Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chiều Thơ Nhạc Vysca 2002: ‘kiếp Sau, Xin Giữ Lại Đời...’

24/10/200200:00:00(Xem: 3877)
PHOTO: Nhạc sĩ Thụy Khanh, dương cầm thủ

SANTA ANA (Nguyễn Ngân) -Hội Những Người Trẻ Nghiên Cứu Văn Học Việt (VYSCA) sẽ tổ chức một buổi chiều thơ nhạc với chủ đề: " Kiếp Sau, Xin Giữ Lại Đời Cho Nhau/ Du Tử Lê/ 2002".
Buổi chiều thơ nhạc sẽ thực hiện tại Phillips Hall Theater trong khuôn viên trường Đại Học Santa Ana College vào lúc 3 giờ chiều ngày 10 tháng 11 năm 2002.
Chiều thơ nhạc sẽ có sự góp mặt của: Orchid Lâm Quỳnh, Phương Tâm, Nguyễn Nam Quan. Các Nhạc sĩ Thụy Khanh, Trúc Hồ, Thomas Ngô, Hoàng Thi Thao và với những tiếng hát nổi tiếng như: Mai Hương, Lê uyên, Qùynh Giao, La Sương Sương, Như An, Vương Lan, Việt Dzũng, Đinh Ngọc, Lê Hồng Quang.
Chương trình mở rộng và hoàn toàn không bán vé vào cửa. Nhưng Hội VYSCA vẫn sẽ trả thù lao cho các Ca Nhạc Sĩ với tính cách tượng trưng, do đó Hội yêu cầu và mong muốn được sự bảo trợ của các mạnh thường quân nhất là các cơ sở thương mại và cơ quan truyền thông, báo chí.
Năm nay Hội VYSCA sẽ đặc biệt dành 200 ghế trên tổng số 417 ghế để mời một số quan khách đặc biệt thiết tha vơí vấn đề văn học nghệ thuật việt Nam tại quê người.
Orchid Lâm Quỳnh (Hay Orchid Nguyễn), sinh viên năm thứ ba UCI ban toán là phó chủ tịch VYSCA, cho biết: Trước đây những buổi trình diễn về thơ nhạc của Du Tử Lê đều bán vé vào cửa và số vé bán ra luôn luôn sold out. Lần này để tỏ lòng tri ân khán thính giả nhóm thân hữu Du Tử Lê và VYSCA quyết định sẽ mở rộng cửa để đón khách yêu thơ họ Du như chính Du Tử Lê đã có lần tâm sự: Không có người thưởng ngoạn, thì sẽ không có cái gọi là sinh hoạt văn hoc nghệ thuật.


Với tư cách là người của ban tổ chức Lâm Quỳnh xác định:
Quý khách tham dự không trả bất kỳ lệ phí nào, sẽ không có sổ vàng hay thùng quyên góp trước cửa hoạt bên trong hí viện và cuối cùng trong suốt chương trình dài 3 giờ sẽ không có cảnh ôm thùng, sách, CD đến tận các hàng ghế của quan khách xin ủng hộ.
Mục đích là tạo sự trong sáng cho buổi diễn và nhất là tạo cho người thưởng ngoạn tâm trạng hoàn toàn thoải mái để có thể trọn vẹn thưởng thức những dòng thơ của thi sĩ Du Tử Lê đã được các nhạc sĩ phổ nhạc.
Về chương trình sẽ có hai phần chính như sau:
2:00 PM-2:50 PM tại phòng đợi của hí viện Phillips Hall sẽ trưng bày một số tác phẩm của Du Tử Lê. Đó là những cuốn sách đã được xuất bản tại VN trước tháng 4-75. Ngoài ra còn có 10 tác phẩm thơ do chính tác giả viết tay được bồi trên giấy cứng (như tranh) cùng nhiều phần thơ được viết trên những vật dụng thường như Bình gốm, gỗ, tre, nứa, vãi, hay cả trên những dày, dép.
Theo Họa sĩ Quang Trường cho biết: Cuộc triển lãm những tác phẩm này sẽ được trình bày trước và sau ngày 10 háng 11 tại quán cafe hoặc nhà hàng nào đó để mọi người có thể thưởng lãm hay mua về kỷ niệm.
Phần thứ hai là phần trình diễn thơ nhạc với 12 ca nhạc sĩ tên tuổi như đã kể trên. Trong đó sẽ có ít nhất là một ca khúc mới của Việt Dzũng, sự phối hợp trình tấu giữa dương cầm thủ Thụy Khanh và Vỹ Cầm Hoàng Thi Thao qua phần hòa âm của Phạm Đình Chương, Trần Chúc, Thomas Ngô
Mọi chi tiết về bảo trợ và tham dự xin vui lòng liên lạc về địa chỉ: 12751 Lucille Ave, Garden Grove, CA 92841-4711 hay Điện thoại (714) 636-9064/608-4523 hoặt Email: namquan@hotmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.