Hôm nay,  
Việt Báo Online

3 Ls Hải Ngoại Sẽ Đi Việt Nam Cãi Cho Nguyễn Khắc Toàn

20/02/200300:00:00(Xem: 3328)
3 Ls Hải Ngoại Sẽ Đi Việt Nam Cãi Cho Nguyễn Khắc Toàn
WASHINGTON -- Bản tin của Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho VN vừa loan, ba luật sư hải ngoại sẽ đi VN để biện hộ cho nhà hoạt động dân chủ Nguyễn Khắc Toàn.
Bản tin viết như sau.
Washington DC ngày 18 tháng 2, 2003 (CRFV) -- Để đáp lại lời kêu gọi của tù nhân lương tâm Nguyễn Khắc Toàn, cũng như thể hiện sự hậu thuẩn với các nhà đấu tranh tại quốc nội, ba luật sư hải ngoại đã tình nguyện và đang làm thủ tục để đi Việt Nam biện hộ cho anh Toàn trong phiên tòa phúc thẩm. Ba vị luật sư đó là:
- LS Trần Thái Văn (Nam Cali)
- LS Nguyễn Tâm (Bắc Cali)
- LS Hoàng Duy Hùng (Houston)
Đây là một hành động rất tình người và chắc chắn giúp thổi mạnh ngọn lửa đấu tranh tại quê nhà.
Để trả lời câu hỏi tại sao quí luật sư đã cố gắng thực hiện công tác chính nghĩa vô cùng khó khăn nàỵ Trong chương trình phát thanh "Tự Do Tôn Giáo và Nhân Quyền" do Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo Cho Việt Nam (CRFV) thực hiện, LS Trần Thái Văn, Phó Thị Trưởng thành phố Garden Grove đã phát biểu như sau: "Kính thưa quí vị, chúng tôi rất quan tâm đến việc đàn áp và xử xét một cách bất công ông Nguyễn Khắc Toàn bởi nhà cầm quyền CSVN. Cá nhân tôi và một số các luật sư đàn anh đã đồng ý và sẳn sàng đứng ra đại diện biện hộ ông Nguyễn Khắc Toàn. Việc này, chúng tôi nghĩ rằng là trách nhiệm lương tâm của những người Việt Nam tị nạn. Nhất là với cá nhân tôi, là một luật sư hiểu biết về luật lệ, thì sự công chính, cũng như công bằng và sự thật đều phải được nói ra và bao giờ cũng sẽ thắng trên sự bất công, cũng như sự đàn áp mà CS đang áp đặt lên ông Nguyễn Khắc Toàn. Cùng Cộng đồng Việt Nam hải ngoại, cũng như các vị luật sư Việt Nam đang sinh sống và đang hành nghề tại Hoa Kỳ và các quốc gia khác, chúng tôi nghĩ rằng sự quan tâm cũng như sự hậu thuẩn với các nhà tranh đấu trong quốc nội là một việc cần phải làm để nói lên sự hậu thuẩn tinh thần cũng như sự tiếp tay mà cộng đồng Việt Nam hải ngoại , nhất là tại Hoa Kỳ, đối với các vị tranh đấu trong nước. Đây là tiếng nói để cho các vị tranh đấu như ông Toàn cũng như Cha Lý và rất nhiều nhà lãnh đạo khác trong nước đang tranh đấu với nhà cầm quyền CSVN nhận thức rằng chúng tôi biết những việc quí vị làm, chúng tôi ủng hộ những việc quí vị làm, chúng tôi rất ngưỡng mộ và chúng tôi hứa là sẽ tiếp tục trong tất cả các hoàn cảnh cũng như trường hợp để giúp đỡ và hậu thuẩn trực tiếp hoặc gián tiếp để quí vị làm tròn bổn phận của quí vị củng như chúng tôi làm tròn bổn phận của chúng tôi, để một ngày gần đây nước Việt Nam chúng ta thật sự phải có hoà bình, dân chủ, tự do và phú cường "
Xin được nhắc lại, sau phiên tòa vi hiến mà đảng CSVN đã áp đặt cho người tù nhân lương tâm Nguyễn Khắc Toàn ngày 20-12-2002 với bản án 12 năm tù. Anh Nguyễn Khắc Toàn đã ký đơn kháng án và đang cùng gia đình sửa soạn cho phiên tòa phúc thẩm, tuy nhà cầm quyền CS Hà Nội chưa công bố ngày giờ, nhưng theo luật pháp của CSVN thì phiên phúc thẩm không trể quá phiên sơ thẩm 90 ngày, tức là không thể trễ hơn ngày 20 tháng 3, 2003.
Tại Hànội gia đình anh Toàn cũng cố gắng hết sức và đã ký hợp đồng với ba luật sư sau đây đại diện cho anh Toàn trong phiên phúc thẩm.
- LS Trần Lâm, thuộc luật sư đoàn Hải Phòng. Trước đây, ông đã biện hộ cho anh Nguyễn Khắc Toàn trong phiên tòa sơ thẩm.
- LS Đàm Văn Hiếu, đã biện hộ cho LS Lê Chí Quang
- LS Nguyễn Thị Phương Đức, nguyên phó chánh án tòa án tối cao.
Tù nhân lương tâm Nguyễn Khắc Toàn mong ước được một phiên xử công bình và hợp pháp dù chỉ là luật lệ của CSVN. Ước mơ này thật bình thường ở những quốc gia khác, nhưng tại Việt Nam, nhà cầm quyền CSVN đang làm mọi cách dù phi nhân, phi lý để củng cố quyền lực, nên điều ước mơ trên khó trở thành sự thực.
Tuy nhiên "đường đi khó, không phải vì ngăn sông cách núị.." và "mỗi giọt nước đều giúp làm đầy và tràn cái ly." Mong là tất cả chúng ta góp một bàn tay để trợ giúp những tù nhân lương tâm tại Việt Nam.
Những luật sư có lòng muốn tham gia vào phái đoàn LS đi về Việt Nam biện hộ cho tù nhân lương tâm Nguyễn Khắc Toàn trong phiên phúc thẩm tới, xin vui lòng liên lạc với UBTDTG/VN (CRFV) qua điện thoại : (301) 365-2489 hoặc email: CRFVN@aol.com
Xin hồn thiêng sông núi luôn gia hộ công cuộc tranh đấu của chúng ta.
Trân trọng kính báo
Ngô Thị Hiền
UBTDTG/VN (CRFV)

26/03/2019(Xem: 605)
Hải quân Hoa Kỳ không chỉ đưa tàu chiến đi trên tuyến Biển Đông trong khu vực Trường Sa giữa Philippines và Việt Nam để làm thế hiện diện, hù dọa Hải quân Trung Quốc, bây giờ còn đưa tàu chiến đi xa hơn về phía Bắc Châu Á...
26/03/2019(Xem: 184)
TAIPEI, Đài Loan -- Đài Loan nên độc lập, hay nênc hờ thống nhất vào quê mẹ Hoa Lục? Bản tin chính thức của RTI kể chuyện giới chính khách Đài Loan bất đồng về chuyện độc lập hay sáp nhập...
26/03/2019(Xem: 170)
LONDON - Nhà tù Guys Marsh là 1 cơ sở phức tạp gây nhức đầu cơ quan cải huấn UK – hình ảnh đưa lên Facebook năm 2016 cho thấy tù ăn nhậu, chơi ma túy giữa đồng bọn nhảy múa. Năm sau, 1 phạm nhân đốt quần áo để phóng hỏa mài nhà.
26/03/2019(Xem: 108)
LONDON - Thủ Tướng Theresa May tiếp tục tìm kiếm hậu thuận cho thỏa ước Brexit bà tìm kiếm với UK và nhận là khó mong mô hình điều chỉnh được Hạ Viện tán đồng khi biểu quyết lần thứ 3. Nhưng bà hy vọng tình thế sẽ thay đổi trước cuối tuần.
26/03/2019(Xem: 142)
BANGKOK - Đảng Paland Pracharat thân quân đội và đảng Pheu Thai hậu thuẫn gia đình Shinawatra cùng nhận thắng cuộc tổng tuyển cử ngày 24-3 tại vương quốc Thái Lan, cũng là điều mà giới phân tich đã có thể đoán trước.
26/03/2019(Xem: 96)
KUALA LUMPUR - Beijing loan báo ý định giảm kinh phí của dự án liên doanh “đường sắt bờ đông” tại Malaysia trị giá 2.45 tỉ MK để công trình này tiếp tục trước khi các nhà lãnh đạo dự thượng đỉnh “Một Đai, Một Đường”. Chưa biết đề nghị này có nhận được đồng thuận của Kuala Lumpur hay không.
26/03/2019(Xem: 150)
MANILA - 1 cựu viên chức bài trừ ma túy Philippines viết phúc trình về 2 người Hoa tình nghi là trùm ma túy gửi thẩm quyền liên quan năm 2017 và không biết nhà chức trách có hành động gì không. 1 trong 2 người Hoa này lập phòng bào chế ma tại tại Davao, nơi TT Duterte từng làm thị trưởng. Ông Duterte có ảnh chụp chung với 2 nhân vật khả nghi can dự họat động ngầm về ma túy.
26/03/2019(Xem: 99)
SEOUL - Tiếp theo tuyên bố của TT Trump rút lại các trừng phạt mới. nhân viên Bắc Hàn đã trở lại Phòng liên lạc liên Hàn đặt tại thị trấn Kaesong, sát phía bắc khu phi chiến. Báo Hong Kong viết : Pyongyang cảm thấy hài lòng với quyết định không tăng trừng phạt của Washington. Phòng liên lạc này được thiết lập hồi Tháng 9-2018 là 1 cơ chế góp phần giảm căng thẳng nam-bắc trong năm qua. Loan báo hôm Thứ Sáu của TT Trump về các trừng phạt công bố 1 ngày trước cũng cho hiếu rằng trừng phạt chưa là tối đa. Thông báo trừng phạt của Bộ ngân khố liên
26/03/2019(Xem: 108)
WELLINGTON - Thủ Tướng Jacinda Ardern quyết định công du Hoa Lục tuần tới – nhân dịp này, nhà lãnh đạo hành phap New Zealand cũng làm lễ khai trương sứ quán mới tại Beijing. Bà định dành trọn ngày kế tiếp để hội đàm với chủ tịch Xi Jinping và các nhà lãnh đạo Trung Cộng. Với hậu quả của vụ bạo động Christchurt, THủ Tướng Ardern trở về sau 2 ngày, bà không muốn lưu lại lâu. Sứ quán Bejing với ít nhất 80 nhân viên là 1 cơ sở ngoại giao hùng hậu của New Zealand.
26/03/2019(Xem: 123)
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho Tokujin Yoshioka, nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020.
26/03/2019(Xem: 332)
LOS ANGELES -- Một nhóm 5 tay băng đảng hôm Thứ Hai 25/3/2019 đã bị khởi tố về tội cướp xe và mưu sát một thai phụ tuần qua.
26/03/2019(Xem: 207)
NEWTOWN - Cảnh sát báo tin : cha của 1 trẻ em thiệt mạng trong vụ nổ súng tàn sát tại trường Sandy Hook năm 2012 được tìm thấy đã chết tại tòa thị chính Edmond hồi 7 giờ sáng Thứ Hai 25/3/2019.
26/03/2019(Xem: 198)
WASHINGTON - Thống đốc chi nhánh Chicago của quỹ dự trữ liên bang (FED) cho hay : cơ nguy tái phát suy thoái tại Hoa Kỳ là dưới 25%, chính sách tiền tệ hiện hành là thích hợp.
26/03/2019(Xem: 210)
WASHINGTON - Từ khoảng 3 tuần trước, công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã thông báo Bộ tư pháp : phúc trình sau cùng không kết luận về nghi vấn cản trở công lý.
26/03/2019(Xem: 168)
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo Kaspersky, hệ thống cập nhật phần mềm của ASUS bị tấn công và lợi dụng để phát tán mã độc cho khoảng 1 triệu máy tính Windows. Mã độc ngụy trang dưới dạng cập nhật phần mềm quan trọng, phát tán từ máy chủ của ASUS và được ký bằng chứng thực hợp lệ từ chính ASUS. Chi tiết về vụ tấn công được Motherboard công bố đầu tiên và Kaspersky sẽ công bố nhiều hơn tại cuộc họp báo sắp diễn ra.
Khoảng cuối tháng 03/2019, sau nhiều năm, cuối cùng Apple cũng đã chính thức ra mắt dịch vụ truyền hình Apple TV Plus. Như vậy, Apple đã chính thức gia nhập mảng kinh doanh truyền hình trực tuyến và trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
Có phải ngôi sao AE Aurigae đang bốc cháy? Không phải, dù AE Aurigae được đặt tên là Sao Cháy, tinh vân xung quanh IC 405 được đặt tên là Tinh vân Sao Cháy và hình dạng khu vực mang lại vẻ ngoài giống ngọn lửa, nhưng không có ngọn lửa nào cả. Lửa, thường được định nghĩa là sự thu nhận oxy phân tử nhanh chóng, chỉ xảy ra khi có đủ oxy và không quan trọng trong môi trường năng lượng cao, oxy thấp như sao.
Khoảng cuối tháng 03/2019, Apple ra mắt thẻ tín dụng Apple Card, có một tính năng bảo mật đặc biệt giúp bảo vệ người dùng khi các vụ lừa đảo thẻ tín dụng trở nên khó thực hiện hơn.
Việc một công ty làm ảnh hưởng đến tổng sản phẩm quốc nội GDP của một cường quốc kinh tế lớn như Mỹ là rất khó, nhưng nếu nó là một tập đoàn lớn như Boeing, điều này hoàn toàn có thể hiểu được.
Trọng trách thiết kế đuốc Olympic Tokyo 2020 được giao cho nhà thiết kế nổi tiếng Nhật Bản Tokujin Yoshioka. Phải làm thế nào để những nét đặc sắc nhất của Xứ sở hoa Anh đào thật rạng rỡ trên đường rước đuốc vào năm 2020
Trăng tròn đầu tiên của mùa xuân phương bắc mọc lên phía sau bốn tòa tháp trong tầm nhìn kính viễn vọng. Trong hình ảnh được chụp từ khoảng 40 km về phía tây của thành phố Madrid, cảnh Trăng cũng thể hiện gần như là trùng hợp của giai đoạn Trăng tròn với Siêu Trăng và Trăng Equinox Tháng Ba.
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo ArsTechnica, để phản ánh đúng bản chất xuyên suốt nền tảng, bộ ứng dụng Windows Defender sẽ được đổi tên thành Microsoft Defender ATP, và sẽ được gán thêm cụm "for Mac" hoặc "for Windows" tuỳ nền tảng nó hoạt động.
Khoảng cuối tháng 03/2019, các nhà khoa học tại Học viện Kỹ thuật bang Massachusetts, Mỹ đã tìm ra cách truyền tín hiệu âm thanh, từ âm nhạc đến giọng nói thẳng vào màng nhĩ một người trong một căn phòng mà không cần bất kỳ thiết bị thu nhận tín hiệu âm thanh truyền thống nào. Công nghệ mới hứa hẹn có thể sẽ thay đổi hoàn toàn tương lai của ngành âm học và viễn thông thế giới.
Khoảng cuối tháng 03/2019, HMD Global đã đăng tải một tài liệu nhằm giải thích rõ về chính sách riêng tư và việc lưu trữ dữ liệu thiết bị sau scandal nhiều chiếc Nokia 7 Plus tại Phần Lan bị phát hiện gửi dữ liệu về máy chủ tại Trung Quốc. Theo lý giải của HMD Global, đây chỉ là một lỗi và đã được khắc phục bằng bản cập nhật phần mềm, không ảnh hưởng tới dữ liệu cá nhân, riêng tư của người dùng.
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo thông tin từ Krebs on Security, Facebook đã lưu trữ mật mã của hàng trăm triệu tài khoản người dùng dưới dạn văn bản thuần túy, đồng thời còn làm lộ nó cho tất cả những người có quyền truy cập nội bộ tới các tập tin chứa mật mã trong nhiều năm qua. Về cơ bản, mật mã người dùng được bảo vệ bằng cách mã hóa (một quy trình gọi là “băm” hashing), tuy nhiên một chuỗi những lỗi tồn tại khiến một số ứng dụng nhất định của Facebook đã để lộ cho hơn 20.000 nhân viên của công ty có thể truy cập vào.
Khoảng giữa tháng 03/2019, Cơ quản bảo vệ dữ liệu Phần Lan đang tiến hành điều tra HMD, một startup vốn đang sở hữu khai thác thương hiệu Nokia vì phát hiện điện thoại của người dùng tự động gửi dữ liệu một cách âm thầm về máy chủ tại Trung Quốc. Sự việc được biết tới khi người dùng chiếc Nokia 7 theo dõi và phát hiện dữ liệu bao gồm vị trí, số SIM và serial điện thoại bị gửi không mã hóa tới Trung Quốc khi máy được bật lên.
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.