Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Edison Xin Bỏ Đợt Tăng Giá

23/12/200600:00:00(Xem: 2843)

Edison Xin Bỏ Đợt Tăng Giá Đã Định Ngày Đầu Năm Mới

Công ty cũng đề nghị hạ một số bậc giá trong năm 2007

ROSEMEAD, Calif., Ngày 22, 2006 –Southern California Edison (SCE) đã đề nghị bỏ đợt tăng giá 6% vốn được Ủy Ban Tiện Ích Công Cộng California (CPUC) cho phép áp dụng đầu tiên vào ngày 1 tháng Tám, 2006, và được hoãn đến 1 tháng Giêng, 2007.

Công ty cũng cho cơ quan chế định này biết rằng một số bậc giá hiện tại có thể hạ xuống vào đầu năm 2007. SCE đưa ra những đề nghị này, một phần dựa vào phí tổn nhiên liệu cho nhà máy điện – là yếu tố khiến giá điện tăng lên cách đây một năm - nay đang lơi giãn.

Mức tăng giá điện gia cư trước đây định áp dụng vào ngày 1 tháng Giêng, 2007, được chấp thuận nhằm tài trợ chương trình bành trướng và thay thế hạ tầng cơ sở phát triển của công ty.  SCE đã cho CPUC biết rằng chươgn trình đầu tư lớn lao này vẫn có thể tiếp tục mà không cần tăng thêm giá điện, do chi phí nhiên liệu và mua điện thấp hơn dự đoán mà doanh số điện lại cao hơn dự đoán.

Bà Lynda Ziegler, phó chủ tịch SCE đặc trách khách hàng sự vụ, cho hay, “Năm vừa qua là một năm rất khó khăn đối với nhiều khách hàng chúng tôi do chi phí nhà máy và giá điện tăng cao. Kết quả là chúng tôi đặc biệt vui mừng thông báo một số tin vui trong mùa lễ này.”

SCE tiên đoán rằng trong năm 2007 khách hàng gia cư sẽ trả trung bình ít hơn 1 xu mỗi kilowatt-giờ (kWh), so với giá trung bình đã được chấp thuận cho tháng Tám 2006. Để làm được việc này, công ty đề nghị hạ thấp các bậc giá 3,4, và 5 trong cơ cấu giá điện gia cư theo những con số dưới đây. Bậc 1 và bậc 2 bất biến theo qui định của luật pháp.

Giá Điện Gia Cư  – Quá Khứ, Hiện Tại, Dự Đoán ((tính bằng xu mỗi kWh)

 Th. 12

05 Hiện nay Mức tăng chấp thuận cho Th. 8, 06 hoãn lại  Dự Đoán 07

Giá trung bình tổng quát cho gia cư 12.2¢ 14.9¢ 15.9¢ 15.0¢

Bậc 1  Lượng điện căn bản* 11.8¢ 11.8¢ 11.8¢ 11.8¢

Bậc2  quá mức căn bản 1%-30% 13.7¢ 13.7¢ 13.7¢ 13.7¢

Bậc 3 quá mức căn bản 31%-100% 16.6¢ 22.3¢ 22.8¢ 21.4¢

Bậc 4  quá mức căn bản 101%-200% 19.8¢ 31.2¢ 35.2¢ 24.9¢

Bậc 5  quá mức căn bản hơn 200% 19.8¢ 31.2¢ 47.5¢ 28.4¢

*Lượng điện căn bản do CPUC ấn định, thay đổi theo vùng khí hậu. Theo luật, mức giá căn bản và bậc 2 bất biến

Như vậy có nghĩa là khách hàng gia cư trong những vùng như San Gabriel Valley và Inland Empire (Vùng Căn Bản Số 17 của SCE) có thể thấy giá điện giảm trung bình 2% cho những tháng dùng điện lên tới bậc 3 – khoảng 900 kWh. Mức giảm giá tại đây có thể nhiều tới 11% cho những tháng dùng điện lên tới bậc 4 – khoảng 1,400 kWh.

Sau khi duyệt bản dự đoán chi phí và doanh số, cơ quan CPUC sẽ ấn định cơ cấu giá năm 2007. Phần lớn những thay đổi về giá cả có thể được thi hành vào tháng Hai.

Bà Ziegler cho biết, “Cơn nóng mùa hè vừa qua là một nhắc nhở sâu sắc về việc cần nâng cao hiệu suất năng lượng tại nhà cửa và cơ sở kinh doanh của chúng ta. Mặc dầu mùa hè năm tới còn xa, chúng tôi xin kêu gọi khách hàng bỏ chút thời gian xem lại những ý kiến về tiết kiệm năng lượng và tiền bạc trình bầy tại www.sce.com. Chẳng hạn, Chương Trình Giảm Giá Mùa Hè của chúng tôi cho quí khách hưởng điểm tín dụng hóa đơn tới $200 trong mùa hè.”

SCE cũng dự đoán giá điện kinh doanh 2007sẽ hơi thấp hơn, trừ trường hợp đèn đường.

Giá Điện Kinh Doanh – Quá Khứ, Hiện Tại, và Dự Đoán (tính bằng xu mỗi kWh)

 Th. 12 05 Th 2. 06 Hiện tại  Dự Đoán 07

Cơ sờ tiểu thương và trung bình 13.2¢ 15.7¢ 15.7¢ 15.0¢

Cơ sở dùng nhiều điện  10.1¢ 12.2¢ 11.9¢ 11.1¢

Nông nghiệp và bơm tưới  09.2¢ 10.8¢ 11.3¢ 11.1¢

Đèn đường  13.9¢ 15.4¢ 17.0¢ 17.9¢

Cơ  quan chế định đã vạch trước về nhu cầu doanh lợi đồng niên của SCE, trong khi định giá điện dựa vào các dự đoán chi tiêu của công ty và mức sử dụng của khách hàng. Khi chi tiêu thấp hơn dự đoán hoặc số điện bán ra cao hơn dự đoán, cả hai trường hợp này đã xảy ra năm 2006, thì số doanh lợi thặng dư của nhà máy sẽ được trả lại cho khách hàng xuyên qua việc điều chỉnh giá cả vào đầu năm sắp tới.

SCE nhắc nhở khách hàng dùng điện một cách khôn ngoan trong mùa lễ hiện nay. Giá điện vẫn còn cao hơn tháng12 năm ngoái và mức dùng điện có thể tăng lên trong mùa lễ.

Sự Kiện Liên Quan

 Theo luật, các chi phí gia tăng của nhà máy, như giá nhiên liệu, mua điện và hạ tầng cơ sở phải do những đơn vị dùng điện ở những bậc cao gánh vác, bởi vì giá điện bậc căn bản và bậc 2 hiện tại là bất biến.

 Tiền điện năm 2006 bị ảnh hưởng bất lợi bởi 3 yếu tố: Trước tiên, vào đầu năm, giá điện tăng khoảng 15% do tiền mua gas thiên nhiên, là thứ nhiên liệu dùng để sản xuất hơn nửa số điện California tăng lên. Thứ hai, tháng Sáu nóng hơn bình thường và cơn nóng kỷ lục chỉ có 1 lần trong 50 năm hồi tháng Bảy vừa qua đã làm tăng mức dùng điện, khiến hóa đơn cao hơn. Thứ ba, khi mức dùng điện tăng, hệ thống định giá theo bậc của tiểu bang đẩy khách hàng lên bậc giá cao hơn, và tăng giá tiền mỗi kWh.

 Giá gas mới đây và giá gas dự đoán thấp hơn đã góp phần vào viễn tượng lạc quan về giá điện năm 2007.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các du khách được cho xem phim và thỉnh thoảng nghe đối đáp với việc kiểm soát chuyến bay SpaceX bên trong phi thuyền hoàn toàn tự động của họ trước khi nó bắt đầu tiến trình quay trở lại bầu khí quyển của Trái Đất. Sau khi đi du lịch ở vận tốc hơn 17,000 dặm một giờ, chiếc phi truyền đã sử dụng bức màng không khí dày của chính Trái Đất để làm chậm tốc độ xuống của nó, với bên ngoài phi thuyền có nhiệt độ hơn 3,500 độ F trong chuyến bay về. Chiếc phi thuyền Crew Dragon, được thiết kế không để cho nhiệt độ cao hơn 85 độ trong chỗ ngồi, đã dùng tấm chắn nhiệt để bảo vệ phi hành đoàn chống lại sức nóng quá mức và sự tích tụ plasma khi nó lao xuống biển.
Các lính cứu hỏa tiếp tục chiến đấu các trận cháy rừng tại California mà đã cháy vào trong một số lùm cây của rừng cây cổ thụ Sequoia, loại cây lớn nhất thế giới, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Bảy, 18 tháng 9 năm 2021. Cơ Quan Thời Tiết Quốc Gia (NWS) đã đưa ra bản theo dõi thời tiết cho các điều kiện hỏa hoạn nghiêm trọng tại Công Viên Quốc Gia Sequoia tại Sierra Nevada, nơi ngọn lửa Colony đã cháy cách Rừng Giant Forest một dặm, là khu rừng của 2,000 cây cổ thụ Sequoias.
Khi đảng Cộng Hòa và những người ủng hộ nhiệt thành hơn của Donald Trump làm việc để viết lại câu chuyện về vụ cố tình đảo chánh, những người ủng hộ của những người bị bắt đó cố tìm cách biến nó từ vấn đề chính trị sang nhân quyền với cuộc tập họp có tên “Công Lý Cho J6” gần Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Bảy. Nếu tính như một cuộc biểu tình thì đó là thất bại. Số người xuống đường chỉ ở một nửa của 700 người được các nhà tổ chức phỏng đoán, mà tự nó đã ít hơn rất nhiều so với hàng ngàn người tràn vào Quốc Hội trong tháng 1. Người tổ chức sự kiện hôm Thứ Bảy, Matt Braynard, nhà hoạt động cho ban vận động cũ của ông Trump, đổ lỗi về sự tham dự quá ít ỏi vì sự đe dọa của chính phủ và sự hù dọa của báo chí.
Với việc hạ bút ký, Thống Đốc California Gavin Newsom đã chính thức kết thúc tai họa kéo dài 100 năm của việc phân vùng chỉ cho một gia đình ở tại California, theo bản tin của VOX tường thuật hôm Thứ Sáu, 17 tháng 9 năm 2021. Luật phân vùng chỉ cho một gia đình ở làm cho việc xây cất bất cứ thứ gì trên mảnh đất đặc biệt dành cho một gia đình ở đều trở thành bất hợp pháp. Bây giờ (với ít ngoại trừ như đối với các vùng dễ xảy ra hỏa hoạn) việc xây thêm nhà trên mảnh đất cho một gia đình ở trở thành hợp pháp.
Một chánh án liên bang hôm Thứ Năm, 16 tháng 9 năm 2021 đã ra lệnh rằng chính phủ Hoa Kỳ phải ngưng sử dụng sắc lệnh sức khỏe công cộng thời Trump để nhanh chóng trục xuất các di dân có trẻ em là những người bị bắt dọc theo biên giới Mỹ-Mễ, theo bản tin của Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm. Chánh Án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ Emmet Sullivan đã cho chính quyền 2 tuần để ngưng việc thực hiện mà các nhà chống đối nói là không cần thiết và không đúng để dựa vào mối đe dọa do Covid-19 để tước đi quyền tìm kiếm tị nạn tại Hoa Kỳ.
Người đoạt giải huy chương vàng Thế Vận Hội Simone Biles nói với Quốc Hội trong cuộc điều trần mạnh mẽ hôm Thứ Tư, 15 tháng 9 năm 2021, rằng các viên chức thực thi luật pháp liên bang và thể dục dụng cụ đã “làm ngơ” đối với việc lạm dụng tình dục cô và hàng trăm phụ nữ khác của bác sĩ của nhóm Lực Sĩ Thể Dục Dụng Cụ Hoa Kỳ là Larry Nassar, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Tư. Biles khai với Ủy Ban Tư Pháp Thượng Viện rằng “đã đủ rồi” khi cô và 3 nữ thể dục dụng cụ Hoa Kỳ khác đã phát biểu bằng những từ ngữ xúc động mạnh mẽ về thiệt hại kéo dài mà sự phạm tội của Nassar đã tạo ra trên cuộc đời của họ. Đáp lại, Giám Đốc FBI Christopher Wray nói rằng ông “xin lỗi một cách sâu xa” về những trì trệ trong việc truy tố Nassar và sự đau đớn do điều đó gây ra.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã vượt qua cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm do Cộng Hòa hậu thuẫn và sẽ tại chức sau khi đa đố cử tri đã bỏ phiếu “no” trong cuộc bỏ phiếu bãi nhiệm hôm Thứ Ba, 14 tháng 9 năm 2021, theo tuyên bố từ CNN Decision Desk, qua bản tin của CNN tường thuật vào tối Thứ Ba. Các cử tri California đã được hỏi 2 câu hỏi trên lá phiếu bãi nhiệm: thứ nhất, “yes” hay “no” về việc họ có muốn bãi nhiệm Newsom hay không. Hiện nay Newsom sẽ tại chức cho đến hết nhiệm kỳ của ông.
Để đối phó, Milley đã hành động đặc biệt, và mở cuộc họp bí mật tại văn phòng của ông ở Ngũ Giác Đài vào ngày 8 tháng 1 để xem xét tiến trình hành động quân sự, gồm việc phóng vũ khí nguyên tử. Nói với các viên chức quân sự cao cấp có trách nhiệm của Trung Tâm Chỉ Huy Quân Sự Quốc Gia, phòng chiến tranh của Bộ Quốc Phòng, Milley chỉ thị họ không làm theo lệnh từ bất cứ ai ngoại trừ có ông tham dự vào lệnh đó. “Bất luận điều gì các bạn được sai bảo, các bạn hãy làm theo thủ tục. Các bạn làm theo tiến trình. Và tôi là một thành phần của thủ tục đó,” theo Milley nói với các sĩ quan, theo cuốn sách viết. Rồi ông đi quanh phòng, nhìn vào mắt từng sĩ quan, và yêu cầu họ xác định bằng lời nói là họ đã hiểu. “Đã hiểu chưa?” theo Milley hỏi, theo cuốn sách viết. “Đã hiểu, thưa Ông.”
Một chánh án tiểu bang Texas đã ban hành lệnh chống lại nhóm chống phá thai Texas Right to Life, ngăn chận nhóm này cố gắng thực thi lệnh cấm phá thai 6 tuần chống lại Planned Parenthood tại Texas, theo bản tin của CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 13 tháng 9 năm 2021. Lệnh này, được đưa ra bởi Chánh Án Karin Crump của tòa án Quận Travis, áp dụng cho bất cứ ai liên kết với nhóm này và ngăn chận họ lập hồ sơ kiện chống lại Planned Parenthood vì bất cứ vi phạm tiềm năng nào đối với Luật SB8, là luật có hiệu lực cấm hầu hết mọi cuộc phá thai tại Texas. Luật cho phép công dân tư nhân có quyền kiện.
Đảng viên Cộng Hòa Larry Elder hôm Thứ Hai đã kêu gọi những người ủng hộ ông sử dụng mẫu trên mạng để báo cáo gian lận, mà trong đó cho rằng họ đã “phát hiện gian lận” trong các “kết quả” của cuộc bầu cử bãi nhiệm tại California “mà kết quả là Thống Đốc Gavin Newsom được phục hồi làm thống đốc.” Vấn đề là: vào Thứ Hai khi đường dẫn vào trang web vận động của Elder, thì cuộc bầu cử đã chưa xảy ra. Cũng chưa có kết quả nào đã được công bố. Và Elder vẫn đang vận động để thay thế Newsom làm thống đốc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.