Hôm nay,  

Gđpt -tt Việt Ngữ Viên Thông Làm Lễ Ra Mắt

30/04/200200:00:00(Xem: 4691)
PHOTO: Huynh Trưởng Nguyên Thuyết, Liên Đoàn Trưởng, trình diện đơn vị Viên Thông.

Garden Grove (Nguyễn Ngân) - Chiều ngày 28 tháng 4 năm 2002 lúc 3 :30 gần 300 quan khách, phụ huynh và đoàn viên của các đơn vị GĐPT vùng Quận Cam đã tưng bừng chào đón đơn vị Viên Thông chính thức ra mắt tại phòng họp trường tiểu học Brookhurst.

Sau nghi lễ chào cờ, Gia Trưởng GĐPT Viên Thông đã đọc lời chào mừng, Htr Nguyên Thuyết Lê Minh Thi (Liên Đoàn Trưởng) đọc báo cáo tường trình sinh hoạt của Viên Thông trong hơn 1 năm qua. Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức đã long trong công nhận đơn vị Viên Thông chính thức là thành viên của tổ chức GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ và thay mặt tổ chức trao khuôn dấu, Hiệu kỳ Sen Trắng cho Gia Trưởng và Liên Đoàn Trưởng Viên Thông.

Thượng Tọa Thông Niệm, cố vấn Giáo Hạnh của Viên Thông, nhắc lại niềm tin của Giáo Hội đối với thế hệ trẻ, TT cũng lên tiếng ca ngợi sự hy sinh và nỗ lực của ACE huynh trưởng các cấp đối với công việc duy trì văn hóa, tiếng Việt cũng như nền tảng đạo đức của con em Việt Nam tại hải ngoại.

Với sự điều động của Chị Lê Minh Thi, toàn thể đoàn viên GĐPT Viên Thông đã lên trình diện trước quan khách với một nghi thức hết sức long trọng và ngoạn mục.

Quan khách và đại diện các đơn vị GĐPT-TT Việt Ngữ trong dịp này cũng đã gởi đến Viên Thông rất nhiều món quà kỷ niệm , đánh dấu sự kiện quan trọng nhất của một đơn vị GĐPT, vì từ nay Viên Thông sẽ là thành viên chính thức của một tổ chức có hệ thống điều hành trải dài trên khắp Hoa Kỳ với hơn 65 đơn vị và gần 10 ngàn đoàn viên sinh hoạt thường xuyên.

HTr Phúc Thiện Ngũ Duy Thành Tổng Thư Ký BHD Trung Ương cũng ưu ái đến tham dự buổi lễ, mang lời chào mừng của hơn 40 ủy viên đến với Viên Thông. Anh đã cầu chúc Viên Thông sớm lớn mạnh. Các BDH Miền từ nơi xa cũng gởi điện thư, Email đến chúc mừng Viên Thông.

Được biết GĐPT và TT Việt Ngữ Viên Thông hiện nay đang sinh hoạt tại vùng Long Beach, một khu vực ít người Việt Nam, sự đi lại của HTr và Đoàn sinh gây nên rất nhiều khó khăn cho các hoạt động của đơn vị này, hơn nữa hiện nay đoàn quán của Viên Thông cũng chưa thể có được, vì phải chờ sự chấp thuận trong dự án sửa chữa chùa Viên Thông theo đúng quy định của thành phố.

Dầu vậy bộ phận Việt Ngữ của đơn vị cũng đã tích cực vượt qua mọi khó khăn, để duy trì 6 lớp học cấp 1 trong suốt hơn 1 năm qua.

Trong dịp này với sự bảo trợ đặc biệt của quý đạo hữu trong nhóm tu học Nam Cali đã gởi tặng rất nhiều phần thưởng cho các em HS xuất sắc, quà lưu niệm cho quý thầy cô giáo cũng như tất cả đoàn sinh của Viên Thông.

Các cơ sở thương mại như : Chợ Đồng Hương, Lee's Sanwiches, CT xe Toyota và vài mạnh thường quân khác đã bảo trợ phần ẩm thực và chi phí cho buổi lễ.

Văn nghệ thật là đa dạng bởi sự đóng góp của các đơn vị GĐPT bạn có địa bàn hoạt động quanh vùng Nam Cali.

Lễ ra mắt cũng được các cơ quan truyền thông, báo chí đặc biệt chú ý vì địa bàn sinh hoạt của đơn vị này, một địa bàn mà hầu như cư dân Á châu đều là người Hoa, người Miên và Lào, tỷ lệ Việt Nam thật là khiêm nhường.

Cũng có sự hiện diện của đài truyền hình 18, đài truyền hình VABC, các nhật báo Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông, SaiGon Post và nhiều thông tín viên độc lập khác.

Về phía quan khách có Hòa Thượng Thích Chơn Thành (Viện Chủ chùa Liên Hoa), Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo (Viện chủ chùa Phổ Đà), Đại Đức Thích Phổ Hòa (TT Tu Học Thích Quảng Đức), Đại Đức Thích Chí Thọ, Sư Cô Thích Nữ Huệ Tâm.

Đại diện BHD/GĐPT/Việt Nam tại Hoa Kỳ, Toàn thể thành viên ban Thường Vụ GĐPT Miền Quảng Đức, Ái Hữu GĐPT Vĩnh Nghiêm, Đoàn Huynh Trưởng Truyền Thống, Đoàn Giác Hoàng, các HTr và đoàn sinh của GĐPT Long Hoa, Phổ Đà, Liên Hoa, Chân Nguyên, Huyền Quang (San Bernadino), Kỳ Viên, Chánh Kiến, Lâm Tỳ Ni, Chánh Đạo, Huệ Quang ..v..v..rất nhiều phụ huynh của Viên Thông, quý vị trong Đạo Tràng Nam Cali.

Buổi lễ chấm dứt vào lúc 6:30 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
Cử tri phụ nữ da màu hãy sử dụng lá phiếu của mình để chọn ra những vị dân cử ủng hộ những giá trị mà mình theo đuổi, có những chính sách phục vụ cho quyền lợi của cá nhân, gia đình và cộng đồng.
Vào năm 2020 có 719,700 cư dân California trên 65 tuổi mắc bệnh, chiếm 12% dân số tiểu bang. Đáng lưu ý là tỉ lệ phụ nữ bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi căn bệnh này, kể cả là bệnh nhân hay người chăm sóc.
Cơ quan IRCC/Viet Museum/ Dân Sinh Media - Thành lập Ủy ban 25 tại San Jose, Bắc CA. - Ghi dấu nửa thế kỷ người Việt tại Hoa Kỳ. - Sinh hoạt, Hội thảo, Chiếu Phim, Triển lãm, Văn Nghệ - Thời gian: Từ 1 đến 30 tháng tư 2025.
Sở Cơ Hội Kinh Tế của Quận Hạt Los Angeles vừa ra mắt các chương trình thuộc Đạo Luật Kế Hoạch Giải Cứu Người Mỹ, cung cấp hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ, rất nhỏ, và các tổ chức phi vụ lợi hội đủ điều kiện.
Giữa những bất ổn của đại dịch năm 2020, Krak Boba (https://www.krakboba.com/) đã dũng cảm mở cửa hàng đầu tiên. Được thúc đẩy bởi niềm đam mê và quyết tâm, những người sáng lập Tin, Shirlynn và Vân đã bất chấp mọi khó khăn, biến ước mơ của họ thành hiện thực. Giờ đây, với 10 địa điểm đang phát triển mạnh và 18 địa điểm khác sắp mở cửa, hành trình của họ là minh chứng cho tinh thần và khả năng vượt khó của những người khởi nghiệp. Krak Boba phát sinh từ niềm khao khát thoát khỏi những khuôn mẫu bình thường trong nghiệp đi làm công. Tín Đỗ, từng dấn thân vào thế giới ngân hàng đầu tư; và Shirlynn Vuong từng sống bằng nghề kỹ thuật viên vệ sinh răng; cả hai đều từng sống với những ngành nghề ổn định và kiếm nhiều tiền. Tuy nhiên, một khoảnh khắc minh định quan trọng đã xảy ra: "Cuộc sống phải có nhiều điều hơn thế này."
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.