Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tài Trợ Viên Dự Luật 52 Hợp Tác Với Truyền Thông Thiểu Số

05/10/200200:00:00(Xem: 4037)
LOS ANGELES, California- Lần đầu tiên, tài trợ viên chính yếu ủng hộ một dự luật được bỏ phiếu trong toàn tiểu bang California đã được sự giúp đỡ của giới truyền thông sắc dân thiểu số của tiểu bang để củng cố sự ủng hộ cho đề luật. Với Dự luật 52, doanh nhân và nhà làm việc thiện Rob McKay hy vọng sẽ biến việc ghi danh cử tri trong ngày bầu cử thành sự thật tại tiểu bang đông dân nhất nước.
Ông McKay nói là nếu được thông qua, Dự luật 52, có trên lá phiếu ngày 5 tháng Mười Một, sẽ tăng tỷ lệ số cử tri đi bầu thấp tệ hại ở California, lôi kéo những dải dân số rộng lớn tái tham gia vào chính trị. Nhưng sự cải tổ sẽ đặc biệt có lợi cho các cử tri thuộc các giới trẻ, sắc dân thiểu số và di dân, thiếu sự đại diện trong cuộc sống chính trị vì tỷ lệ đi bầu của họ thua xa tỷ lệ các dân số thuộc nhóm chính.
Ông McKay nói: "Một trong những điều đau buồn nhất về tiểu bang đa dạng, đa văn hóa của chúng ta là hoạt động chính trị của chúng ta không phản ảnh thực trạng đó," khi nói chuyện gần đây với các thủ lãnh giới truyền thông sắc dân thiểu số ở New California Media Expo năm 2002 tại Beverly Hills. "Một phần lớn giới cử tri không bao giờ được nói đến." Ông nói rằng trong số vài nhóm đối thoại với đơn vị cử tri đa chủng tộc, bị tước quyền bầu cử của California này là giới truyền thông sắc dân thiểu số, khiến giới này thành cộng tác viên tự nhiên của chiến dịch vận động "Có cho 52!"
Theo luật hiện hành, các cử tri hội đủ điều kiện phải ghi danh với khu vực của họ ít nhất 15 ngày trước các cuộc bầu cử của California. Với Dự luật 52, bao gồm hình phạt nặng hơn và các biện pháp an toàn để phòng ngừa gian lận cử tri, việc ghi danh và bỏ phiếu sẽ là tiến trình mộtgiai- đoạn, làm dễ dàng rất nhiều bổn phận công dân quan trọng nhất của người dân.
"Việc này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều," ông McKay nói. "Tại sao chúng ta cần nhiều giai đoạn nếu chúng ta có thể giữ cho tiến trình được an toàn"" Việc ghi danh cử tri trong ngày bầu cử đã được áp dụng tại sáu tiểu bang- Minnesota, Wyoming, Wisconsin, Idaho, Maine và New Hampshire-dẫn đầu toàn quốc về tỷ lệ số cử tri đi bầu.

Nhưng các tiểu bang này có dân số tương đối ít và đồng nhất. Tại California, nơi Thống kê dân số năm 2000 cho thấy là phần lớn của dân số thuộc thành phần thiểu số, các chiến dịch vận động chính trị sẽ bắt buộc phải lôi kéo tất cả các cộng đồng đa chủng tộc của California như cầu thủ mới để tham gia vào mỗi giai đoạn. Ông McKay nói "Tôi nghĩ nhất là đối với di dân, chúng ta sẽ thấy một sự gia tăng trong việc ghi danh."
Tại New California Media Expo hồi tháng Chín, ông McKay nói chuyện với các thủ lãnh tiêu biểu cho thị trường thương mại truyền thông sắc dân thiểu số, mà ông hy vọng dùng được cho việc quảng cáo chiến dịch vận động của ông. Các nhóm này bao gồm hệ thống Zee TV nhắm vào người Nam Á Châu, tờ báo tiếng Hoa Sing Tao và tờ báo Pakistan Link. Ông McKay nói "Hầu hết mọi người lấy tin tức và dữ kiện về cộng đồng của họ từ giới thông tin này, và điều này được phản ảnh trong sự gia tăng rất lớn của giới truyền thông sắc dân thiểu số."
Ông phác họa Dự luật 52 sẽ thay đổi hoạt động chính trị của California như thế nào. Ngày nay, các ứng cử viên nghiên cứu kỹ lưỡng các cuộc thăm dò ý kiến để nhận diện khối nhỏ các cử tri ghi danh chưa quyết định và các vấn đề cụ thể có thể làm họ thay đổi ý kiến. Nhưng Dự luật 52 sẽ làm tăng số người đi bầu trong các nhóm theo truyền thống bị tước quyền bầu cử, ông McKay nói. Các ứng cử viên sẽ không thể tiên đoán được thái độ trong ngày bầu cử, với kết quả lành mạnh là một số tiêu biểu lớn hơn của đơn vị cử tri sẽ tham gia do chiến dịch vận động, nhất là vào những tuần cuối cùng then chốt. Ông McKay nói: "Quý vị sẽ thấy một làn sóng bắt buộc các cuộc vận động tranh cử phải hoạt động khác đi, họ sẽ không thể bỏ quên bất cứ ai."
Ông nói ảnh hưởng sẽ thể hiện gần như tức khắc tại mức địa phương. Trong các cuộc chạy đua tại địa phương, đôi khi được quyết định bởi vài ngàn lá phiếu, việc ghi danh cử tri trong ngày bầu cử sẽ bắt buộc các ứng cử viên phải theo dõi các vấn đề và liên lạc với các cử tri trong tất cả các láng giềng thuộc khu vực của họ, không riêng những nơi theo truyền thống là cử tri sẽ đi bầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài xin kêu gọi toàn thể đồng hương, thương gia, giới truyền thông, đặc biệt là các đoàn thể cựu quân nhân trong cộng đồng tích cực tham gia đóng góp để giúp dự án này có thể thành công tốt đẹp.
Theo thông lệ hàng năm, mỗi độ Xuân về, sau Tết Nguyên Đán, vào khoảng giữa tháng 2, đầu tháng 3, các Liên Đoàn Hướng Đạo Việt Nam thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ có một sinh hoạt rất đặc sắc gọi là “Lễ Chào Cờ Đầu Năm.” Mục đích của Lễ Chào Cờ Đầu Năm là: Giúp các em gìn giữ truyền thống, văn hóa và tập tục Việt Nam. Đây cũng là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam.
hành phố Garden Grove, phối hợp với Fair Housing Foundation, tổ chức buổi hội thảo công bằng về nhà ở miễn phí qua mạng vào Thứ Ba, ngày 9 tháng Ba, 2021, từ 5:00 giờ chiều đến 6:30 chiều, qua Zoom hoặc qua điện thoại, để cung cấp các dịch vụ tư vấn, giáo dục và hòa giải liên quan đến luật công bằng về nhà ở.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) bảo trợ hai dự luật liên quan đến quỹ trợ cấp COVID-19 của liên bang dành cho các doanh nghiệp, cá nhân và gia đình trong thời gian đại dịch.
Vào lúc 12:00 – 14:00 trưa ngày Chủ Nhật 21/02/2021, tại bãi đậu xe của nhà hàng The Recess Room (18380 Brookhurst St. Fountain Valley) đã diễn ra buổi phân phát bữa ăn trưa miễn phí của nhóm Moving Forward Together, trợ giúp cho người cao niên gốc Việt Quận Cam (55+) gặp khó khăn trong mùa dịch covid 19.
Quốc Hội California đã thông qua Dự luật Thượng viện SB87 và Dự luật Hạ viện AB83, sẽ cung cấp các khoản trợ cấp khẩn cấp và giảm lệ phí cho các doanh nghiệp đủ điều kiện
Tất cả sinh viên và gia đình của họ được mời tham gia cùng Thượng nghị sĩ Thomas J. Umberg và đại diện từ Ủy ban California Student Aid Commission cho buổi hội thảo trên mạng MIỄN PHÍ, nơi các bạn sẽ học cách ghi danh cho các học bổng, trợ cấp liên bang và tiểu bang, v.v.
Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài Cổ Thành Quảng Trị vừa nhận được văn thư hỗ trợ từ Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California và Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam. Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc California là một tập hợp của hầu hết các hội đoàn cựu quân nhân sinh hoạt tại Miền Bắc California. Tổng Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị Việt Nam là tập hợp của các khu hội cựu tù nhân chính trị từ nhiều tiểu bang trên toàn Hoa Kỳ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Cổng thông tin có thể được truy cập tại SaferAtWork.covid19.ca.gov, là một trang mạng mới cung cấp thông tin cho lao động và người sử dụng lao động về cách thức mà mọi người có thể làm việc cùng với nhau để ngăn chặn sự lay lan của COVID-19 tại nơi làm việc.
Các doanh nghiệp đủ điều kiện ở Atlanta, Chicago, Detroit, Houston và Philadelphia có thể nộp đơn xin tài trợ $10.000. Ngoài ra, trên $2 triệu đã được trao cho hơn 20 tổ chức cộng đồng và các phòng thương mại đa dạng để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ của cộng đồng da màu (BIPOC).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.