Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Aùi Hữu Đàn Giản Đồng Hương Hải Ngoại

22/11/200200:00:00(Xem: 4633)
PHOTO: Thánh Đường Xứ Kẻ Rùa (Đàn Giản).

Toàn thể giáo dân Công Giáo và thân hữu sống tại Hải ngoại gốc Đàn Giản (Trước là Xứ Kẻ Rùa) hoặc các vùng lân cận tỉnh Hà Đông (Nay là Hà, Sơn, Bình) địa phận Hà Nội, đã đồng ý thành lập một hội lấy tên là "Hội Ái Hữu Đàn Giản Đồng Hương Hải Ngoại".
Hội được thành lập kể từ ngày 30 tháng 4 năm 1990, chiếu theo biên bản buổi họp của Ủy Ban vận động lập Hội Ái Hữu Đàn Giản Đồng Hương Hải Ngoại đã đồng chấp thuận ngày Tôn Vinh Đức Mẹ Lên Trời là Bổn Mạng vào ngày 15 tháng 8 mỗi năm. Lễ này đã có từ 100 năm về trước theo truyền thống của dân làng.
Tôn Chỉ và Mục Đích:
- Tôn chỉ là luôn luôn lấy Phúc Ậm- Lời Chúa, sống dạo trong tình yêu thương, bác ái và tha thứ làm kim chỉ nam hoạt động.
- Mục đích: Duy trì văn hóa, theo truyền thống những tinh hoa của Cha ông để lại và chống lại tất cả những ý kiến không chính đáng như lập bè phái, chống đối có tính cách phá hoại, không đi theo bản nội quy coi như không hợp trị. Không chống đối bất cứ một cá nhân nào hay nói xấu có tính cách làm giảm bớt uy tín cá nhân.


Tất cả các hội viên đã gia nhập có bổn phận liên kết tất cả những cá nhân, gia đình, thân hữu gia nhập hội một cách rộng rãi không phân biệt chủng tộc.
Đại Hội Đồng mỗi năm họp một lần vào ngày Lễ Bổn Mạng.
Mỗi tiểu bang đều có tổ chức một Ban điều hành cho mỗi vùng việc điều hành và tổ chức dựa theo bản nội quy trung ương được đặt tại Orange County, California. Ban điều hành mỗi vùng có thể biến đổi theo sáng kiến để thích hợp theo hoàn cảnh từng vùng.
Thành phần Ban Chấp Hành Trung Ương:
- Hội trưởng
- Hội phó (hoặc 2 nếu cần)
- Thư ký
- Thủ quỹ
Ban chấp hành được bầu lên trước Đại hội được quyền mời các vị Niên trưởng làm cố vấn và các thành viên khác.
Ban sáng lập:
Ông Nguyễn Văn Bình, Ông Nguyễn Văn Hỷ, Ông Đặng Văn Lộc, Ông Lê Văn Toàn, Ông Nguyễn Văn Nam, Cô Nguyễn Thị Nam, Ông Đặng Văn Đại.
Một trong những vị sáng lập được bầu vào chức hội trưởng tiên khởi là Ông Đặng Văn Đại (rất tiếc chúng tôi không liên lạc được với quý vị trong Ban chấp hành đương nhiệm, địa chỉ cũng như điện thoại, khi nhận được đầy đủ chúng tôi sẽ đăng tiếp).
Địa chỉ Hội Ái Hữu Đàn Giản Đồng Hương Hải Ngoại:
14682 Donegal Dr, Garden Grove, CA 92844, điện thoại: (714) 775-0269

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.