Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gđpt -tt Việt Ngữ Viên Thông Làm Lễ Ra Mắt

30/04/200200:00:00(Xem: 3629)
PHOTO: Huynh Trưởng Nguyên Thuyết, Liên Đoàn Trưởng, trình diện đơn vị Viên Thông.

Garden Grove (Nguyễn Ngân) - Chiều ngày 28 tháng 4 năm 2002 lúc 3 :30 gần 300 quan khách, phụ huynh và đoàn viên của các đơn vị GĐPT vùng Quận Cam đã tưng bừng chào đón đơn vị Viên Thông chính thức ra mắt tại phòng họp trường tiểu học Brookhurst.

Sau nghi lễ chào cờ, Gia Trưởng GĐPT Viên Thông đã đọc lời chào mừng, Htr Nguyên Thuyết Lê Minh Thi (Liên Đoàn Trưởng) đọc báo cáo tường trình sinh hoạt của Viên Thông trong hơn 1 năm qua. Huynh trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, Trưởng Ban Hướng Dẫn Miền Quảng Đức đã long trong công nhận đơn vị Viên Thông chính thức là thành viên của tổ chức GĐPT Việt Nam tại Hoa Kỳ và thay mặt tổ chức trao khuôn dấu, Hiệu kỳ Sen Trắng cho Gia Trưởng và Liên Đoàn Trưởng Viên Thông.

Thượng Tọa Thông Niệm, cố vấn Giáo Hạnh của Viên Thông, nhắc lại niềm tin của Giáo Hội đối với thế hệ trẻ, TT cũng lên tiếng ca ngợi sự hy sinh và nỗ lực của ACE huynh trưởng các cấp đối với công việc duy trì văn hóa, tiếng Việt cũng như nền tảng đạo đức của con em Việt Nam tại hải ngoại.

Với sự điều động của Chị Lê Minh Thi, toàn thể đoàn viên GĐPT Viên Thông đã lên trình diện trước quan khách với một nghi thức hết sức long trọng và ngoạn mục.

Quan khách và đại diện các đơn vị GĐPT-TT Việt Ngữ trong dịp này cũng đã gởi đến Viên Thông rất nhiều món quà kỷ niệm , đánh dấu sự kiện quan trọng nhất của một đơn vị GĐPT, vì từ nay Viên Thông sẽ là thành viên chính thức của một tổ chức có hệ thống điều hành trải dài trên khắp Hoa Kỳ với hơn 65 đơn vị và gần 10 ngàn đoàn viên sinh hoạt thường xuyên.

HTr Phúc Thiện Ngũ Duy Thành Tổng Thư Ký BHD Trung Ương cũng ưu ái đến tham dự buổi lễ, mang lời chào mừng của hơn 40 ủy viên đến với Viên Thông. Anh đã cầu chúc Viên Thông sớm lớn mạnh. Các BDH Miền từ nơi xa cũng gởi điện thư, Email đến chúc mừng Viên Thông.

Được biết GĐPT và TT Việt Ngữ Viên Thông hiện nay đang sinh hoạt tại vùng Long Beach, một khu vực ít người Việt Nam, sự đi lại của HTr và Đoàn sinh gây nên rất nhiều khó khăn cho các hoạt động của đơn vị này, hơn nữa hiện nay đoàn quán của Viên Thông cũng chưa thể có được, vì phải chờ sự chấp thuận trong dự án sửa chữa chùa Viên Thông theo đúng quy định của thành phố.

Dầu vậy bộ phận Việt Ngữ của đơn vị cũng đã tích cực vượt qua mọi khó khăn, để duy trì 6 lớp học cấp 1 trong suốt hơn 1 năm qua.

Trong dịp này với sự bảo trợ đặc biệt của quý đạo hữu trong nhóm tu học Nam Cali đã gởi tặng rất nhiều phần thưởng cho các em HS xuất sắc, quà lưu niệm cho quý thầy cô giáo cũng như tất cả đoàn sinh của Viên Thông.

Các cơ sở thương mại như : Chợ Đồng Hương, Lee's Sanwiches, CT xe Toyota và vài mạnh thường quân khác đã bảo trợ phần ẩm thực và chi phí cho buổi lễ.

Văn nghệ thật là đa dạng bởi sự đóng góp của các đơn vị GĐPT bạn có địa bàn hoạt động quanh vùng Nam Cali.

Lễ ra mắt cũng được các cơ quan truyền thông, báo chí đặc biệt chú ý vì địa bàn sinh hoạt của đơn vị này, một địa bàn mà hầu như cư dân Á châu đều là người Hoa, người Miên và Lào, tỷ lệ Việt Nam thật là khiêm nhường.

Cũng có sự hiện diện của đài truyền hình 18, đài truyền hình VABC, các nhật báo Người Việt, Việt Báo, Viễn Đông, SaiGon Post và nhiều thông tín viên độc lập khác.

Về phía quan khách có Hòa Thượng Thích Chơn Thành (Viện Chủ chùa Liên Hoa), Hòa Thượng Thích Hạnh Đạo (Viện chủ chùa Phổ Đà), Đại Đức Thích Phổ Hòa (TT Tu Học Thích Quảng Đức), Đại Đức Thích Chí Thọ, Sư Cô Thích Nữ Huệ Tâm.

Đại diện BHD/GĐPT/Việt Nam tại Hoa Kỳ, Toàn thể thành viên ban Thường Vụ GĐPT Miền Quảng Đức, Ái Hữu GĐPT Vĩnh Nghiêm, Đoàn Huynh Trưởng Truyền Thống, Đoàn Giác Hoàng, các HTr và đoàn sinh của GĐPT Long Hoa, Phổ Đà, Liên Hoa, Chân Nguyên, Huyền Quang (San Bernadino), Kỳ Viên, Chánh Kiến, Lâm Tỳ Ni, Chánh Đạo, Huệ Quang ..v..v..rất nhiều phụ huynh của Viên Thông, quý vị trong Đạo Tràng Nam Cali.

Buổi lễ chấm dứt vào lúc 6:30 cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiều Chủ Nhật 08 tháng 12 năm 2019 tại hội trường Viện Việt Học, Câu lạc bộ Tran Nhân Tông OC (CLBTNT) đã long trọng tổ chức buổi lễ tưởng niệm lần thứ 711 ngày Đức Ngài nhập diệt.
Để kỷ niệm 1 năm thành lập Đài Pháp Âm Phật Giáo Toàn Cầu, đài đã tổ chức buổi tiệc chay văn nghệ gây quỹ vào tối Chủ Nhật, ngày 8 tháng Mười Hai năm 2019 tại nhà hàng Diamond Seafood 3, Westmister, Thành Phố Westminster, Nam California.
Dù là quý vị đang chuẩn bị đón một phái đoàn gia đình và bạn bè về nhà, hay đến chơi nhà người thân, một mùa nghỉ bận rộn có thể tốn nhiều năng lượng.
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Ba, 24 tháng 12, 2019 cho đến ngày Thứ Tư, 1 tháng Giêng, 2020. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Năm 2 tháng Giêng, 2020.
Sinh-hoạt hằng tuần: Thứ Hai & Thứ Ba Trung-Tâm Huấn-Luyện Võ Cổ-Truyền Việt-Nam - Viện Việt-Học LỚP VÕ CỔ-TRUYỀN VIỆT-NAM - VÕ BÌNH ĐỊNH Từ 7:00 PM đến 8:30 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Sáu Lớp Chữ Nho Dựa Trên Tiếng Mandarin Với các kĩ-năng: Đọc, Viết, Nghe, Nói, dành cho người bắt đầu. Từ 7:00 PM đến 9:00 PM Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Thứ Bảy Trung-Tâm Việt-Ngữ Việt-Học Năm học 2019 – 2020 - (từ 14 tháng Chín, 2019 đến 13 tháng Sáu, 2020) Từ 3:00 PM đến 5:30 PM: Lớp Việt-ngữ và Sinh-hoạt Học-đường Liên-lạc: (714) 775-2050 // Email: info@viethoc.com Chủ-Nhật Ban Hợp-Xướng Viện Việt-Học Từ 5:30 PM đến 7:30 PM Liên-lạc: (714) 269-5037 // Email: info@viethoc.com
Công Ty Disneyland sẽ chính thức tham dự cuộc Diễn Hành Tết trên Đại Lộ Trần Hưng Đạo với sự góp mặt của nhiều nhân vật chuột Mickey và Minie để đón chào năm Canh Tý.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Về việc gia hạn các giai đoạn của cuộc thi Ước Mơ Việt
Mùa thu là cơ hội bước sang trang mới khi nhiệt độ bắt đầu dịu lại. Trong mùa này, người dân California không cần mở điều hòa không khí lớn hết cỡ và cũng còn quá sớm để lo chạy máy sưởi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 589)
Một chương trình ca nhạc đánh dấu 30 năm ngày thành lập ban hợp xướng vốn được xem là nổi bật nhất của cộng đồng người Việt hải ngoại, với những khúc nhạc bất hủ của bảy, tám mươi năm tân nhạc VN, trình diễn bởi những ca sĩ tên tuổi hiện thời, cùng hàng trăm nhạc sĩ, ca viên, dưới tài điều khiển của những nhạc trưởng đầy khả năng và giàu kinh nghiệm, hiển nhiên phải là một chương trình đặc sắc, để lại dư âm trong lòng người nghe một thời gian thật dài, nếu không muốn nói là mãi mãi…
(Xem: 1579)
Một viên chức tại một thành phố vùng Vịnh San Francisco Bay Area đưa ra độc chiêu để xóa sổ nạn vô gia cư: một tàu du thuyền khổng lồ có thể chứa tới 1,000 người vô gia cư, trong thời kỳ này giữa lúc chi phí đời sống tăng vọt đắt đỏ và nhà cửa không có đủ.
(Xem: 1260)
WASHINGTON (VB) -- Sở Hàng Không Liên Bang (FAA) nói rằng ngành hàng không rất là may mắn vì suýt nữa là có thể rớt thêm 15 chuyến bay trên phi cơ Boeing 737 MAX.
(Xem: 772)
Bản khảo sát cho thấy, nhìn chung, Tổng Thống Trump sẽ thua phiếu tất cả các đối thủ Dân Chủ.
(Xem: 762)
Nhà văn Nhã Ca vừa bước vào tuổi 80, cái tuổi mà hầu hết từ lâu đã đi tìm thú vui an nhàn cho những ngày còn lại đời người. Nhưng với nhà văn thì bà vẫn tiếp tục sinh hoạt với văn chương, báo chí, như những gì bà đã từng làm suốt hơn 60 năm qua từ trong nước ra đến hải ngoại. Bà là tác giả nhiều bộ tiểu thuyết giá trị, có bộ được dịch sang Anh ngữ, như cuốn Giải Khăn Sô Cho Huế