Hôm nay,  

Hải Ngoại Cây Mùa Xuân, Giúp Thương Phế Binh Vnch

15/01/200300:00:00(Xem: 4511)
PHOTO: Đêm gây quỹ cây mùa xuân Thương Phế Binh VNCH tổ chức ở Virginia. (Photo Mai Vàng)

Washington D.C. (Huỳnh Mai Hoa) -- Từ sau sự vi phạm lệnh hưu chiến do phía cộng sản Bắc Việt thực hiện vào những giây phút thiêng liêng của dân tộc trong Tết Mậu Thân 1968, người lính Việt Nam Cộng Hòa dù ở bất cứ vị trí nào cũng luôn luôn tâm niệm: "Vui Xuân nhưng không quên nhiệm vụ". Và giờ đây nơi hải ngoại, một trong những nhiệm vụ hàng đầu của người chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa có lẽ không gì khác hơn là góp phần xoa dịu nổi đớn đau mà bạn đồng đội của mình phải gánh chịu, đặc biệt là các thương phế binh VNCH, những người đã hy sinh một phần thân thể của đời mình trong công cuộc chiến đấu để bảo vệ lý tưởng tự do hiện đang sống dưới ách thống trị bởi loài quỷ đỏ.
Riêng Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn trong những năm vừa qua vẫn đều đặn gửi quà về Việt Nam để ủy lạo các thương phế binh VNCH, không phân biệt quân binh chủng, với khả năng tài chánh mà Liên Hội quyên góp được.
Năm nay nhân dịp Xuân về và cũng trong tinh thần "Vui Xuân nhưng không quên nhiệm vụ", Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn đã quyết định tổ chức dạ tiệc gây quỹ Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh VNCH để hy vọng tìm thêm một số ngân khoảng ngỏ hầu thỏa mản được phần nào số lượng thư xin trợ cấp của các TPB/VNCH ngày càng gia tăng.
Có lẽ nhận thức được việc làm đầy ý nghĩa nầy nên rất đông đồng hương người Việt, bất chấp cái lạnh giá buốt của vùng Đông Bắc Hoa Kỳ, đồng tâm hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn, đã có mặt tại nhà hàng Thần Tài ở số 6249 Arlington Blvd. thành phố Falls Church thuộc tiểu bang Virginia vào tối ngày thứ Bảy 11 tháng 01 năm 2003 vừa qua để tham dự dạ tiệc gây quỹ Cây mùa Xuân cho các Thương Phế Binh VNCH.
Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ như thông lệ, ông Trần Thiện Hiệu đã thay mặt Ban tổ chức để ngỏ lời chào mừng quan khách cũng như cám ơn các mạnh thường quân đã thường xuyên hổ trợ công tác giúp đở các Thương Phế Binh VNCH. Nhân dịp nầy ông cũng giới thiệu đến tất cả mọi người hiện diện Đặc san Chiến Sĩ Quốc Gia Xuân Quý Mùi 2003. Đây là tiếng nói chính thức của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn.
Kế đến, cô Lữ Anh Thư, Tổng Đoàn Phó Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, thế hệ thứ hai của các chàng trai Võ Bị, đã giới thiệu một vị khách đặc biệt của đêm gây quỷ. Đó là bà Leslie Byrne, Thượng nghị sĩ tiểu bang Virginia, tác giả nghị quyết SJ-139 Vietnamese American Freedom Fighters Day. Nghị quyết nầy đã được Thống đốc tiểu bang Virginia chính thức ban hành năm 2002 vừa qua để công nhận ngày Quân lực 19 tháng 6 hàng năm là ngày Chiến Sĩ Việt Nam Tranh Đấu Cho Tự Do. Qua lời phát biểu ngắn gọn, Thượng nghị sĩ Leslie Byrne đã xác quyết thêm một lần nửa sự ngưởng mộ của bà đối với các anh chị em từng chiến đấu cho lý tưởng tự do và bà cũng hứa là sẽ tiếp tục hổ trợ những sinh hoạt của các đoàn thể, tổ chức người Việt quốc gia trong tiểu bang mà bà đại diện.
Tiếp theo là phần trình bày của ông Nguyễn Tường Thược, Chủ tịch khu Hội Cựu Tù nhân Chính trị tiểu bang New Jersey và đồng thời cũng là người chủ trương chương trình Thương Phế Binh VNCH trên Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại. Với giọng nói khá lôi cuốn, ông đã chinh phục được cãm tình của những người tham dự qua lời kêu gọi đầy tính thuyết phục của ông. Những tấm ngân phiếu, những bao thư tiền mặt đã lần lượt được chuyển đến bàn thu nhận phía trước mà chắc chắc trong đó gói ghém cả một tấm lòng. Nhân dịp nầy, ông Trần Thụy Ly, người điều hành sạp báo trong khu thương mại Eden, phía trước phở Xe Lửa, đã đọc một số thư của các Thương Phế Binh từ Việt Nam gửi qua.


Trong thời gian gần đây, "sạp báo ông Cò", một hiện tượng rất đặc biệt của vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn, đã được nhiều người, nhiều nơi trên nước Mỹ biết đến. Điều nầy nói lên sự quan tâm và lòng ưu ái của các anh chị em trong giới truyền thông, báo chí bởi vì lợi tức có được từ nguồn thu nhập của sạp báo đã đóng góp phần nào vào việc giúp đở các Thương Phế Binh VNCH. Được biết, ông Trần Thụy Ly là Cựu Sinh Viên Sĩ Quan của Trường Võ Bị Quốc Gia VN và đã từng chiến đấu trong binh chủng Nhảy dù. Ông cũng được biệt phái sang ngành Cảnh sát Quốc Gia để đãm nhiệm chức vụ Cảnh sát trưởng của một trong 9 quận Đô thành Sài Gòn trước năm 1975. Do đó mà ông thường được bạn bè thân thương gọi là "ông Cò". Và danh xưng "sạp báo ông Cò" có lẽ xuất phát từ nguyên cớ đó. Ông đã dành trọn hai ngày cuối tuần, bất chấp thời tiết, đứng ở sạp báo để mong đem lại cho người bạn đồng đội kém may mắn của mình một chút an ủi trong quảng đời còn lại. Đây là một công việc đáng ca ngợi mà không phải ai cũng làm được.
Chương trình văn nghệ với chủ đề "Mùa Xuân Của Lính" do Mũ đỏ Lý Thanh Phi và cô Trịnh Linh phối hợp thực hiện đã mang đến cho tất cả mọi người tham dự những giây phút thật thoải mái để có thể tạm quên đi sự vất vả nhọc nhằn của đời tị nạn trên mãnh đất tạm dung nhân dịp Xuân về. Tiếng hát, lời ca ngọt ngào truyền cãm của Kiều Nga, Ngọc Mai, Minh Hòa, Phương Quân, Bác sĩ Bùi Cao Đẳng v.v... đã đem lại cho khách thưởng ngoạn những hình ảnh cũng như những sinh hoạt của người lính chiến ngày xưa nơi tiền đồn xa vắng. Đặc biệt, đôi song ca Đính Hùng và Bùi Dương Liêm đã tạo một không khí thật sôi động qua nhạc phẩm Tình Thư Của Lính. Chương trình văn nghệ phụ diển được kết thúc với nhạc phẩm Ly Rượu Mừng do toàn ban nhạc The Red Sun và các anh chị em nghệ sĩ tham dự trình bày.
Sau cùng là phần tổng kết tài chánh. Ông Trần Thiện Hiệu đã trao tận tay ông Lâm Duy Tiên, thủ quỹ của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn toàn bộ số tiền thu được trong đêm gây quy. Theo lời ông Trần Ngọc Toàn, người phụ trách chương trình trợ giúp Thương Phế Binh của Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Vùng Hoa Thịnh Đốn, thì với hơn 8000 Mỹ kim có được từ những đóng góp của đồng hương trong đêm dạ tiệc thì hy vọng 159 anh em TPB/VNCH khác tại quê nhà sẽ hưởng một cái Tết thật ấm cúng và thật nhiều an ủi.
Đặc biệt đêm gây quỹ nầy còn có sự hiện diện của ông Tom Burch, Chủ tịch Hội Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ. Ông đã lên diển đàn để cám ơn tấm thạnh tình của Ban tổ chức dành cho ông và ông kêu gọi mọi người cùng ông hô to khẩu hiệu "Việt Nam Cộng Hòa Muôn Năm".
Có mặt trong đêm gây quỹ Cây Mùa Xuân Thương Phế Binh VNCH do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn tồ chức, ngoài các cơ quan truyền thông báo chí, các quân binh chủng Quân lực Việt Nam Cộng Hòa, Cảnh Sát Quốc Gia v.v... còn có các đoàn thể, đảng phái, chính trị khác như Cộng Đồng Việt Nam Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, Liên Minh Dân Chủ, Quốc Gia Hành Chánh, Hội Quảng Đà, Nhóm Tụ Nghĩa Đường, Liên Minh Việt NamTự Do, v.v... Theo lời ông Đoàn Hữu Định, Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn cho biết thì từ ngày thành lập đến nay, vấn đề trợ giúp TPB/VNCH là công tác mà Hội hằng lưu tâm. Hiện nay Liên Hội sẽ cố gắng giải quyết lần lượt số thư xin trợ giúp tùy theo cấp độ tàn phế.
Chương trình gây quỹ Cây Mùa Xuân TPB/VNCH do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đố tổ chức đã chấm dứt lúc 12 giờ khuya cùng ngày sau phân dạ vũ.
Huỳnh Mai Hoa
Tường trình từ Hoa Thinh Đốn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học sắp kết thúc, nhiều học sinh đang mong đợi kỳ nghỉ hè. Đối với phụ huynh, đây cũng là thời điểm bận rộn, cố gắng tìm cách để giữ con mình tham gia vào các hoạt động tích cực và có ích khi trường học đang trong kỳ nghỉ. Điều này đồng nghĩa với việc khuyến khích học sinh tham gia học hè, làm việc để kiếm tiền, hoặc cho các em thư giãn. Một lựa chọn thay thế đáng cân nhắc là giúp học sinh tiến xa hơn trong hành trình giáo dục của mình, bằng cách ghi danh khóa học với chương trình kép tại trường cao đẳng cộng đồng tại địa phương.
Hôm nay, Covered California thông báo rằng hơn 158,000 cư dân California vẫn được tiếp tục có bảo hiểm sức khỏe nhờ chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California trong năm vừa qua. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2023, sau khi kết thúc yêu cầu về bảo hiểm liên tục của chính quyền liên bang đưa ra trong đại dịch COVID-19, Medi-Cal đã tiếp tục quá trình gia hạn bằng cách xác định lại khả năng hội đủ điều kiện của hơn 15 triệu thành viên. Vào tháng 5 năm 2023, Covered California và Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (Department of Health Care Services - DHCS) đã bắt đầu chương trình ghi danh chuyển đổi từ Medi-Cal sang Covered California. Hai cơ quan này quản lý chương trình Medi-Cal của California.
Càng sống lâu hơn, tỉ lệ người dân California phải đối mặt với bệnh Alzheimer hiện đang cao hơn bao giờ hết. Số người mắc bệnh Alzheimer và các chứng mất trí nhớ (ADRD) dự đoán sẽ tăng gấp đôi trong 20 năm tới.
Ngày 19 tháng 6 năm 2024, vào ngày này cách nay 58 năm, Chủ Tịch Hội Đồng Lãnh Đạo Quốc Gia VNCH, Trung Tướng Nguyễn Văn Thiệu đã ban hành Sắc lệnh lấy ngày 19 tháng 6 hàng năm làm ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. Từ sau năm 1975 đến nay, mỗi năm tại hải ngoại, ở đâu có các quân nhân QL/VNCH ở đó có tổ chức kỷ niệm Ngày Quân Lực. Năm nay tại Nam California buổi lễ được long trọng tổ chức tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 5 giờ 30 chiều Thứ Bảy ngày 15.6.2024 dưới sự chủ tọa của Trung tá Mũ Đỏ La Trinh Tường.
Nếu tháng 11 này tái đắc cử, ông Trump sẽ có nhiều kế hoạch tham vọng hơn: trục xuất và giam giữ di dân quy mô lớn, đóng băng các danh mục nhập cư hợp pháp...
Từ ngày 1 tháng 1 năm 2023, Bộ Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe (DHCS) đã bổ sung các dịch vụ “bà đỡ” (doula) dưới dạng phúc lợi được chi trả cho những thành viên Medi-Cal
Khi Ngày Của Cha sắp đến, bạn có suy tư về tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của việc bỏ thuốc lá đối với sức khỏe và làm gương cho những người chung quanh, nhất là thế hệ trẻ không? Cho dù cai thuốc vì sức khỏe của chính mình hay bạn muốn hỗ trợ người thân cai, thực hành các bước để cai có thể tạo nên một thành quả đáng kể.
Pechanga Resort Casino hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình nhạc hội chủ đề “Anh Trai Vượt Thời Gian” sẽ được tổ chức vào lúc 8 giờ tối ngày Thứ Bảy 29 tháng Sáu, 2024 tới đây trên sân khấu Pechanga Theater. Trong thế giới âm nhạc, chúng ta gặp rất nhiều khuôn mặt nam nữ nghệ sĩ trẻ đẹp, tài năng xuất hiện. Hầu hết đều đem đến cho khán giả những chất giọng mới lạ và thu hút. Khách yêu văn nghệ không ngừng được thưởng thức thêm nhiều tiếng hát, lời ca ngày càng phong phú và đa dạng. Trong số những nghệ sĩ đó có những giọng ca nổi bật và ngày càng trở nên điêu luyện, hấp dẫn khiến cho khán giả khó có thể bỏ qua không tìm nghe mỗi khi họ góp tiếng hát trong một chương trình. Sắp tới đây, chúng tôi sẽ mời quý vị đến để gặp, để nghe những giọng ca đó.
Hôm nay, Wilton Rancheria và đối tác Boyd Gaming Corporation đã chính thức công bố và vạch ra kế hoạch thú vị để mở rộng cho Sòng bạc Sky River Casino, khai trương lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 8 năm 2022. Nằm ở vị trí thuận tiện ngay gần Quốc lộ Highway 99 ở Elk Grove, các kế hoạch mở rộng trong tương lai cho Sky River Casino bao gồm mở rộng diện tích sàn chơi, thêm phòng Mức cược Cao (High Limit Room), thêm khách sạn hiện đại 300 phòng, spa sang trọng, hồ bơi ngoài trời ngoạn mục, kèm không gian hội họp, sự kiện và giải trí sáng tạo. Điểm nhấn kiến trúc sẽ là sảnh trung tâm mở ấn tượng trong khách sạn, cho phép khách đến thăm tầm nhìn ngoạn mục lên bầu trời phía trên - một trong nhiều điểm đặc trưng tôn vinh mối liên hệ chặt chẽ của Bộ lạc với thiên nhiên.
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.