Gia Đình Phật Tử Vn Tại Hk Mở Hội Nghị Thường Niên

27/01/200300:00:00(Xem: 4217)
PHOTO: Anh Trưởng Ban Hướng Dẫn Trung Ương, Nguyên Tịnh Trần Tư Tín, chào mừng Hội Nghị.

San Bernadino (Phúc Thiện và Nguyên Kim) -- Hơn 20 Huynh Trưởng thành viên Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử VN tại Hoa Kỳ và các Ban HD miền Quảng Đức, Thiện Hoa, Thiện Minh, và Tịnh Khiết Đại diện cho mấy chục đơn vị Gia Đình Phật Tử trên khắp lãnh thổ Hoa Kỳ đã vân tập về Trung Tâm HL & TH Thích Quảng Đức, tham dự Hội Nghị Thường Niên Kỳ III của Ban Hướng Dẫn Trung Ương Gia Đình Phật Tử Việt Nam Tại Hoa Kỳ, nhiệm kỳ VI. Được tổ chức trong tổ chức ba ngày 17, 18 và 19 tháng 01 năm 2003.
Đại diện các BHD Miền và các ủy viên, trong ngày thứ sáu, đã báo cáo những Phật sự đã thực hiện trong năm qua.
Sáng thứ Bảy 18 tháng 1, 2009 một buổi lễ cầu an cho nhị vị Hòa Thượng Thích Huyền Quang và Thích Quảng Độ được tổ chức dưới sự chủ lễ của Đại Đức Thích Phổ Hòa. Tiếng hát của bài Trầm Hương Đốt, tiếng kinh, tiếng chuông mõ quyện trong làn sương sớm của núi rừng San Bernardino đã làm buổi lễ hết sức trang nghiêm, thanh tịnh và đầy xúc động. Tình cảm thân thương của những người con xa quê nhớ về nỗi lao khổ của ông cha bao giờ cũng tinh khiết và trung kiên.


Sau buổi lễ, cũng trong ngày thứ Bảy và Chủ Nhật, Hội Nghị đã thảo luận những dự án Phật sự cần thiết cho năm 2003.
Sau hai ngày làm việc căng thẳng, nhiều ý kiến trái ngược nhau, nhưng đều được đã thông trong tinh thần Lục Hòa. Hội Nghị đã thông qua nhiều dự án của các Miền. Ba quyết định chung quan trọng nhất cũng được thông qua. Đó là dự án và thành phần nhân sự của Trại Huấn Luyện Huyền Trang III. Cơ cấu quản trị và điều hành Trung Tâm Huấn Luyện và Tu Học Thích Quảng Đức. Nội dung Đặc san Sen Trắng số kế tiếp. Ngoài ra hội nghị còn đề cập đến một số chi tiết quan trọng của Đại Hội Huynh Trưởng Toàn Quốc tại Hoa Kỳ, kỳ VII dự tính sẽ được tổ chức tại Dallas, Texas.
Hội Nghị Thường Niên Kỳ III bế mạc lúc 3 giờ chiều, ngày Chủ Nhật, 19 tháng 1, năm 2003. Trong tinh thần Lục Hòa, những người con áo lam luôn luôn nhắc nhở nhau "chúng ta có nhiều bất đồng nhưng chẳng bao giờ bất hòa".
Hội nghị thành công và đạt được nhiều đồng thuận chính vì mọi người đều sống và làm việc trong tình anh em, trong tinh thần Lục Hòa mà tất cả đều đã được giáo huấn từ nhiều năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.