Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thay Đổi Cần Biết Về Di Trú, Lệ Phí Vô Đơn Sẽ Tăng

26/01/200200:00:00(Xem: 3343)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

ĐỀ TÀI : NHỮNG THAY Đ'I CẦN BIẾT VỀ DI TRÚ, LỆ PHÍ VÔ ĐƠN Sẽ TĂNG TỪ 19-02-02

1- Thay đổi về mẫu đơn xin chiếu khán phi di dân:

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ bắt đầu cho áp dụng trong tuần này một mẫu bổ túc kèm theo mẫu đơn xin chiếu khán phi di dân mà một số người thuộc những trường hợp dưới đây bắt buộc phải làm. Mẫu bổ túc mới là mẫu DS-157 có nhiều thông tin phải khai báo và được áp dụng cho tất cả những đương đơn phái nam trong hạn tuổi từ 16 đến 45. Riêng các đương đơn thuộc các quốc gia sau đây thì không kể nam hay nữ, không kể bao nhiêu tuổi, tất cả đều phải điền mẫu đơn bổ túc này; đó là những người thuộc các nước sau đây:

Trung Quốc, Cuba, Iran, Iraq, Libya, Russia, Somalia, Sudan, và Vietnam.

Các đương đơn phải khai đầy đủ tên họ, các cách viết tên họ khác nhau thường dùng. Các đương đơn cũng phải liệt kê tất cả các nước mà đương đơn đã đến trong thời gian 10 năm vừa qua, và tất cả nước mà đương đơn đã xin cấp hộ chiếu.

Đương đơn cũng phải khai về việc phục vụ các lực lượng quân sự, hoặc đã liên hệ đến các vụ xung đột vỏ trang, dù với tư cách là thành viên hay là nạn nhân. Sau hết, đương đơn cũng phải khai báo tất cả các trường đã từng học qua, và chi tiết về hai công việc làm ăn sau cùng (last two jobs).

2- Lệ phí về di trú sẽ gia tăng.

Các Sở Di Trú sẽ áp dụng giá biểu lệ phí mới vào này 19 tháng 2-2002.

Nói chung, lệ phí tăng trung bình khoảng $20 cho mổi đơn, nhưng về chi tiết thì có đơn tăng nhiều, có đơn tăng ít.

Sau đây là lệ phí mới áp dụng cho một số đơn thông thường nhất:

Loạiđơn, Lệ phí hiện tại, Lệ phí mới

Đơn xin lại thẻ xanh (I-90), $110, $130

Đơn bảo lãnh vị hôn thê (I-129F), $ 95, $110

Đơn bảo lãnh thân nhân (I-130), $110, $130

Đơn xin đi nước ngoài (I-131), $ 95, $110

Đơn bảo lãnh công nhân (I-140), $115, $135

Đơn xin thẻ xanh (I-485), $220, $255

Đơn xin gia hạn phi di dân (I-539), $120, $140

Đơn bảo lãnh con nuôi (I-600), $405, $460

Đơn xin thay thẻ xanh tạm thời (I-751), $125, $145

Đơn xin phép làm việc (I-765), $100, $120

Đơn xin nhập tịch (N-400), $225, $260

Lệ phí lăn tay, $ 25, $ 50

Thông thường mổi hai năm, Sở Di Trú duyệt lại lệ phí một lần để điều chỉnh cho phù hợp giá cả dịch vụ, thay vì phải nhờ sự đài thọ của thuế vụ.

Theo Phó Giám Đốc Di Trú thì việc điều chỉnh lệ phí sẽ giúp cho Sở Di Trú có phương tiện để cung cấp thông tin hữu ích và phục vụ quyền lợi cho các đương đơn. Ông cho biết: Sở Di Trú nổ lực giải quyết đúng thời hạn các đơn từ gởi đến và giúp cho mọi người liên hệ đạt được mong ước sống một đời sống tại Hoa Kỳ.

Sở Di Trú tiếp tục nhận lệ phí cũ cho đến ngày 19 tháng 2-2002.

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC:

Câu hỏi 1: Những người xin chiếu khán loại nào thì phải điền mẫu mới "

Đáp 1: Những người xin chiếu khán thuộc các diện Du lịch, Công tác Kinh doanh thương mại, Du học, Trình diển nghệ thuật, phải điền mẫu mới,

DS-157, ngoài mẫu cũ DS-156 đã áp dụng từ trước đến nay.

Câu hỏi 2: Trong số những người đến từ các quốc gia phải điền thêm mẫu mới thì có liệt kê những người từ Việt Nam. Như vậy có phải là chính phủ Hoa Kỳ cho rằng có những tên khủng bố ở Việt Nam tìm cách xin chiếu khán vào Hoa Kỳ hay không"

Đáp 2: Chính Phủ Hoa Kỳ muốnTòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Việt Nam đề cao cảnh giác và không cấp chiếu khán cho những phần tử nguy hiểm từ những nước khác đến Việt Nam, rồi kế đó đến Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon để xin chiếu khán đi Hoa Kỳ.

Câu hỏi 3: Theo thủ tục mới, việc cấp chiếu khán phi di dân sẽ xét kỹ và gắt gao hơn, nhất là đối với những người từ các quốc gia nằm trong sổ đen. Như vậy thì trong thời gian sắp tới, việc xin chiếu khán du lịch hay du học đối với người Việt Nam có bị hạn chế và khó khăn hơn không "

Đáp 3: Đối với những người sinh đẻ ở Việt Nam và cư trú liên tục ở Việt Nam thì sẽ không có vấn đề. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ chủ yếu nhắm vào các tên khủng bố tìm cách vào Hoa Kỳ bằng ngả Việt Nam, và những kẻ có liên hệ đến những tổ chức khủng bố ở các nước khác, hoặc những người Việt Nam đã đi ra nước ngoài và đã tiếp xúc với các thành phần khủng bố ở các nước đó.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Ba và thứ Sáu từ 6:00PM, Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1110AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento

1-800-411-0495 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.