Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lớp hướng dẫn cấp cứu CPR Thành Công Tại Nam Cali

22/12/200600:00:00(Xem: 3432)

Lớp hướng dẫn cấp cứu CPR Thành Công Tại Nam Cali

Sau kết quả đầy thành công và khích lệ của lớp hướng dẫn cấp cứu  CPR đầu tiên cho cộng đồng  Việt Nam quanh vùng Nam California vào ngày Chủ Nhật 15 tháng 10, 2006 vừa qua với sự tham dự tích cực của 35 học viên là người Việt chúng ta. Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã vừa tổ chức một lớp hướng dẫn thứ hai về cách thức cấp cứu sơ khởi. Tiếng Anh gọi tắt là “CPR” (từ cụm chữ Cardio Pulmonary Resuscitation). Lớp học cũng được tổ chức tại Văn Phòng Sinh Hoạt của Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California vào lúc 10:00 Sáng Chủ Nhật 16 tháng 12, 2006 vừa qua và kết thúc lúc 12:30 giờ chiều cùng ngày.

Có tất cả 27 hoc viên là người Việt gồm nhiều lứa tuổi đã đến tham dự với rất nhiều thích thú. Có hai đồng hương trung niên đã đến từ San Diego với hơn 3 tiếng lái xe vì bị kẹt đường.

Thoạt đầu, một phim tài liệu dài hơn 20 phút, nói tiếng Việt được trình chiếu để cho mọi người có thể học hỏi qua màn hình những bước căn bản của công việc cấp cứu một nạn nhân đang bị thương mà còn tỉnh táo vì những thương tích thông thường như té ngã hay bị cây cối đè, đến việc giám định, sắp xếp và chuẩn bị thêm người phụ giúp trước khi bắt tay vào một cuộc cấp cứu trên cơ thể của một người đang bị bất tỉnh.

Tiếp theo, các hướng dẫn viên thuộc Hội HTT Hoa Kỳ đã tiếp tục trả lời những câu hỏi hay mọi thắc mắc mà quý học viên nêu lên. Những câu hỏi bao gồm những sự việc xảy ra thong thường trong mỗi gia đình chúng ta. Sau cùng thì đích thân mỗi học viên được thực tập ngay trên một người mẫu giả bằng plastic để có thể hiểu thấu đáo công việc cầp cứu ra sao.

Mặc dù thời tiết hôm đó khá lạnh nhưng các học viên cũng đã cố gắng thực tập cho đầy đủ qua tất cả những giai đoạn cần thiết trong một công tác cấp cứu.

Ban Giảng Huấn gồm những thiện nguyện viên đều làm việc thiện nguyện cho Hội HTT Hoa Kỳ mà anh Phạm Hòa là chuyên viên giao tế đặc trách cộng đồng Việt Nam hướng dẫn cùng với một số các nữ thiện nguyện viên đã linh động và tận tình trả lời mọi câu hỏi của học viên.

Ông Nguyễn Việt Linh cũng thuộc cơ quan American Red Cross đến theo dõi và thăm hỏi những học viên. Ông Linh cũng cho biết rằng trong tương lai sẽ đẩy mạnh hơn nữa những chương trình huấn luyện khác cho cộng đồng Mỹ gốc Việt chúng ta.

Riêng anh Phạm Hòa cũng báo tin vui đó là Nhật Báo Người Việt đã đồng ý mời Hội HTT Hoa Kỳ đến xử dụng trụ sở của Tòa Báo trong công tác huấn luyện cho đồng hương Việt Nam ta nhằm mục đích gia tăng số tỷ lệ ngườI Việt biết đến phương cách bảo vệ cá nhân cũng như cách câp cứu CPR, vì hiện nay chỉ mớI có khoảng 10% người Mỹ gốc Việt hiểu biết và có thể làm cấp cứu CPR được mà thôi. Con số này còn quá nhỏ đối với cộng đồng chúng ta.

Do đó, trong tương lai, Ban Đại Diện Cộng Đồng chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chung với HộI HTT trên nhiều chương trình huấn luyện khác nữa với mục đích nhằm nâng cao sự hiểu biết của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn chúng ta trên những lãnh vực liên quan đến xã hội Hoa Kỳ mà chúng ta đang sinh sống.

Xin quý đồng bào, đồng hương hãy liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ:

Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali

10451 Bolsa Ave. suite 206, Westminster, CA 92683 ; email: cdvnnamcali@yahoo.com

để cung cấp cho chúng tôi thêm ý kiến hay những vấn đề gì liên quan đến đề tài này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
Sau khi đọc lá thư kết thúc cuộc gây quỹ kéo dài 12 giờ của Stand With Asians trên Facebook Live; lá thư đã truyền cảm hứng cho Giám đốc Kevin Seo của Công ty Littlefield, và bức thư được thâu hình thâu âm thành một video để có thể lan truyền rộng rãi. Video gồm những những bức ảnh của những ngày đầu tiên những đứa trẻ người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương đặt chân đến Hoa Kỳ cùng với mẹ, bà và cả những người cha đơn thân đã nuôi dạy chúng. Trong số các bức ảnh có nhà thiết kế nội thất Kahi Lee và mẹ cô, Cathy Kimm; nhà sáng lập hai công ty Bites and Bashes, Crystal và Julie Coser; cũng như cặp mẹ và con gái người Việt hiện được giới sử dụng truyền thông xã hội yêu thích The Mama Mai và Jeannie Mai. Cả Quyenzi và mẹ của cô cũng xuất hiện trong video, được quay tại căn nhà kiểu Pháp ở ngay tại quận Cam, California. Ở cuối video là lời kêu gọi hành động: #MakeAsiansVisible hay #NgườiMỹGốcÁLênTiếng bằng cách hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận trực tiếp giúp đỡ cộng đồng người Mỹ gốc Á AAPI:
Tôi quen nhà văn Huy Phương vào khoảng 60 năm về trước, khi cục tâm lý chiến tổ chức họp báo là tôi tham dự để viết bài cho báo Hòa Bình. Sau này, gặp lại khi gia đình anh định cư ở Orange County theo diện H.O. Anh hoạt động tích cực trong hội H.O cứu trợ thương phế binh và cô nhi quả phụ ở quê nhà.
Đường dây được cách điện và những cải tiến dự tính là những yếu tố quan trọng để giảm, rút ngắn thời gian Cắt Điện vì An Toàn Công Cộng và giảm ảnh hưởng tới những khách hàng trong hơn 60 thành phố và cộng đồng chưa hợp nhất vào thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.