Hôm nay,  

Các Phim Action Hoa Kỳ Liên Tục Có Người Chết Thiệt

25/05/200200:00:00(Xem: 4554)
(Court TV) - Người nhện đu đẹp mắt từ đỉnh một nhà trọc trời này sang đỉnh của nhà trọc trời khác. Tài tử Yoda biểu diễn những đường võ thuật đu bay trong loại phim "Star Wars: Cuộc tấn công của Clones" và trong cảnh trí về một con sâu khổng lồ ngoài không gian đang nhai một chiếc xe chạy đường hầm trong thành phố New York của phim "Men in Black II".

Các pháo nổ ran, các hoạt động liên tiếp nằm ngoài chiếc ghế của bạn trở thành qui tắc của Tinsel Town chuyên tạo cảnh trí làm cho khán giả căng thẳng và rùng mình. Nhưng cái màn đu bay trên cao làm người ta chú ý tới lại có một cảnh thực phía dưới có cả lô tai nạn bị thương và tử thương.

Cứ 100 người làm việc cho các phim ảnh hay cho các màn kịch của TV thì hàng năm có một người rưỡi đã bị chết, theo như Cơ quan Quản lý về Y tế và An toàn Nghề nghiệp của California cho biết. Con số này tiếp tục gia tăng khi càng có nhiều người đứng vào hàng ngũ công nhân làm phim ảnh. Số công nhân này đã tăng lên từ 138 ngàn ngưới cho tới 185.400 người trong khoảng năm 1995 và 1997.

Dưới đây là danh sách tử vong của những phim ảnh nổi tiếng đã thực sự diễn ra:

Có lẽ cái chết đáng chú ý nhất trong việc dàn cảnh đã xẩy ra cho Brandon Lee, con trai của tài tử Bruce Lee, đại gia quyền thuật nổi tiếng.

Brandon Lee đã bị chết trong khi thủ vai ở màn cuối của phim "The Crow" (Con Quạ). Vài phút trước khi con trai của Bruce Lee, đoàn quay phim đã quay sát một hoạt cảnh của một khẩu súng sáu Magnum cỡ .44 với những viên đạn mã tử. Những viên đạn mã tử này là đạn thực nhưng không chứa thuốc nổ. Các viên đạn mã tử này kế đó được thay bằng loại đạn giấy vô hại cho màn Brando Lee khi đóng giả anh bị tay buôn lậu ma túy giết chết. Người đóng tay buôn lậu này là tài tử Michael Massee.

Nhưng khi Massee cầm súng bắn, Brando Lee bị quỵ xuống nằm trên sàn và máu chẩy ra. Brando được đưa vội tời bệnh viện, lát sau các bác sĩ cho biết là cái đầu nhọn của viên đạn mã tử bị gẫy và nằm kẹt trong nòng súng trong lúc thay thế bằng đạn giấy. Chính đầu nhọn kim loại này đã giết chết Brando Lee.

Ngay một chuyện phim có đông khán giả hơn (Blockbuster) như "Spiderman" (Người Nhện) cũng xẩy ra một cảnh bất hạnh mới đây, khi một chiếc máy nâng hàng nặng (Forklift) được biến cải thành một chiếc cần trục đã đập chết anh thợ hàn Tim Holcombe ngày 6 tháng ba 2001. Bà goá phụ Holcombe hiện đang kiện hãng phim Columbia Picture và Ingersoll-Rand đòi được một số tiền không được biết rõ.

Hãng Sony Pictures là công ty chi nhánh của Columbia Pictures, hãng này đã bị phạt vạ 59 ngàn Mỹ kim về tội xử dụng chiếc máy nâng hàng nặng không có sự chấp thuận của nhà chế tạo.

Có một số người cho rằng phải qui tội cho những nhà làm phim ảnh về cái chết của Vic Morrow, minh tinh thân thiết của màn TV "Combat". Morrow đã bị chết trong cảnh trí của Jon Landis trong phim "Twilight Zone: Movie". Tài tử này được dàn cảnh băng qua một trận chiến Việt Nam. Trong khi băng ngang bãi chiến đấu, một chiếc trực thăng bị rớt đè lên tài tử này trong lúc đang bồng hai đứa trẻ được đóng phim. Tất cả ba mạng, không có mạng nào còn sống. Landis và bốn nhân viên của nhà sản xuất phim đã bị kết về tội vô tình giết người, nhưng sau đó đã được tuyên bố tha bổng.

Tài tử Chuck Norris cũng là một người bạc phước tại Hollywood, có những cái chết đã xẩy ra khi đóng phim. Mặc dầu suốt cuộc sống, tài tử này chưa bao giờ bị tai nạn nguy hiểm tới tính mạng. Năm mạng người đã bị chết lúc đóng phim "Delta Force II: Hành quân Giải vây" khi có một chiếc trực thăng bị rớt. Bốn người nữa bị chết trong vụ máy bay trực thăng khác rớt trong lúc quay phim "Braddock: Vụ mất tích thứ ba."

Các màn trình diễn âm thanh cũng không thoát khỏi những rủi ro chết người. Cái không may của Norris đã đi theo anh trong màn kịch "Walker Texas Ranger" của TV hàng tuần , anh đã bị chết trong màn kịch này.

Một người đóng thế vai nguy hiểm đã chết khi lên cơn đau tim trong lúc lái một chiếc xe vận tải nhỏ để vọt qua một đoạn dốc. Một thảm cảnh cho phim TV đã xẩy ra cho hãng Fox, màn ảnh "The X-Files" nay đã bị hủy bỏ khi một người dựng dàn thang cầm cây sắt đụng phải đường dây cao thế ngày 31 tháng bẩy 2000, đã làm cho sáu người khác mang thương tích.

Có lẽ cái thảm cảnh TV ầm ĩ nhất đã xẩy ra khi Jon-Erik Hexum khả ái, minh tinh trong màn kịch "Cover Up", anh đã dỡn chơi để dí súng ngay vào đầu anh. Anh đã tin rằng súng chỉ có nạp những viên đạn không nổ, nhưng khi anh bóp cò, anh bị sụm ngay xuống đất. Anh bị hôn mê và bất tỉnh , chết sau đó sáu ngày. Các bác sĩ cho biết, súng của anh đã nổ quá gần đầu anh, viên đạn giấy làm bể sọ trong, miếng xương bị văng sâu vào trong não của anh.

Kết quả là các tin tức TV đã trình chiếu những màn đóng cho đổ máu thực sự. Năm 1974, nữ diễn viên Chris Chubbock thủ vai Sarasota trong màn kịch nói "Suncoast Digest" vào buổi sáng của Florida. Nữ diễn viên đã nhìn thẳng vào ống kính và nói, "Dành riêng cho đường lối của kênh 40, mang lại cho các quí vị màn ảnh mới nhất về cảnh máu và thịt có mầu sắc sống động, các quí vị sắp sửa nhìn thấy một màn kế lần đầu tiên của cảnh tự vận." Sau đó nữ diễn viên đã rút súng ra và kê ngay vào đầu để tự bắn chết mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.