Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sóc Trăng Hội Ngộ Đầu Xuân: Văn Nghệ, Múa Võ, Chúc Thọ

19/02/200200:00:00(Xem: 4012)
PHOTO: Bà Hạnh Ngọc, bên phải ngoài cùng, giới thiệu Ban Chấp Hành Hội Tương Tế Sóc Trăng.

Westminster (Nguyễn Ngân).-Hơn 400 dồng hương và quan khách thân hữu của Hội Tương Tế Sóc Trăng đã gặp gỡ nhau tại nhà hàng Sea Food World vào lúc 7:30 ngày 17 tháng 2 năm 2002.
Như một thông lệ từ nhiều năm qua, những ngày đầu năm âm lịch Hội Tương Tế Sóc Trăng dầu bận rộn cách mấy cũng tổ chức buổi họp mặt để tất cả đồng hương Sóc Trăng có cơ hội gặp gỡ trước khi khởi đầu cho một năm mới.
Trước nghi thức chào cờ là đoàn lân của Võ Đường Sa Long Cương cùng với nhiều em nhỏ tuổi từ 5 đến 17 biểu diễn những bài quyền thật là độc đáo của môn võ Bình Định lừng danh. Sau đó quý vị trong ban chấp hành đã dâng hương lên Chư Vị Tổ Tiên. Hai vị Táo Nữ cũng đã đọc lại sớ tường trình cùng Ngọc Hoàng Thượng Đế những sự việc quan trọng đã xảy ra trong năm Tân Tỵ.
Qua phần giới thiệu quan khách tham dự người ta thấy có một số anh chị em trong giới truyền thông cũng như đại diện hai chính quyền của Thành phố Westminster và Garden Grove và nhiều thương gia đang có cơ sở kinh doanh trong khu vực Tiểu Sài Gòn.


Ông Trần Dũ (Giám Đốc CTy VanCo và siêu thị Little Sài Gòn trong vai trò Chủ Tịch Ban Điều Hành Hội đã tường trình những hoạt động trong năm qua mà sự kiện quan trong nhất chính là buổi gây quỹ ủng hộ các nạn nhân của biến cố 9-11 số tiền quyên góp được trong một buổi tiệc đã lển đến 25 ngàn dollars. Ông Trần Cảnh Xuân (Nguyên Chánh Văn phòng Bộ Giáo Dục Chính Phủ Việt Nam Cộng Hòa) đã có đôi lời tâm sự cùng đồng hương mà theo ông những buổi họp mặt chính là một truyền thống tốt đẹp kết tình thân ái không những cho những người lớn tuổi mà cả với những em thuộc thế hệ thứ hai.
Phần cảm đông nhất là lễ chúc thọ quý vị cao niên Sóc Trăng nhiều bô lão có tuổi trên 80 cũng đã tham dự với tinh thần và sức khỏe rất tốt, toàn Ban Chấp Hành đã trao đến những bô lão Sóc Trăng nhiều cánh hoa tươi thắm.và không khí trở nên vui nhôn hơn khi các em được các vị trong ban chấp hành lì xì tiền lấy hên đầu năm.
Phần văn nghệ với nhiều ca sĩ nổi tiếng tham gia và xổ số do nghệ sĩ Trường Hải, MC Hạnh Ngọc cùng với những món ăn ngon của nhà hàng SeaFood World đã đem lại nhiều tiếng cười cho đồng hương Sóc Trăng trong những ngày đầu năm Nhâm Ngọ.
Trong dịp này Ban Chấp Hành cũng đã cho phát hành một Đặc San Mừng Xuân với nhiều bài viết về quê hương Sóc Trăng thân yêu.
Buổi tiệc chấm dứt vào lúc 10 giờ cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.