Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lớp hướng dẫn cấp cứu CPR Thành Công Tại Nam Cali

22/12/200600:00:00(Xem: 3893)

Lớp hướng dẫn cấp cứu CPR Thành Công Tại Nam Cali

Sau kết quả đầy thành công và khích lệ của lớp hướng dẫn cấp cứu  CPR đầu tiên cho cộng đồng  Việt Nam quanh vùng Nam California vào ngày Chủ Nhật 15 tháng 10, 2006 vừa qua với sự tham dự tích cực của 35 học viên là người Việt chúng ta. Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã vừa tổ chức một lớp hướng dẫn thứ hai về cách thức cấp cứu sơ khởi. Tiếng Anh gọi tắt là “CPR” (từ cụm chữ Cardio Pulmonary Resuscitation). Lớp học cũng được tổ chức tại Văn Phòng Sinh Hoạt của Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California vào lúc 10:00 Sáng Chủ Nhật 16 tháng 12, 2006 vừa qua và kết thúc lúc 12:30 giờ chiều cùng ngày.

Có tất cả 27 hoc viên là người Việt gồm nhiều lứa tuổi đã đến tham dự với rất nhiều thích thú. Có hai đồng hương trung niên đã đến từ San Diego với hơn 3 tiếng lái xe vì bị kẹt đường.

Thoạt đầu, một phim tài liệu dài hơn 20 phút, nói tiếng Việt được trình chiếu để cho mọi người có thể học hỏi qua màn hình những bước căn bản của công việc cấp cứu một nạn nhân đang bị thương mà còn tỉnh táo vì những thương tích thông thường như té ngã hay bị cây cối đè, đến việc giám định, sắp xếp và chuẩn bị thêm người phụ giúp trước khi bắt tay vào một cuộc cấp cứu trên cơ thể của một người đang bị bất tỉnh.

Tiếp theo, các hướng dẫn viên thuộc Hội HTT Hoa Kỳ đã tiếp tục trả lời những câu hỏi hay mọi thắc mắc mà quý học viên nêu lên. Những câu hỏi bao gồm những sự việc xảy ra thong thường trong mỗi gia đình chúng ta. Sau cùng thì đích thân mỗi học viên được thực tập ngay trên một người mẫu giả bằng plastic để có thể hiểu thấu đáo công việc cầp cứu ra sao.

Mặc dù thời tiết hôm đó khá lạnh nhưng các học viên cũng đã cố gắng thực tập cho đầy đủ qua tất cả những giai đoạn cần thiết trong một công tác cấp cứu.

Ban Giảng Huấn gồm những thiện nguyện viên đều làm việc thiện nguyện cho Hội HTT Hoa Kỳ mà anh Phạm Hòa là chuyên viên giao tế đặc trách cộng đồng Việt Nam hướng dẫn cùng với một số các nữ thiện nguyện viên đã linh động và tận tình trả lời mọi câu hỏi của học viên.

Ông Nguyễn Việt Linh cũng thuộc cơ quan American Red Cross đến theo dõi và thăm hỏi những học viên. Ông Linh cũng cho biết rằng trong tương lai sẽ đẩy mạnh hơn nữa những chương trình huấn luyện khác cho cộng đồng Mỹ gốc Việt chúng ta.

Riêng anh Phạm Hòa cũng báo tin vui đó là Nhật Báo Người Việt đã đồng ý mời Hội HTT Hoa Kỳ đến xử dụng trụ sở của Tòa Báo trong công tác huấn luyện cho đồng hương Việt Nam ta nhằm mục đích gia tăng số tỷ lệ ngườI Việt biết đến phương cách bảo vệ cá nhân cũng như cách câp cứu CPR, vì hiện nay chỉ mớI có khoảng 10% người Mỹ gốc Việt hiểu biết và có thể làm cấp cứu CPR được mà thôi. Con số này còn quá nhỏ đối với cộng đồng chúng ta.

Do đó, trong tương lai, Ban Đại Diện Cộng Đồng chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chung với HộI HTT trên nhiều chương trình huấn luyện khác nữa với mục đích nhằm nâng cao sự hiểu biết của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn chúng ta trên những lãnh vực liên quan đến xã hội Hoa Kỳ mà chúng ta đang sinh sống.

Xin quý đồng bào, đồng hương hãy liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ:

Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali

10451 Bolsa Ave. suite 206, Westminster, CA 92683 ; email: cdvnnamcali@yahoo.com

để cung cấp cho chúng tôi thêm ý kiến hay những vấn đề gì liên quan đến đề tài này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.