Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lớp hướng dẫn cấp cứu CPR Thành Công Tại Nam Cali

22/12/200600:00:00(Xem: 3424)

Lớp hướng dẫn cấp cứu CPR Thành Công Tại Nam Cali

Sau kết quả đầy thành công và khích lệ của lớp hướng dẫn cấp cứu  CPR đầu tiên cho cộng đồng  Việt Nam quanh vùng Nam California vào ngày Chủ Nhật 15 tháng 10, 2006 vừa qua với sự tham dự tích cực của 35 học viên là người Việt chúng ta. Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã vừa tổ chức một lớp hướng dẫn thứ hai về cách thức cấp cứu sơ khởi. Tiếng Anh gọi tắt là “CPR” (từ cụm chữ Cardio Pulmonary Resuscitation). Lớp học cũng được tổ chức tại Văn Phòng Sinh Hoạt của Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California vào lúc 10:00 Sáng Chủ Nhật 16 tháng 12, 2006 vừa qua và kết thúc lúc 12:30 giờ chiều cùng ngày.

Có tất cả 27 hoc viên là người Việt gồm nhiều lứa tuổi đã đến tham dự với rất nhiều thích thú. Có hai đồng hương trung niên đã đến từ San Diego với hơn 3 tiếng lái xe vì bị kẹt đường.

Thoạt đầu, một phim tài liệu dài hơn 20 phút, nói tiếng Việt được trình chiếu để cho mọi người có thể học hỏi qua màn hình những bước căn bản của công việc cấp cứu một nạn nhân đang bị thương mà còn tỉnh táo vì những thương tích thông thường như té ngã hay bị cây cối đè, đến việc giám định, sắp xếp và chuẩn bị thêm người phụ giúp trước khi bắt tay vào một cuộc cấp cứu trên cơ thể của một người đang bị bất tỉnh.

Tiếp theo, các hướng dẫn viên thuộc Hội HTT Hoa Kỳ đã tiếp tục trả lời những câu hỏi hay mọi thắc mắc mà quý học viên nêu lên. Những câu hỏi bao gồm những sự việc xảy ra thong thường trong mỗi gia đình chúng ta. Sau cùng thì đích thân mỗi học viên được thực tập ngay trên một người mẫu giả bằng plastic để có thể hiểu thấu đáo công việc cầp cứu ra sao.

Mặc dù thời tiết hôm đó khá lạnh nhưng các học viên cũng đã cố gắng thực tập cho đầy đủ qua tất cả những giai đoạn cần thiết trong một công tác cấp cứu.

Ban Giảng Huấn gồm những thiện nguyện viên đều làm việc thiện nguyện cho Hội HTT Hoa Kỳ mà anh Phạm Hòa là chuyên viên giao tế đặc trách cộng đồng Việt Nam hướng dẫn cùng với một số các nữ thiện nguyện viên đã linh động và tận tình trả lời mọi câu hỏi của học viên.

Ông Nguyễn Việt Linh cũng thuộc cơ quan American Red Cross đến theo dõi và thăm hỏi những học viên. Ông Linh cũng cho biết rằng trong tương lai sẽ đẩy mạnh hơn nữa những chương trình huấn luyện khác cho cộng đồng Mỹ gốc Việt chúng ta.

Riêng anh Phạm Hòa cũng báo tin vui đó là Nhật Báo Người Việt đã đồng ý mời Hội HTT Hoa Kỳ đến xử dụng trụ sở của Tòa Báo trong công tác huấn luyện cho đồng hương Việt Nam ta nhằm mục đích gia tăng số tỷ lệ ngườI Việt biết đến phương cách bảo vệ cá nhân cũng như cách câp cứu CPR, vì hiện nay chỉ mớI có khoảng 10% người Mỹ gốc Việt hiểu biết và có thể làm cấp cứu CPR được mà thôi. Con số này còn quá nhỏ đối với cộng đồng chúng ta.

Do đó, trong tương lai, Ban Đại Diện Cộng Đồng chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chung với HộI HTT trên nhiều chương trình huấn luyện khác nữa với mục đích nhằm nâng cao sự hiểu biết của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn chúng ta trên những lãnh vực liên quan đến xã hội Hoa Kỳ mà chúng ta đang sinh sống.

Xin quý đồng bào, đồng hương hãy liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ:

Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali

10451 Bolsa Ave. suite 206, Westminster, CA 92683 ; email: cdvnnamcali@yahoo.com

để cung cấp cho chúng tôi thêm ý kiến hay những vấn đề gì liên quan đến đề tài này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cảnh sát nói sáu người này tên là – Marta Chicui, Francisca Velcu, Floarea Micescu, Voinea Gratiani Miclescu, Claudia Velcu and Narcisa Velcu – đã bị bắt giữ về vấn đề uy hiếp tấn công vào chùa ở thành phố Rogers (AR). Từ khi bị bắt, sáu nghi phạm này đã được thông báo tiền bảo lãnh hầu tra. Các trinh thám cho rằng có nhiều người khác liên quan vụ việc này, nhưng họ nghĩ rằng những người này đã rời đi khỏi khu vực.
Tính đến cuối tháng tư, Cộng đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp gần $95,000. Riêng trong buổi tiệc gây quỹ tại Dynasty Restaurant, San Jose vào ngày 25 tháng 4, Cộng Đồng Việt Nam tại Bắc Cali đã quyên góp được $82,510.00 sau khi trừ các chi phí tổ chức. Sau đó, trong buổi Văn Nghệ Tưởng Niệm 30 tháng 4 do Biệt Đoàn Văn Nghệ Lam Sơn tổ chức cũng đã quyên góp được thêm $6,000 cho quỹ xây dựng tượng đài.
trong lời phát biểu ông Tạ Đức Trí nói: “Chúng tôi rất vinh dự được đại diện thành phố Westminster đến đây để cùng với tất cả quý vị tham dự Lễ Tưởng Niệm 30 Tháng Tư lần thứ 46 do Cộng Đồng NVQG cũng như Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ tổ chức. Chúng tôi xin chân thành cám ơn ban tổ chức đã tổ chức buổi lễ trong ngày hôm nay trong điều kiện thử thách của đại dịch để chúng ta thấy được, chúng ta đến đây với tấm lòng quan tâm đến hiện tình của Việt Nam. Chúng tôi rất hãnh diện, rất là vui thấy buổi lễ hôm nay có sự tham dự của rất nhiều chức sắc dân cử của các thành phố Garden Grove, Santa Ana cũng như Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn. Điều này cho thấy, cộng đồng chúng ta thể hiện lập trường chống cộng trong tinh thần đoàn kết. Rất vinh dự được sự ủng hộ của tất cả quý vị, rất vui khi thấy tập thể của chúng ta có mặt rất là đông đủ trong ngày hôm nay.”
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.