Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cuộc Bầu Cử Truất Nhiệm Tại Học Khu Santa Ana, Ngày 4-2

14/01/200300:00:00(Xem: 3998)
Vào ngày 4 tháng 2 năm 2003, Sở Ghi Danh Cử Tri và Bầu Cử Quận Orange sẽ tiến hành cuộc Bầu Cử Truất Nhiệm tại Học Khu Santa Ana. Muốn được đi bầu trong cuộc bầu cử này, quý vị phải là cư dân trong Học Khu Santa Ana và phải ghi danh cử tri trước ngày 21 tháng 1 năm 2003.
Vì lý do tầm cỡ của cuộc bầu cử, các địa điểm bầu cử đã phải được thống hợp lại. Quý vị cần phải xem xét kỹ địa điểm bầu cử của mình trên trang bìa sau của Tập Phiếu Mẫu hoặc gọi cho Sở Ghi Danh Cử Tri ở số (714) 567-7600 hay viếng mạng lưới điện toán để tìm địa điểm bầu cử của quý vị.
Rất có thể địa điểm bầu cử của quý vị đã thay đổi so với kỳ bầu cử tháng 11 năm 2002. Trợ giúp về ngôn ngữ đang có sẵn cho tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Việt, tiếng Đại Hàn và tiếng Trung Hoa.
Nhằm tạo thuận tiện cho cử tri, ngoài việc đi bầu tại các phòng phiếu trong khoảng thời gian từ 7 giờ sáng đến 8 giờ tối trong ngày 4 tháng 2, 2003, cử tri còn có thể chọn cách bầu khác như có thể đi bầu trước tại Sở Ghi Danh Cử Tri ở địa chỉ 1300 S. Grand Avenue, Santa Ana hay làm đơn xin bầu khiếm diện vào hay trước ngày 28 tháng 1, 2003.
Đơn xin bầu khiếm diện phải được nạp vào hay trước ngày 28 tháng 1 bằng cách sử dụng tấm thiệp cứng tách ra từ Tập Phiếu Mẫu đã được gửi tới từng cử tri đã có ghi danh trong hạt của Học Khu liên hệ hay có thể gửi bằng điện thư tới (714) 567-7556. Đơn xin phải có chữ ký của cử tri. Phiếu bầu khiếm diện phải được Sở Ghi Danh Cử Tri nhận được trước 8 giờ tối ngày 4 tháng 2 năm 2003. Tân công dân Hoa Kỳ đã dự lễ tuyên thệ nhập tịch sau ngày đóng sổ ghi danh sẽ chỉ được hợp lệ để đến ghi danh và bầu tại chỗ tại Sở Ghi Danh Cử Tri trong khoảng từ ngày 22 tháng 1 đến ngày 28 tháng 1 năm 2003.
Những thông tin căn bản về cuộc bầu cử và về các ứng cử viên đang có sẵn trên mạng lưới điện toán của Sở Ghi Danh Cử Tri Quận Orange tại địa chỉ www.oc.ca.goc/election/

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Năm nay hầu hết mọi người chúng ta đều phải ở nhà nhiều hơn từ trước đến nay. Trong khi chúng ta tiếp tục chùi rửa và khử trùng hằng ngày, giữ cho nhà cửa sạch sẽ và thơm tho cũng là điều quan trọng, nhất là nếu có người hút thuốc sống chung trong nhà.
Vào Thứ Sáu, ngày 25 tháng Chín, 2020 là ngày cuối cùng để cộng đồng có thể tham gia cuộc khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin hướng tới việc tạo ra một chiến lược nhà ở cộng đồng trong tám năm tới.
Tại bãi cỏ trước khu chợ Á Đông trên đường Bolsa, đối diện Thương Xá Phước Lộc Thọ, thành phố Westminster, Nam California, vào lúc 5:00 chiều Thứ Bảy, ngày 19 tháng 9 năm 2020 một cuộc biểu tình tự phát để ủng hộ Tổng Thống Trump và tố cáo tội ác của Trung Cộng, gây nên Đại dịch Covid-19
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.