từ thiện và nhất là bà đang chăm sóc một đơn vị Gia Đình Phật Tử và ban Việt Ngữ có hơn 100 đoàn sinh.
Người cuối cùng được ban tổ chức mời lên rất đặc biệt vì bà không phải là một bà mẹ Việt Nam mà chính là phu nhân của ông Frank Fry. Bà Fry là người đốc thúc, an ủi và cùng theo ông trong tất cả các cuộc vận động cho công tác xây dựng Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Ông Frank Fry thú nhận nếu không có bà thì chắc ông khó lòng vượt qua được những khó khăn cho đến ngày Tượng Đài Việt Mỹ được khánh thành hôm 27-4-2003 vừa qua.
Những người mà Hoàng Khuyên và Mộng Lan vinh danh kế tiếp chính là các Nữ quân nhân QLVNCH. Qua đó chúng ta được biết hiện diện hôm nay gồm 5 nữ sĩ quan QLVNCH và tất cả đều chịu chung số phận của các Nam sĩ quan khác từ 3 năm đến 13 năm trong các trại "cải tạo" của Cộng Sản.
Trước hết là Nữ Trung tá Hạnh Nhân, Cựu Thiếu tá Thủy Quân Lục Chiến Trần Thi Thy Lễ("), Nữ Thiếu tá Cảnh sát thuộc Biệt Đội Thiên Nga Nguyễn Thanh Thủy (bà bị 13 năm tù, lâu nhất trong số các nữ quân nhân), cựu Thiếu Tá và cũng là nhà thơ Cao Mỵ Nhân và sau cùng người trẻ nhất là cựu nữ trung úy Phạm Thị Diệu Thiện.
Hiện nay các vị Nữ quân nhân này dù có người tuổi cũng khá cao vẫn tiếp tục tham dự vào công việc yểm trợ, giúp đỡ cho các thương binh, quả phụ hiện gặp khó khăn tại Việt Nam.
Cuối chương trình các dân biểu và nghị viên đã trao tặng 2 cơ sở Đài Mẹ Việt Nam và Tạp Chí Mẹ Việt Nam cũng như cá nhân bà Như Hảo những bằng tưởng lục khen thưởng về những đóng góp của các cơ sở vào sự phát triển và thăng tiến của cộng đồng người Mỹ gốc Việt nói riêng và của quốc gia Hoa Kỳ nói chung.
Chương trình được phụ diễn với rất nhiếu ca sĩ nỗi tiếng tại Quận Cam cũng như chương ttrình xổ số do các mạnh thường quân bảo trợ và chấm dứt lúc 11 giờ đêm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.