Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sinh Hoạt Ngày Quân Lực 19/6 Tại Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn

27/06/200200:00:00(Xem: 3731)
PHOTO: Lễ chào cờ trong ngày quân lực vùng Hoa Thịnh Đốn (ảnh Mai Vàng)

Ngày Quân Lực 19/6 trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn năm nay được tiến hành thật đặc biệt với sự có mặt của nhiều đại diện tổ chức quân đội đến từ những quốc gia xa xôi như Nhật , Pháp, Đức, Gia Nả Đại cũng như các tiểu bang trên nước Mỹ như Nam Bắc California, Florida, New York, New Jersey, Connecticut, Pennsylvania, Hawaii, Maryland v.v...và đồng thời cũng để tham dự Đại Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại trong 3 ngày từ 21 đến 23 tháng 06 năm 2002 do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Vùng Hoa Thịnh Đốn phối hợp tổ chức. Mục đích của Đại Hội là nhằm phát triển sự hợp tác giữa các thành phần Cựu Chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa khắp nơi trong công cuộc tranh đấu cho Tự do, Dân chủ tại Việt Nam.

Sau ngày tiền Đại Hội để tiếp đón quan khách và các phái đoàn đến từ phương xa, buổi lễ chính thức đã khai diển vào lúc 9 giờ sáng ngày 22 tháng 06 năm 2002 tại khuông viên đại sãnh Fairfax Government Center số 12000 Government Center Parkway thành phố Fairfax tiểu bang Virginia. Tiếp theo nghi thức chào quốc kỳ và mặc niệm, Đề Đốc Đinh Mạnh Hùng đã thay mặt ban tổ chức để chào mừng tất cả những người hiện diện tham dự cũng như tuyên bố lý do cùng mục đích Ngày Đại Hội Sau đó mọi người cùng di chuyển vào phòng họp bên cạnh. Một chủ tọa đoàn và thư ký đoàn gồm các ông Đinh Mạnh Hùng, Trần Trọng An Sơn, Mai Viết Triết, Dương Văn Thụy, Trần Quốc Dũng và Lữ Anh Thư được bầu ra để điều khiển tiến trình Đại Hội. Sau khi nghe các diển giả trình bày một số đề tài về " Tình Hình Sinh Hoạt tại Việt Nam và Quốc tế (Phạm Ngọc Thiệp) " và " Tình Hình Sinh Hoạt Chính Trị của Người Việt Hải Ngoại (Mai Viết Triết " , đại diện các nơi xa như Lê Văn Trang (Canada) , Cao Khắc Tiệp (Hawaii) , Vũ Văn Hợi (San Jose) , Trần Trọng An Sơn (Nam California) , Trần Quốc Dũng (Tổng Đoàn TTN/ĐH) lần lượt tổng kết các sinh hoạt và công tác thực hiện của hội đoàn địa phương. Sau giờ ăn trưa, các tham dự viên đã thảo luận sôi nổi xoay quanh dự thảo về những đề nghị cũng như chủ trương và mục tiêu đã được ban tổ chức phổ biến từ trước. Cuối cùng toàn thể tham dự viên gồm 44 người có mặt đã thành hình được một tổ chức với danh xưng Ủy Ban Phối Hợp Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa Hải Ngoại mà đứng đầu là tướng Lê Minh Đảo, người hùng của mặt trận Xuân Lộc Long Khánh, cùng hai phụ tá là ông Trần Trọng An Sơn thuộc Tổng Hội Hải Quân & Hàng Hải Việt Nam Cộng Hòa và ông Khưu Văn phát thuộc Tổng Hội Không Lực. Ông Đoàn Hữu Định thuộc Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ được đề cử giử chức vụ Tổng thư ký. Sự dấn thân của tướng Lê Minh Đảo trong giai đoạn hiện tại có thể coi như là một hành động can đãm. Thành phần ban cố vấn gồm các tướng Đinh Mạnh Hùng, Lâm Nguơn Tánh, Nguyễn Duy Hinh, Trần Quang Khôi và Phạm Văn Đổng. Thế hệ thứ hai có tên trong Ủy Ban Phối Hợp là Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu tại Hoa Kỳ và Liên Đoàn Lê Văn Hưng tại Toronto Canada. Một bản tuyên cáo được soạn thảo ngay sau đó để phổ biến đến các cơ quan truyền thông trong buổi họp báo ở cuối chương trình của ngày 22 tháng 06 năm 2002.

Buổi tối tại trung tâm thương mại Eden thuộc thành phố Falls Church tiểu bang Virginia, chương trình lễ truy điệu đã diển ra trong không khí trang nghiêm với sự tham dự của rất đông đồng hương cùng đại diện của nhiều quân binh chủng.

Ngày hôm sau 23 tháng 06 năm 2002 cũng tại trung tâm thương mại Eden, chương trình chính thức Ngày Quân Lực được bắt đầu lúc 12 giờ trưa. Sau khi toán quốc quân kỳ vào vị trí, lễ thượng kỳ và đặt vòng hoa trước bàn thờ Tổ Quốc đã được cử hành thật trang trọng. Kế đến, ông Ngô Năng Nhượng, Hội trưởng Hội Không Quân Đông Bắc Hoa Kỳ kiêm Trưởng ban tổ chức Ngày Quân Lực 19/6 đã ngỏ lời cám ơn sự hưởng ứng đông đảo của đồng hương và các chiến hữu thuộc QL/VNCH. Sau đó, Đại lão Hòa thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ Hội Đồng Tăng Già Tối Cao Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đến từ Canada đã lên diển đàn bày tỏ cãm tưởng và chia sẻ nổi vui mừng khi được tin Thống Đốc Tiểu Bang Virginia chính thức ban hành nghị quyết công nhận ngày 19 tháng 6 hàng năm là ngày Chiến Sĩ Việt Nam Tranh Đấu Cho Tự Do. Đây là thành quả sau một thời gian dài hoạt động tích cực của Tổng Đoàn Thanh Thiếu Niên Đa Hiệu, thế hệ thứ hai cuả những chàng trai Võ Bị Quốc Gia Việt Nam. Nhân dịp nầy, Hòa thượng cũng đã trao cho đại diện ban tổ chức là ông Đoàn Hữu Định lá cờ vàng ba sọc đỏ mà ông mang theo từ Canada. Kế đến là phần tiếp nhận Bản Nghị Quyết SJ-139 Vietnamese American Freedom Fighters Day từ tay Thượng Nghị sĩ Leslie Byrne của tiểu bang Virginia và đồng thời cũng là tác giả Nghị quyết nói trên. Đây là tiểu bang đầu tiên trong số 50 tiểu bang trên nước Mỹ tuyên dương ngày 19/6 là ngày Chiến Sĩ Tự Do để ghi nhận gương hy sinh của những người cựu chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa cũng như những người đã và đang tranh đấu đòi hỏi Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho Việt Nam. Nhân dịp nầy, bà Katherine Hanley, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Quận Fairfax cũng trao Bản Ghi Nhận Ngày Chiến Sĩ Tự Do tại Fairfax và đại diện Thống Đốc tiểu bang Virginia trao Bản ghi nhận Nói Về Lá Cờ Vàng Ba Sọc Đỏ VNCH. Chương trình Ngày Quân Lực 19/6 kết thúc sau phần diển hành của các quân binh chủng xung quanh khu vực trung tâm thương mại Eden.

Dạ tiệc hậu Đại hội Cự Chiến Sĩ VNCH và tiếp tân để công bố bản tuyên cáo tố giác chương trình nghiên cứu của William Joiner Center đã bắt đầu vào lúc 7 giờ tối tại nhà hàng Harvest Moon ở số 7620 Arlington Blvd. thành phố Falls Church tiểu bang Virginia.

Sau lời chào mừng quan khách của ông Lâm Duy Tiên, trưởng ban tổ chức dạ tiệc, " Người Tù Kiệt Xuất " Nguyễn Hữu Luyện đến từ Boston Massachusetts đã trình bày trước hơn 400 quan khách có mặt toàn bộ diển tiến vụ kiện WJC/ UMass Boston và kêu gọi sự hổ trợ của đồng hương khắp nơi. Sau đó, nhà văn Sơn Tùng đại diện nử sĩ Minh Đức Hoài Trinh, Chủ tịch Văn Bút Việt Nam Hải Ngoại; ông Trần Xuân Thời, Chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam tại Hoa Kỳ và Bác sĩ Nguyễn Đức Liên, Chủ tịch Hội Y Sĩ Montréal Canada, cùng ký tên trên bản tuyên cáo tố giác chương trình nghiên cứu của Trung Tâm William Joiner. Đại lão Hòa thượng Thích Tâm Châu có mặt trong buổi dạ tiệc cũng được mời lên diển đàn kêu gọi mọi người cùng tích cực chung lưng đâu cật vào việc làm chính nghĩa nầy.

Để đóng góp vào Quỷ Pháp Lý Vụ kiện WJC/UMass Boston, bà Công Tằng Tôn Nữ Phương Anh đã đại diện Cộng đồng Người Việt tại Oklahoma đã trao cho ông Nguyễn Hữu Luyện chi phiếu 3000 đô la và đại diện Hội Y Sĩ Montréal Canada hứa sẽ gửi 10000 Gia-kim đến Quỷ Pháp lý trong vài ngày tới. Riêng Cộng đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn cũng sẽ hổ trợ Quỷ Pháp lý sau khi tổng kết chi thu cùng phần đóng góp hiện kim từ quan khách tham dự đêm dạ tiệc cũng như tiền bán đấu giá từ bức tranh của họa sĩ Trần Thanh Hoàng gửi tặng ban tổ chức. Nhân dịp nầy, nhà báo Al Santoli, phụ tá Thượng nghị sĩ Tiểu bang California cũng đã lên diển đàn đề nghị một vài biện pháp khả thi để thúc đẩy vụ kiện đi đến kết quả tốt đẹp.

Chương trình văn nghệ với chủ đề " Lính " do Mũ đỏ Lý Thành Phi phối hợp cùng chị Bạch Mai thực hiện được mọi người hưởng ứng và tán thưởng nồng nhiệt. Cùng sự phụ họa của ban nhạc The Red Sun, chương trình văn nghệ được bắt đầu với bản hợp ca Cờ Bay Trên Cổ Thành Quảng Trị do các anh Thủy Quân Lục Chiến trình diển thật sống động. Các giọng ca truyền cãm của Kiều Nga, Bác sĩ Bùi Cao Đẳng, Đính Hùng, Trương Dzũng, Ttrần Thanh Hoàng v.v... đã mang đến cho người thưởng ngoạn những giây phút thật thoải mái. Điều đặc biệt và cãm động nhất là lời tuyên bố của anh trưởng ban nhạc The Red Sun, một ban nhạc trẻ nổi tiếng trong vùng thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Sau khi nghe thấy tiểu bang Virginia công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực 19/6 , toàn thể anh chị em trong ban nhạc đã quyết định đổi tên The Red Sun ra là ban nhạc KBC. Đây là dấu hiệu chứng tỏ tấm lòng cũng như sự quan tâm của giới trẻ đối với những người đã chiến đấu bảo vệ lý tưởng tự do.

Chương trình dạ tiệc chấm dứt lúc 12 giờ khuya cùng ngày sau phần dạ vũ.
Huỳnh Mai Hoa, tường trình từ Hoa Thịnh Đốn

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.