Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gđpt -tt Việt Ngữ Viên Thông Làm Lễ Ra Mắt

30/04/200200:00:00(Xem: 3778)
PHOTO: Huynh Trưởng Nguyên Thuyết, Liên Đoàn Trưởng, trình diện đơn vị Viên Thông.

Garden Grove (Nguyễn Ngân) - Chiều ngày 28 tháng 4 năm 2002 lúc 3 :30 gần 300 quan khách, phụ huynh và đoàn viên của các đơn vị GĐPT vùng Quận Cam đã tưng bừng chào đón đơn vị Viên Thông chính thức ra mắt tại phòng họp trường tiểu học Brookhurst.

Sau nghi lễ chào cờ, Gia Trưởng GĐPT Viên Thông đã đọc lời chào mừng, Htr Nguyên Thuyết Lê Minh Thi (Liên Đoàn Trưởng) đọc báo cáo tường trình sinh hoạt của Viên Thông trong hơn 1 năm qua. Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức đã long trong công nhận đơn vị Viên Thông chính thức là thành viên của tổ chức GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ và thay mặt tổ chức trao khuôn dấu, Hiệu kỳ Sen Trắng cho Gia Trưởng và Liên Đoàn Trưởng Viên Thông.

Thượng Tọa Thông Niệm, cố vấn Giáo Hạnh của Viên Thông, nhắc lại niềm tin của Giáo Hội đối với thế hệ trẻ, TT cũng lên tiếng ca ngợi sự hy sinh và nỗ lực của ACE huynh trưởng các cấp đối với công việc duy trì văn hóa, tiếng Việt cũng như nền tảng đạo đức của con em Việt Nam tại hải ngoại.

Với sự điều động của Chị Lê Minh Thi, toàn thể đoàn viên GĐPT Viên Thông đã lên trình diện trước quan khách với một nghi thức hết sức long trọng và ngoạn mục.

Quan khách và đại diện các đơn vị GĐPT-TT Việt Ngữ trong dịp này cũng đã gởi đến Viên Thông rất nhiều món quà kỷ niệm , đánh dấu sự kiện quan trọng nhất của một đơn vị GĐPT, vì từ nay Viên Thông sẽ là thành viên chính thức của một tổ chức có hệ thống điều hành trải dài trên khắp Hoa Kỳ với hơn 65 đơn vị và gần 10 ngàn đoàn viên sinh hoạt thường xuyên.

HTr Phúc Thiện Ngũ Duy Thành Tổng Thư Ký BHD Trung Ương cũng ưu ái đến tham dự buổi lễ, mang lời chào mừng của hơn 40 ủy viên đến với Viên Thông. Anh đã cầu chúc Viên Thông sớm lớn mạnh. Các BDH Miền từ nơi xa cũng gởi điện thư, Email đến chúc mừng Viên Thông.

Được biết GĐPT và TT Việt Ngữ Viên Thông hiện nay đang sinh hoạt tại vùng Long Beach, một khu vực ít người Việt Nam, sự đi lại của HTr và Đoàn sinh gây nên rất nhiều khó khăn cho các hoạt động của đơn vị này, hơn nữa hiện nay đoàn quán của Viên Thông cũng chưa thể có được, vì phải chờ sự chấp thuận trong dự án sửa chữa chùa Viên Thông theo đúng quy định của thành phố.

Dầu vậy bộ phận Việt Ngữ của đơn vị cũng đã tích cực vượt qua mọi khó khăn, để duy trì 6 lớp học cấp 1 trong suốt hơn 1 năm qua.

Trong dịp này với sự bảo trợ đặc biệt của quý đạo hữu trong nhóm tu học Nam Cali đã gởi tặng rất nhiều phần thưởng cho các em HS xuất sắc, quà lưu niệm cho quý thầy cô giáo cũng như tất cả đoàn sinh của Viên Thông.

Các cơ sở thương mại như : Chợ Đồng Hương, Lee's Sanwiches, CT xe Toyota và vài mạnh thường quân khác đã bảo trợ phần ẩm thực và chi phí cho buổi lễ.

Văn nghệ thật là đa dạng bởi sự đóng góp của các đơn vị GĐPT bạn có địa bàn hoạt động quanh vùng Nam Cali.

Lễ ra mắt cũng được các cơ quan truyền thông, báo chí đặc biệt chú ý vì địa bàn sinh hoạt của đơn vị này, một địa bàn mà hầu như cư dân Á châu đều là người Hoa, người Miên và Lào, tỷ lệ Việt Nam thật là khiêm nhường.

Cũng có sự hiện diện của đài truyền hình 18, đài truyền hình VABC, các nhật báo Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông, SaiGon Post và nhiều thông tín viên độc lập khác.

Về phía quan khách có Hòa Thượng Thích Chơn Thành (Viện Chủ chùa Liên Hoa), Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo (Viện chủ chùa Phổ Đà), Đại Đức Thích Phổ Hòa (TT Tu Học Thích Quảng Đức), Đại Đức Thích Chí Thọ, Sư Cô Thích Nữ Huệ Tâm.

Đại diện BHD/GĐPT/Việt Nam tại Hoa Kỳ, Toàn thể thành viên ban Thường Vụ GĐPT Miền Quảng Đức, Ái Hữu GĐPT Vĩnh Nghiêm, Đoàn Huynh Trưởng Truyền Thống, Đoàn Giác Hoàng, các HTr và đoàn sinh của GĐPT Long Hoa, Phổ Đà, Liên Hoa, Chân Nguyên, Huyền Quang (San Bernadino), Kỳ Viên, Chánh Kiến, Lâm Tỳ Ni, Chánh Đạo, Huệ Quang ..v..v..rất nhiều phụ huynh của Viên Thông, quý vị trong Đạo Tràng Nam Cali.

Buổi lễ chấm dứt vào lúc 6:30 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.