Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Thiệu Mỗi Thứ Năm Hàng Tuần Một Hội Đoàn, Hội Aùi Hữu Hay Hội Đồng Hương: Hội Việt Nam Tương Tế

11/07/200200:00:00(Xem: 4367)
Hội Việt Nam Tương Tế được chánh thức thành lập vào tháng 11 năm 1978 dưới danh số 902033.

Hội luôn luôn sẵn sàng giúp quý đồng hương khi gặp chuyện rủi ro hoặc khi có thân nhân qua đời.

Hội đặt trọng tâm tương trợ và lễ táng, hội có thông lệ đã định từ trước đến nay là khi có một hội viên qua đời, hội sẽ đặt một vòng hoa phúng điếu trước hương linh người quá cố với ý nghĩa là: Tất cả các hội viên tưởng niệm một người bạn đã về cõi vĩnh hằng, nghĩa tử là nghĩa tận. Hội Việt Nam tương tế xót thương và cầu nguyện cho hương hồn người ra đi được phước lành. Đây là một tục lệ tốt đẹp nói lên tình nghĩa của những người trong hội với nhau. Có hai bậc hội viên là:

- Hội viên thường từ mới sanh đến 64 tuổi.

- Hội viên cao niên bắt đầu từ 65 tuổi đến 80 tuổi. Hội có nghĩa trang riêng gồm trên 2000 phần mộ nằm trong khuôn viên Angel Lawn ngay tại Trung Tâm Quận Cam (Orange County) thuộc thành phố Anaheim giáp ranh thị xã Garden Grove và Santa Ana. Nghĩa trang của Hội lấy tên là "Làng Vĩnh Phúc".

Trong "Làng Vĩnh Phúc" có Đài Tưởng Niệm "Chiến sĩ trận vong và đồng bào Việt Nam bỏ mình ở mọi nơi khi đi tìm tự do".

Hàng năm hội tổ chức những ngày lễ Vu Lan và lễ cầu cho các đảng linh hồn đầu tháng 11 dương lịch tại Đài Tưởng Niệm. Hội cũng có nhà quàn tại số 2302 S. Manchester Anaheim, CA 92802 (trong khu nghĩa trang Angles Lawn).

Ban Quản Trị đương nhiệm:
Chủ tịch: Ông Nguyễn Văn Long
Phó chủ tịch nội vụ: Ông Nguyễn Đức Luân
Phó chủ tịch ngoại vụ: Ông Đinh Văn Tiên
Tổng thư ký: Ông Hoàng Liên
Đặc trách tài chánh: Ông Phạm Hoàng Kim
Địa chỉ Hội Việt Nam Tương Tế:
7621 Westminster Ave, Westminster, CA 92683

Khi có hội viên qua đời, xin báo ngay cho văn phòng biết để Ban quản trị kịp thời giúp đỡ, hướng dẫn gia đình lo thủ tục cần thiết và sắp xếp lễ an táng.

Giờ làm việc: Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu: 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
Thứ Bảy từ 9 giờ sáng đến 2 giờ chiều.
Điện thoại: Ban ngày: 714-894-3120, Ban đêm: 714-898-3859
Đặc trách liên lạc các hội đoàn: Ông Nguyễn Ngọc Cường (714) 693-3270 hoặc Pager 714-435-5581.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.