Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

1 Nhiếp Aûnh Gia Vn Hải Ngoại Đoạt Huy Chương Vàng Psa

15/04/200200:00:00(Xem: 4038)
PHOTO: Tác phẩm đoạt huy chương vàng PSA năm 2002.

Quận Cam (Nguyễn Ngân) - Trong cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 11 tổ chức tại Minneapolis, tiểu bang Minnesota từ 12 đến 19 tháng 1 năm 2002 của hội ảnh Minneapolis-St Paul Print Circuit. Trong số 200 nhiếp ảnh gia thuộc 30 nước khác nhau gởi ảnh về tham dự trong đó có một số nhiếp ảnh gia Việt Nam.
Tác phẩm Việt Nam được trao tặng huy chương vàng PSA có tên "Life" do nhiếp ảnh gia cư ngụ tại Quận Cam là bà Vy Vy Trần gởi dự thi.
Tác phẩm thuộc thể loại đen trắng chụp chân dung một phụ nữ thiểu số thuộc sắc tộc "Mạ" vùng cao nguyên Di Linh, Đà Lạt. Với những nét nhăn vì tuổi đời, nhưng ánh mắt rất tinh anh và nụ cười mím trông đầy sức sống, nét hoa văn trên y phục với những sọc màu đậm nhạt làm tăng thêm sự linh động của tác phẩm này.
Cũng cần nói thêm vào năm 2001, Việt Báo cũng đã đưa tin về Vy Vy Trần khi bà được vinh dự trao tặng huy chương vàng cũng bằng một tác phẩm đen trắng có tên Weak Moment chụp người nữ tu trẻ thuộc dòng tu Mến Thánh Giá tại Việt Nam.


Là người khởi đầu nghiệp ảnh bằng nghề chupï hình người mẫu đám cưới, nên khi chuyển sang loại ảnh nghệ thuật, VyVy Trần đã có nhiều kinh nghiệm về các đề tài chân dung, sự nhạy cảm với các chuyển biến trên khuôn mặt người mẫu đã khiến bà là một trong ít tác giả được đánh giá cao trong đề tài khó nuốt này, không những với cộng đồng người Việt mà với cả những tay cao thủ nhiếp ảnh quốc tế.
Cũng trong kỳ dự thi này ngoài huy chương vàng PSA nói trên, VyVy Trần được trao tặng thêm một huy chương khác với tác phẩm "Conforting Hand" đen trắng chụp khuôn mặt sợ hãi của một em bé đang tìm sự che chở trên một cánh tay nhăn nheo, cùngø 2 bằng danh dự khác thuộc loại ảnh màu chụp sinh hoạt của người Giao, dân tộc thiểu số vùng Hoàng Liên Sơn, tác phẩm còn lại là chụp 4 hoa sen: 2 tàn, 2 nở tại một ao sen vùng Los Angeles.
Hiện nay Vy Vy Trần là chủ tịch hội ảnh Venus, nơi thường xuyên có mở các lớp ảnh nghệ thuật miễn phí dành cho người Việt tại vùng Nam Cali. Những ai muốn đi vào con đường nghệ thuật nhiều sinh động này có thể liên lạc về trụ sở hội số (714) 894-6681.
Lớp ảnh hiện nay ngoài VyVy Trần còn có nhiếp ảnh gia Bùi Quí Lân, Benjamin-Vũ và hai vị từng hướng dẫn VyVy Trần là Lê Ngọc Minh, Dương Xuân Phương cùng tham gia, trực tiếp hướng dẫn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.