Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Về Sg Mở Tiệc Tết Trung Thu Cho Trẻ Em Bụi Đời Trên Phố

18/09/200200:00:00(Xem: 4159)
PHOTO: Hơn 200 trẻ em bụi đời Sài Gòn được món quà bất ngờ: buổi tiệc Tết Trung Thu tưng bừng.

SAIGON - Một số cựu học sinh Đồng Khánh & Quốc Học đã tặng một món quà đầy xúc động cho một số trẻ em nghèo quốc nội: họ về nước trong mùa Trung Thu và mở Tiệc Trung Thu cho 200 trẻ em lang thang bụi đời.
Bản tin dưới đây từ Công tằng tôn nữ Á Nam & Hồ Đắc Duy, được gửi ra qua mạng Internet như sau.
Các cựu học sinh Đồng Khánh & Quốc Học niên khóa 1961-1964 phối hợp với báo Khoa Học Phổ Thông, cùng các nhà mạnh thường quân đã tổ chức một buổi tiệc Tết Trung Thu cho 200 em bất hạnh, của 15 phường thuộc quận 5 Tp Sài Gòn, đặc biệt là các em lang thang trong khu vực bến xe Chợ Lớn và Chợ An Đông tại nhà hàng Ngọc Lan số 421 đường Ngô Gia Tự vào ngày 15 tháng 9 năm 2002.
Các em được các anh chị Tình Nguyện Viên và các bà mẹ nuôi đưa đến bằng xe Taxi.
Trong không khí thật cảm động, làm nhiều người lớn đến họp mặt giúp các em ăn uống vui chơi không cầm được nước mắt


Đến với các em là các anh chị cựu học sinh ĐK&QH tuổi đã gần 60, các nghệ sĩ tình nguyện đến giúp vui cho các em như diễn viên xiết Hoàng Lon , ca sĩ Như Hồng, đôi song ca NH, chị Ngọc Lan chủ nhà hàng cũng hát tặng các em bài Hội Trăng Rằm, đặt biệt trong số các nhà văn nhà thơ lớn tuổi đến dự và đọc thơ , có nhà thơ Tô Kiều Ngân, một nghệ sĩ thổi sáo nổi tiếng từ thập niên 50-60, năm nay gần 75 tuổi đã biễu diễn cho các em một màn Đánh Trống rất đặc biệt, những nhịp trống này hầu như đã mai một trong nền văn hóa VN.
Các em cũng được tham dự các trò chơi và được cô Thanh Nga đạy và hướng dẫn và tập cho các em hát một bài hát thiếu nhi.
Cuối buổi tiệc các anh chị cựu học sinh ĐK&QH thay mặt cho các ân nhân ở trong và ngoài nước đã quyên góp và ủng hộ chương trình trợ giúp cho các em lang thang đường phố, mồ côi ...tặng quà cho các em khuyết tật.
Chương trình tương tự sẽ được tổ chức ở Huế vào ngày 18 tháng 9 năm 2002 với các tiết mục múa lân, rước đèn và dự tiệc tết Trung Thu và sau đó là Đà Nẳng, Nha Trang , Hà Nội...
Buổi tiệc này sẽ được các bạn ở Huế tường thuật qua mạng internet.
Chúng tôi rất mong các ân nhân và các bạn ủng hộ chương trình " Tô phở cho trẻ lang thang đường phố " này , xin các bạn phổ biến cho nhiều người cùng biết.
Chúc cho các em lang thang đường phố gặp được một giấc mơ thần tiên làm vơi đi phần nào nỗi bất hạnh mà các em đang đè nặêng trên đôi vai bé bỏng. (Công tằng tôn nữ Á Nam & Hồ Đắc Duy)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.