Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hải Ngoại Cây Mùa Xuân, Giúp Thương Phế Binh Vnch

15/01/200300:00:00(Xem: 3436)
Hải Ngoại Cây Mùa Xuân, Giúp Thương Phế Binh Vnch
PHOTO: Đêm gây quỹ cây mùa xuân Thương Phế Binh VNCH tổ chức ở Virginia. (Photo Mai Vàng)

Washington D.C. (Huỳnh Mai Hoa) -- Từ sau sự vi phạm lệnh hưu chiến do phía cộng sản Bắc Việt thực hiện vào những giây phút thiêng liêng của dân tộc trong Tết Mậu Thân 1968, người lính Việt Nam Cộng Hòa dù ở bất cứ vị trí nào cũng luôn luôn tâm niệm: "Vui Xuân nhưng không quên nhiệm vụ". Và giờ đây nơi hải ngoại, một trong những nhiệm vụ hàng đầu của người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa có lẽ không gì khác hơn là góp phần xoa dịu nổi đớn đau mà bạn đồng đội của mình phải gánh chịu, đặc biệt là các thương phế binh VNCH, những người đã hy sinh một phần thân thể của đời mình trong công cuộc chiến đấu để bảo vệ lý tưởng tự do hiện đang sống dưới ách thống trị bởi loài quỷ đỏ.
Riêng Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn trong những năm vừa qua vẫn đều đặn gửi quà về Việt Nam để ủy lạo các thương phế binh VNCH, không phân biệt quân binh chủng, với khả năng tài chánh mà Liên Hội quyên góp được.
Năm nay nhân dịp Xuân về và cũng trong tinh thần "Vui Xuân nhưng không quên nhiệm vụ", Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn đã quyết định tổ chức dạ tiệc gây quỹ Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh VNCH để hy vọng tìm thêm một số ngân khoảng ngỏ hầu thỏa mản được phần nào số lượng thư xin trợ cấp của các TPB/VNCH ngày càng gia tăng.
Có lẽ nhận thức được việc làm đầy ý nghĩa nầy nên rất đông đồng hương người Việt, bất chấp cái lạnh giá buốt của vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, đồng tâm hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn, đã có mặt tại nhà hàng Thần Tài ở số 6249 Arlington Blvd. thành phố Falls Church thuộc tiểu bang Virginia vào tối ngày thứ Bảy 11 tháng 01 năm 2003 vừa qua để tham dự dạ tiệc gây quỹ Cây mùa Xuân cho các Thương Phế Binh VNCH.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ như thông lệ, ông Trần Thiện Hiệu đã thay mặt Ban tổ chức để ngỏ lời chào mừng quan khách cũng như cám ơn các mạnh thường quân đã thường xuyên hổ trợ công tác giúp đở các Thương Phế Binh VNCH. Nhân dịp nầy ông cũng giới thiệu đến tất cả mọi người hiện diện Đặc san Chiến Sĩ Quốc Gia Xuân Quý Mùi 2003. Đây là tiếng nói chính thức của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn.
Kế đến, cô Lữ Anh Thư, Tổng Đoàn Phó Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, thế hệ thứ hai của các chàng trai Võ Bị, đã giới thiệu một vị khách đặc biệt của đêm gây quỷ. Đó là bà Leslie Byrne, Thượng nghị sĩ tiểu bang Virginia, tác giả nghị quyết SJ-139 Vietnamese American Freedom Fighters Day. Nghị quyết nầy đã được Thống đốc tiểu bang Virginia chính thức ban hành năm 2002 vừa qua để công nhận ngày Quân lực 19 tháng 6 hàng năm là ngày Chiến Sĩ Việt Nam Tranh Đấu Cho Tự Do. Qua lời phát biểu ngắn gọn, Thượng nghị sĩ Leslie Byrne đã xác quyết thêm một lần nửa sự ngưởng mộ của bà đối với các anh chị em từng chiến đấu cho lý tưởng tự do và bà cũng hứa là sẽ tiếp tục hổ trợ những sinh hoạt của các đoàn thể, tổ chức người Việt quốc gia trong tiểu bang mà bà đại diện.
Tiếp theo là phần trình bày của ông Nguyễn Tường Thược, Chủ tịch khu Hội Cựu Tù nhân Chính trị tiểu bang New Jersey và đồng thời cũng là người chủ trương chương trình Thương Phế Binh VNCH trên Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại. Với giọng nói khá lôi cuốn, ông đã chinh phục được cãm tình của những người tham dự qua lời kêu gọi đầy tính thuyết phục của ông. Những tấm ngân phiếu, những bao thư tiền mặt đã lần lượt được chuyển đến bàn thu nhận phía trước mà chắc chắc trong đó gói ghém cả một tấm lòng. Nhân dịp nầy, ông Trần Thụy Ly, người điều hành sạp báo trong khu thương mại Eden, phía trước phở Xe Lửa, đã đọc một số thư của các Thương Phế Binh từ Việt Nam gửi qua.
Trong thời gian gần đây, "sạp báo ông Cò", một hiện tượng rất đặc biệt của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, đã được nhiều người, nhiều nơi trên nước Mỹ biết đến. Điều nầy nói lên sự quan tâm và lòng ưu ái của các anh chị em trong giới truyền thông, báo chí bởi vì lợi tức có được từ nguồn thu nhập của sạp báo đã đóng góp phần nào vào việc giúp đở các Thương Phế Binh VNCH. Được biết, ông Trần Thụy Ly là Cựu Sinh Viên Sĩ Quan của Trường Võ Bị Quốc Gia VN và đã từng chiến đấu trong binh chủng Nhảy dù. Ông cũng được biệt phái sang ngành Cảnh sát Quốc Gia để đãm nhiệm chức vụ Cảnh sát trưởng của một trong 9 quận Đô thành Sài Gòn trước năm 1975. Do đó mà ông thường được bạn bè thân thương gọi là "ông Cò". Và danh xưng "sạp báo ông Cò" có lẽ xuất phát từ nguyên cớ đó. Ông đã dành trọn hai ngày cuối tuần, bất chấp thời tiết, đứng ở sạp báo để mong đem lại cho người bạn đồng đội kém may mắn của mình một chút an ủi trong quảng đời còn lại. Đây là một công việc đáng ca ngợi mà không phải ai cũng làm được.
Chương trình văn nghệ với chủ đề "Mùa Xuân Của Lính" do Mũ đỏ Lý Thanh Phi và cô Trịnh Linh phối hợp thực hiện đã mang đến cho tất cả mọi người tham dự những giây phút thật thoải mái để có thể tạm quên đi sự vất vả nhọc nhằn của đời tị nạn trên mãnh đất tạm dung nhân dịp Xuân về. Tiếng hát, lời ca ngọt ngào truyền cãm của Kiều Nga, Ngọc Mai, Minh Hòa, Phương Quân, Bác sĩ Bùi Cao Đẳng v.v... đã đem lại cho khách thưởng ngoạn những hình ảnh cũng như những sinh hoạt của người lính chiến ngày xưa nơi tiền đồn xa vắng. Đặc biệt, đôi song ca Đính Hùng và Bùi Dương Liêm đã tạo một không khí thật sôi động qua nhạc phẩm Tình Thư Của Lính. Chương trình văn nghệ phụ diển được kết thúc với nhạc phẩm Ly Rượu Mừng do toàn ban nhạc The Red Sun và các anh chị em nghệ sĩ tham dự trình bày.
Sau cùng là phần tổng kết tài chánh. Ông Trần Thiện Hiệu đã trao tận tay ông Lâm Duy Tiên, thủ quỹ của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn toàn bộ số tiền thu được trong đêm gây quy. Theo lời ông Trần Ngọc Toàn, người phụ trách chương trình trợ giúp Thương Phế Binh của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Vùng Hoa Thịnh Đốn, thì với hơn 8000 Mỹ kim có được từ những đóng góp của đồng hương trong đêm dạ tiệc thì hy vọng 159 anh em TPB/VNCH khác tại quê nhà sẽ hưởng một cái Tết thật ấm cúng và thật nhiều an ủi.
Đặc biệt đêm gây quỹ nầy còn có sự hiện diện của ông Tom Burch, Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ. Ông đã lên diển đàn để cám ơn tấm thạnh tình của Ban tổ chức dành cho ông và ông kêu gọi mọi người cùng ông hô to khẩu hiệu "Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm".
Có mặt trong đêm gây quỹ Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh VNCH do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn tồ chức, ngoài các cơ quan truyền thông báo chí, các quân binh chủng Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia v.v... còn có các đoàn thể, đảng phái, chính trị khác như Cộng Đồng Việt Nam Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, Liên Minh Dân Chủ, Quốc Gia Hành Chánh, Hội Quảng Đà, Nhóm Tụ Nghĩa Đường, Liên Minh Việt NamTự Do, v.v... Theo lời ông Đoàn Hữu Định, Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn cho biết thì từ ngày thành lập đến nay, vấn đề trợ giúp TPB/VNCH là công tác mà Hội hằng lưu tâm. Hiện nay Liên Hội sẽ cố gắng giải quyết lần lượt số thư xin trợ giúp tùy theo cấp độ tàn phế.
Chương trình gây quỹ Cây Mùa Xuân TPB/VNCH do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đố tổ chức đã chấm dứt lúc 12 giờ khuya cùng ngày sau phân dạ vũ.
Huỳnh Mai Hoa
Tường trình từ Hoa Thinh Đốn

23/01/2019(Xem: 304)
Wesminster (VB)- - Chiều Thứ Ba ngày 22 tháng 1 năm 2019, Ca Sĩ Hạnh Quỳnh, Hội trưởng Hội Từ Thiện “Tấm Lòng Vàng” đã đến tòa soạn Việt Báo nhờ giúp thông báo chương trình nhạc hội
23/01/2019(Xem: 297)
Anaheim (Bình Sa)- - Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp Tết Nguyên Đán Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali đều tổ chức cuộc Diễn Hành Tết trên đại lộ Bolsa với hàng chục ngàn người tham dự và hàng trăm đơn vị tham gia diễn hành.
23/01/2019(Xem: 196)
Westminster (Bình Sa)- - Theo thông báo của Liên Ủy Ban cho biết, “trong những ngày qua, bọn Cộng sản đã cướp toàn bộ vùng đất Lộc Hưng, đã san bằng hơn 200 căn nhà bằng mọi phương tiện, mà đa số là của giáo dân Công Giáo đã định cư từ những năm 1954 đến nay, đã qua gần 4 thế hệ.
23/01/2019(Xem: 111)
22/01/2019(Xem: 422)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 1 năm 2019 Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California đã long trọng cử hành Lễ Tưởng Niệm 74 anh hùng tử sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa chống quân Trung Cộng xâm lược đã anh dũng hy sinh vào ngày 19 tháng 1 năm 1974 sau 45 năm.
22/01/2019(Xem: 295)
Hình hàng trên, từ trái, theo chiều kim đồng hồ: Hội phụ nữ Mê Linh & Ca Đoàn Terese đảmï trách phần chào cờ. Quan khách hiện diện trong hôi trường.Ảnh/Đặng Công minh. Ban Văn Tế Hội đang hành lễ. Ông Hội Trưởng Huỳnh Tấn Tuân đang đọc diền văn khai mac và đôi lời cám ơnï quý quan khách hiện diện. Ảnh/Đặng Công Minh
22/01/2019(Xem: 300)
Seattle/WA.-Lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19/1/2019, một buổi Lễ tưởng niệm trận hải chiến Hoàng Sa của Hải Quân VN chốùng bè lũ xâm lược Trung Quốc tháng 1/1974.
22/01/2019(Xem: 187)
21/01/2019(Xem: 266)
20/01/2019(Xem: 291)
19/01/2019(Xem: 252)
18/01/2019(Xem: 533)
Westminster (Bình Sa)- - Bắc Đẩu Võ Ý cho biết buổi ra mắt “Tuyển Tập Võ Ý” được tổ chức vào lúc từ 11 giờ trưa đến 3 giờ chiều Chủ Nhật ngày 27 tháng Giêng năm 2019 tại Golden Sea Restaurant, 9802 W. Katella Ave, Anaheim, CA 92804 (714) 643-9890.
18/01/2019(Xem: 330)
17/01/2019(Xem: 1206)
WESTMINSTER (VB) – Không khí tại tòa soạn Nhật Báo Việt Báo vào chiều Thứ Tư, ngày 16 tháng 1 năm 2019, nhộn nhịp hẳn lên khi đón nhận những số báo xuân Việt Báo năm Kỷ Hợi 2019 đầu tiên đưa từ nhà in về tòa soạn.
17/01/2019(Xem: 512)
Westminster (Bình Sa) - - Vào lúc 7 giờ tối Chủ Nhật ngày 13 tháng 1 năm 2019, tại nhà hàng Parasel Seafood Restaurant 15583 Brookhurst, Thành Phố Westminster, Tổng Hội Biệt Động Quân - Hội Biệt Động Quân (BĐQ) Nam California đã tổ chức Dạ tiệc, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
Tin công nghệ
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh? Xuyên qua các cột băng và vượt qua những ngọn núi là Orion (Lạp Hộ hoặc Thợ Săn), một trong những nhóm sao dễ nhận biết nhất trên bầu trời, và là một biểu tượng quen thuộc với nhân loại trong hơn 30,000 năm. Orion hầu như không thay đổi gì trong suốt 50.000 năm qua và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều ngàn năm tới.
Khoảng cuối tháng 01/2019, các nhà nghiên cứu ở Trung Quốc đã tìm thấy mối liên quan đáng kể giữa chất lượng không khí và sự bất hạnh. Đây là kết quả thu được từ việc phân tích hàng triệu bài đăng trên mạng xã hội, gồm 144 thành phố Trung Quốc.
Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới vào khoảng cuối tháng 01/2019, Ruth Porat, Giám đốc Tài chính của Google, cho rằng: “Dữ liệu giống như ánh nắng hơn là dầu mỏ... Nó giống như ánh nắng, chúng ta cứ dùng và nó cứ tiếp tục sinh ra”
MWC 2019 là một trong những sự kiện lớn nhất trong năm của ngành công nghiệp di động và chắc chắn đến tháng 02/2019, chúng ta sẽ được đón nhận rất nhiều những sáng tạo từ các nhà sản xuất di động. Một trong những sáng tạo thú vị đó sẽ tới từ lễ công bố của LG tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 24/02/2019. Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất di động Hàn Quốc đã hé lộ đoạn clip giới thiệu ngắn về sự kiện sắp tới
Tháng 12/2018, một số nguồn tin cho rằng một tablet Galaxy A tầm trung mới sẽ được Samsung ra mắt vào Q1/2019. Đến khoảng cuối tháng 01/2019, một số thông tin về một tablet khác của Samsung cũng đã xuất hiện
Khoảng cuối tháng 01/2019, tại Liên minh Châu Âu, Samsung đã nộp đơn xin ghi danh tên thương hiệu mới có tên gọi "Neuro Game Booster". Đây được công nghệ tăng tốc GPU tương tự GPU Turbo của Huawei giúp thiết bị có thể tăng cường được hiệu năng khi thực hiện các tác vụ nặng.
Vụ việc bác sỹ He Jiankui người Trung Quốc tạo ra hai bé gái được chỉnh sửa gen đầu tiên trên thế giới đã làm rúng động toàn giới khoa học. Kết quả có thể khiến nhiều người ủng hộ - ADN hai bé gái đã bị thay đổi, các em không thể lây nhiễm HIV được nữa – nhưng bản thân sự việc đã làm dấy lên những hồi chuông cảnh báo về đạo đức nghiên cứu khoa học
Khoảng cuối tháng 01/2019, Tesla giới thiệu bộ sạc pin di động dành cho xe điện với khả năng sạc nhanh hơn 25% so với bộ sạc tiêu chuẩn. Đây là một tin vui cho những người sở hữu xe Tesla, vì tốc độ sạc đầy bộ pin chậm lên đến gần một ngày là vấn đề khó giải quyết của xe điện
Khoảng cuối tháng 01/2019, CNIL, Cơ quan bảo vệ dữ liệu Pháp, đã phạt Google 50 triệu EUR (khoảng 56.8 triệu USD) vì không tuân thủ luật GDPR trong quá trình người dùng cài đặt mới thiết bị Android
Khoảng cuối tháng 01/2019, Nhật Bản đã quyết định sẽ kiểm soát các công ty công nghệ nước ngoài, bao gồm cả Google và Facebook, theo quy tắc bảo mật thông tin cá nhân áp dụng đối với các công ty trong nước. Đây là động thái nhằm bảo vệ người dùng Nhật Bản khỏi những vụ bê bối rò rỉ dữ liệu gây chấn động trong thời gian qua.
Tại sao Mặt Trăng đang sáng tròn vẹn đột nhiên trở nên tối đi? Vì nó đang đi vào bóng đen của Trái Đất. Đó là những gì đã xảy ra vào tối Chủ nhật (20/01/2019) khi Mặt Trăng trải qua đợt Nguyệt thực toàn phần. Sự kiện Nguyệt thực đặc biệt diễn ra ở Bắc bán cầu, là sự kết hợp của ba hiện tượng Siêu Trăng, Trăng Sói và Trăng Máu.
Khoảng cuối tháng 01/2019, không lâu sau khi có thông tin Daimler AG và BMW cân nhắc hợp tác để chia sẻ công nghệ nhằm cắt giảm chi phí sản xuất, nguồn tin mới từ tạp chí Handelsblatt (Đức) cho thấy dường như mối quan hệ lại thân thiết hơn so với những gì chúng ta có thể tưởng tượng. Cụ thể, ban điều hành của cả 2 tập đoàn có vẻ đang thỏa thuận về kế hoạch cùng nhau sản xuất một số dòng xe nhất định, trước tiên sẽ là 1 Series và A-Class - hai dòng xe hơi vốn đang ở vị thế cạnh tranh trực tiếp với nhau trên thị trường.
Khoảng cuối tháng 01/2019, Ủy ban Công bằng Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đưa ra cáo buộc rằng Apple đã lạm dụng quyền lực để chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc. Cụ thể, 3 nhà mạng lớn là SK Telecom, KT và LG Uplus buộc phải chịu chi phí quảng cáo lẫn bảo hành cho iPhone.
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin đã phát hiện ra một bằng sáng chế mới của Apple, cho phép iPhone tự nhận biết khi nào người dùng muốn đưa máy lên chụp ảnh để tự mở ứng dụng camera, giúp tiết kiệm được vài thao tác, hạn chế bỏ lỡ những khoảnh khắc quan trọng muốn chụp. Đáng chú ý hơn, Apple gần đây đã xác nhận những phần cứng cho công nghệ mới sẽ được trang bị cho mẫu iPhone ra mắt trong năm 2019.
Khoảng cuối tháng 01/2019, tác giả Dave Smith đã có một bài viết nói trúng “nỗi lòng” của khá nhiều người dùng Facebook. Đó là dù mất lòng tin vào mạng xã hội lớn nhất thế giới sau một năm toàn bê bối dữ liệu, họ vẫn không thể từ bỏ nó. Sau nhiều sự cố kinh khủng liên quan đến thông tin cá nhân người dùng như Cambridge Analytica, vụ tấn công ảnh hưởng 50 triệu người dùng… chiến dịch tẩy chay #DeleteFacebook lại rộ lên và… lụi tàn.