Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biểu Tình Ở Thủ Đô, Vận Động Cho Luật Nhân Quyền Hr-2833

12/09/200200:00:00(Xem: 4132)
PHOTO: Hình ảnh cuộc biểu tình đòi Thượng Viện Mỹ cứu xét dự luật nhân quyền VN. (ảnh Mai Vàng)

WASHINGTON (Huỳnh Mai Hoa) - Tiếp theo "Tuần Lễ Nhân Quyền Cho Việt Nam" diển ra tại thành phố Boston tiểu bang Massachusetts trong những ngày cuối tháng 8 vừa qua, nhằm mục đích đòi hỏi Thượng Nghị sĩ John Kerry phải đưa "Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam HR-2833" vào nghị trình thảo luận của Thượng Viện, Ủy Ban Vận Động Cho Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam có trụ sở tại California do bà Trần T. Bạch Liên chủ xướng đã gửi thư kêu gọi mọi người hãy tham gia cuộc biểu tình tại thủ đô Hoa Thịnh Đốn trong hai ngày 9 và 10 tháng 09 năm 2002.
Hưởng ứng lời kêu gọi nói trên, một số đông đồng hương người Việt ở nhiều tiểu bang trên nước Mỹ sau khi dự cuộc diển hành Ngày Văn Hóa Quốc Tế Lần Thứ 17 tại New York đã kéo nhau về Washington D.C. để phối hợp cùng Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn quyết tâm tranh đấu ở những giờ phút cuối cùng cho sự sống còn của Dự luật HR-2833, một Dự luật về Nhân Quyền cho Việt Nam đã được Hạ Viện Hoa Kỳ thông qua với tỷ số tuyệt đối 410/1.
Dưới bầu trời nắng ấm ở góc đường First và Constitution Ave. khu N.W. của thủ Đô Hoa Thịnh Đốn, bên hông Quốc Hội Hoa Kỳ, khoảng 100 đồng hương người Việt mà đa số là khách đến từ phương xa đã có mặt trong tư thế sẳn sàng với những lá cờ Việt Mỹ cùng những biểu ngữ như "Yes on HR-2833", " Vote for Vietnam Human Rights Act-HR2833", " Please Allow Vietnam Human Rights Act-HR2833 To Be Voted" v.v... Sau nghi thức chào quốc kỳ và mặc niệm, ông Nguyễn Xuân Tùng, người đang trông coi tờ báo Trách Nhiệm tại California, đã thay mặt ban tổ chức để trình bày lý do thực hiện cuộc biểu tình tranh đấu nầy. Sau đó, ông Đoàn Quốc Uy, Tân Chủ tịch chấp hành Cộng đồng Người Việt Vùng Hoa Thịnh Đốn, giới thiệu thành phần phái đoàn các nơi về tham dự. Theo sự nhận xét của một cư dân địa phương thì có lẽ vì không nắm vững yếu tố nhân sự nên ông Đoàn Quốc Uy đã tỏ ra lúng túng và mọi việc đều được ông Nguyễn Văn Tần, Hội trưởng Hội Hải Quân Miền Đông Hoa Kỳ, hướng dẩn. Kế đến, đại diện của các phái đoàn từ xa như ông Lại Thế Hùng dến từ Pháp quốc, ông Ngô Ngọc Hiếu đến từ Anh quốc, ông Trương Như Phùng đến từ Houston Texas, ông Ngô Kỹ đến từ Nam California, ông Phạm Hữu Sơn đến từ Bắc California, ông Cao Hữu Thế đến từ tiểu bang Washington, bà Bạch Liên đến từ California, ông Phạm Văn Đãm và dược sĩ Nguyễn Quốc Tuấn đến Boston Massachusetts, v.v... cùng các đại diện địa phương như bà Ngô Thị Hiền, Chủ tịch Ủy Ban Tự Do Tôn Giáo, ông Lý Văn Phước, Chủ tịch Hội đồng Đại diện Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn, cụ Giáp Ngọc Phúc và cụ Phan Vỹ, Cựu Chủ tịch Cộng Đồng VN/HTĐ , v.v... lần lượt lên diển đàn phát biểu cãm tưởng về sự kiện Thượng Nghị sĩ John Kerry đang tâm chận đứng "Đạo Luật Nhân Quyền Cho Việt Nam HR-2833" .


Trong phần cầu nguyện, về phía tôn giáo người ta thấy có Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm đại diện cho Cao Đài đến từ San José California. Hiện diện tại địa điểm hành lể ngoài các cơ quan truyền thông báo chí người Việt như Đài truyền hình Little Saigon California, Đài Truyền hình Maryland, Đài Radio Bolsa, Đài Tiếng Nói Việt Nam Hải Ngoại v.v... còn có phóng viên Paul Wilson của tờ Orange County Register đến từ California và Patrick Ryan của tờ The Hill ở Hoa Thịnh Đốn. Những tiếng hoan hô, đã đảo phát ra từ chiếc máy phóng thanh cầm tay đã khiến các du khách hiếu kỳ dừng chân để nhận các tờ truyền đơn bằng Anh ngữ nói lên việc làm sai trái của Thượng Nghị sĩ John Kerry.
Chương trình buổi biểu tình do Ủy Ban Vận Động Cho Dự Luật Nhân Quyền Việt Nam HR-2833 phối hợp tổ chức chấm dứt lúc 5 giờ chiều cùng ngày sau khi hẹn nhau sẽ gặp lại vào ngày mai ở địa điểm khác.
Trưa ngày thứ Ba 10 tháng 9 năm 2002 tại công trường Sheridan phía trước tòa đại sứ cộng sản Việt Nam, toán người biểu tình đã trương những bích chương và biểu ngữ với nội dung phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam hiến đất dâng biển cho bọn Trung Hoa đỏ. Vào khoảng xế chiều thì có thêm phái đoàn từ Philadelphia do nhà văn Trần Quán Niệm hướng dẩn và một số khác đến sau khi tham dự các cuộc vận động bên trong hành lang Quốc Hội Hoa Kỳ.
Một vị cao niên định cư tại tiểu bang Maryland tỏ ra thắc mắc về sự vắng mặt của các đại diện trong ban chấp hành Cộng đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn. Ông cho rằng tại sao họ ký tên trên thông báo kêu gọi mọi người hưởng ứng và hổ trợ cuộc biểu tình mà lại không xuất hiện trong ngày hôm nay. Tuy số người tham dự rất khiêm nhường nhưng những tiếng hô to khẩu hiệu cũng làm vang dội cả một góc trời.
Chương trình biểu tình phía trước tòa đại sứ cộng sản Việt Nam chấm dứt lúc 5 giờ chiều cùng ngày

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.