Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu Chủ Tịch Cộng Hòa Cali Schroeder Hỗ Trợ Ls Trung

23/12/200600:00:00(Xem: 2885)

Cựu Chủ Tịch Cộng Hòa Cali Schroeder Hỗ Trợ LS Trung

(Westminster, CA) – Cựu Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Tiểu Bang California Michael Schroeder đã tuyên bố hỗ trợ Luật Sư Nguyễn Quang Trung tranh cử vào chức vụ Giám Sát Quận Cam và đồng ý tham gia làm Đồng Chủ Tịch Ban Vận Động Tranh Cử cho Luật Sư Trung. Cựu Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Tiểu Bang California Michael Schroeder là một trong những viên chức có uy thế nhất trong hệ thống Đảng Cộng Hòa tại Tiểu Bang California cũng như tại Quận Cam. Với sự hậu thuẫn của những viên chức có uy thế trong Đảng Cộng Hòa cũng như hầu hết các vị dân cử gốc Việt trên toàn tiểu bang California, Luật Sư Nguyễn Quang Trung đã càng ngày càng chứng tỏ được sự hỗ trợ của nhiều thế lực quan trọng và cần thiết để bảo đảm sự thành công trong cuộc tranh cử đặc biệt sắp tới.

Ông Michael Schroeder từng là Giám Đốc Tranh Cử cho ông Steve Poizner được đắc cử chức vụ Insurance Commissioner toàn Tiểu Bang California vào tháng 11 vừa qua. Đây là một chức vụ quan trọng từ trước đến nay nằm trong tay đảng Dân Chủ. Ông Steve Poizner đã thắng ông Cruz Bustamante, lúc đó là đương kim Phó Thống Đốc Tiểu Bang California. Hiện nay ông Michael Schroeder còn là cố vấn chính trị cho ông Biện Lý Tony Rackauckas và ông Cảnh Sát Trưởng Michael Carona tại quận Cam.

Sự hỗ trợ của vị Cựu Chủ Tịch Đảng Cộng Hòa Tiểu Bang California Michael Schroeder đã chứng tỏ sự nhìn nhận của các thế lực của Đảng Cộng Hòa tại Quận Cam về ảnh hưởng thực sự của khối cử tri gốc Việt tại Quận Cam cũng như cơ hội thành công của Luật Sư Nguyễn Quang Trung trong cuộc bầu cử sắp tới cho chức vụ Giám Sát Quận Cam.

Trong kỳ bầu cử sắp tới, bất cứ ƯCV nào có được khoảng 15,000 phiếu là có thể thắng. Trong khu vực tranh cử đã có khoảng 50,000 cử tri gốc Việt, trong số đó đã có hơn 22,000 cử tri gốc Việt đã ghi danh bỏ phiếu khiếm diện. Tuy nhiên, khối cử tri gốc Việt chỉ nên dồn phiếu  cho một ƯCV gốc Việt mà thôi thì cộng đồng Việt Nam mới có cơ hội tiến cử một đại diện vào Hội Đồng Giám Sát Quận Cam.

Luật Sư Nguyễn Quang Trung hiện là Phó Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Học Khu Garden Grove và ông đã từng tham gia đấu tranh và vận động cho cộng đồng Việt Nam trong suốt hơn 15 năm qua.

Luật Sư Trung sẽ tổ chức một buổi tiếp tân với cử tri trong cộng đồng nhân dịp khai trương Văn Phòng Vận Động Tranh Cử ở địa chỉ 9191 Bolsa Avenue, Suite 111, Westminster, CA 92683, gần Nhà Hàng Hủ Tiếu Thanh Xuân trong khu chợ Á Đông vào ngày thứ bảy,30 Tháng 12, lúc 11:00 giờ sáng. Sẽ có phần ăn trưa nhẹ. Xin mời toàn thể cộng đồng đến tham dự buổi tiếp tân này.

Bản tin trên của một thân hữu gửi tới VB. Tình hình quả là đáng ngại cho các ứng cử viên Việt, vì hiện có vẻ như sẽ có 5 ứng cử viên gốc Việt tranh chức Giám Sát này -- LS Nguyễn Quang Trung, nghị viên Janet Nguyễn, Phú Nguyễn, Phan Ngọc Tiếu và Richards Nguyễn. Hiện đang có nhiều vận động để thu nhỏ lại số lượng ứng cử viên, nếu còn 1 người là tốt nhất. Nhưng lại có dự đoán ít nhất sẽ là 3 ứng cử viên Việt. Phiếu của cử tri Việt thế là sẽ bị chia chẻ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.