Hôm nay,  

San Jose: Sau Nhiều Ngày Tranh Cãi Quyết Liệt, Cả 2 Nhạc Hội Trùng Ngày 13-7 Đều Diễn Ra Thành Công

18/07/200200:00:00(Xem: 4972)
PHOTO:


Đêm nhạc Rock & Vote ghi danh thêm 3,000 cử tri người Việt.

San Jose (Hạnh Dương) - Hai Đại Nhạc Hội tổ chức trùng ngày 13-7-2002 tại San Jose đã gây lên làn sóng tranh cãi quyết liệt, nhưng cuối cùng cả hai đều đã được công diễn và đều thành công tốt đẹp.

ROCK & VOTE GHI DANH ĐƯỢC 3.000 CỬ TRI NGƯỜI MỸ GỐC VIỆT

Đại Nhạc Hội Rock & Vote do cô Madison Nguyễn làm Trưởng Ban Tổ Chức đã được bà Nguyễn Lan Hải, Chủ Tịch Hội Đồng Ban Đại Diện Cộng Đồng Người Việt Bắc Cali, và ông Sơn Nguyễn, Chủ Tịch Hội Tết và Diễn Hành Xuân San Jose hỗ trợ tài chánh mạnh mẽ. Đại Nhạc Hội nầy do Ban nhạc The Tranz phụ trách chương trình biểu diễn cùng với sự tham gia của các nam nữa ca sĩ hàng đầu tại hải ngoại. Trước đây Ban Nhạc The Tranz hoạt động chung với Viet Entertainment của ông Lê Tuý để tổ chức liên tiếp 6 kỳ Đại Nhạc Hội Arena Summer Concert tại Arena nay là Compag Center ở trung tâm thành phố San Jose. Kể từ sau Đại Nhạc Hội kỳ 5, The Tranz phối hợp với các anh em Divid Dương, Victor Dương của Công Ty xử lý phế thải Waste Solutions tại Oakland để thành lập Công ty AMV (Asian Music Vision) và tham gia đối tác với Viet Entertainment để tổ chức Đại Nhạc Hội Arena Kỳ 6. Sau kỳ đại Nhạc Hội nầy, hai bên không còn hợp tác với nhau nữa và đi đến tình trạng mỗi bên tổ chức riêng một Đại Nhạc Hội trong ngày 13-7-2002 vừa qua.

Phía The Tranz cho khai mạc vào lúc 05:00 giờ chiều Thứ Bảy 13-7-02 tại khu vực Santa Clara County Fairground với người phụ trách giới thiệu chương trình là Nam-Lộc và MC Việt Thảo. Đại Nhạc Hội Rock & Vote, vào cửa tự do và bãi giữ xe hoàn toàn miễn phí. Do đó số khán giả đến tham dự rất đông và tính lúc cao điểm nhất vào khoảng 09:00 giờ tối là trên 10.000 người gồm chung cả người lớn lẫn trẻ con cùng đi theo từng nhóm gia đình. Trước phần trình trình diễn văn nghệ là các nghi thức chào quốc kỳ Hoa Kỳ và quốc kỳ VNCH, sau đó cô Madison Nguyễn lên giới thiệu thành phần quan khách tham dự và các vị khách nầy đã có những phát biểu ngắn gọn hoan nghênh cộng đồng người Việt Nam tại bắc California đã ý thức trách nhiệm và quyền lợi công dân của mình trong việc sử dụng sức mạnh của lá phiếu. Rock & Vote là một tập hợp lần đầu qui tụ các cử tri ghi danh bầu phiếu và điều nầy thể hiện sức mạnh cụ thể của cộng đồng người Việt đã vào quốc tịch Mỹ.

Cô Linda Nguyễn, một sinh viên năm cuối cùng của đại Học Luật Khoa tại California đã lên phát biểu những lời nhắn gởi với các bạn trẻ người Mỹ gốc Việt. Cô nói rằng "Mục đích của ca nhạc Rock & Vote là để vận động người Việt ghi danh đi bầu làm cho cộng đồng của chúng ta có một tiếng nói chính trị mạnh hơn. Với tư cách là một người gốc Việt thuộc thế hệ trẻ, tôi nhận thấy rằng chương trình Rock & Vote nầy là một sự kiện rất quan trọng; đây là cuộc vận động ghi danh bầu cử đầu tiên nhắm vào người Mỹ gốc Việt tại Bắc California, và cũng là lần đầu tiên khuyến khích thế hệ trẻ gốc Việt bước vào sinh hoạt chính trị Hoa Kỳ." Cô hô hào rằng "Lá phiếu của chúng ta là sức mạnh. Sự có mặt của thế hệ trẻ rất quan trọng vì chúng ta là tương lai của cộng đồng người Mỹ gốc Việt. Vậy chúng ta cần phải đi bầu phiếu. Kiến thức là sức mạnh. Bầu phiếu là quan trọng nhưng chưa đủ. Để có thể tạo nên sức mạnh cho thế hệ trẻ chúng ta và cho cộng đồng người Việt, chúng ta còn phải luôn học hỏi trong trường học cũng như trong đời sống hằng ngày. Chúng ta có thể gây ảnh hưởng và tranh đấu cho tuổi trẻ, cho một trung tâm văn hóa Việt Nam, chỉ bằng hành động đi bầu phiếu."

Cô Linda Nguyễn phát biểu bằng tiếng Mỹ và tiếng Việt Nam và được hằng ngàn người vỗ tay tán thưởng. Sau đó là phần phát biểu của vị Đại diện Thống Đốc Tiểu Bang California Gray David hoan nghênh việc tổ chức ghi danh bầu phiếu của cộng đồng ngườ Mỹ gốc Việt tại Bắc California. Nghị sĩ Liên Bang Mike Honda là người Mỹ gốc Nhật Bản đã nhấn mạnh sự quan trọng của việc đi bầu phiếu để giúp người Á Châu tại Hoa Kỳ có thế đứng trong nền Chính Trị của Hoa Kỳ. Nữ Dân biểu Elanie Alquist là gốc di dân từ Hy Lạp cũng đến hoan nghênh khối cộng đồng người Mỹ gốc Việt và bà nói rằng chỉ có sử dụng lá phiếu của mình là vũ khí lợi hại nhất trong nền dân chủ tại Hoa Kỳ. Chủ Tịch Santa Clara County, ông Peter McHugh đã tỏ ra tin tưởng sự trưởng thành của cộng đồng Việt Nam qua việc sử dụng quyền cử tri. Các vị đại diện khác từ xa đến như Thị Trưởng Henry Manayan của Thành phố Milpitas; các ứng viên Hội Đồng Thành phố San Jose như Terry Gregory, Ed Voss, Nghị viên Chuck Reed thuộc khu 4 San Jose, Nghị viên Forest Williams thuộc khu 2 San Jose cũng đã có mặt và hoan nghênh Rock & Vote. Đặc biệt Nghị viên kiêm Phó Thị Trưởng Trần Thái Văn của Garden Grove từ Nam Cali đã đến chúc mừng Rock & Vote và ông tin tưởng rồi đây sẽ kết hợp các khối cử tri người Mỹ gốc Việt từ những Tiểu Bang khác nhau thành một lực lượng cử tri hùng mạnh tại Hoa Kỳ.

Các ca sĩ nghệ sĩ hải ngoại tên tuổi đã trình diễn rất xuất sắc tại Rock & Vote. Đặc biệt là suốt tuần qua ở San Jose trời nóng trên 100 độ F, nhưng trong buổi chiều Rock & Vote thì trời lại mát dịu và gió nhẹ cho đến nửa khuya khi tan Đại Nhạc Hội. Ban Tổ Chức đã mở cuộc xổ số căn cứ vào phiếu ghi danh bầu cử và những cử tri ghi danh sau đây đã trúng thưởng : Giải nhất số 104515 do bà Nguyễn Thị Hải 54 tuổi ở số 310 San Petra CT#3 Milpitas trúng 2 vé du lịch Hawaii. Giải nhì số 102562 do ông Lê Thanh Tâm ở tại 3091 Oakbridge Dr., San Jose trúng 1 máy TV màu 20 in. Giải 3 số 104917 một máy ảnh Digital và người trúng là Julia Vũ Thị Ngọc ở 85 S đường số 5, San Jose. Cô Madison cho Việt Báo biết rằng đã có trên 3.000 cử tri người Mỹ gốc Việt đến ghi danh bầu phiếu và cá nhân cô cũng đang chuẩn bị ra tranh cử vào Nghị Viên Quận Hạt Santa Clara trong giai đoạn tới.

ĐẠI NHẠC HỘI ARENA SUMMER CONCERT CÓ TRÊN 7.000 NGƯỜI XEM

Trong khi đó tại Hội trường sang trọng của Compaq Center trên đường Santa Clara trung tâm San Jose, Đại Nhạc Hội Arena Kỳ thứ 7 đã được tổ chức rất hoành tráng trước sự hoan nghênh nhiệt liệt của trên 7.000 khán giả ái mộ. Hội trường Arena nay là Compaq có sức chứa 14.000 chỗ. Những năm trước, số khán giả tham dự trên 10.000 người, nhưng năm nay vì trùng ngày với Rock & Vote nên Arena Summer Concert đã mất đi một số khách đáng kể. Mỗi vé cho trẻ em là 15 Mỹ-kim, vé người lớn là 25 MK. Bãi đậu xe là 13 MK. Thành phần ca sĩ nổi tiếng gồm Khánh Ly, Khánh Hà, Tuấn Ngọc, Thanh Tuyền, Như Quỳnh, Trường Vũ, Phi Nhung, Mạnh Quỳnh, Minh Tuyết, Lâm Nhật Tiến, Trish Thùy Trang, Don Hồ, Trúc Linh, Trúc Lam và nhóm Asia 4. Ban nhạc The Ocean từ Houston đến. MC là nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn. Khác với Rock & Vote, thành phần khán giả đến với Arena Kỳ 7 hầu hết là những khách rất chọn lọc và yêu ca nhạc. Trả lời phỏng vấn của phái viên Việt Báo, một số bạn trẻ nói rằng "Năm nay người ta cho biết vì vô tình mà hai Đại Nhạc Hội đụng nhau trong cùng một ngày. Hy vọng sự vô tình nầy sẽ không thành cố ý vào năm sau để cho cộng đồng người Việt có cơ hội thưởng thức các Đại Nhạc Hội khác nhau do người quốc gia tổ chức. Nếu Cộng Sản VN đưa văn nghệ qua Bắc Cali để giết văn nghệ quốc gia tại Hải Ngoại thì các nhà tổ chức văn nghệ tỵ nạn Cộng Sản càng nên đoàn kết nhau hơn." Ông Lê Túy chủ trương Viet Entertainment cho biết rằng Ban Giám Đốc Compaq Center đã hỗ trợ bằng cách giảm bớt tiền thuê rạp và các chi phí khác, trong khi nhiều mạnh thường quân đã hỗ trợ thêm những Credit mới để Đại Nhạc Hội Arena Summer Concert kỳ 8 sẽ ra mắt vào trung tuần tháng 7 năm 2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.