Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Từ Virginia, Hội Thiện Tâm Về Làm Từ Thiện Ơû Quê Nhà

22/08/200200:00:00(Xem: 3820)
PHOTO: Những trẻ em mồ côi được nhà chùa đem vào nuôi. (Photo: Hội Thiện Tâm)

Việt Nam hiện nay là một trong những nước nghèo trên thế giới. Nhiều người không nuôi con nổi, đem con bỏ trước cổng chùa hay ở các cô nhi viện.
Đời sống của những người tu hành đã đạm bạc, nay phải gánh thêm một NHÀ TÌNH THƯƠNG với hằng trăm em co ânhi, đời sống tinh thần cũng như vật chất của những trẻ em bất hạnh này thiếu thốn đủ mọi mặt. Các em chẳng những thiếu tình thương của gia đình mẹ cha, mà còn thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu thuốc men, gầy yếu, bịnh tật rất tội nghiệp.
Thê thảm hơn nữa là có những em bi tàn tật bẩm sinh, hay vì tai nạn bị mù mắt, què quặt, phỏng nặng, xức môi có thể giải phẩu chỉnh hình chữa trị được, nhưng vì nghèo đành cam chịu tàn tật, tương lai đen tối suốt đời.
Đểã xoa dịu phần nào nỗi khổ đau cùng cực của các em và cũng đểthực hiêïn những công tác từ thiện có kết quả, một số anh chị em trong vùng Virginia có lòng từ bi, nhân ái đã cùng nhau thành lập Hội Thiện Tâm. Đây là một hội từ thiện, vô vị lợi, vô chính trị. Các hội viên cùng nhau đóng góp tiền bạc , công sức với ước mong đem lại cho các trẻ thơ vô tội một đời sống an lành yên vui.
Hội được chính thức thành lập và được công nhận là một hội từ thiện với danh xưng là "HỘI THIỆN TÂM" NGÀY 10 THÁNG 3 NĂM 1999, được hưởng quy chế miễn thuế như các hội từ thiện của Mỹ.
MỤC ĐÍCH:
Trong giai đoạn sơ khởi này Hội có kế hoạch sẽ tổ chức những bữa cơm Tình Thương và một vài sinh hoạt khác để gây quỹ gởi tiền về quê nhà giúp các cơ sở từ thiệnå trong ba lỉnh vực:
1. Giúp các nhà tình thương, các nhà khuyết tật .
2. Giúp các chương trình y tế thiện nguyện ở VN , như giải phẩu, chỉnh hình, mổ mắt cho dân nghèo.
3. Trợ giúp các đồng bào bị thiên tai bão lụt.
Trong tương lai khi Hội được sự hổ trợ mạnh mẽ của đồng hương và các hội từ thiện quốc tế , có khả năng tài chính và nhân lực Hội sẽ mở rộng tầm hoạt động trên nhiều lãnh vực từ thiện khác.
QUÁ TRÌNH HOẠT ĐỘNG CỦA HỘI.
Hội đã bảo trợ em Kim Hoàng qua Mỹ (từ tháng 11/ tới 1/00) để mổ mắt, bịnh mù bẩm sinh. Trong ba năm qua Hội đã gởi tiền về nhiều nhà tình thương, trường mù, nhà nuôi trẻ em khuyết tật.


Gần đây ngày 11 tháng 8, 02 Hội đã gởi về hơn ba ngàn đô để giúp trại mù của Oâng Trần Khánh Dư ở quận 10, hai nhà tình thương chùa Long Hoa, chùùa Phật giáo VN ở Saigon, Cô nhi viện chùa Hương Sen ở Đà Lạt, Phòng khám bịnh từ thiện ở thiền viện Linh Quang, Trung Tâm trẻ em khuyết tật thực nghiệm sản xuất, Hội bảo trợ bịnh nhân nghèo ở Châu Đốc.
DỰ ÁN TRONG TƯƠNG LAI:
1. Hội đặt nặng vấn đề trợ giúp kỹ thuật , giáo dục, huấn nghệ giúp các em mồ côi, khuyết tật có nghề nghiệp để tự sinh sống, không trông cậy vào sự giúp đở hiện kim từ bên ngoài.
2. Nhờ báo chí, các cơ quan truyền thông phổ biến rộng rãi tin tức sinh họat của hội với cộng đồng. Ước mong có sự hưởng ứng, hổ trợä nồng nhiệt của đồng hương về tài lực cũng như nhân lực.
3. Hội cũng tìm cách liên lạc với các cơ quan từ thiện Mỹ và các hội từ thiện quốc tế để được các cơ sở này giúp đỡ nhiều trong tương lai.
Nhu cầu giúp đỡ của các trẻ em nghèo khổ thì mênh mông mà tài lực và nhân lực của hội thì hạn hẹp. Mặc dầu Hội còn gặp nhiều khó khăn trong bước đầu, nhưng mọi người trong hội vững lòng tin. Nếu đồng hương biết được những công tác từ thiện này được thực hiện một cách nghiêm túc, xứng đáng với lòng tin, Hội sẽ được hổ trợ mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả mong muốn. Kính mong quý báo chí và đồng hương tiếp tay với hội trong công tác từ thiện này để chia sẻ, xoa dịu phần nào nỗi khốn khổ của những trẻ thơ và đồng bào bất hạnh ở quê nhà.
Hãy tưởng tượng, nhờ sự giúp đỡ của quý vị một em mù được sáng mắt, một em tàn tậtø được chỉnh hình có thể đi đứng được , một em xức môi có lại được nụ cười hồn nhiên xinh tươi .. Chính sự giúp đở, hy sinh đóng góp của quý vị có thể thay đổi được đời sống MỘT CON NGƯỜI, đem lại niềm tin, hy vọng và tương lai tươi sáng cho các trẻ thơ vô tội . Sự đóng góp cuả quý vị dù ít dù nhiều cũng vô cùng quý giá, vô cùng có ý nghĩa.
Quý đồng hương có thể giúp các em cô nhi, khuyết tật bằng cách gia nhập Hội, đóng góp you kiến xây dựng hay mua vé ủng hộ bữa cơm tình thương (25$/vé), được tổ chức tại nhà hàng Maxim Palace, Falls church VA lúc 4Pm chiều Chủ nhật Sept. 22.
Quý vị cũng có thể giúp các em bằng cách forward message này tới bạn bè, hay gởi ngân phiếu cho tiền các em về:
HỘI THIỆN TÂM
P.O. Box 732 ,Great Falls, VA 22066
ĐT: Bs Tôn thất Châu (703) 404-4093 . Mọi đóng góp được miễn thuế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.