Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sóc Trăng Hội Ngộ Đầu Xuân: Văn Nghệ, Múa Võ, Chúc Thọ

19/02/200200:00:00(Xem: 3802)
PHOTO: Bà Hạnh Ngọc, bên phải ngoài cùng, giới thiệu Ban Chấp Hành Hội Tương Tế Sóc Trăng.

Westminster (Nguyễn Ngân).-Hơn 400 dồng hương và quan khách thân hữu của Hội Tương Tế Sóc Trăng đã gặp gỡ nhau tại nhà hàng Sea Food World vào lúc 7:30 ngày 17 tháng 2 năm 2002.
Như một thông lệ từ nhiều năm qua, những ngày đầu năm âm lịch Hội Tương Tế Sóc Trăng dầu bận rộn cách mấy cũng tổ chức buổi họp mặt để tất cả đồng hương Sóc Trăng có cơ hội gặp gỡ trước khi khởi đầu cho một năm mới.
Trước nghi thức chào cờ là đoàn lân của Võ Đường Sa Long Cương cùng với nhiều em nhỏ tuổi từ 5 đến 17 biểu diễn những bài quyền thật là độc đáo của môn võ Bình Định lừng danh. Sau đó quý vị trong ban chấp hành đã dâng hương lên Chư Vị Tổ Tiên. Hai vị Táo Nữ cũng đã đọc lại sớ tường trình cùng Ngọc Hoàng Thượng Đế những sự việc quan trọng đã xảy ra trong năm Tân Tỵ.
Qua phần giới thiệu quan khách tham dự người ta thấy có một số anh chị em trong giới truyền thông cũng như đại diện hai chính quyền của Thành phố Westminster và Garden Grove và nhiều thương gia đang có cơ sở kinh doanh trong khu vực Tiểu Sài Gòn.


Ông Trần Dũ (Giám Đốc CTy VanCo và siêu thị Little Sài Gòn trong vai trò Chủ Tịch Ban Điều Hành Hội đã tường trình những hoạt động trong năm qua mà sự kiện quan trong nhất chính là buổi gây quỹ ủng hộ các nạn nhân của biến cố 9-11 số tiền quyên góp được trong một buổi tiệc đã lển đến 25 ngàn dollars. Ông Trần Cảnh Xuân (Nguyên Chánh Văn phòng Bộ Giáo Dục Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa) đã có đôi lời tâm sự cùng đồng hương mà theo ông những buổi họp mặt chính là một truyền thống tốt đẹp kết tình thân ái không những cho những người lớn tuổi mà cả với những em thuộc thế hệ thứ hai.
Phần cảm đông nhất là lễ chúc thọ quý vị cao niên Sóc Trăng nhiều bô lão có tuổi trên 80 cũng đã tham dự với tinh thần và sức khỏe rất tốt, toàn Ban Chấp Hành đã trao đến những bô lão Sóc Trăng nhiều cánh hoa tươi thắm.và không khí trở nên vui nhôn hơn khi các em được các vị trong ban chấp hành lì xì tiền lấy hên đầu năm.
Phần văn nghệ với nhiều ca sĩ nổi tiếng tham gia và xổ số do nghệ sĩ Trường Hải, MC Hạnh Ngọc cùng với những món ăn ngon của nhà hàng SeaFood World đã đem lại nhiều tiếng cười cho đồng hương Sóc Trăng trong những ngày đầu năm Nhâm Ngọ.
Trong dịp này Ban Chấp Hành cũng đã cho phát hành một Đặc San Mừng Xuân với nhiều bài viết về quê hương Sóc Trăng thân yêu.
Buổi tiệc chấm dứt vào lúc 10 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, Calif. — Covered California đã khởi động một chiến dịch quảng cáo truyền hình mới vào thứ Hai nhằm nâng cao nhận thức trong cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California về sự trợ giúp tài chính mới hiện có sẵn thông qua Kế Hoạch Cứu Trợ Hoa Kỳ. Các quảng cáo bằng tiếng Quan Thoại, Quảng Đông, Hàn Quốc và Việt Nam, nhấn mạnh cách 400,000 người Mỹ gốc Á có thể thực hiện để nhận được mức phí bảo hiểm y tế thấp hơn bắt đầu từ ngày 1 tháng Sáu.
Tính đến ngày hôm nay, hơn 30 triệu liều vắc-xin đã được cung cấp trên toàn tiểu bang, với hơn 6 triệu liều trong số đó dành cho những người ở các cộng đồng bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Gần 48 phần trăm cộng đồng người Mỹ gốc Á ở California đã được tiêm chủng đầy đủ và 26 phần trăm khác đã được tiêm chủng một phần. Chỉ hơn 54 phần trăm dân số người Hawaii bản địa và người Đảo Thái Bình Dương của bang cũng được tiêm chủng đầy đủ.
AB 1039 sẽ gia hạn SB 895 yêu cầu Ủy Ban Soạn Thảo Giảng Dạy (IQC) phát triển và đề xuất với Ủy Ban Giáo Dục Tiểu Bang về việc thiết lập mô hình giảng dạy những kinh nghiệm của người tị nạn, cụ thể là chương trình sẽ bao gồm câu chuyện của những người Mỹ gốc Việt tị nạn, trong đó có tiếng nói của các thuyền nhân Việt Nam và chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa.
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.