Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gđpt -tt Việt Ngữ Viên Thông Làm Lễ Ra Mắt

30/04/200200:00:00(Xem: 3921)
PHOTO: Huynh Trưởng Nguyên Thuyết, Liên Đoàn Trưởng, trình diện đơn vị Viên Thông.

Garden Grove (Nguyễn Ngân) - Chiều ngày 28 tháng 4 năm 2002 lúc 3 :30 gần 300 quan khách, phụ huynh và đoàn viên của các đơn vị GĐPT vùng Quận Cam đã tưng bừng chào đón đơn vị Viên Thông chính thức ra mắt tại phòng họp trường tiểu học Brookhurst.

Sau nghi lễ chào cờ, Gia Trưởng GĐPT Viên Thông đã đọc lời chào mừng, Htr Nguyên Thuyết Lê Minh Thi (Liên Đoàn Trưởng) đọc báo cáo tường trình sinh hoạt của Viên Thông trong hơn 1 năm qua. Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức đã long trong công nhận đơn vị Viên Thông chính thức là thành viên của tổ chức GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ và thay mặt tổ chức trao khuôn dấu, Hiệu kỳ Sen Trắng cho Gia Trưởng và Liên Đoàn Trưởng Viên Thông.

Thượng Tọa Thông Niệm, cố vấn Giáo Hạnh của Viên Thông, nhắc lại niềm tin của Giáo Hội đối với thế hệ trẻ, TT cũng lên tiếng ca ngợi sự hy sinh và nỗ lực của ACE huynh trưởng các cấp đối với công việc duy trì văn hóa, tiếng Việt cũng như nền tảng đạo đức của con em Việt Nam tại hải ngoại.

Với sự điều động của Chị Lê Minh Thi, toàn thể đoàn viên GĐPT Viên Thông đã lên trình diện trước quan khách với một nghi thức hết sức long trọng và ngoạn mục.

Quan khách và đại diện các đơn vị GĐPT-TT Việt Ngữ trong dịp này cũng đã gởi đến Viên Thông rất nhiều món quà kỷ niệm , đánh dấu sự kiện quan trọng nhất của một đơn vị GĐPT, vì từ nay Viên Thông sẽ là thành viên chính thức của một tổ chức có hệ thống điều hành trải dài trên khắp Hoa Kỳ với hơn 65 đơn vị và gần 10 ngàn đoàn viên sinh hoạt thường xuyên.

HTr Phúc Thiện Ngũ Duy Thành Tổng Thư Ký BHD Trung Ương cũng ưu ái đến tham dự buổi lễ, mang lời chào mừng của hơn 40 ủy viên đến với Viên Thông. Anh đã cầu chúc Viên Thông sớm lớn mạnh. Các BDH Miền từ nơi xa cũng gởi điện thư, Email đến chúc mừng Viên Thông.

Được biết GĐPT và TT Việt Ngữ Viên Thông hiện nay đang sinh hoạt tại vùng Long Beach, một khu vực ít người Việt Nam, sự đi lại của HTr và Đoàn sinh gây nên rất nhiều khó khăn cho các hoạt động của đơn vị này, hơn nữa hiện nay đoàn quán của Viên Thông cũng chưa thể có được, vì phải chờ sự chấp thuận trong dự án sửa chữa chùa Viên Thông theo đúng quy định của thành phố.

Dầu vậy bộ phận Việt Ngữ của đơn vị cũng đã tích cực vượt qua mọi khó khăn, để duy trì 6 lớp học cấp 1 trong suốt hơn 1 năm qua.

Trong dịp này với sự bảo trợ đặc biệt của quý đạo hữu trong nhóm tu học Nam Cali đã gởi tặng rất nhiều phần thưởng cho các em HS xuất sắc, quà lưu niệm cho quý thầy cô giáo cũng như tất cả đoàn sinh của Viên Thông.

Các cơ sở thương mại như : Chợ Đồng Hương, Lee's Sanwiches, CT xe Toyota và vài mạnh thường quân khác đã bảo trợ phần ẩm thực và chi phí cho buổi lễ.

Văn nghệ thật là đa dạng bởi sự đóng góp của các đơn vị GĐPT bạn có địa bàn hoạt động quanh vùng Nam Cali.

Lễ ra mắt cũng được các cơ quan truyền thông, báo chí đặc biệt chú ý vì địa bàn sinh hoạt của đơn vị này, một địa bàn mà hầu như cư dân Á châu đều là người Hoa, người Miên và Lào, tỷ lệ Việt Nam thật là khiêm nhường.

Cũng có sự hiện diện của đài truyền hình 18, đài truyền hình VABC, các nhật báo Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông, SaiGon Post và nhiều thông tín viên độc lập khác.

Về phía quan khách có Hòa Thượng Thích Chơn Thành (Viện Chủ chùa Liên Hoa), Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo (Viện chủ chùa Phổ Đà), Đại Đức Thích Phổ Hòa (TT Tu Học Thích Quảng Đức), Đại Đức Thích Chí Thọ, Sư Cô Thích Nữ Huệ Tâm.

Đại diện BHD/GĐPT/Việt Nam tại Hoa Kỳ, Toàn thể thành viên ban Thường Vụ GĐPT Miền Quảng Đức, Ái Hữu GĐPT Vĩnh Nghiêm, Đoàn Huynh Trưởng Truyền Thống, Đoàn Giác Hoàng, các HTr và đoàn sinh của GĐPT Long Hoa, Phổ Đà, Liên Hoa, Chân Nguyên, Huyền Quang (San Bernadino), Kỳ Viên, Chánh Kiến, Lâm Tỳ Ni, Chánh Đạo, Huệ Quang ..v..v..rất nhiều phụ huynh của Viên Thông, quý vị trong Đạo Tràng Nam Cali.

Buổi lễ chấm dứt vào lúc 6:30 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
Để đối phó với sự do dự trong việc chích ngừa COVID-19, CalOptima đã bắt đầu một chiến dịch video với sự tham gia của những nhà lãnh đạo trong cộng đồng để chia sẻ những thông điệp về sự an toàn và hiệu quả của vắc-xin.
Tiếp tục nỗ lực chủ động giải quyết sự chênh lệch trong việc phân phối vắc-xin COVID-19 và loại bỏ các rào cản để tiếp cận những nhóm dân cư dễ bị tổn thương nhất của thành phố, CORE (Nỗ lực cứu trợ có tổ chức cộng đồng) đã thành lập một liên minh gồm các nhà chiến lược và lãnh đạo cộng đồng để khởi động một chiến dịch nâng cao nhận thức và chấp nhận tiêm chủng nhằm mục đích tiếp cận các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất của Los Angeles, bao gồm cả người Mỹ gốc Latinh, người Mỹ Da Đen và người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương. Chương trình “ĐÂY LÀ THỜI ĐIỂM LOS ANGELES” là một chiến dịch đa vùng được lập ra bởi công ty tiếp thị đa văn hóa AEM (American Entertainment Marketing) có trụ sở tại LA nhằm mục đích tăng tỷ lệ tiêm chủng cho các cộng đồng dễ bị tổn thương và khó tiếp cận nhất của thành phố.
Những cá nhân đủ điều kiện chưa đăng ký chích ngừa COVID-19 được khuyến khích đăng ký trên trang mạng MyTurn.ca.gov để có cuộc hẹn chích ngừa tại đây. Việc chích ngừa sẽ chỉ được thực hiện theo lịch hẹn, vào Thứ Tư hàng tuần, từ 8:30 sáng đến 5:00 giờ chiều.
Trong tinh thần đó, năm nay, cũng sẽ được thực hiện vào lúc 12:00PM ngày Thứ Sáu, 30 tháng 4 năm 2021, là dịp để tất cả chúng ta ôn lại bao đau thương mà toàn dân phải gánh chịu trong 46 năm qua. Thay mặt Ban Tổ Chức, kính mời quý vị dành chút thời gian đến tham dự, để chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện cho Quê Hương Việt Nam thân yêu sớm có được Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền.
Ủy Ban Giao Tiếp Cộng Đồng thuộc Đảng Dân Chủ Quận Cam xin kính mời quí truyền thông báo chí, các quí vị dân cử, và cộng đồng gốc Việt Quận Cam cùng đến tham dự lễ Đặt Vòng Hoa Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, sẽ được tổ chức từ 12:00 đến 14:00 ngày Thứ Sáu 23/04/2021 tại hai địa điểm Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam (trong nghĩa trang Peek Family) và Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ (thành phố Westminster).
Hội Đền Hùng Hải Ngoại do Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa làm Hội trưởng đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần thứ 4900 năm Quốc Tổ Hùng Vương. Buổi lễ đã diễn ra vào lúc 10 giờ 30 trưa Chủ Nhật, ngày 17 tháng Tư năm 2021, đền thờ mới của Hội ở số 12800 Garden Grove Blvd, Garden Grove, Nam California.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 18 tháng 4, 2021 tại Thiền Quang Tự, 8042 Hazard St, Westminster, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH do Cựu Thiếu Tá (Thiên Nga) Nguyễn Thanh Thủy làm Hội Trưởng đã long trọng tổ chức lễ Tưởng Niệm và cầu siêu cố Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn Hội Trưởng Hội H.O.Cứu Trợ TPB/QP/VNCH đã từ trần ngày ngày 18 tháng 4 năm 2017 tại Orange County Nam California hưởng thọ 90 tuổi.
Để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 46, Ban Tổ Chức Diễn Hành Tết Little Saigon sẽ sắp xếp treo cờ Việt Mỹ trong suốt hai tuần lễ, từ ngày 23 tháng 4 đến 7 tháng 5, dọc theo các đường lộ chính dẫn vào khu Little Saigon, trong đó có Đại Lộ Trần Hưng Đạo (tức Bolsa Avenue), Brookhurst và Magnolia trong phạm vi Thành Phố Westminster.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.