Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thống Đốc Arnold Tiếp Gia Đình Ông Đỗ Thành Công

22/12/200600:00:00(Xem: 5367)

Thống Đốc Arnold Tiếp Gia Đình Ông Đỗ Thành Công

Từ phải sang, LS Nguyễn Quang Trung, DB Daucher, ông bà Đỗ Thành Công.

Hôm thứ ba, 19 tháng 12 vừa qua, Thống Đốc Arnold Schwarzenegger đã tiếp kiến gia đình Ông Bà Đỗ Thành Công cùng hai người con trai tại văn phòng họp riêng của Thống Đốc để nhận lời cám ơn trực tiếp của Ông Đỗ Thành Công và gia đình. Dân Biểu Trần Thái Văn và Luật Sư Nguyễn Quang Trung, Uỷ Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, cũng đã có mặt để thay mặt cho cộng đồng Việt Nam cùng cám ơn Thống Đốc Schwarzenegger vì nghĩa cử đặc biệt này.

Cũng cần nhắc lại, vào hồi tháng 9, khi hai vợ chồng Ông bà Đỗ Thành Công về thăm gia đình tại Việt Nam thì ông Đỗ Thành Công đã bị nhà cầm quyền cộng sản bắt giam biệt tích 38 ngày mà không cho biết tội hình cũng như cho gia đình thăm ngó.

Ngay lúc đó tại Hoa kỳ và nhất là tại tiểu bang California, Dân Biểu Tiểu bang Trần Thái Văn và các đồng nghiệp như Luật sư Nguyễn Quang Trung, Luật sư Nguyễn Quốc Lân, Nghị viên Andy Quách, Nghị viên Madison Nguyễn đã cùng  viết thư cực lực lên án vụ giam người bất kể luật lệ quốc tế của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Các vị dân cử này cũng đã gửi thư lên Ngoại Trưởng Condolezza Rice yêu cầu bà can thiệp trực tiếp để cứu nguy cho ông Đỗ Thành Công, một công dân Hoa kỳ. Sự lên tiếng đồng loạt và mạnh mẽ của các vị dân cử gốc Việt đã nói lên cho các cấp chính quyền biết rõ về sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại khắp nơi về sự việc này.

Với sự vận động của Dân Biểu Trần Thái Văn, Thống Đốc Arnold Schwarzenegger cũng đã đích thân can thiệp cũng như kêu gọi chính quyền Liên bang Hoa kỳ lên tiếng và gửi văn thư lên tiếng việc vi phạm nhân quyền một cách trầm trọng như thế này.

Luật sư Nguyễn Quang Trung cho biết là việc vi phạm nhân quyền này nếu để yên sẽ tạo một tiền lệ có ảnh hưởng đến tất cả các cư dân người Mỹ gốc Việt khi vì lý do gia đình phải về Việt Nam thăm viếng rất dễ dàng rơi vào vòng tù tội vô căn cứ như kể trên.

Nhờ vào việc lên tiếng của nhiều giới và nhiều thành phần trên toàn quốc Hoa kỳ, cuối cùng nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam đã phải nhượng bộ và để cho ông Đỗ Thành Công trở về với gia đình tại miền Bắc California.

Trong buổi tiếp kiến thật chân tình này, Luật sư Nguyễn Quang Trung cũng đã thay mặt cộng động người Mỹ gốc Việt trên toàn California cũng như tại hải ngoại cám ơn Thống Đốc Schwarzenegger đã ký sắc lệnh vinh danh lá cờ vàng ba sọc đỏ là biểu tượng chính thức của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Thống Đốc Schwarzenegger đã tỏ ra rất vui vẻ và hãnh diện và ông cũng đã cám ơn cộng đồng Việt Nam tại khắp nơi đã đăng báo cũng như tổ chức tiệc cám ơn việc làm mà ông nghĩ là rất là chính đáng này.

Buổi tiếp tân đã kết thúc trong bầu không khí ấm cúng và vui vẻ và Dân Biểu Trần Thái Văn đã đưa gia đình ông Đỗ Thành Công tham quan các văn phòng làm việc tại Thủ Phủ Sacramento.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.