Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thay Đổi Cần Biết Về Di Trú, Lệ Phí Vô Đơn Sẽ Tăng

26/01/200200:00:00(Xem: 3104)
Mục di trú và bảo lãnh hàng tuần do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495

ĐỀ TÀI : NHỮNG THAY Đ'I CẦN BIẾT VỀ DI TRÚ, LỆ PHÍ VÔ ĐƠN Sẽ TĂNG TỪ 19-02-02

1- Thay đổi về mẫu đơn xin chiếu khán phi di dân:

Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ bắt đầu cho áp dụng trong tuần này một mẫu bổ túc kèm theo mẫu đơn xin chiếu khán phi di dân mà một số người thuộc những trường hợp dưới đây bắt buộc phải làm. Mẫu bổ túc mới là mẫu DS-157 có nhiều thông tin phải khai báo và được áp dụng cho tất cả những đương đơn phái nam trong hạn tuổi từ 16 đến 45. Riêng các đương đơn thuộc các quốc gia sau đây thì không kể nam hay nữ, không kể bao nhiêu tuổi, tất cả đều phải điền mẫu đơn bổ túc này; đó là những người thuộc các nước sau đây:

Trung Quốc, Cuba, Iran, Iraq, Libya, Russia, Somalia, Sudan, và Vietnam.

Các đương đơn phải khai đầy đủ tên họ, các cách viết tên họ khác nhau thường dùng. Các đương đơn cũng phải liệt kê tất cả các nước mà đương đơn đã đến trong thời gian 10 năm vừa qua, và tất cả nước mà đương đơn đã xin cấp hộ chiếu.

Đương đơn cũng phải khai về việc phục vụ các lực lượng quân sự, hoặc đã liên hệ đến các vụ xung đột vỏ trang, dù với tư cách là thành viên hay là nạn nhân. Sau hết, đương đơn cũng phải khai báo tất cả các trường đã từng học qua, và chi tiết về hai công việc làm ăn sau cùng (last two jobs).

2- Lệ phí về di trú sẽ gia tăng.

Các Sở Di Trú sẽ áp dụng giá biểu lệ phí mới vào này 19 tháng 2-2002.

Nói chung, lệ phí tăng trung bình khoảng $20 cho mổi đơn, nhưng về chi tiết thì có đơn tăng nhiều, có đơn tăng ít.

Sau đây là lệ phí mới áp dụng cho một số đơn thông thường nhất:

Loạiđơn, Lệ phí hiện tại, Lệ phí mới

Đơn xin lại thẻ xanh (I-90), $110, $130

Đơn bảo lãnh vị hôn thê (I-129F), $ 95, $110

Đơn bảo lãnh thân nhân (I-130), $110, $130

Đơn xin đi nước ngoài (I-131), $ 95, $110

Đơn bảo lãnh công nhân (I-140), $115, $135

Đơn xin thẻ xanh (I-485), $220, $255

Đơn xin gia hạn phi di dân (I-539), $120, $140

Đơn bảo lãnh con nuôi (I-600), $405, $460

Đơn xin thay thẻ xanh tạm thời (I-751), $125, $145

Đơn xin phép làm việc (I-765), $100, $120

Đơn xin nhập tịch (N-400), $225, $260

Lệ phí lăn tay, $ 25, $ 50

Thông thường mổi hai năm, Sở Di Trú duyệt lại lệ phí một lần để điều chỉnh cho phù hợp giá cả dịch vụ, thay vì phải nhờ sự đài thọ của thuế vụ.

Theo Phó Giám Đốc Di Trú thì việc điều chỉnh lệ phí sẽ giúp cho Sở Di Trú có phương tiện để cung cấp thông tin hữu ích và phục vụ quyền lợi cho các đương đơn. Ông cho biết: Sở Di Trú nổ lực giải quyết đúng thời hạn các đơn từ gởi đến và giúp cho mọi người liên hệ đạt được mong ước sống một đời sống tại Hoa Kỳ.

Sở Di Trú tiếp tục nhận lệ phí cũ cho đến ngày 19 tháng 2-2002.

PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC:

Câu hỏi 1: Những người xin chiếu khán loại nào thì phải điền mẫu mới "

Đáp 1: Những người xin chiếu khán thuộc các diện Du lịch, Công tác Kinh doanh thương mại, Du học, Trình diển nghệ thuật, phải điền mẫu mới,

DS-157, ngoài mẫu cũ DS-156 đã áp dụng từ trước đến nay.

Câu hỏi 2: Trong số những người đến từ các quốc gia phải điền thêm mẫu mới thì có liệt kê những người từ Việt Nam. Như vậy có phải là chính phủ Hoa Kỳ cho rằng có những tên khủng bố ở Việt Nam tìm cách xin chiếu khán vào Hoa Kỳ hay không"

Đáp 2: Chính Phủ Hoa Kỳ muốnTòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Việt Nam đề cao cảnh giác và không cấp chiếu khán cho những phần tử nguy hiểm từ những nước khác đến Việt Nam, rồi kế đó đến Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ ở Sàigon để xin chiếu khán đi Hoa Kỳ.

Câu hỏi 3: Theo thủ tục mới, việc cấp chiếu khán phi di dân sẽ xét kỹ và gắt gao hơn, nhất là đối với những người từ các quốc gia nằm trong sổ đen. Như vậy thì trong thời gian sắp tới, việc xin chiếu khán du lịch hay du học đối với người Việt Nam có bị hạn chế và khó khăn hơn không "

Đáp 3: Đối với những người sinh đẻ ở Việt Nam và cư trú liên tục ở Việt Nam thì sẽ không có vấn đề. Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ chủ yếu nhắm vào các tên khủng bố tìm cách vào Hoa Kỳ bằng ngả Việt Nam, và những kẻ có liên hệ đến những tổ chức khủng bố ở các nước khác, hoặc những người Việt Nam đã đi ra nước ngoài và đã tiếp xúc với các thành phần khủng bố ở các nước đó.

Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM, thứ Ba và thứ Sáu từ 6:00PM, Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, 1110AM và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 238-8830 , Sacramento

1-800-411-0495 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.